เรียนทำขนมที่ไหนดี ชี้เป้าคลาสสอนทำขนมวันเดียวจบ ครบทุกแนว

เรียนทำขนมที่ไหนดี ชี้เป้าคลาสสอนทำขนมวันเดียวจบ ครบทุกแนว

ถ้าคุณอยากหัดทำขนมแต่ไม่รู้ว่าจะ เรียนทำขนมที่ไหนดี TeachPot รวมมาให้แล้ว เน้นคลาสเวิร์กชอปแบบวันเดียวจบ ราคาเบาๆ สอนสูตร พร้อมเทคนิคต่อยอดเป็นอาชีพเสริม เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากหางานอดิเรกทำในยามว่าง รวมทั้งคนที่อยากเปิดร้านขนมเป็นของตัวเอง

บนเว็บไซต์ TeachPot ตอนนี้มีคลาสทำขนมหลากหลายประเภทให้เลือกเรียน ไม่ว่าจะเป็นคลาสเวิร์กชอปขนมปังและเบเกอรี่ วุ้นดอกไม้ และขนมไทย หมดปัญหาน่าปวดหัวว่าจะ เรียนทำขนมที่ไหนดี เพราะมีหลากหลายสถานที่ให้เลือกเรียนได้ตามความสะดวก ชอบคลาสไหนหรือใกล้ที่ไหน ก็สามารถลงทะเบียนเรียนได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ของเราเลยนะคะ

1. เวิร์กชอปเค้กและเบเกอรี่

📌 ย่านพุทธมณฑล

เวิร์กชอปเค้กและเบเกอรี่ ย่านพุทธมณฑล

ใครอยู่โซนพุทธมณฑล ท่าพระ บางแค ไม่ต้องเดินทางไกลๆ มายังใจกลางกรุงเทพฯ ให้เหนื่อยแล้ว เพราะตอนนี้มีคลาสเวิร์กชอปทำเค้กและเบเกอรี่เปิดสอนอยู่ใกล้ๆ บ้านคุณแล้วค่ะ มีหลากหลายคลาสให้เลือกเรียนตามใจชอบ สอนโดยผู้สอนมืออาชีพที่มีประสบการณ์ด้านการทำขนมอย่างยาวนาน 

คลาสที่น่าสนใจ

 • Basic Cake Class – เรียนทำขนมสำหรับผู้เริ่มต้น: เหมาะสำหรับผู้ไม่มีพื้นฐานในการทำขนมมาก่อน สอนตั้งแต่วิธีการชั่งตวงวัตถุดิบ อธิบายวัตถุดิบและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ พร้อมทั้งแนะนำสถานที่ซื้อวัตถุดิบและอุปกรณ์ เลือกเมนูที่อยากเรียนได้ ไม่ว่าจะเป็นเค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด เค้กส้มหน้านิ่ม สตรอว์เบอร์รี่ช็อตเค้ก เค้กสังขยาใบเตย เค้กสายรุ้ง เค้กเผือก เค้กกาแฟคาราเมล เรดเวลเว็ดเค้ก แบล็คฟอเรสต์เค้ก คุกกี้นิ่ม ช็อกโกแลตชิพ ดับเบิ้ลช็อคซอฟต์คุกกี้ คัพเค้กแฟนซี บัตเตอร์คุกกี้ และบราวนี่พิซซ่า
 • Non-Bake Class – เรียนทำขนมแบบไม่ใช้เตาอบ เรียนทั้งหมด 3 เมนู: ถ้าคุณอยากฝึกฝนการทำขนมแต่ไม่มีเตาอบ แนะนำคลาสนี้เลย ได้เรียนทั้งหมด 3 รายการ ได้แก่ บลูเบอร์รี่ชีสพาย บานอฟฟี่ และแพนนาคอตต้าสตรอว์เบอร์รี สอนละเอียดทุกขั้นตอน เรียนจบต่อยอดทำขายได้เลย ใช้เวลาเรียนสั้นๆ เพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเองค่ะ

📌 ย่านตลิ่งชัน

คลาสทำเค้ก ย่านตลิ่งชัน

เอาใจชาวฝั่งธนฯ ด้วยคลาสทำเค้กแบบสวยงาม สอนสูตรเค้ก สูตรครีมที่สามารถนำไปทำขายได้จริง พร้อมเทคนิคแต่งหน้าเค้กที่ไม่เหมือนที่อื่น ไม่มีพื้นฐานมาก่อนก็สามารถเรียนได้ไม่ยาก หลังการเรียนจบแล้ว ยังสามารถสอบถามผู้สอนเพิ่มเติมได้ตลอดเลยค่ะ

คลาสที่น่าสนใจ

 • Chocolate Flower – ปั้นดอกไม้จากช็อกโกแลต: คลาสนี้สอนการทำเนื้อช็อกโกแลตแล้วนำมาปั้นเป็นดอกไม้ ทั้งดอกกุหลาบบาน กุหลาบตูม และใบกุหลาบ รวมทั้งการประกอบดอก ผสมสี ปัดสี ตกแต่งสำหรับขาย พร้อมการเลือกวัตถุดิบและการเก็บรักษาอย่างถูกวิธี
 • Cactus Glossy Buttercream – สอนบีบบัตเตอร์ครีมรูปทรงต้นแคคตัส: คลาสนี้จะพาผู้เรียนมาตีครีม Glossy Buttercream เพื่อขึ้นรูปทรงเป็นต้นแคคตัส ให้ดูเสมือนของจริงที่น่ารับประทาน ความดีงามคือหลังจบคลาส ผู้สอนมีห้องทบทวนออนไลน์เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอดให้เลยฟรีๆ

📌 ย่านรามคำแหง

คลาสเรียนทำเค้ก ย่านรามคำแหง

ข่าวดีสำหรับคนที่อาศัยในย่านคลองตัน รามคำแหง เพราะมีคลาสเวิร์กชอปทำขนมและเค้กที่น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ บอกเลยว่า คลาสเวิร์กชอปแต่ละคลาสที่เปิดสอนในโซนนี้มีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์สุดๆ เพราะเน้นการใช้ศิลปะสอดแทรกในชิ้นงาน หรือที่เรียกกันว่า “งานศิลป์กินได้” นั่นเองค่ะ

คลาสที่น่าสนใจ

 • คลาสเค้กเจ้าหญิงแสนสวย: ถ้าคุณต้องการเพิ่มมูลค่าให้เค้กดูหรูหรามากยิ่งขึ้น ขอแนะนำคลาสนี้ คุณจะได้เรียนรู้การทำตุ๊กตาเจ้าหญิงสำหรับตกแต่งเค้ก ตั้งแต่ขั้นตอนการผสมสี การบีบให้สวยงามปราณีต และการตีบัตเตอร์ครีม จนออกมาเป็นชิ้นงานแสนสวยที่สามารถนำกลับบ้านได้ทันทีหลังจบคลาส
 • คัพเค้กดอกไม้ (Flower Cupcakes): ทุกวันนี้คัพเค้กดอกไม้กลายเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมสำหรับมอบเป็นของขวัญให้คนพิเศษไปแล้ว แค่นำมาจัดเซ็ตใส่กล่องสวยๆ ก็ดูดีมีราคาขึ้นมาได้ทันที ดังนั้นใครอยากหัดทำเมนูขนมสำหรับขาย แนะนำเมนูนี้เป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ คลาสนี้สอนละเอียดยิบ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ทั้งสูตรบัตเตอร์ครีมรสชาติกลมกล่อม และสูตรสปันจ์เค้กเนื้อสัมผัสนุ่มหอมอร่อย

คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสเวิร์กชอปเค้กและเบเกอรี่ทั้งหมด

2. เวิร์กชอปวุ้น

📌 ย่านพระนคร

เวิร์กชอปวุ้น ทำวุ้นเวียดนามและวุ้นแฟนซี ย่านพระนคร

มาต่อกันด้วยคลาสเวิร์กชอปทำวุ้นเวียดนามและวุ้นแฟนซีในย่านดุสิต พระนครกันบ้าง คลาสเหล่านี้จัดที่บางลำพู เดินทางง่ายนิดเดียว นอกจากจะเน้นความสวยงามแล้ว ยังให้ความสำคัญเรื่องรสชาติอีกด้วย บอกเลยว่า ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจ เรียนสบายๆ ในบรรยากาศเป็นกันเอง จะเรียนเพื่อผ่อนคลายหรือสร้างอาชีพก็ได้ทั้งนั้น เปิดสอนแบบไม่จำกัดอายุ วัยไหนก็มาเริ่มต้นเรียนรู้กันได้เลยค่ะ

คลาสที่น่าสนใจ

 • ทำวุ้นเวียดนาม (วุ้นสามมิติ) หลักสูตร Advanced: คลาสนี้สอนทำวุ้นเวียดนาม (วุ้นสามมิติ) ชนิดโปร่งใสไม่ละลาย ไม่คายน้ำ เน้นปูพื้นฐานการทำดอกไม้แบบต่างๆ ให้พริ้วไหว เป็นธรรมชาติ พร้อมสอนเทคนิคการสร้างมิติบนชิ้นงาน เช่น การทำปลา ฝังวัตถุลงในเนื้องาน เทคนิคการฉีดสีลงในวุ้นดอกไม้ขนาด 2 ปอนด์ และยังมีโบนัสพิเศษสำหรับผู้เรียน คือมีห้องเรียนออนไลน์สำหรับทบทวนหลังจบคลาสด้วย
 • ทำเค้กวุ้นดอกไม้ สูตรน้ำมะพร้าวเผาน้ำหอม Advanced: อีกหนึ่งคลาสวุ้นสวยๆ ที่ไม่อยากให้พลาด คลาสนี้สอนทำเค้กวุ้นกะทิ (สูตรน้ำมะพร้าวเผา) ตกแต่งลวดลายดอกไม้สวยหวาน รสชาติหอมอร่อย สอนทำทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ วุ้นดอกไม้ขนาด 3 ปอนด์ 1 ชิ้น และวุ้นคัพเค้ก 4 ชิ้น แค่นี้ก็คุ้มเกินคุ้มแล้ว

📌 ย่านสมุทรปราการ

คลาสทำวุ้น เรียนทำวุ้น ย่านสมุทรปราการ

ชาวบางพลี สมุทรปราการ ไม่ต้องน้อยใจอีกต่อไป เพราะมีคลาสเปิดสอนใกล้บ้านแล้วค่ะ มีคลาสทำวุ้นให้เลือกเรียนด้วยกันหลากหลายรูปแบบ เน้นสูตรมะพร้าวน้ำหอม 100% หวานน้อย อร่อยจนวางไม่ลง มือใหม่แค่ไหนก็เรียนได้สบายๆ เลย

คลาสที่น่าสนใจ

 • วุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม – Alphabet Class (คลาสเค้กวุ้นตัวอักษร): คลาสนี้ชวนมาทำเค้กวุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม ตกแต่งหน้าเค้กด้วยรูปตัวอักษร แซมดอกไม้เล็กๆ น่ารัก เหมาะสำหรับทำเป็นของขวัญให้คนสำคัญ ใครอยากจะทำเค้กวุ้นขาย แนะนำให้หัดทำเมนูนี้เอาไว้เลยค่ะ ถือเป็นเมนูจุดขายที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากจะสอนสูตรวุ้นกะทิ สูตรวุ้นน้ำใส เคล็ดลับการต้มวุ้น และการทำตัวอักษรแล้ว ยังสอนเทคนิคการคำนวณต้นทุน พร้อมตั้งราคาขายให้อีกด้วย
 • วุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม – Cupcake Class Workshop: มาฝึกทำวุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอมไซส์จิ๋ว หรือวุ้นกะทิคัพเค้กกันค่ะ ถึงจะเป็นวุ้นชิ้นเล็กๆ แต่มูลค่าไม่เล็กตามขนาด เหมาะสำหรับทำขายแบบจัดเซ็ต ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อนก็สามารถเรียนได้ เพราะสอนละเอียดทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบ

คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสเวิร์กชอปทำวุ้นทั้งหมด

3. เวิร์กชอปขนมไทย

📌 ย่านบางใหญ่

เวิร์กชอปขนมไทย ย่านบางใหญ่

ปิดท้ายด้วยเวิร์กชอปทำขนมไทยน่าเรียนย่านบางใหญ่ มีทั้งคลาสสอนทำขนมไทย ขนมไทยชาววัง และขนมมงคล สอนแบบละเอียด เน้นลงมือทำจริงทุกขั้นตอน พร้อมสอนสูตรแป้ง โดยไม่ใช้แป้งสำเร็จรูปในการทำขนม

คลาสที่น่าสนใจ

 • คลาสเรียนข้าวเหนียวมูน 3 หน้า (กุ้ง/สังขยา/ปลาแห้ง): คลาสนี้จะพาผู้เรียนมาเรียนรู้เทคนิคการทำข้าวเหนียวมูนให้อร่อย นุ่มและเก็บได้นาน คลาสเดียวได้เรียนถึง 3 หน้า ทั้งหน้าสังขยา เนียนนุ่ม หวานน้อย หน้ากุ้ง รสชาติเค็มมันกำลังดี และหน้าปลาแห้ง จากปลาช่อนหอมๆ ไม่มีกลิ่นคาว
 • คลาสเรียนอาลัวดอกบัว(หรือเลือกเรียนเป็นคลาสอาลัวดอกไม้หลากชนิด): อีกหนึ่งเมนูขนมไทยโบราณที่น่าเรียนมากๆ เนื่องจากมีปรับรูปร่างหน้าตาสวยงามน่ารับประทาน แถมยังเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ เหมาะสำหรับนำไปเป็นของขวัญหรือของถวายพระ คลาสนี้เน้นสอนเทคนิคการผสมวัตถุดิบ การกวนแป้ง การผสมสี และการบีบแป้งเป็นรูปทรงดอกไม้ชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดอกบัว ดอกบัวพับกลีบ กุหลาบ มะลิ ซากุระ ฯลฯ ไปจนถึงขั้นตอนการอบ หรือการทำให้แห้งด้วยวิธีธรรมชาติ

คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสเวิร์กชอปขนมไทยทั้งหมด

TeachPot หวังว่า บทความนี้น่าจะช่วยทำให้ผู้อ่านสามารถเลือกคลาสเวิร์กชอปที่ตรงใจได้ง่ายยิ่งขึ้นนะคะ สงสัยตรงไหน สามารถ >> คลิกที่นี่ << เพื่อสอบถามทีมงานได้เลยค่ะ