ชี้เป้า Workshop เย็บปักถักร้อย เบื้องต้น DIY งานปักเป็นไอเทมสุดน่ารัก

ชี้เป้า Workshop เย็บปักถักร้อย เบื้องต้น เรียน DIY งานปักเป็นไอเทมสุดน่ารัก

เอาใจคนรักงาน DIY หรืองานทำมือ ด้วย Workshop เย็บปักถักร้อย เบื้องต้น สอนทำงานปัก ออกมาเป็นไอเทมสุดน่ารัก เรียนเพลินจนลืมเวลาไปเลยค่ะ ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เรียนแบบ On-site ที่สตูดิโอของผู้สอน

ขอเกริ่นก่อนว่า Workshop เย็บปักถักร้อย เบื้องต้น ที่นำมาฝากในบทความนี้เป็นคลาสเรียนยอดฮิต ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังมีผู้เรียนให้การตอบรับเป็นอย่างดีเสมอ เพราะนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลาย สลายความเครียดได้ดีมากๆ แล้ว ยังสามารถนำผลงานที่ได้จากคลาสเรียนมาใช้ได้จริงอีกด้วย น่ารักใจละลายสุดๆ เลยละค่ะ แต่ละคลาสเปิดรับผู้เรียนจำนวนไม่มากนะคะ อยากเรียนต้องรีบลงทะเบียนจองเอาไว้ล่วงหน้า

คลาสเรียน เย็บปักถักร้อย เบื้องต้น ทุกคลาสเปิดสอนที่สตูดิโอในกรุงเทพฯ การันตีถูกที่สุด เมื่อลงทะเบียนเรียนผ่าน TeachPot.com ผู้เรียนจะได้ทั้งโปรโมชั่น โค้ดส่วนลด และเครดิตเงินคืน ดีลพิเศษสุดๆ แบบนี้ ไม่มีที่อื่นอีกแล้วนะคะ แต่ละคลาสมีราคา สถานที่ และตารางเรียนที่แตกต่างกัน หากคลาสที่ผู้เรียนสนใจ ไม่มีตารางเรียนให้เลือก รบกวนติดต่อทีมงาน TeachPot ก่อนนะคะ

1. คลาสเรียน Beads Embroidery ปักเลื่อม ลูกปัดแบบญี่ปุ่น (มีหลายคลาสให้เลือกเรียน)

คลาสเรียน Beads Embroidery ปักเลื่อม ลูกปัดแบบญี่ปุ่น (มีหลายคลาสให้เลือกเรียน) Workshop เย็บปักถักร้อย เบื้องต้น

มาใช้เวลาว่างๆ เรียนรู้การปักเลื่อม ลูกปัดญี่ปุ่นกันค่ะ สามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานปักน่ารักๆ ออกมาได้หลากหลายรูปแบบ เรียนเพลินจนลืมเวลาไปเลย เหมาะกับทั้งผู้ที่อยากหางานอดิเรกทำเพื่อผ่อนคลาย และอยากต่อยอดเป็นรายได้เสริม

คลาสเวิร์กชอปปักเลื่อม ลูกปัดญี่ปุ่น มีให้เลือกเรียนด้วยกันหลายคลาส ไม่ว่าจะเป็นคลาสปักกิ๊บดอกไม้ คลาสปักต่างหู คลาสปักเข็มกลัด และคลาสปักพื้นฐานดอกไม้ 3D

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

2. คลาสเรียน Needle Felting Brooch Workshop (ทำเข็มกลัดรูปน้องหมา น้องแมว จากใยขนแกะ)

เรียน Needle Felting สอนทำ Needle Felting ทำเข็มกลัดจากใยขนแกะ

เอาใจคนรักน้องหมา น้องแมว น้องกระต่าย กับคลาสเรียนทำเข็มกลัดรูปสัตว์เลี้ยงน่ารักจากใยขนแกะ เพิ่มความมุ้งมิ้งให้กระเป๋าใบโปรด หรือจะนำไปติดเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด เพิ่มความเก๋ ก็ดีต่อใจ

Needle Felting คือเทคนิคการทำตุ๊กตาจากใยขนแกะ หรือที่หลายคนเรียกกันสั้นๆ ว่า งานปักเฟลท์ เป็นเทคนิคที่จะทำให้ตุ๊กตาออกมาสวยสมจริง คลาสนี้จะมาสอนเทคนิคการขึ้นรูปแบบ 2D สำหรับชิ้นงานใยขนสั้นและขนยาว การติดตัวประดับต่างๆ เพิ่มความสวยงามให้ชิ้นงาน พร้อม เทคนิคการติดยึดอุปกรณ์อะไหล่เข็มกลัด การเก็บงานให้ดูสวยงาม และคงทน

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

3. คลาสเรียนปักช่อดอกไม้ 3D Bouquet Embroidery [คลาสส่วนตัว]

เรียนปักพื้นฐาน สอนงานปักเบื้องต้น

คลาสนี้ชวนมาเรียนรู้เทคนิคงานปักพื้นฐาน สอนการปักดอกไม้แบบต่างๆ ทั้ง 2D และ 3D โดยปักออกมาเป็นช่อดอกไม้ นอกจากนี้ยังสอนใช้วัสดุพิเศษ เช่น ไหมเลื่อม และริบบิ้น ในการปักและตกแต่งชิ้นงานให้น่ารักมากยิ่งขึ้น

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคการปักมากกว่า 10 เทคนิค รวมทั้งวิธีการสร้างแบบ การขึ้นแบบสำหรับงานปักดอกไม้ ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้ เพราะเราเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐาน ไม่ต้องเตรียมอะไรมาทั้งนั้น เพราะผู้สอนเตรียมอุปกรณ์ให้ครบเลยค่ะ

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

4. คลาสเรียนปักเข็มกลัดกระบองเพชร Cactus Workshop [คลาสส่วนตัว]

สอนปักเข็มกลัดกระบองเพชร Cactus Workshop เรียนปักกระบองเพชร งานปักพื้นฐาน ปักไหมญี่ปุ่น

คลาสนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคการปักกระบองเพชรน่ารักๆ ที่สามารถนำไปประยุกต์ทำเป็นอะไรได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นต่างหู Magnet คลิปหนีบกระดาษ หรือของตกแต่งบ้าน ที่สามารถทำไปแจกเพื่อนๆ ในโอกาสพิเศษ หรือเป็นของขวัญน่ารักๆ ได้เลย

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคการปักไหมที่ใช้ในการปักกระบองเพชรแบบต่างๆ เรียนรู้เทคนิคการปักลูกปัดเพื่อนตกแต่งชิ้นงานให้โดดเด่น และสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยในคลาสผู้เรียนจะได้ทำชิ้นงานเข็มกลัดกระบองเพชรคนละ 3 ต้น และยังแถมฟรีกระเป๋าผ้าแคนวาสเนื้อหนา (ทรงน่ารักมากๆ) เอาไว้ติดเข็มกลัดอีกด้วย

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

5. คลาสเรียนปักไหมเครื่องประดับ Jewelry Embroidery Workshop [คลาสส่วนตัว]

เรียนปักไหม ปักไหมญี่ปุ่น ปักไหมเป็นเครื่องประดับ

อีกหนึ่งคลาสปักไหมที่อยากแนะนำ นั่นก็คือคลาสปักเครื่องประดับ สไตล์ญี่ปุ่น แค่เห็นตัวอย่างชิ้นงาน ก็บอกได้เลยว่า คาวาอี้มากๆ นอกจากจะเลือกสีสันได้ด้วยตัวเองแล้ว ยังมีการผสมผสานลูกปัดเข้าไป ทำให้เครื่องประดับดูมีเสน่ห์และสวยงามมากขึ้นอีกเท่าตัว

ผู้เรียนสามารถลือกได้ว่าจะทำสร้อย ต่างหู เข็มกลัด แหวน (มีแป้นสำหรับคนไม่เจาะหู) จบคลาสได้ชิ้นงานกลับบ้านหลายชิ้น เริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐาน มือใหม่แค่ไหนก็ไม่ต้องกลัว

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

6. คลาสเรียนทอเครื่องประดับจากลูกปัด

เรียนทอลูกปัด ทำเครื่องประดับจากลูกปัด สอนทำเครื่องประดับขาย

เปลี่ยนจากแนวเย็บปักมาเป็นแนวทอกันบ้าง คลาสสอนทอเครื่องประดับจากลูกปัด เป็นอีกหนึ่งคลาสเวิร์กชอปสุดฮิต ที่สามารถเรียนได้ทุกเพศทุกวัย ช่วยฝึกสมาธิ ฝึกจินตนาการได้เป็นอย่างดี และยังเหมาะมากๆ สำหรับคนที่กำลังมองหารายได้เสริม เพราะทำง่าย ขายง่าย ลงทุนน้อย ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้สบายๆ

สิ่งที่ผู้เรียนจะได้หลังเรียน ได้แก่ กี่ทอลูปัด สร้อยข้อมือที่ผลิตเอง และสมุดแบบลูกปัด

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

7. คลาสเรียน Macramé Workshop ถักมาคราเม่เป็นชิ้นงานต่างๆ (มีหลายคลาสให้เลือกเรียน)

Macramé Workshop ถักมาคราเม่เป็นชิ้นงานต่างๆ (มีหลายคลาสให้เลือกเรียน) เรียนมาคราเม่ สอนมาคราเม่

มาคราเม่หรือการถักเชือก เป็นศาสตร์โบราณที่มีมากว่า 700 ปี สามารถถักออกมาเป็นชิ้นงานได้หลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับจินตนาการของเรา

เวิร์กชอปมาคราเม่มีให้เลือกหลายคลาส ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า ที่แขวนตกแต่งผนัง ชิงช้า และแปลน้องเหมียว

ไม่ต้องมีพื้นฐานใดๆ ก็ทำเสร็จได้ใน 1 วัน จะทำใช้เอง หรือให้เป็นของขวัญก็ดีทั้งนั้น ทำง่าย เรียนสนุก ต่อยอดสร้างอาชีพได้

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

8. คลาสเรียน Pom Poms & Macrame’ Wall Decor

สอนทำปอมปอม สอนทำมาคราเม่ เรียนปอมปอม ทำของแต่งบ้าน

ปิดท้ายด้วยคลาสเวิร์กชอปสุดคุ้ม มาสนุกกับการทำของตกแต่งบ้านเก๋ๆ ด้วยตัวคุณเอง โดยใช้เทคนิคการทำปอมปอม ผสมผสานกับการถักมาคราเม่ หรือศิลปะการผูกและมัดเชือกให้เป็นลวดลาย ได้เป็นของตกแต่งผนังบ้านคิ้วท์ๆ ไม่ซ้ำใคร

คลาสนี้นอกจากจะเหมาะสำหรับมาเรียนเพื่อทำใช้เองแล้ว ยังเหมาะสำหรับทำเป็นของขวัญ ของฝากในช่วงเทศกาลสำคัญ ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถนำความรู้และเทคนิคที่ได้ ไปต่อยอดทำเงินได้อีกด้วย

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

หวังว่า คลาส Workshop เย็บปักถักร้อย ที่นำมาฝากในบทความนี้ จะถูกใจสายคราฟต์ และคนรักงาน DIY นะคะ สนใจคลาสไหน สามารถลงทะเบียนด้วยตัวเองได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ หรือจะทัก LINE: @Teachpot มาพูดคุยกับแอดมินก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ แอดมินยินดีช่วยเหลือตลอดเวลา