ชี้เป้า Workshop ทำน้ำหอม เรียนทำน้ำหอม กลิ่นเฉพาะตัว สุดฮิตในกรุงเทพฯ

ชี้เป้า Workshop ทำน้ำหอม เรียนทำน้ำหอม กลิ่นเฉพาะตัว สุดฮิตในกรุงเทพฯ

ใครกำลังตามหา Workshop ทำน้ำหอม เรียนทำน้ำหอม ปรุงน้ำหอม ในกรุงเทพฯ บทความนี้รวบรวมคลาสสุดฮิตมาให้แล้วค่ะ ไม่ว่าจะเรียนเพื่อทำใช้เอง หรือทำเป็นของขวัญก็เหมาะทั้งนั้น

คลาส Workshop ทำน้ำหอม เรียนทำน้ำหอม กรุงเทพฯ ที่รวบรวมมาฝากในบทความนี้ กำลังจัดโปรโมชั่นบนเว็บไซต์ TeachPot อยู่ด้วยนะคะ สามารถลงทะเบียนเรียนได้ในราคาพิเศษ แถมยังใช้โค้ดลดเพิ่มได้อีก ถูกกว่าที่อื่นๆ แน่นอน สามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดคลาส พร้อมเช็กตารางเรียนได้ง่ายๆ ตามลิงก์ที่ให้ไว้ได้เลยนะคะ หากคลาสไหนไม่มีตารางเปิดอยู่ สามารถทัก LINE @TeachPot มาสอบถามแอดมินได้ตลอดเวลาเลยค่ะ

1. เวิร์กชอป ABCs of Perfumery – ปรุงกลิ่นหอมสำหรับมือใหม่ [คลาสส่วนตัว]

เวิร์กชอป ABCs of Perfumery Workshop - ปรุงกลิ่นหอมสำหรับมือใหม่ [คลาสส่วนตัว] workshop ทำน้ำหอม สอนทำน้ำหอม

คลาส Workshop ทำน้ำหอม คลาสแรกที่อยากแนะนำสำหรับมือใหม่หัดปรุงกลิ่นหอม ก็คือ คลาส ABCs of Perfumery คลาสนี้เลยค่ะ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เรื่องน้ำหอม และสัมผัสกลิ่นต่างๆ มากกว่า 40 กลิ่น ทั้ง Fragrance Oil และ Essential Oil ตามทฤษฎีกลิ่น A-Z ABCs of Perfumery ซี่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างสรรค์กลิ่นและปรุงกลิ่นหอมต่อไป

สิ่งที่จะได้ลงมือทำในคลาส: ปรุงกลิ่นน้ำหอม Signature ของตัวเอง 1 กลิ่น ขวดปริมาณ 30 มล., ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น ขวดปริมาณ 100 มล., สเปรย์ปรับอากาศยูคาลิปตัส ขวดปริมาณ 100 มล., สเปรย์ฉีดหมอนเพื่อการผ่อนคลาย ขวดปริมาณ 100 มล.

🏡 สถานที่เรียน: แจ้งวัฒนะ – หลักสี่

👉 คลิกที่นี่: เพื่อดูตารางเรียนและลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

2. เวิร์กชอป Perfume Blending – เวิร์กชอปปรุงกลิ่น Signature Perfume [คลาสส่วนตัว]

คลาสนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การปรุงกลิ่นน้ำหอมตามทฤษฎีกลิ่น และสัมผัสกลิ่นต่างๆ มากกว่า 40 กลิ่น ทั้ง Fragrance Oils และ Essential Oils เพื่อสร้างสรรค์น้ำหอม Signature ของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังได้ทำ Perfume Spray เบสแอลกอฮอล์ และ Perfume Oil เบสน้ำมันธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

สิ่งที่จะได้ลงมือทำในคลาส: Signature Perfume เบสแอลกอฮอล์ และเบสน้ำมันธรรมชาติ อย่างละ 1 ขวด ปริมาณขวดละ 30 มล.

🏡 สถานที่เรียน: แจ้งวัฒนะ – หลักสี่

👉 คลิกที่นี่: เพื่อดูตารางเรียนและลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

3. เวิร์กชอป Niche Perfume Workshop – น้ำหอมทำมือกลิ่นเฉพาะตัว

เวิร์กชอป Niche Perfume Workshop - น้ำหอมทำมือกลิ่นเฉพาะตัว เรียนทำน้ำหอม

เวิร์กชอป สอนทำน้ำหอม คลาสนี้ฮิตจริงอะไรจริง นอกจากสถานที่เรียนจะเดินทางสะดวกแล้ว เนื้อหาคลาสเรียนยังอัดแน่น เหมาะสำหรับคนที่อยากเรียนรู้เรื่องการทำน้ำหอมแบบจริงจัง และเหมาะกับคนที่เบื่อความจำเจ เสาะหาความเป็นเอกลักษณ์ และอยากเล่าเรื่องราวผ่านกลิ่นหอมๆ

สิ่งที่จะได้เรียนรู้และลงมือทำในคลาส: ทำความเข้าใจเรื่องกลิ่น เรียนรู้การผสมน้ำหอมตั้งแต่เริ่มต้น มีกลิ่น 60 – 70 กลิ่นให้เลือกผสมและทดลองหากลิ่นที่เป็นตัวเอง รวมถึงแนะนำทฤษฎีและหลักการทำน้ำหอมเบื้องต้น เรียนรู้ความต่างระหว่างดีไซน์เนอร์แบรนด์และนิชแบรนด์ บอกเล่าเรื่องราวของธรรมชาติกับ คุณชุน Natural teller นักปรุงน้ำหอมที่เล่าเรื่องราวผ่านกลิ่นของธรรมชาติ จบคลาสนี้ได้น้ำหอมขนาด 30 มล. กลับบ้าน

🏡 สถานที่เรียน: นราธิวาสราชนครินทร์ 22 (แขวงช่องนนทรี)

👉 คลิกที่นี่: เพื่อดูตารางเรียนและลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

4. เวิร์กชอป Signature Perfume – เรียนปรุงน้ำหอมกลิ่นเฉพาะตัว

เวิร์กชอป เรียนทําน้ําหอม Signature Perfume - เรียนปรุงน้ำหอมกลิ่นเฉพาะตัว

ถ้าใครอยากปรุงกลิ่นน้ำหอมเฉพาะตัว ทั้งน้ำหอมแบบฉีดตัว และน้ำหอมแบบแต้ม ต้องไม่พลาดคลาสนี้นะคะ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การแยกประเภทของน้ำหอม เรียนรู้เทคนิคการผสมน้ำหอมให้ติดทน ทดลองผสมน้ำหอมตามสไตล์ เรียนรู้การปรุงน้ำหอมที่ทดลองผสม และทดลองนำกลิ่นที่ผสมเอง มาทำเป็นน้ำหอมขวดสวยงาม

สิ่งที่จะได้ลงมือทำในคลาส: น้ำหอมฉีดตัว 2 ขวด (Perfume Bottle) และน้ำหอมแบบแต้ม สูตรไม่มีแอลกอฮอล์ 1 ขวด (Antique Perfume) (รูปแบบขวดอาจเปลี่ยนตามความเหมาะสม แต่ยังคงความสวยงามเหมือนเดิมค่ะ)

🏡 สถานที่เรียน: พระราม 3 (แขวงช่องนนทรี)

👉 คลิกที่นี่: เพื่อดูตารางเรียนและลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

5. เวิร์กชอป Home Aromatherapy คอร์สทำเครื่องหอม ทำdiffuser ทำเทียนหอม

Home Aromatherapy คอร์สทำเครื่องหอม ทำdiffuser ทำเทียนหอม สอนทำน้ำหอม กรุงเทพ

นอกจากน้ำหอมฉีดตัวแล้ว เรายังมีคลาสเวิร์กชอป สอนทำน้ำหอม เครื่องหอม สำหรับใช้ในบ้านอีกด้วยนะคะ คลาสนี้เรียกได้ว่าเป็นคลาสยอดนิยมตลอดกาลเลยก็ว่าได้ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคการผสมน้ำหอม ทั้งน้ำมันหอมระเหยและหัวน้ำหอม จากวัตถุดิบธรรมชาติ ให้มีกลิ่นเฉพาะตัวมากขึ้น ช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ในบ้านได้ดีมากๆ เลยค่ะ คลาสเดียวได้ทำเครื่องหอมถึง 6 ชนิด คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

สิ่งที่จะได้ลงมือทำในคลาส: Candle Perfume เทียนหอม, Candle Spa Massage เทียนนวดสปา, Scented Wax แว็กซ์หอม, Reed Diffuser น้ำหอมกระจายกลิ่นในห้อง, Room Spray สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ, Pillow Mist สเปรย์ฉีดหมอน สำหรับคนนอนหลับยาก

🏡 สถานที่เรียน: พระราม 3 (แขวงช่องนนทรี)

👉 คลิกที่นี่: เพื่อดูตารางเรียนและลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

6. เวิร์กชอป Perfume Sachet – คอร์สทำถุงหอมปรับอากาศ จากหินภูเขาไฟ

เวิร์กชอป สอนทำน้ำหอม Perfume Sachet - คอร์สทำถุงหอมปรับอากาศ จากหินภูเขาไฟ

คลาสสอนทำเครื่องหอมใช้ในบ้านที่อยากแนะนำอีกหนึ่งคลาส นั่นก็คือเวิร์กชอป Perfume Sachet คลาสนี้เลยค่ะ สอนการแยกประเภทของน้ำหอม การเลือกใช้วัตถุดิบในการทำถุงหอม แจกันหอม ทดลองปรุงน้ำหอมตามสไตล์ การเลือกใช้กลิ่นที่เหมาะสำหรับการทำถุงหอม นอกจากนี้ยังสอนการตั้งราคา และการตลาด สำหรับคนที่สนใจต่อยอดทำขายด้วยนะคะ

สิ่งที่จะได้ลงมือทำในคลาส: ถุงหอมปรับอากาศ 2 กลิ่น (ผู้เรียนจะได้แพ็กเกจ สำหรับบรรจุถุงหอม 10 ชุดกลับบ้านไปด้วย)

🏡 สถานที่เรียน: พระราม 3 (แขวงช่องนนทรี)

👉 คลิกที่นี่: เพื่อดูตารางเรียนและลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

7. เวิร์กชอปเครื่องหอมภูมิปัญญาไทย – น้ำอบ น้ำปรุง ออดิโคโลญจน์ [คลาสส่วนตัว]

Workshop เครื่องหอมภูมิปัญญาไทย - น้ำอบ น้ำปรุง ออดิโคโลญจน์ [คลาสส่วนตัว] เรียนทําน้ําหอม กรุงเทพ

ปิดท้ายด้วยคลาส เรียนทำน้ำหอม ในกรุงเทพฯ สไตล์ไทยๆ กันบ้าง คลาสนี้ผู้เรียนจะได้สัมผัสความหอมของดอกไม้ไทยนานาชนิดและหัดปรุงกลิ่นหอมๆ จากกลิ่นดอกไม้ไทย ตามตำรับโบราณแบบชาววัง คลาสเดียวได้ลงมือทำเครื่องหอมถึง 6 ชนิด และแต่ละชนิดมีหลากหลายกลิ่น บอกได้คำเดียวว่า คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

สิ่งที่จะได้ลงมือทำในคลาส: น้ำอบไทย, ออดิโคโลญจน์ไทย (จากน้ำมันหอมระเหย 6 ชนิด คือ มะกรูด ผิวส้ม โรสแมรี่ ผิวมะนาว กระวาน กานพลู), น้ำปรุง 14 กลิ่น จากดอกไม้ไทย, น้ำอบไทยประยุกต์, น้ำปรุงไทยประยุกต์ และก้านไม้หอมกระจายกลิ่นกฤษณากำยาน

🏡 สถานที่เรียน: แจ้งวัฒนะ – หลักสี่

👉 คลิกที่นี่: เพื่อดูตารางเรียนและลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

เวิร์กชอป สอนทำน้ำหอม ยังมีอีกเพียบ ถ้าใครรู้สึกว่าคลาส เรียนทำน้ำหอม ที่นำมาฝากในบทความนี้ยังไม่จุใจ สามารถคลิกที่นี่เพื่อเข้าไปดูคลาสเวิร์กชอปทำน้ำหอม เครื่องหอม ทั้งหมดบนเว็บไซต์ TeachPot ได้เลยค่ะ