ไอเดีย ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง แฮนด์เมด สวยเก๋ น่าประทับใจ ชิ้นเดียวในโลก

ไอเดีย ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง แฮนด์เมด สวยเก๋ น่าประทับใจ ชิ้นเดียวในโลก

ตามหา ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง แฮนด์เมด กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ตามมาทางนี้เลย! TeachPot จะพามาแนะนำของขวัญทำมือสวยเก๋มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร มีคุณค่าทางจิตใจสูง รับรองว่า เพื่อนสาวของเราต้องเลิฟชัวร์!

ถ้าคุณกำลังคิดไม่ตกว่า วันเกิดเพื่อนซี้ในปีนี้จะซื้ออะไรให้เป็นของขวัญ ลองมาดู 7 ไอเดีย ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ในบทความนี้กันค่ะ ทุกไอเดียสามารถลงมือทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง แถมยังดัดแปลง เติมแต่งไอเดียได้เต็มที่ ใครได้รับไป ก็ต้องปลื้มใจ และรับรู้ถึงความตั้งใจของผู้ให้อย่างแน่นอนค่ะ หากไม่รู้จะเริ่มต้นทำอย่างไร เราก็มีคลาสเวิร์กชอปมาแนะนำ ใช้เวลาเรียนแค่วันเดียว ก็ได้ชิ้นงานกลับบ้านไปเลย

ก่อนจะพาไปดูไอเดีย ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ขอแอบกระซิบบอกก่อนว่า หากลงทะเบียนเรียนคลาสเวิร์กชอปผ่านทางเว็บไซต์ TeachPot นอกจากจะได้ซื้อคลาสในราคาถูกสุดๆ เพราะมีทั้งโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดแล้ว ยังได้สะสมคะแนน T-Points สำหรับใช้เป็นส่วนลดในคลาสเรียนครั้งถัดไปอีกด้วย ไม่อยากให้พลาดนะคะ

1. เทียนหอม เครื่องหอมแฮนด์เมด

เทียนหอม เครื่องหอมแฮนด์เมด ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ทำเอง

ไอเดียนี้ถือเป็นไอเดียของขวัญที่กำลังเป็นที่นิยมสุดๆ เลยค่ะ เพราะเทียนหอม เครื่องหอม ถือเป็นของขวัญที่มีหน้าตาสวยงาม ดูมีราคา และยังช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านหรือห้องได้เป็นอย่างดี เรียกง่ายๆ ว่า นอกจากจะหอมและสวยแล้ว ยังใช้ได้จริงอีกด้วย

เทียนหอมและเครื่องหอมมีด้วยกันหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอมดอกไม้แห้ง เทียนหอมรูปขนม เทียนนวดสปา แว็กซ์หอม น้ำหอมกระจายกลิ่นในห้อง (Reed Diffuser) สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ สเปรย์ฉีดหมอน (Pillow Mis) ปูนหอมอโรม่ากระจายกลิ่น ถุงหอมปรับอากาศ และอีกมากมาย เทียนหอมและเครื่องหอมทุกประเภทที่ว่ามานี้ สามารถลงมือทำเองได้ง่ายๆ เลยนะคะ ทำเสร็จแล้ว อย่าลืมนำมาจัดใส่กล่องสวยๆ เท่านี้ก็พร้อมมอบให้เพื่อนรักแล้วค่ะ

👉 สนใจลงเรียนเวิร์กชอป คลิกที่นี่เลย

2. สบู่แฮนด์เมด

สบู่แฮนด์เมด ไอเดียของขวัญให้เพื่อน

ที่เห็นในภาพตัวอย่างด้านบ้านนี้คือสบู่ทั้งนั้นเลยนะคะ ไม่ใช่งานศิลปะ หรือขนมหวานแต่อย่างใด เชื่อเถอะค่ะว่า เป็นใครก็ต้องใจละลายให้กับสบู่สวยๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ

พูดถึง “สบู่” แล้ว อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่า มีแค่สบู่เหลวกับสบู่ก้อนเท่านั้นนะคะ จริงๆ แล้ว เราสามารถแยกย่อยประเภทของสบู่ออกมาได้มากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสบู่กวนเย็น สบู่กวนร้อน สบู่สครับ สบู่แฟนซี สบู่กลีเซอรี สบู่สมุนไพร สบู่น้ำมันธรรมชาติ สบู่แช่ตัวในอ่างอาบน้ำ (Bath Bomb) สบู่ตีฟองในอ่างอาบน้ำ (Bubble Bar) ฯลฯ สบู่แต่ละประเภทที่ว่ามานี้ สามารถทำเองได้ พร้อมทั้งออกแบบให้มีรูปทรงและสีสันสวยงามได้ตามใจชอบเลยค่ะ

👉 สนใจลงเรียนเวิร์กชอป คลิกที่นี่เลย

3. เครื่องประดับ DIY

เครื่องประดับ DIY ของขวัญแฮนด์เมด เพื่อนผู้หญิง

“เครื่องประดับ” น่าจะเป็นไอเดียแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงเวลาหาซื้อของขวัญให้เพื่อนผู้หญิง เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงแล้ว น้อยคนที่จะไม่ชื่นชอบเครื่องประดับสวยๆ ยิ่งเป็นเครื่องประดับที่เราลงมือทำด้วยตัวเอง และปรับแต่งสไตล์ให้เข้ากับคนรับด้วยแล้ว ยิ่งสร้างความประทับใจได้มากขึ้นอีกเท่าตัวเลยค่ะ

เครื่องประดับ DIY ที่น่าลงมือทำเป็นของขวัญ มีด้วยกันหลายไอเดีย ไม่ว่าจะเป็นต่างหู สร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน เข็มกลัด กิ๊บติดผม ฯลฯ โดยสามารถสร้างสรรค์ได้หลายเทคนิค ทั้งปักไหมสไตล์ญี่ปุ่น ปักเลื่อมและลูกปัด ไปจนถึงทำเรซิ่นดอกไม้แห้ง ถ้าอยากเพิ่มความพิเศษให้กับของขวัญ สามารถออกแบบหรือสลักลวดลายเป็นชื่อของคนรับได้อีกด้วยนะคะ

👉 สนใจลงเรียนเวิร์กชอป คลิกที่นี่เลย

4. เครื่องสำอาง – สกินแคร์ทำเอง

เครื่องสำอาง สกินแคร์ทำเอง ทำเป็นของขวัญ ต่อยอดทำขายได้

หลายคนเห็นคำว่า เครื่องสำอาง-สกินแคร์ทำเอง แล้วตกใจ เพราะนึกถึงข่าวกวนครีมขายแบบไม่ได้มาตรฐาน ต้องรีบบอกเลยว่า เป็นคนละแบบกันนะคะ!

เดี๋ยวนี้มีเวิร์กชอปที่เปิดสอนทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า บำรุงผิวกาย เมคอัพ และผลิตภัณฑ์อโรมาเธอราพีด้วยตัวเองหลายแห่ง ส่วนใหญ่เน้นการทำผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบธรรมชาติ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ดังนั้นมั่นใจได้เลยค่ะว่า ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นสามารถนำมาใช้ได้จริง ลดโอกาสที่จะเกิดการแพ้ หลายคนสามารถต่อยอดทำขาย สร้างแบรนด์ตัวเองได้เลยค่ะ เชื่อว่าหากทำเป็นของขวัญวันเกิด เพื่อนสาวของเราต้องปลื้มแน่นอน

สกินแคร์ที่สามารถลงมือทำเองได้ ได้แก่ ครีมบำรุงผิวมือ ครีมทาผิวกาย โลชั่น สครับ เซรั่มบำรุงผิว ครีมบำรุงผิวหน้า มาส์กหน้า ครีมกันแดด เจลว่านหางจระเข้ ส่วนเมคอัพที่สามารถทำได้เอง ได้แก่ ลิปสติกแบบแท่ง แบบจุ่ม แบบลิควิด แบบทินส์ ลิปกลอส บลัชออน อายแชโดว์ ที่เขียนคิ้ว ฯลฯ

👉 สนใจลงเรียนเวิร์กชอป คลิกที่นี่เลย

5. กระเป๋า DIY

กระเป๋า DIY วันเกิด เพื่อนผู้หญิง

กระเป๋า DIY ไม่ได้มีแค่กระเป๋าหนังอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีกระเป๋าผ้า กระเป๋าใสจากเรซิ่น กระเป๋าสาน และกระเป๋าเชือกถัก โดยสามารถสร้างสรรค์ออกมาได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งกระเป๋าสตางค์ กระเป๋าใส่บัตร กระเป๋าถือ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าใส่โทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแบบไหน ก็สามารถลงมือทำด้วยตัวเองได้ง่ายๆ เลย

ข้อดีของการให้กระเป๋า DIY เป็นของขวัญวันเกิดเพื่อน คือไม่ต้องกังวลเรื่องราคาถูกแพง ไม่ต้องคิดมากเรื่องแบรนด์เนม แค่ได้ลงมือทำเอง ก็มีคุณค่าทางใจสูงมากๆ แล้วค่ะ

👉 สนใจลงเรียนเวิร์กชอป คลิกที่นี่เลย

6. ของตกแต่งบ้าน-โต๊ะทำงานแฮนด์เมด

ของตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน แฮนด์เมด

ไอเดียนี้เหมาะกับทำเป็นของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนซี้ที่มีบ้านหรือคอนโดเป็นของตัวเอง ยิ่งถ้ารู้ว่าเพื่อนของเราเป็นคนชื่นชอบการแต่งบ้าน ยิ่งเหมาะเข้าไปใหญ่เลยละค่ะ นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังใช้ประโยชน์ได้ด้วย

ของตกแต่งบ้านและโต๊ะทำงานแฮนด์เมดนั้นมีด้วยกันหลายไอเดียเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำ แจกัน ชุดจานชามเซรามิก ที่รองแก้ว ที่แขวนตกแต่งผนัง เชิงเทียน หมอนอิง รวมทั้งไอเทมโฮมอโรม่าทั้งหลาย แต่ละชิ้นสามารถลงมือทำด้วยตัวเองได้ ไม่ยากเลย

👉 สนใจลงเรียนเวิร์กชอป คลิกที่นี่เลย

7. ขนมหวานทำเอง

ขนมหวานทำเอง ของขวัญให้เพื่อน

ไอเดียสุดท้ายนี้ ถือเป็นไอเดียยอดฮิตสำหรับมอบเป็นของขวัญเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะไม่ต้องคิดมากว่าจะเข้ากับสไตล์ของผู้รับหรือไม่ แถมผู้รับของเรา ยังสามารถนำไปแบ่งปันเพื่อนๆ คนอื่น หรือคนในครอบครัวได้อีกด้วย

ถ้าพูดถึงเมนูขนมหวานยอดนิยม คงหนีไม่พ้นเมนูเค้กอย่างแน่นอน แต่หากใครอยากสร้างความแตกต่าง ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น มาการอง มีทั้งแบบสอดไส้ จัดใส่กล่องสวยหรู หรือจะเป็นมาการองรูปตัวการ์ตูนน่ารักๆ ก็น่าสนใจ วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน ทำเป็นคัพชิ้นเล็กๆ รูปดอกไม้สีหวานละมุน หากใครจะทำเป็นเค้กวุ้นแบบปอนด์ ตกแต่งเป็นตัวอักษรชื่อเพื่อนก็ได้ หรือจะเพ้นท์ออกมาเป็นหน้าเพื่อนเราเลย ก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ ดอกไม้จากช็อคโกแลตสีหวานๆ กินได้ทั้งดอก ถ่ายรูปก็สวยอย่าบอกใคร หรือถ้าใครยังอยากทำเค้ก ลองปรับเปลี่ยนสูตรให้เฮลท์ตี้มากยิ่งขึ้น โดยเปลี่ยนวัตถุดิบเป็นเค้กข้าว ครีมถั่ว เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักและแพ้ง่ายสุดๆ เลยค่ะ

👉 สนใจลงเรียนเวิร์กชอป คลิกที่นี่เลย

หากใครไม่สะดวกไปเรียนคลาสเวิร์กชอป TeachPot ยังมีคลาสออนไลน์ให้เลือกเรียนอีกเพียบ ครบทุกหมวดหมู่ ทั้งคลาสศิลปะ คลาสงาฟต์ & DIY คลาสทำขนม ฯลฯ แต่ละคลาสเหมาะสำหรับทำเป็นของขวัญสุดๆ และที่สำคัญคือ หลายคลาสมีอุปกรณ์ส่งฟรีถึงบ้าน ลงทะเบียนครั้งเดียว เข้าไปดูวิดีโอซ้ำได้ตลอดชีพ เมื่อลงทะเบียนเรียนแล้ว สามารถทักไปพูดคุยสอบถามกับผู้สอนได้ตลอดเวลา คลิกที่นี่ เพื่อดูคลาสออนไลน์ทั้งหมดได้เลยค่ะ

เชื่อว่าตัวอย่างของขวัญวันเกิดทั้ง 7 ประเภท ที่นำมาฝากในบทความนี้ น่าจะพอทำให้คุณผู้อ่านปิ๊งไอเดียได้นะคะ หากสนใจคลาสไหน สามารถลงทะเบียนเรียนได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง อย่าลืมกดดูและใช้โค้ดส่วนลดทุกครั้งก่อนชำระเงิน จะได้ไม่พลาดคลาสเรียนราคาสุดพิเศษค่ะ