ขายของออนไลน์อะไรดี 2021 แนะนำไอเดียเจ๋งๆ พร้อมเวิร์กชอป

ขายของออนไลน์อะไรดี 2021 แนะนำไอเดียเจ๋งๆ พร้อมเวิร์กชอป

ถ้าคุณอยากขายของออนไลน์ แต่ยังไม่มีไอเดียเริ่มต้น TeachPot รวบรวมไอเดียสินค้าน่าขาย ปี 2021 มาแนะนำในบทความนี้แล้วค่ะ หมดคำถาม ขายของออนไลน์อะไรดี ถ้าไม่รู้จะหาของมาจากไหน เรามีคลาสเวิร์กชอปเปิดสอนด้วย ทำเองขายเอง รับกำไรแบบเน้นๆ ไปเลยค่ะ

สถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 ทำให้ผู้บริโภคหลายคนนิยมหันมาจับจ่ายใช้สอยผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะในเว็บไซต์ E-Commerce อย่าง Shopee, Lazada รวมถึงช่องทางโซเชียลอย่าง Facebook Group, Instagram หรือแม้แต่ LINE Group ของหมู่บ้าน คอนโด นี่เลยถือเป็นโอกาสสำคัญสำหรับคนที่กำลังมองหารายได้เสริม (รวมไปถึงรายได้หลัก) จากการขายของ ถ้าคุณยังคิดไม่ออกว่า ขายของออนไลน์อะไรดี สินค้าอะไรขายแล้วยอดปัง ขายแล้วมีกำไร บทความนี้เรามีมาแนะนำค่ะ

ปล. ก่อนจะตัดสินใจขายอะไร อย่าลืมศึกษาตลาด ศึกษาคู่แข่ง วิเคราะห์สินค้าที่นำมาขาย วิเคราะห์เงินทุน (รายได้ รายจ่าย) อย่างรัดกุม และศึกษาเทคนิคการทำการตลาดให้ดีด้วยนะคะ

1. เครื่องสำอาง-สกินแคร์

อยากขายเครื่องสำอาง-สกินแคร์ แนะนำวิธีขายออนไลน์

ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร เครื่องสำอาง-สกินแคร์ ยังเป็นสิ่งที่ขายได้อยู่เสมอ เพราะคนยุคนี้ไม่หยุดที่จะดูแลตัวเอง เชื่อว่า สาวๆ ที่รักสวยรักงามหลายคนอยากสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง หรือแบรนด์ครีมเป็นของตัวเองกันอยู่แล้ว ถึงแม้ตอนนี้จะมีแบรนด์เกิดใหม่เข้ามาตลาดมากมาย แต่ยังไม่สายที่คุณจะเริ่มต้น

หากศึกษาแบรนด์ไทยที่ประสบความสำเร็จหลายแบรนด์จะเห็นได้ว่า เคล็ดลับสำคัญของการสร้างแบรนด์ให้ดังเปรี้ยงในยุคนี้คือ ต้องจับความต้องการผู้บริโภคให้ได้ โดยผู้บริโภคในปี 2021 นิยมเครื่องสำอางและสกินแคร์ที่ปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิว มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ลดการใช้สารเคมีที่ทำให้ผิวระคายเคือง ใช้แล้วเห็นผลได้จริง ที่สำคัญต้องหลีกเลี่ยงการทดลองกับสัตว์ นอกจากนี้ยังต้องออกแบบสินค้าให้แตกต่างจากคู่แข่ง เพื่อให้สินค้าโดดเด่นเป็นที่จดจำ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ต้องทำการตลาดอย่างสม่ำเสมอ อาจจ้าง influencer ที่มีคุณภาพมาโปรโมทสินค้า เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้าง แล้วยิงโฆษณาไปยังหน้าเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลสินค้า เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดการตัดสินใจซื้อ จากนั้นปิดการขายด้วยโปรโมชั่นเด็ดๆ เป็นต้น ส่วนใครอยากต่อยอดสร้างรายได้เพิ่มด้วยการหาตัวแทนมาช่วยจำหน่ายสินค้า ก็ต้องซื่อสัตย์กับตัวแทนให้มาก ส่งต่อความรู้ใหม่ๆ ให้ตัวแทนเสมอ ผลักดันให้ตัวแทนมีกำไร

ถ้าคุณอยากเริ่มต้นทำแบรนด์เครื่องสำอาง สร้างแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง แต่ยังไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน TeachPot ขอแนะนำคลาสเรียนเวิร์กชอปสอนทำเครื่องสำอาง-สกินแคร์ เลยค่ะ ตอนนี้มีคลาสเปิดสอนเยอะมากก แต่ละคลาสนอกจากจะสอนทำเครื่องสำอางและสกินแคร์แบบแฮนด์เมดแล้ว ยังแนะนำเทคนิคการตั้งราคา ชี้เป้าแหล่งวัตถุดิบ อุปกรณ์ราคาถูก พร้อมแนะนำเทคนิคทำการตลาดสำหรับมือใหม่อีกด้วย

คลาสเวิร์กชอปแนะนำ

2. สบู่แฮนด์เมด

ขายของออนไลน์อะไรดี ทำสบู่แฮนด์เมดขาย หนึ่งไอเดียน่าลอง

ในปี 2021 นี้สบู่แฮนด์เมดยังคงเป็นสิ่งที่ตลาดต้องการอยู่เช่นเคย ไม่ว่าในเมืองไทยหรือต่างประเทศ เพราะสามารถใช้งานได้หลากหลายโอกาส ทั้งใช้เองในบ้าน เพื่อความสะอาดและผ่อนคลาย ใช้ในธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท และสปา ซึ่งมักนิยมนำสบู่สมุนไพรกลิ่นหอมๆ ไปต้อนรับแขกที่เข้ามาใช้บริการ ใช้ในงานมงคล เช่น งานแต่งงาน ซึ่งมักนิยมนำสบู่สวยๆ ไปเป็นของชำร่วยแจกแขกเหรื่อ ใช้ในงานเทศกาลปีใหม่ โดยนำไปเป็นของขวัญให้ญาติผู้ใหญ่ หรือหัวหน้างาน ฯลฯ

สบู่แฮนด์เมดนั้นมีด้วยกันหลากหลายสูตร และหลากหลายรูปแบบที่น่าสนใจ ทั้งสบู่น้ำมันธรรมชาติ (สบู่กวนร้อน สบู่กวนเย็น) สบู่แบบหลอมเท (Melt & Pour) สบู่แฟนซี สบู่แช่ตัวในอ่างอาบน้ำ (Bath Bomb) สบู่ตีฟองในอ่างอาบน้ำ (Bubble Bar) สบู่เหลว (สบู่เหลวธรรมชาติ สบู่เหลวสังเคราะห์) การทำสบู่แฮนด์เมดแต่ละแบบนั้นไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์มากมายก็ทำได้ ขอแค่เพียงมีความรู้ด้านทฤษฎีในการทำสบู่ และไอเดียในการต่อยอดก็เพียงพอแล้ว บอกเลยว่า สามารถขายได้ตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลายร้อยบาทเลยทีเดียว

หากคุณอยากเริ่มต้นเรียนรู้การทำสบู่แฮนด์เมดรูปแบบต่างๆ ที่ว่ามานี้ แนะนำให้ลงเรียนเวิร์กชอปคลาสสบู่แฮนด์เมดเลยค่ะ ตอนนี้มีคลาสเปิดสอนเยอะมากๆ แต่ละคลาสเน้นปูพื้นฐานทฤษฎีสบู่ให้กับผู้เรียน จากนั้นพาผู้เรียนลงมือทำจริง และบางคลาสยังสอนให้ตั้งสูตรสบู่เองได้ด้วย นอกจากนี้ผู้สอนส่วนใหญ่มักจะแนะนำแหล่งวัตถุดิบอุปกรณ์ราคาประหยัด พร้อมแชร์เทคนิคการตั้งราคาและทำการตลาดให้ด้วยเช่นกัน

คลาสเวิร์กชอปแนะนำ

3. อาหาร ขนม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

คลาสเรียน อาหาร ขนม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ต่อยอดทำขาย

กระแสสุขภาพยังไม่ยอมแผ่วไปง่ายๆ อย่างแน่นอน ทุกวันนี้ผู้บริโภคที่รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพนั้นไม่ได้เป็นคนเฉพาะกลุ่มอีกต่อไปแล้ว แต่เป็นกลุ่มคนที่กระจายอยู่ในหลากหลายอาชีพและช่วงอายุ อย่างไรก็ตามคำว่า “อาหารเพื่อสุขภาพ” นั้น ไม่ได้หมายถึงเฉพาะผักผลไม้ หรือของที่กินยากเหมือนในสมัยก่อน ยุคนี้ผู้บริโภคต่างก็มองหาอาหารหรือขนมที่อร่อย แต่กินแล้วไม่รู้สึกผิด เช่น อาหารแคลอรี่ต่ำ ขนมคลีน-ออแกนิค เครื่องดื่มที่ลดน้ำตาลลง หรือใช้สารอื่นทดแทนความหวาน ดังนั้นหากคุณชื่นชอบหรือมีฝีมือด้านการทำอาหารอยู่แล้ว แนะนำไอเดียนี้เลยค่ะ

การทำอาหาร ขนม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพขายออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นด้วยทุนมหาศาลอย่างที่หลายคนจินตนาการเอาไว้ หลายเมนูสามารถทำได้ง่ายๆ จากเครื่องครัวในบ้าน อาจใช้วิธีเปิดพรีออเดอร์ ผลิตตามจำนวนคนสั่งเท่านั้น เพื่อควบคุมต้นทุนและปริมาณวัตถุดิบที่ต้องใช้ หากคุณถนัดเมนูแนวไหน ก็เริ่มต้นปรับสูตรจากเมนูที่ถนัดเลยค่ะ

หากใครยังนึกเมนูเฮลท์ตี้ที่น่าลงทุนไม่ออก TeachPot มีมาแนะนำ พร้อมกับคลาสเวิร์กชอประยะสั้นที่กำลังเปิดสอนอยู่ค่ะ บอกเลยว่า น่าจะโดนใจสายรักสุขภาพไม่มากก็น้อย

คลาสเวิร์กชอปแนะนำ

4. เค้ก เบเกอรี่โฮมเมด

สอนทำเค้ก เบเกอรี่โฮมเมด ต่อยอดทำขาย สร้างอาชีพ

ใครว่ายุคนี้ขนมหวานแนวสุขภาพจะขายดิบขายดีเพียงอย่างเดียว ขนมหวานสุดคลาสสิกอย่างเค้ก หรือเบเกอรี่ ก็ยังคงทำกำไรได้ดีอยู่เช่นเดิมค่ะ สังเกตง่ายๆ คือทุกวันเกิดหรือวันสำคัญ เรายังคงนึกถึงขนมเค้กสวยๆ อยู่เสมอ หรือในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ที่เกิดกระแสครัวซองต์เลิฟเวอร์ อยู่ๆ ครัวซองต์ก็กลายเป็นเมนูยอดฮิตติดกระแสขึ้นมา ไม่ใช่แค่ร้านดังราคาแพงเท่านั้นนะคะที่ขายดิบขายดี แต่ครัวซองต์แบบโฮมเมดก็ทำกำไรได้ดีงามไม่แพ้กัน ดังนั้นหากใครถนัดทำเค้ก หรือเบเกอรี่ ในปีนี้ขอให้ลุยเลยค่ะ!

ในปีนี้มีไอเดียทำขนมเค้กและเบเกอรี่สุดฮิตและน่าสนใจอยู่มากมาย ทั้งเค้กอิตาเลียนบัตเตอร์ครีมรูปทรงต่างๆ (ดอกไม้ ตะกร้า สัตว์น่ารักๆ ตะบองเพชร) เค้กช่อดอกไม้ เค้กโรลวุ้นดอกไม้ เค้กวุ้นกะทิตัวอักษร คัพเค้กวุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม เค้กแฟนซี เวเฟอร์ดอกไม้ ชีสทาร์ต มาการอง และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือครัวซองต์สุดฮิตนั่นเอง

แน่นอนว่า คลาสเค้ก เบเกอรี่แนวโฮมเมดนี้ก็มีคลาสเวิร์กชอปเปิดสอนเช่นเดียวกัน มีให้เลือกหลายคลาส ตามเมนูที่ชื่นชอบ รีบหัดทำเอาไว้ แล้วเปิดเพจ เปิดไอจีขายกันเลยค่ะ

คลาสเวิร์กชอปแนะนำ

5. สินค้าแฟชั่น (กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องประดับ)

เรียนทำ สินค้าแฟชั่น (กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องประดับ) สร้างอาชีพ

อย่างที่เคยได้ยินกันว่า “โลกของแฟชั่นไม่เคยหยุดเดิน” ทุกปีจะมีเทรนด์ใหม่ๆ เกิดขึ้นมาอยู่เสมอ ดังนั้นหากใครอยากทำกำไรกับสินค้าแฟชั่น ก็ต้องหมั่นอัปเดตเทรนด์แบบไม่หยุดพัก หากคุณจับเทรนด์เป็นเจ้าแรกๆ ได้ ก็ย่อมขายดีอย่างแน่นอน แต่ขณะเดียวกันสินค้าแฟชั่นบางอย่างที่มีดีไซน์คลาสสิก ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าลงทุนขายไม่น้อยเลยค่ะ เพราะไม่ว่าแฟชั่นจะเปลี่ยนไปอย่างไร เราก็ยังคงขายได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะหยิบมาสวมใส่หรือใช้เมื่อไหร่ก็ดูไม่ตกยุค นอกจากนี้สินค้าแฟชั่นเฉพาะกลุ่ม เช่น สินค้าสำหรับคุณแม่ สินค้าสำหรับหน้าร้อน สินค้าสำหรับคนออกงาน ก็เป็นอีกไอเดียที่มองข้ามไปไม่ได้เลยค่ะ

สินค้าแฟชั่นที่จะนำมาขายสร้างกำไรนั้นไม่จำเป็นต้องซื้อมาจากแหล่งอื่นเสมอไป เราสามารถลงมือทำเองได้ด้วย การขายสินค้าแฟชั่นแบบแฮนด์เมดนี้ช่วยอัปราคาขายได้เป็นอย่างดีเลยละค่ะ ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้น แนะนำว่าตอนโพสต์ขาย ลองบอกเล่าสตอรี่ “กว่าจะได้สินค้าชิ้นนี้มา” ใส่เข้าไปด้วย เพื่อให้คนซื้อเห็นถึงความพิถีพิถันและความตั้งใจของผู้ขาย เชื่อเถอะค่ะว่า ผู้ซื้อยินดีจ่ายเงินอย่างแน่นอน

คลาสเวิร์กชอปแนะนำ

6. ของตกแต่งบ้าน

ของตกแต่งบ้านแฮนด์เมด ทำขาย

ถ้าลองสังเกตให้ดี จะเห็นว่ายุคนี้มีเฟซบุ๊กเพจหรือไอจีที่เปิดขายของตกแต่งบ้านเก๋ๆ เพียบ สาเหตุที่หลายคนตัดสินใจลงเล่นตลาดนี้ เพราะยังสามารถทำเงินได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสามารถจับกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลายกลุ่ม ทั้งกลุ่มเด็กนักศึกษาที่ต้องการแต่งหอพัก กลุ่มคนวัยทำงาน รวมไปถึงกลุ่มบ้าน ที่ต้องการตกแต่งบ้านหรือคอนโดให้สวยงามน่าอยู่ ยังรวมไปถึงคนวัยทำงานที่ต้องการตกแต่งโต๊ะทำงาน หรือสถานที่ทำงานให้น่ามองอีกด้วย

สินค้าสำหรับตกแต่งบ้านในยุคนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นสินค้าแบรนด์ดังที่วางขายตามห้างสรรพสินค้าอีกต่อไปแล้ว สินค้าทำมือที่มีความเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครนี่แหละค่ะ ตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี เพียงแต่คุณต้องพยายามติดตามเทรนด์แต่งบ้านที่กำลังฮิตอย่างสม่ำเสมอ แนวไหนกำลังอยู่ในกระแส ก็รีบฝึกทำสินค้าในแนวนั้นแล้วนำมาโพสต์ขายเลยค่ะ แต่อย่าลืม! ถ่ายรูปพรีเซนต์สินค้าสวยๆ ด้วยนะคะ

คลาสเวิร์กชอปแนะนำ

เชื่อว่าบทความนี้น่าจะช่วยทำให้คนที่ไม่รู้ว่าจะ ขายของออนไลน์อะไรดี พอมีไอเดียขึ้นมาได้นะคะ สำหรับใครที่อยากเรียนรู้เทคนิคงานทำมือแต่ไม่สะดวกออกจากบ้าน ก็สามารถ >>คลิกที่นี่<< เพื่อดูคลาสเรียนแบบออนไลน์ก็ได้เช่นกันค่ะ