ไอเดีย DIY ของขวัญวาเลนไทน์ทำเอง ทำด้วยใจ ใครได้ไปก็เลิฟ

ไอเดีย DIY ของขวัญวาเลนไทน์ทำเอง ของขวัญให้แฟน

วาเลนไทน์ ปี 2020 นี้ ใครกำลังมองหาไอเดียของขวัญให้แฟน แต่รู้สึกเบื่อของขวัญเดิมๆ อย่าง ดอกไม้ ตุ๊กตาหมี หรือช็อกโกแลต ถ้าอย่างนั้น มาลงมือทำ ” ของขวัญวาไลนไทน์ทำเอง ” เพื่อแทนความในใจกันดีกว่า

รู้ไหมคะว่า ของขวัญวาเลนไทน์ทำเอง ที่เราตั้งใจ ทุ่มเททำให้คนรัก แม้อาจจะไม่ได้ดูเป็นของราคาแพง หรือไม่ได้ออกมาสวยเพอร์เฟกต์ เหมือนของที่วางขายตามห้างสรรพสินค้า แต่ก็สามารถสร้างความประทับใจให้คนรับได้อย่างแน่นอนค่ะ

สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะทำของขวัญอะไรดี TeachPot คัดเอาไอเดียของขวัญแฮนด์เมดหวานๆ จากเวิร์กชอป (Workshop) ที่กำลังเปิดให้ลงทะเบียนมาฝาก หลายคลาสกำลังฮอตฮิตมากๆ ใครสนใจ ต้องรีบตัดสินใจแล้วละค่ะ จะได้มีของขวัญมอบให้แฟนทันวันวาเลนไทน์

สำหรับคู่ไหนที่อยากมีโมเมนต์ดีๆ ร่วมกัน จะชวนแฟนมาเรียนทำด้วยกัน แล้วเอาชิ้นงานที่ทำได้มาแลกเปลี่ยนเป็นของขวัญให้กันและกัน ก็ดูมุ้งมิ้งไปอีกแบบนึงนะคะ แถมหลายๆ คลาสที่ TeachPot เอามาฝากนี้ มีส่วนลดพิเศษเมื่อลงเรียน 2 ท่านด้วย

1. LOVE chain craft for Valentine – พวงกุญแจเรซิ่นสีพาสเทล

LOVE chain craft for Valentine - พวงกุญแจเรซิ่นสีพาสเทล

ไอเดียแรกเริ่มกันที่พวงกุญแจเรซิ่นสีพาสเทลสุดน่ารัก จาก Pesano Decor กระซิบบอกดังๆ ตรงนี้ไว้เลยว่า ใครสนใจอยากลงมือทำ ต้องรีบลงทะเบียนกันแล้วค่ะ เพราะคลาสรอบเช้าเต็มไปเรียบร้อยแล้ว เหลือคลาสรอบบ่ายอีกไม่กี่ที่นั่งเท่านั้น!

ในคลาสนี้ ครู Elle จะพามาเรียนรู้วิธีการทำเรซิ่นสีสันพาสเทล ที่ครู Elle ได้ลงทุนไปเรียนมาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นคลาสพิเศษที่ยังไม่มีในไทย ในคลาสจะสอนเทคนิคการผสม uv resin กับน้ำยาแบบใหม่ที่เซ็ตตัวไว ไม่มีสารอันตรายต่อสุขภาพ โดยคุณครูจะสอนขั้นตอนการผสมสีอย่างละเอียด การจับคู่สีให้ลงตัวเพื่อสร้างชิ้นงานที่หลากหลาย การประกอบและการอบชิ้นงานให้แข็งตัว นอกจากจะทำเป็นของขวัญให้คนรักแล้ว ยังสามารถต่อยอดเป็นอาชีพเสริมได้มากมาย ดัดแปลงทำเป็นต่างหู กิ๊บ เครื่องประดับต่างๆ ได้อีกด้วย

🗓️ วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 
⏰ 14:00-17:00 น.
💵 1,425 บาท (จากราคาปกติ 1,500 บาท | ลงเรียน 2 คนขึ้นไปลด 5%)
🏡 Pesano decor & workshop หมู่บ้านสัมมากร 1 ซอย A5 แขวงสะพานสูง

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน Workshop LOVE chain craft for Valentine

2. แก้วน้ำ Polymer Clay สุดหวาน ต้อนรับวาเลนไทน์

แก้วน้ำ Polymer Clay สุดหวาน ต้อนรับวาเลนไทน์

ไอเดียนี้เหมาะมากๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาของขวัญวาเลนไทน์ที่มีทั้งสวยงามและใช้ได้จริง นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่สนใจอยากสร้างอาชีพ ทำของขายช่วงเทศกาลอีกด้วย

ใครชอบไอเดียนี้อย่ารอช้า Creative Siamese Club by Tareeya เปิดคลาสต้อนรับทุกเสาร์อาทิตย์ โดยจะพามาลงมือปั้นดินโพลิเมอร์แล้วนำมาประดับแก้วน้ำเป็นลวดลายดอกไม้น่ารักๆ ให้เข้ากับบรรยากาศช่วงเทศกาลแห่งความรัก ผู้หญิงก็เรียนได้ผู้ชายก็เรียนดี ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อนก็สามารถเรียนได้

🗓️ เปิดทุก เสาร์-อาทิตย์ เดือนมกราคม-กุมภาพันธ์
⏰ เรียน 3 ชั่วโมงครึ่ง เลือกรอบได้ตามความสะดวก
– เช้า 9:00-12:30 น.
– บ่าย 13:30 -17:00 น.
💵 2,500 บาท (รวมค่าวัสดุอุปกรณ์ทั้งหมดที่ใช้ในคลาส ได้แก่ ดิน ชุดเเก้ว)
🏡 Creative Siamese Club คลองสาน ตรงข้ามห้างฯ ไอคอนสยาม

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน คลาส Valentine clay – ปั้น Polymer Clay ต้อนรับวาเลนไทน์

3. สบู่ก้อนนำ้มันธรรมชาติลวดลายน่ารัก

สบู่ก้อนนำ้มันธรรมชาติลวดลายน่ารัก

อีกหนึ่งไอเดีย ของขวัญวาเลนไทน์ทำเอง แบบคิวท์ๆ ที่ใช้ได้จริง The Workshop 211 ชวนมาทำสบู่น้ำมันธรรมชาติหอมๆ ลวดลายน่ารัก ที่เหมาะมากๆ สำหรับมอบเป็นของขวัญแทนใจในวาเลนไทน์นี้ โดยผู้เรียนจะได้ทำความเข้าใจพื้นฐานในการทำสบู่น้ำมันกวนเย็นและสบู่กรีเซอรีนแต่ละขั้นตอน ว่าสบู่ธรรมชาติคืออะไร รู้จักวัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำสบู่ รวมถึงการคำนวณสูตร สร้างสูตรสบู่และขั้นตอนอย่างละเอียดในการทำสบู่ธรรมชาติ รวมถึงการเลือกน้ำมันที่เหมาะสมกับผิวและการใช้งาน

🗓️ เรียนแบบส่วนตัว ระยะเวลา 4 ชั่วโมง (เปิดคลาสวันอาทิตย์ที่ 2, จันทร์ที่ 3, อังคารที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 )
⏰  13:00 – 17:00 น.
💵 3,400 บาท (มาเรียน 2 คน รับส่วนลดท่านละ 200 บาท) ค่าเรียนนี้รวมเอกสารการเรียน วัตถุดิบ อุปกรณ์ สำหรับใช้ในเวิร์กชอป และสบู่น้ำมันทั้งหมด 650 กรัม ที่ทำกลับบ้านพร้อมโมล 2 ไม้ 2 ชิ้นอย่างดี และสบู่ก้อนกรีเซอรีน 4 ก้อน
🏡 The workshop 211 ซอยเอกมัย 20 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสเวิร์กชอปสบู่ก้อนนำ้มันธรรมชาติ (คลาสส่วนตัว)

4. Home Aromatherapy – เครื่องหอม diffuser เทียนหอม

Home Aromatherapy  - เครื่องหอม diffuser เทียนหอม

มาสร้างกลิ่นหอมเฉพาะตัวให้บ้านคนรักของคุณ ด้วยเครื่องหอมที่คุณเป็นคนผสมและออกแบบเองกันค่ะ Sephira Studio ชวนมาเรียนรู้เทคนิคการผสมน้ำหอม ทั้งน้ำมันหอมระเหยและหัวน้ำหอม ให้มีกลิ่นเฉพาะตัวมากขึ้นในการทำ เครื่องหอมเพื่อความสุนทรีย์ในบ้าน ที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ

ในคลาสนี้ผู้เรียนจะได้ลงมือทำเครื่องหอมทั้ง 6 ชนิด ได้แก่ Candle Perfume เทียนหอม, Candle Spa Massage เทียนนวดสปา, Scented Wax แว็กซ์หอม, Reed Diffuser น้ำหอมกระจายกลิ่นในห้อง, Room Spray สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ และ Pillow Mist สเปรย์ฉีดหมอน สำหรับคนนอนหลับยาก

🗓️ เสาร์ที่ 8, พฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563
⏰ 09:30-15:00 น.
💵 4,500 บาท (รวมอุปกรณ์ทุกอย่างสำหรับทำในคลาส พร้อมอาหารกลางวัน ทุกท่านจะได้ผลงานที่ทำในคลาสกลับบ้าน พร้อมเอกสารสูตร)
🏡 Sephira Studio ซอยนนทรี 16 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาส Home Aromatherapy คอร์สทำเครื่องหอม ทำdiffuser ทำเทียนหอม

5. Flower arrangement in the glass dome – ดอกไม้ในโถแก้ว

Flower arrangement in the glass dome - ดอกไม้ในโถแก้ว

วาเลนไทน์ก็ต้องคู่กับดอกไม้สวยๆ Pesano Decor เลยชวนมาจัดดอกไม้ประดิษฐ์ สไตล์ Modern Chic ในโถแก้วประดับด้วยโบว์ผ้าสีพาสเทล รับรองว่าใครได้รับไปก็ถูกใจแน่นอน

ครูโบว์จะเตรียมอุปกรณ์พร้อมทั้งดอกไม้ประดิษฐ์ ใบไม้ประดิษฐ์ในรูปแบบต่างๆ ให้เลือกใช้ สอนเทคนิคการเลือกสี การจัดวาง การใช้ริบบิ้นและวัสดุตกแต่งอื่นๆ มาประกอบชิ้นงาน

🗓️ วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563
⏰ 10:00-12:00 น.
💵 ค่าเรียน 1,500 บาท (รวมอุปกรณ์ ของว่างและเครื่องดื่ม)
🏡 Pesano decor & workshop หมู่บ้านสัมมากร 1 ซอย A5 แขวงสะพานสูง

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนคลาส Flower arrangement in the glass dome – คลาสจัดดอกไม้ในโถแก้ว

6. ดอกไม้ในน้ำมัน (Herbarium) ดอกไม้ทับ/อบแห้ง

ดอกไม้ในน้ำมัน (Herbarium) ดอกไม้ทับ/อบแห้ง

วาเลนไทน์นี้ไม่ต้องกลัวดอกไม้เหี่ยวเฉาอีกต่อไปแล้ว เพราะ The Crafts Haus ชวนมาจัดดอกไม้ในน้ำมัน (herbarium) และจัดดอกไม้ทับ/อบแห้ง ให้ดอกไม้สวยๆ อยู่กับคนที่เรารักไปนานๆ โดยผู้เรียนสามารถสร้างสรรค์ดอกไม้ออกมาเป็นของขวัญได้หลากหลายรูปแบบ

ในคลาสนี้มีให้เลือกทำว่า 30 รายการ เช่น นาฬิกาอะคริลิก ขวดปั๊มอะคริลิก เทียนดอกไม้อบแห้ง ตะเกียงดอกไม้อบแห้งจุดไฟได้ ตุ้มหูแป้นมุก โคมแก้วดอกไม้ในเจล และอื่นๆ อีกมากมาย

🗓️ พฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563
⏰ เวลา 09:00 – 12:00 น. หรือ เวลา 14:00 – 17:00 น.
💵 ค่าเรียน เริ่มต้นที่ 1,000 บาท โดยคิดตามรายการสินค้าที่เลือกเรียน (ค่าเรียนรวมอุปกรณ์ทุกอย่างแล้ว)
🏡 คอนโดไซมิสราชครู (BTS สนามเป้า/อารีย์)

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนคลาส Herbarium และจัดดอกไม้ทับ/อบแห้ง – มีให้เลือกเรียนกว่า 30 รายการ

เชื่อว่า ไอเดีย DIY ของขวัญวาเลนไทน์ทำเอง ที่ TeachPot เอามาฝากในบทความนี้จะถูกใจคนมีคู่ รวมทั้งผู้ที่สนใจอยากสร้างอาชีพ ทำของขายช่วงเทศกาลอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ สนใจคลาสไหนสามารถคลิกลงทะเบียนเรียนได้ง่ายๆ หรือ คลิก เพื่อพูดคุยกับ TeachPot ก่อนก็ได้ค่ะ