ไอเดีย DIY ของขวัญวาเลนไทน์ทำเอง ทำด้วยใจ ใครได้ไปก็เลิฟ

ไอเดีย DIY ของขวัญวาเลนไทน์ทำเอง ของขวัญให้แฟน

วาเลนไทน์ปีนี้ ใครกำลังมองหาไอเดียของขวัญให้แฟน แต่รู้สึกเบื่อของขวัญเดิมๆ อย่าง ดอกไม้ ตุ๊กตาหมี หรือช็อกโกแลต ถ้าอย่างนั้น มาลงมือทำ ” ของขวัญวาไลนไทน์ทำเอง ” เพื่อแทนความในใจกันดีกว่า

รู้ไหมคะว่า ของขวัญวาเลนไทน์ทำเอง ที่เราตั้งใจ ทุ่มเททำให้คนรัก แม้อาจจะไม่ได้ดูเป็นของราคาแพง หรือไม่ได้ออกมาสวยเพอร์เฟกต์ เหมือนของที่วางขายตามห้างสรรพสินค้า แต่ก็สามารถสร้างความประทับใจให้คนรับได้อย่างแน่นอนค่ะ

สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะทำของขวัญอะไรดี TeachPot คัดเอาไอเดียของขวัญแฮนด์เมดหวานๆ จากเวิร์กชอป (Workshop) ที่กำลังเปิดให้ลงทะเบียนมาฝาก หลายคลาสกำลังฮอตฮิตมากๆ ใครสนใจ ต้องรีบตัดสินใจแล้วละค่ะ จะได้มีของขวัญมอบให้แฟนทันวันวาเลนไทน์

สำหรับคู่ไหนที่อยากมีโมเมนต์ดีๆ ร่วมกัน จะชวนแฟนมาเรียนทำด้วยกัน แล้วเอาชิ้นงานที่ทำได้มาแลกเปลี่ยนเป็นของขวัญให้กันและกัน ก็ดูมุ้งมิ้งไปอีกแบบนึงนะคะ แถมหลายๆ คลาสที่ TeachPot เอามาฝากนี้ มีส่วนลดพิเศษเมื่อลงเรียน 2 ท่านด้วย

ลงทะเบียนเรียนผ่าน TeachPot.com รับดีลพิเศษไปเลย การันตีถูกที่สุด
🧡 มีโปรโมชั่น + ใช้โค้ดลดเพิ่มได้อีก
🧡 ไม่บวกเพิ่มจากค่าเรียนจริง
🧡 ทีมงานช่วยแนะนำคลาสที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ
🧡 ดูแลผู้เรียนทุกขั้นตอน หากผู้สอนเลื่อน/ยกเลิกคลาส ยินดีคืนเงิน

1. Herbarium Bottle ดอกไม้ในขวดน้ำมัน

ไอเดีย DIY ของขวัญวาเลนไทน์ทำเอง ดอกไม้ในขวดน้ำมัน ของขวัญให้แฟน ของขวัญทำมือ

วาเลนไทน์นี้ไม่ต้องกลัวดอกไม้เหี่ยวเฉาอีกต่อไปแล้ว เพราะเราจะชวนมาจัดดอกไม้ในน้ำมัน (herbarium) เพื่อให้ดอกไม้สวยๆ อยู่กับคนที่เรารักไปนานๆ บอกเลยว่า ดอกไม้ในขวดน้ำมัน เหมาะมากๆ สำหรับทำเป็นของขวัญที่ช่วยสร้างความทรงจำดีๆ

ถ้าใครอยากทำดอกไม้ในขวดน้ำมัน แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นทำยังไง ไม่รู้จะหาซื้ออุปกรณ์จากที่ไหน แนะนำเวิร์กชอป “Herbarium Pen & Bottle Workshop” เลยค่ะ บอกเลยว่า คุ้มมากๆ เพราะคลาสเดียวสอนทำทั้งดอกไม้ในขวดน้ำมัน และดอกไม้ในปากกา ได้ผลงานฝีมือตัวเองกลับบ้านทั้งหมด 3 ชิ้น

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

2. ขนมหวานรูปดอกไม้

ช็อคโกแลตดอกไม้ คุกกี้ดอกไม้ เค้กดอกไม้ ของขวัญวาเลนไทน์ DIY

ใครยังลังเลว่า วาเลนไทน์นี้จะให้ของขวัญอะไรกับแฟนดี ระหว่างดอกไม้ หรือของขวัญอื่นๆ ที่มีประโยชน์มากกว่าแค่ตั้งโชว์…ห้ามพลาดไอเดียนี้เด็ดขาดเลยค่ะ นั่นก็คือ “ขนมหวานรูปดอกไม้”

มาลงมือทำขนมหวานรูปดอกไม้สวยๆ พร้อมจัดใส่กล่องให้คนรักของเรากันค่ะ มีเมนูที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกุหลาบช็อกโกแลต เวเฟอร์ดอกไม้ คุกกี้ดอกไม้ เค้กตะกร้าดอกไม้ วุ้นดอกไม้ ฯลฯ ไม่มีพื้นฐานการทำขนมมาก่อน ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะเรามีเวิร์กชอปเปิดสอน เรียนแค่วันเดียว ก็ได้ชิ้นงานกลับบ้านแล้วค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

3. เทียนหอม เครื่องหอม

เทียนหอม เครื่องหอม ไอเดียของขวัญ ของขวัญให้แฟน ของขวัญให้ผู้ชาย ของขวัญทำมือ ทำเทียนหอม ทำเครื่องหอม

ไอเดีย ของขวัญวาเลนไทน์ทำเอง ที่อยากแนะนำเป็นลำดับถัดมา นั่นก็คือ เทียนหอม เครื่องหอมค่ะ ถือเป็นของขวัญที่ดูมีมูลค่า สามารถใช้งานได้จริง และที่สำคัญคือ เราสามารถปรุงกลิ่นพิเศษเฉพาะให้กับคนที่เรารักได้ด้วย รับรองว่า ใครได้รับไป ก็ไม่โยนทิ้งง่ายๆ ทุกครั้งที่แฟนของเราได้กลิ่นหอมๆ นี้ ก็จะนึกถึงเราแน่นอนค่ะ

เครื่องหอมที่เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญนั้น มีด้วยกันหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอม น้ำหอม ก้านไม้หอม (Diffuser) แว็กซ์หอม ปูนหอมปรับอากาศสำหรับใช้ในรถ ถุงหอมปรับอากาศ และอีกมากมาย

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

4. งานปั้นดิน งานปั้นเซรามิก

ปั้นดิน ปั้นเซรามิก ของขวัญ DIY ของขวัญทำมือ ของขวัญแฮนด์เมด เซรามิก

ใครมองหาของขวัญแทนใจที่สามารถเก็บไว้ได้นานๆ แนะนำไอเดียงานปั้นดิน งานปั้นเซรามิก DIY เลยค่ะ จะปั้นออกมาเป็นอะไรก็ได้ตามใจเรา เช่น ปั้นเป็นจาน ชาม แจกัน กระถางต้นไม้ แล้วเพ้นท์ลวดลายสวยๆ พร้อมเขียนข้อความพิเศษลงไป หรือปั้นโมเดลเป็นรูปแฟนเรา ปั้นเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรด หรือปั้นตัวการ์ตูนที่แฟนของเราชื่นชอบก็ยังได้

ไม่ต้องกังวลว่า งานปั้นของเราจะไม่สวยเหมือนซื้อมา แค่เราตั้งใจทำด้วยสองมือของเรา เท่านี้คนรับก็เป็นปลื้มมากๆ แล้วค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

5. รูปวาดสื่อความหมายดีๆ

รูปวาด ทำการ์ดวาเลนไทน์ วาดรูปให้แฟน ของขวัญให้แฟน ของขวัญทำเอง

ไอเดียนี้ไม่ต้องลงทุนกับอุปกรณ์มาก ก็สามารถลงมือทำได้แล้วค่ะ วาไลนไทน์นี้มาวาดภาพสวยๆ ที่สื่อความหมายดีๆ ให้คนรักกันนะคะ จะทำออกมาเป็นการ์ด หรือรูปวาดใส่กรอบสำหรับตั้งโต๊ะก็ได้ทั้งนั้น

รูปที่เราวาดให้กับแฟนเป็นของขวัญนั้น จะเป็นอะไรก็ได้ตามใจเรา อาจจะเป็นรูปแฟน รูปสัตว์เลี้ยงตัวโปรดที่เลี้ยงด้วยกัน สถานที่ที่มีความทรงจำดีๆ ร่วมกัน หรือเป็นขนมเมนูโปรดของแฟนเราก็ยังได้

ใครวาดรูประบายสีไม่เก่ง ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะเรามีคลาสเวิร์กชอปให้เลือกเรียนหลายคลาส สามารถนำแบบที่ต้องการไปให้ผู้สอนได้เลย

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

6. เครื่องหนังแฮนด์เมด

กระเป๋าสตางค์ ของขวัญแฮนด์เมด กระเป๋าหนัง ของขวัญให้แฟน ผู้ชาย

รู้ไหมคะว่า เราสามารถเย็บเครื่องหนังสวยๆ แบบในภาพตัวอย่างนี้ได้ด้วยตัวเราเอง บอกเลยว่า ไม่ยากอย่างที่คิด

เครื่องหนังทำมือที่หลายคนนิยมทำเป็นของขวัญ ก็คือ กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าใส่บัตร รวมไปถึงเข็มขัด ถ้าจะให้พิเศษมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ปักชื่อหรือข้อความลงไปด้วย แค่นี้ก็จะกลายเป็นเครื่องหนังแบบออริจินัล ที่มีชิ้นเดียวในโลกแล้วค่ะ

ถ้าใครอยากหัดทำเครื่องหนังด้วยตัวเอง สามารถเลือกเรียนคลาสเวิร์กชอปของเราได้ มีแบบและสีของหนังให้เลือกมากมาย จนตาลายเลยค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

เชื่อว่า ไอเดีย DIY ของขวัญวาเลนไทน์ทำเอง ที่ TeachPot เอามาฝากในบทความนี้จะถูกใจคนมีคู่ รวมทั้งผู้ที่สนใจอยากสร้างอาชีพ ทำของขายช่วงเทศกาลอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ สนใจคลาสไหนสามารถคลิกลงทะเบียนเรียนได้ง่ายๆ หรือ คลิก เพื่อพูดคุยกับ TeachPot ก่อนก็ได้ค่ะ