รวมไอเดีย ของขวัญวันแต่งงานเพื่อน DIY ทำเอง ถูกใจบ่าวสาว

รวมไอเดีย ของขวัญวันแต่งงานเพื่อน DIY ทำเอง ถูกใจบ่าวสาว

เพื่อนสนิทจะแต่งงานทั้งที มา DIY ของขวัญวันแต่งงานเพื่อน กันดีกว่าค่ะ รับรองว่า ถูกใจบ่าวสาวแน่นอน ใครยังไม่มีไอเดียว่าจะให้อะไรดี มาทางนี้เลย

ไอเดีย ของขวัญวันแต่งงานเพื่อน ที่ TeachPot คัดมาฝากในบทความนี้ เป็นไอเดียของขวัญแฮนด์เมดที่คัดมาแล้วว่า เหมาะกับมอบเป็นของขวัญในงานมงคล สามารถใช้งานได้จริง และที่สำคัญคือ มีชิ้นเดียวในโลก แม้จะไม่ได้เพอร์เฟกต์เหมือนของแบรนด์เนมที่ซื้อมาจากห้างฯ แต่ก็สามารถแสดงถึงความใส่ใจของคนให้ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ รับรองว่า เจ้าบ่าวเจ้าสาว ต้องเป็นปลื้มอย่างแน่นอน

หากสนใจจะลงมือทำ ของขวัญวันแต่งงานเพื่อน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน สามารถลงทะเบียนเรียนเวิร์กชอปบนเว็บไซต์ TeachPot ได้เลยค่ะ สอนทำทุกขั้นตอน ไม่มีพื้นฐานก็ทำได้ไม่ยาก ใช้เวลาเรียนไม่นาน จบคลาสแล้ว ได้รับชิ้นงานกลับบ้านทันที นอกจากนี้เรายังมีดีลพิเศษ การันตีถูกที่สุด หากสนใจคลาสไหน สามารถลงทะเบียนด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ตามลิงก์ที่ให้ไว้ หรือทักไลน์ LINE: @Teachpot มาสอบถามแอดมินก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ แอดมินยินดีให้บริการตลอดเวลา

ลงทะเบียนเรียนผ่าน TeachPot.com รับดีลพิเศษไปเลย การันตีถูกที่สุด
🧡 มีโปรโมชั่น + ใช้โค้ดลดเพิ่มได้อีก
🧡 ไม่บวกเพิ่มจากค่าเรียนจริง
🧡 ทีมงานช่วยแนะนำคลาสที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ
🧡 ดูแลผู้เรียนทุกขั้นตอน หากผู้สอนเลื่อน/ยกเลิกคลาส ยินดีคืนเงิน

1. เทียนหอม เครื่องหอม

เทียนหอม เครื่องหอม  DIY ของขวัญวันแต่งงานเพื่อน ทำน้ำหอม ทำเทียนหอม ของขวัญวันแต่งงาน DIY ของขวัญวันแต่งงาน ทำเอง

เริ่มต้นกันด้วยไอเดียแรก นั่นก็คือ เทียนหอม และเครื่องหอมต่างๆ เช่น ก้านไม้หอม (Diffuser) แวกซ์หอม สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ ถุงหอมสมุนไพร ปูนหอมปรับอากาศ และอีกมากมาย บอกเลยว่า ไอเดียนี้ถือเป็นของขวัญวันแต่งงานยอดนิยมเลยค่ะ เพราะเจ้าบ่าวเจ้าสาวสามารถนำไปใช้ประดับตกแต่งบ้านให้สวยงามน่าอยู่ และสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกมากยิ่งขึ้นได้ด้วย

ลองเปลี่ยนจากการหาซื้อเทียนหอม เครื่องหอมแบรนด์ แล้วมาลงมือทำเองกันดีกว่าค่ะ นอกจากเราจะได้ตกแต่งเครื่องหอมให้สวยงามตามใจชอบแล้ว ยังสามารถเลือกกลิ่นที่เหมาะกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวของเราได้ด้วย

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงเรียนเวิร์กชอปในราคาพิเศษ

2. แก้วน้ำ ถ้วยกาแฟ จาน ชาม เซรามิก

แก้วน้ำ ถ้วยกาแฟ ของขวัญวันแต่งงาน ของขวัญวันแต่งงาน DIY ของขวัญวันแต่งงาน ทำเอง

จานชาม แก้วน้ำ ถ้วยกาแฟ หรือชุดเครื่องครัว ถือเป็นไอเดียที่ดีในการมอบเป็นของขวัญวันแต่งงาน ให้กับคู่รักที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตคู่ เพราะเป็นของจำเป็นภายในบ้าน จะใช้เอง หรือเอาไว้รับแขกก็ยังได้

มาสร้างความพิเศษให้ของขวัญชิ้นนี้ด้วยการปั้นและเพ้นท์ลวดลายลงบนแก้วน้ำ ถ้วยกาแฟ หรือจานชามเซรามิกด้วยตัวเองกันค่ะ ขั้นตอนการทำไม่ยากอย่างที่คิด แต่แนะนำให้เผื่อเวลาสักหน่อยนะคะ เพราะหลังจากปั้นผลงานและเพ้นท์ด้วยสีน้ำดินเรียบร้อยแล้ว ต้องใช้เวลาเผาอีกประมาณ 4 สัปดาห์ จึงจะเสร็จสมบูรณ์

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงเรียนเวิร์กชอปในราคาพิเศษ

3. ถาดวางของ จานรองแก้ว

ถาดวางของ จานรองแก้ว เพื่อนแต่งงาน ให้อะไรดี ของขวัญแต่งงานให้บ่าวสาว

ถาดวางของและจานรองแก้ว เป็นของขวัญที่มีความสวยงาม และสามารถใช้งานได้จริง สามารถออกแบบและสร้างสรรค์ได้หลากหลายวิธี จะทำจากเรซิ่นก็ดูสวยงาม หรือทำจากปูนก็ดูดีมีราคา แนะนำให้ทำหลายชิ้นสักหน่อย แล้วจัดเป็นเซ็ตของขวัญ เท่านี้ก็พร้อมมอบให้บ่าวสาวในงานแต่งงานแล้วค่ะ

แต่ก่อนจะลงมือทำ ขอให้เช็กให้ดีๆ เสียก่อนว่า เพื่อนของเราชื่นชอบการตกแต่งบ้านสไตล์ไหน เพื่อที่จะได้เลือกทำผลงานถาดวางของหรือจานรองแก้วที่เข้ากันกับสไตล์บ้านของคู่บ่าวสาวค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงเรียนเวิร์กชอปในราคาพิเศษ

4. ของตกแต่งบ้าน แนวเย็บปักถักร้อย

ของตกแต่งบ้าน แนวเย็บปักถักร้อย ของขวัญให้เพื่อน วันแต่งงาน

ถ้าพูดถึง ของขวัญวันแต่งงาน เชื่อว่า ไอเดียแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ก็คือของตกแต่งบ้านนั่นเองค่ะ

ของแต่งบ้านแนวเย็บปักถักร้อย เช่น หมอนอิง สะดึงปักผ้าสวยๆ พรมลวดลายเก๋ๆ เชือกถักหรือมาคราเม่สำหรับแขวนผนัง ถือเป็นไอเดียที่ดีมากๆ ในการนำไปมอบเป็นของขวัญวันแต่งงาน เพราะขนย้ายสะดวก ไม่ต้องกลัวแตกหัก ที่สำคัญคือเป็นของขวัญที่สื่อถึงความตั้งใจของคนทำได้ดีมากๆ เลยค่ะ เพราะใครๆ ก็รู้ว่า งานเย็บปักถักร้อย เป็นงานที่ต้องใช้เวลา ใช้ความประณีต และความอดทนเป็นอย่างสูง เชื่อเลยค่ะว่า คนรับต้องดีใจมากแน่ๆ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงเรียนเวิร์กชอปในราคาพิเศษ

5. ภาพวาดใส่กรอบ

ภาพวาดใส่กรอบ ของขวัญให้บ่าวสาว ของขวัญวันแต่งงาน

ภาพวาดใส่กรอบสวยๆ เป็นของขวัญ DIY ที่น่าสนใจไม่แพ้ไอเดียอื่นๆ เลยค่ะ จะวาดเป็นรูปคู่บ่าวสาว วาดเป็นรูปวิวทิวทัศน์ที่สบายตา สถานที่ที่มีความสำคัญของทั้งคู่ หรือวาดเป็นรูปสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของบ่าวสาวก็ยังได้ รับรองว่า คนรับต้องปลื้มใจแน่นอนค่ะ เหมาะกับนำไปวางหรือแขวนประดับตกแต่งบ้าน

ไม่ต้องไปจ้างศิลปินคนไหน คุณเองก็สามารถหัดวาดภาพสวยๆ แบบนี้ได้ แม้จะไม่มีพื้นฐานมาก่อน ก็ฝึกได้ไม่ยากเลยค่ะ แถมยังใช้เวลาไม่นานด้วย จะวาดด้วยสีน้ำก็ดี สีอะคริลิกก็เหมาะ หรือสีไม้ก็ได้เช่นกันนะคะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงเรียนเวิร์กชอปในราคาพิเศษ

6. งานแกะสลักไม้

เพื่อนแต่งงาน ทำอะไรเป็นของขวัญดี งานแกะสลักไม้ ของขวัญแต่งงานเพื่อนสนิท

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญวันแต่งงานที่อยากแนะนำ นั่นก็คือ งานแกะสลักไม้ โดยเราสามารถแกะสลักเป็นอะไรก็ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นรูปของบ่าวสาว สัตว์เลี้ยงตัวโปรด หรือตัวการ์ตูนที่ทั้งคู่ชื่นชอบ

ความพิเศษของงานแกะสลักไม้อยู่ตรงที่ เป็นชิ้นงานที่มีความแข็งแรง สามารถอยู่ได้นาน และเข้ากันกับสไตล์การแต่งบ้านทุกรูปแบบ

อย่าเพิ่งกังวลว่า งานแกะสลักไม้จะมีขั้นตอนยุ่งยากเกินความสามารถ บอกเลยว่า ไม่มีพื้นฐานก็สามารถฝึกฝนได้ค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงเรียนเวิร์กชอปในราคาพิเศษ

ถ้าไอเดีย ของขวัญวันแต่งงานเพื่อน ที่นำมาฝากในบทความนี้ยังไม่โดนใจ >> คลิกที่นี่ << เพื่อเลือกดูไอเดียงานศิลปะและงานคราฟต์อื่นๆ ได้เลยค่ะ