ไอเดีย ของขวัญทำมือ สวยแพงเหมือนซื้อมา พร้อมชี้เป้าคลาสเวิร์กชอป

ไอเดีย ของขวัญทำมือ สวยแพงเหมือนซื้อมา พร้อมชี้เป้าคลาสเวิร์กชอป

ใครอยากทำ ของขวัญทำมือ หรือของขวัญ handmade สวยๆ ด้วยตัวเอง เพื่อนำมามอบให้เพื่อน ให้แฟน แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไรดี บทความนี้เรามีไอเดียมาแนะนำ พร้อมคลาสเวิร์กชอปเปิดสอนในกรุงเทพฯ

ในบทความนี้ TeachPot มีไอเดีย ของขวัญทำมือ ของขวัญ DIY มาแนะนำ รับรองว่า สวยดูดี ดูมีมูลค่าไม่ต่างจากซื้อมาเลยละค่ะ ที่สำคัญคือ มีคุณค่าทางใจสุดๆ ทุกไอเดียมีคลาสเวิร์กชอปเปิดสอนในกรุงเทพฯ ใช้เวลาไม่นาน ก็ทำเสร็จสมบูรณ์ จบคลาสได้รับชิ้นงานกลับบ้านทันที แค่นำไปจัดใส่กล่องสวยๆ แล้วผูกโบว์​ เท่านี้ก็พร้อมมอบเป็นของขวัญแล้วค่ะ สนใจคลาสไหนสามารถคลิกลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ ด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ TeachPot หรือทักไลน์ LINE: @Teachpot มาสอบถามแอดมินได้ตลอดเวลาเลยนะคะ

ลงทะเบียนเรียนผ่าน TeachPot.com รับดีลพิเศษไปเลย การันตีถูกที่สุด
🧡 มีโปรโมชั่น + ใช้โค้ดลดเพิ่มได้อีก
🧡 ไม่บวกเพิ่มจากค่าเรียนจริง
🧡 ทีมงานช่วยแนะนำคลาสที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ
🧡 ดูแลผู้เรียนทุกขั้นตอน หากผู้สอนเลื่อน/ยกเลิกคลาส ยินดีคืนเงิน

1. น้ำหอม เทียนหอม เครื่องหอม

น้ำหอม เทียนหอม เครื่องหอม diy ของขวัญทำเอง ของขวัญให้แฟน

ของขวัญที่สวยหรู ดูดี และเป็นที่นิยมมากที่สุดในทุกๆ เทศกาล มักจะหนีไม่พ้น น้ำหอม เทียนหอม และเครื่องหอมต่างๆ ในโอกาสสำคัญที่ใกล้จะถึงนี้ ลองเปลี่ยนจากการหาซื้อเครื่องหอมแบรนด์ดัง มาเป็นการลงมือทำน้ำหอม เทียนหอม และเครื่องหอมแบบแฮนด์เมด โดยปรุงกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับคนพิเศษกันค่ะ

เครื่องหอมที่เราสามารถลงมือทำเองได้ มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม เทียนหอม เทียนนวดสปา แว๊กซ์หอม น้ำหอมกระจายกลิ่นในห้อง (Reed Diffuser) สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ สเปรย์ฉีดหมอน ถุงหอม และอีกมากมาย ทั้งหมดนี้มีสอนในคลาสเวิร์กชอปด้วยนะคะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสเวิร์กชอปในราคาพิเศษ

2. งานปั้น เซรามิก

งานปั้น เซรามิก ของขวัญแฮนด์เมด ของขวัญ handmade ของขวัญ diy ของขวัญให้แฟน

เริ่มต้นไอเดียของขวัญแฮนด์เมดไอเดียแรกด้วยงานปั้นกันก่อนเลยค่ะ ถ้าพูดถึง “งานปั้น” หลายคนอาจจะนึกถึงภาพแจกัน จาน ชาม ถ้วย แก้วเซรามิก ซึ่งเป็นของขวัญยอดนิยมสำหรับมอบให้กันในโอกาสต่างๆ แต่ความจริงแล้ว ยังมีงานปั้นที่น่าสนใจอีกมากมายหลายแบบ ที่สามารถลงมือทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเข็มกลัด เครื่องประดับ และโมเดลที่ทำจากดินโพลิเมอร์ รวมไปถึงถาดเก็บของสวยๆ ที่ทำมาจากปูน

นอกจากเราจะสามารถออกแบบรูปทรงได้ตามใจชอบแล้ว ยังสามารถเพ้นท์ลวดลายลงบนชิ้นงานของเราได้อีกด้วย

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสเวิร์กชอปในราคาพิเศษ

3. สบู่แฮนด์เมด

สบู่แฮนด์เมด ทำสบู่เป็นของขวัญ DIY สบู่

ถ้าคุณกำลังมองหา ของขวัญ handmade ที่สวยงาม ดูดี และใช้ประโยชน์ได้จริง ขอแนะนำสบู่แฮนด์เมดเลยค่ะ เพราะนอกจากจะสามารถออกแบบให้มีลวดลายสวยเก๋ไม่ซ้ำใครได้แล้ว ผู้รับยังสามารถนำมาใช้ทำความสะอาดได้จริงๆ อีกด้วย

สบู่แฮนด์เมดมีด้วยกันหลากหลายประเภท ทั้งสบู่กวนเย็น ที่มีลวดลายสวยๆ สบู่กวนร้อน ที่มักจะผสมสมุนไพรหรือวัตถุดิบจากธรรมชาติลงไป สบู่บาธบอม ที่ใช้สำหรับแช่ตัวในอ่างอาบน้ำ สบู่บับเบิ้ลบาร์ ที่มีลวดลายน่ารัก ถูกใจเด็กๆ รวมไปถึงสบู่เหลวสูตรดูแลผิวพรรณ ทั้งหมดนี้สามารถลงมือทำเองได้ โดยใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสเวิร์กชอปในราคาพิเศษ

4. งานเย็บปักถักร้อย

งานเย็บปักถักร้อย ของขวัญทำมือ ของขวัญทำเอง ของขวัญ diy เย็บปัก

ใครชื่นชอบทำงาน DIY ประเภทเย็บปักถักร้อย ที่ต้องอาศัยความละเอียดประณีต แนะนำไอเดียของขวัญแนวเบ็บปักถักร้อยเลยค่ะ

งานเย็บปักถักร้อยที่เหมาะสำหรับทำเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ มีด้วยกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทำพรมลายสวยๆ ด้วยปืนยิงไหมพรม (Tufting) การทอลูกปัดเป็นเครื่องประดับ การทำพวงกุญแจปอมปอมเป็นรูปสัตว์ต่างๆ การทำที่แขวนผนังหรือกระเป๋าด้วยเทคนิคมาคราเม่ การทำเครื่องประดับด้วยเทคนิคปักเลื่อมลูกปัดสไตล์ญี่ปุ่น และอีกมากมาย แม้จะไม่มีพื้นฐานมาก่อน ก็สามารถหัดทำได้ไม่ยากเลยค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสเวิร์กชอปในราคาพิเศษ

5. งานเครื่องหนัง

งานเครื่องหนัง แฮนด์เมด เครื่องหนังทำมือ ทำของขวัญให้แฟน ของขวัญให้แฟนผู้ชาย เย็บกระเป๋า เย็บกระเป๋าสตางค์ ทำกระเป๋าหนัง

งานเครื่องหนัง เป็นงานแฮนด์เมดที่หลายคนเข้าใจว่าทำยากและเป็นงานที่เหมาะสำหรับผู้ชายเสียมากกว่า แต่ความจริงแล้ว งานเครื่องหนังสามารถหัดทำได้ง่ายกว่าที่คิด ผู้หญิงก็เริ่มต้นเรียนรู้ได้สบายๆ แม้จะไม่มีพื้นฐานมาก่อน ก็ไม่ใช่ปัญหา ที่สำคัญคืองานเครื่องหนังที่เราลงมือทำเองนั้น สามารถออกแบบสีสันได้ตามใจชอบ แถมยังสามารถสแตมป์ชื่อลงบนผลงานได้อีกด้วย

เครื่องหนังที่เหมาะสำหรับทำเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษต่างๆ มีด้วยกันหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์ กระเป๋าใส่บัตร ที่ใส่บัตรคล้องคอ กระเป๋าถือ กระเป๋าสะพาย เข็มขัด และอีกมากมาย

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสเวิร์กชอปในราคาพิเศษ

6. งานเรซิ่น

งานเรซิ่น DIY เรซิ่นดอกไม้แห้ง ของขวัญทำมือ ของขวัญทำเอง ของขวัญให้แฟน ของขวัญวันเกิด

ของขวัญทำมือไอเดียนี้ บอกเลยว่า ทั้งสวย ทั้งน่ารัก เหมาะสำหรับมอบให้เพื่อนๆ หรือคนในที่ทำงาน

งานเรซิ่น DIY นั้น มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นถาดวางของและจานรองแก้วจากเรซิ่น เคสมือถือเรซิ่น ขวดสเปรย์แอลกอฮอล์เรซิ่น เชิงเทียนทรงสูงเรซิ่น แก้วใส่เทียนทีไลท์เรซิ่น พวงกุญแจตัวอักษรจากเรซิ่น กระเป๋าคลัทช์จากเรซิ่น และอีกมากมาย นอกจากจะออกแบบลวดลายโดยใช้ดอกไม้แห้งได้แล้ว ยังสามารถออกแบบเป็นลายหินอ่อนได้อีกด้วย

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสเวิร์กชอปในราคาพิเศษ

7. งานแกะสลักไม้

งานแกะสลักไม้ ทำของขวัญให้แฟน ของขวัญทำมือ ของขวัญทำเอง ของขวัญ diy

ปิดท้ายกันด้วยงานแกะสลักไม้ ซึ่งเป็นงานแฮนด์เมดที่เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญให้แฟน หรือเพื่อนซี้ในโอกาสพิเศษต่างๆ จะออกแบบเป็นตัวการ์ตูนตัวโปรด สัตว์น้อยแสนน่ารัก หรือแกะสลักเลียนแบบหน้าตาคนรับก็ยังได้

งานแกะสลักไม้ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่หลายคนคิด ไม่มีพื้นฐานก็เรียนรู้ได้สบายๆ อย่างในคลาสเวิร์กชอปที่เรานำมาแนะนำนี้ ก็ปูพื้นฐานให้ตั้งแต่ต้น ตั้งแต่การเลือกไม้ การจับและการใช้เครื่องมือ การมองมิติของชิ้นงานที่จะแกะ วิธีการ ขั้นตอน และเทคนิคการแกะไม้ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนจบชิ้นงาน ไปจนถึงการลงสีงานไม้เบื้องต้น

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสเวิร์กชอปในราคาพิเศษ

ไอเดีย ของขวัญทำมือ พร้อมเวิร์กชอปที่นำมาฝากในบทความนี้ ถูกใจผู้อ่านกันไหมคะ นอกเหนือจากในบทความนี้แล้ว เรายังมีเวิร์กชอปน่าทำอีกเพียบบ! >> คลิกที่นี่ << เพื่อเลือกดูคลาสทั้งหมดบนเว็บไซต์ของเราได้เลยค่ะ