10 ไอเดีย DIY ของขวัญปีใหม่ ง่ายๆ ไม่ซ้ำใคร มีสอนออนไลน์ ส่งอุปกรณ์ฟรี

10 ไอเดีย DIY ของขวัญปีใหม่ ง่ายๆ ไม่ซ้ำใคร มีสอนออนไลน์ ส่งอุปกรณ์ฟรี

ใกล้ถึงช่วงส่งท้ายปลายปีทีไร เป็นต้องวุ่นวายตามหาของขวัญปีใหม่ทุกที หากใครยังนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญ อย่างนั้นมาลงมือ DIY ของขวัญปีใหม่ ด้วยตัวเองดีกว่าค่ะ รับรองว่า สวยไม่ซ้ำใคร แถมทำง่ายนิดเดียว ใครได้รับไป ก็ต้องเป็นปลื้มอย่างแน่นอน

ทั้ง 10 ไอเดีย DIY ของขวัญปีใหม่ ที่ TeachPot นำมาฝากในบทความนี้ มีคลาสออนไลน์เปิดสอน พร้อมส่งอุปกรณ์ให้ฟรีถึงบ้าน ลงทะเบียนครั้งเดียว ดูวิดีโอซ้ำได้ตลอดชีพ ถ้าหากติดขัด หรือไม่เข้าใจจุดไหน สามารถส่งข้อความทักหาผู้สอนได้ตลอดเวลา ราคาถูกที่สุด โปรโมชั่นเพียบ แถมยังใช้โค้ดส่วนลดได้ด้วยนะคะ จะมีไอเดียไหนน่าสนใจบ้าง…มาดูกันเลย

1. ทำเทียนหอมไขถั่วเหลือง ดีไซน์ขนมหวานน่ารักๆ

ของขวัญปีใหม่ทำเอง ทำเทียนหอมไขถั่วเหลือง ดีไซน์ขนมหวานน่ารักๆ

ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ทำเอง ไอเดียนี้ บอกเลยว่า เข้ากับบรรยากาศช่วงปลายปีสุดๆ เลยค่ะ เอาไว้แต่งห้องก็ดูน่ารักปุ๊กปิ๊ก ที่สำคัญคือใช้งานได้จริง ตัวเทียนหอมทำมาจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ เหมาะกับการจุดเทียนในห้อง ปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย ไม่มีควันดำ และยังมีกลิ่นหอมหวานเหมือนขนมจริงๆ ด้วยค่ะ

ชิ้นงานที่ได้จากคลาสออนไลน์: ผลงานเทียนหอม 2 ชิ้น ได้แก่ คัพเค้ก + คานาเล่ สไตล์สีพาสเทลหวานๆ

ชุด DIY ที่จะได้รับ: ฐานเทียนสำหรับทำคัพเค้กและคานาเล่ (โทนสีพาสเทลตามที่ผู้สอนจัดเตรียมให้), ไขถั่วเหลือง 100%, น้ำหอม (ตามที่ผู้สอนกำหนด), ถ้วยและช้อนคน, ถุงบีบครีมและหัวบีบสแตนเลส, ท็อปปิ้งขนมต่างๆ, แม่พิมพ์ซิลิโคนสำหรับทำคัพเค้กและคานาเล่

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียน

2. ทำตัวอักษรดอกไม้แห้งด้วย UV Resin

ทำตัวอักษรดอกไม้แห้งด้วย UV Resin ของขวัญปีใหม่แฮนด์เมด

ใครกำลังมองหาไอเดีย DIY ของขวัญปีใหม่ ที่แสดงถึงความตั้งใจของผู้ให้ TeachPot แนะนำไอเดียนี้เลยค่ะ เหมาะสำหรับมอบให้เพื่อนๆ และคนพิเศษของเรา การทำตัวอักษรดอกไม้แห้งด้วย UV Resin สามารถนำมาประยุกต์ได้หลายแบบ เช่น ทำเป็นพวงกุญแจ เครื่องประดับ หรือจะนำมาตั้งโชว์ไว้บนโต๊ะก็ยังได้ วิธีการทำไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เรซิ่นสามารถแห้งได้ภายใน 5 นาที ด้วยแสง UV ทำง่าย และปลอดภัย

ชิ้นงานที่ได้จากคลาสออนไลน์: พวงกุญแจตัวอักษรดอกไม้แห้ง 6 ชิ้น

ชุด DIY ที่จะได้รับ: UV Resin 1 ขวด, เครื่องอบ UV 1 เครื่อง, แม่พิมพ์ตัวอักษร, คีมคีบ, สว่านมือสำหรับเจาะ, อะไหล่พวงกุญแจ 6 ชุด และดอกไม้คละแบบ

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียน

3. ทำจานรองแก้ว & ที่คั่นหนังสือเรซิ่น

ทําของขวัญปีใหม่ด้วยตัวเอง ทำจานรองแก้ว & ที่คั่นหนังสือเรซิ่น

ของขวัญปีใหม่แฮนด์เมดไอเดียนี้ เหมาะสำหรับมอบให้เพื่อนร่วมงาน หัวหน้า ญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัวมากๆ เลยค่ะ วิธีการทำไม่ยุ่งยากมากขั้นตอน เพียงแค่นำดอกไม้น่ารักๆ ที่อยู่รอบตัว มาใส่บรรจุลงในผลงานเรซิ่น ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องอบเรซิ่น ก็สามารถทำได้แล้วค่ะ ได้ชิ้นงานสีสันสดใส แถมยังสามารถประยุกต์ไปทำผลงานอื่นๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถาดวางของ จานใส่เครื่องประดับ ฯลฯ

ชิ้นงานที่ได้จากคลาสออนไลน์: จานรองแก้ว 1 ชิ้น + ที่คั่นหนังสือเรซิ่น 1 ชิ้น

ชุด DIY ที่จะได้รับ: Epoxy Resin พาร์ท A และ B (ที่ต้องใช้ผสมกันเพื่อให้แข็งตัว) จำนวน 1 ชุด, คีมคีบ, แม่พิมพ์ที่คั่นหนังสือ, แม่พิมพ์จานรองแก้ว, ดอกไม้ (คละสีตามที่ผู้สอนจัดให้), ถ้วยพลาสติกและไม้คน, ถุงมือ

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียน

4. ทำเคสมือถือลายหินอ่อน

DIY ของขวัญปีใหม่ ทำเคสมือถือลายหินอ่อน

ของขวัญปีใหม่แฮนด์เมด ชิ้นนี้นอกจะใช้งานได้จริงแล้ว ยังสวยหรูดูแพงสุดๆ มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของหินอ่อนโทนต่างๆ ที่ถูกสร้างสรรค์ลงบนมือถือ ทำให้ผลงานที่ออกมานั้นกลายเป็นเคสมือถือชิ้นพิเศษของเราเอง วิธีทำแสนจะง่ายดาย  และยังสามารถต่อยอดผลงานได้อีกด้วย

ชิ้นงานที่ได้จากคลาสออนไลน์: เคสมือถือลายหินอ่อน 2 ชิ้น

ชุด DIY ที่จะได้รับ: เคสมือถือตามรุ่นที่ลูกค้าระบุ จำนวน 2 ชิ้น, Epoxy Resin เรซิ่น, ชุดสีผสมเรซิ่น จำนวน 5 สี, ผงไมก้ากลิตเตอร์สีทองและสีมุก, อุปกรณ์สำหรับผสมเรซิ่น และถุงมือ

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียน

5. ทำกระเป๋าคลัทช์ดอกไม้แห้ง

ทำกระเป๋าคลัทช์ดอกไม้แห้ง ของขวัญปีใหม่ทำเอง

ไอเดียนี้เหมาะสำหรับทำเป็นของขวัญให้กับคุณผู้หญิงทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆ พี่สาว น้องสาว และคุณแม่ เป็นการ DIY กระเป๋าคลัทช์แบบใสจากเรซิ่น ตกแต่งด้วยดอกไม้แห้งคละสี ออกมาเป็นกระเป๋าสุดน่ารัก ไม่ซ้ำใคร ใช้งานได้จริง ถ่ายรูปออกมาก็สวย

ชิ้นงานที่ได้จากคลาสออนไลน์: กระเป๋าคลัทช์ 1 ใบ

ชุด DIY ที่จะได้รับ: กระเป๋าคลัชท์ 1 ใบ, Epoxy Resin เรซิ่น, ดอกไม้แห้งคละโทนสี เน้นสีธรรมชาติ ที่มีความสดใส, อุปกรณ์สำหรับผสมเรซิ่น, ถุงมือ และคีมคีบ

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียน

6. ทำกระเป๋าสตางค์ซิปพร้อมที่ใส่บัตรจากหนังแท้

ทําของขวัญปีใหม่ด้วยตัวเอง ทำกระเป๋าสตางค์ซิปพร้อมที่ใส่บัตรจากหนังแท้

กระเป๋าสตางค์หนัง ถือเป็นของขวัญสุดฮิตทุกเทศกาลเลยก็ว่าได้ TeachPot อยากชวนมาเปลี่ยนจากกระเป๋าสตางค์แบรนด์เนม เป็นกระเป๋าสตางค์แฮนด์เมดดูบ้าง เชื่อเถอะค่ะว่า ผู้รับต้องประทับใจอย่างแน่นอน สามารถเลือกสีได้ตามใจชอบ ไม่มีประสบการณ์ในการทำงานหนังมาก่อน ก็สามารถหัดทำได้ไม่ยากเลยค่ะ

ชิ้นงานที่ได้จากคลาสออนไลน์: กระเป๋าสตางค์ซิปพร้อมที่ใส่บัตร หนังวัวแท้ ตามสีที่เลือก 1 ใบ

ชุด DIY ที่จะได้รับ: ชิ้นงานหนังวัวแท้พร้อมเย็บ ตามสีที่เลือก 1 ชุด, เข็ม 2 เล่ม, ด้ายสำหรับเย็บ, แว็กซ์สำหรับด้าย 1 ชิ้น, กาวลาเท็กซ์ 1 ขวด, ไม้สำหรับทากาว,สีสำหรับทาขอบชิ้นหนัง และกระดาษทราย

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียน

7. ทำปากกาเฮอร์บาเรียม

DIY ของขวัญปีใหม่ ทำปากกาเฮอร์บาเรียม

ปากกาเฮอร์บาเรียม (Herbarium Ball Paint Pen) ถือเป็นไอเดีย ของขวัญปีใหม่แฮนด์เมด ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เป็นการนำ Preserved Flower หรือดอกไม้จริง ที่นำมาทำให้แห้งด้วยกระบวนการใช้สารเคมีและใส่สีใหม่เข้าไปแทนที่ มาจัดลงในด้ามปากกา โดยมีน้ำมันถนอมดอกไม้ ทำหน้าที่ช่วยให้ให้ดอกไม้ยังคงความสวยงามอยู่ได้อย่างยาวนาน

ชิ้นงานที่ได้จากคลาสออนไลน์: ปากกาเฮอร์บาเรียม 1 ด้าม พร้อม กล่องใส่ปากกา 1 ชิ้น

ชุด DIY ที่จะได้รับ: ปากกา 1 ด้าม (คละสี), กล่องใส่ปากกา 1 ชิ้น, น้ำมัน Herbarium Type A From Korea, ดอกไม้ Preserved นำเข้า (คละสี), ไม้แหลมจัดดอกไม้ พร้อมใบวิธีทำเพิ่มเติม

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียน

8. ทำลวดลายตกแต่งชุดเซรามิกด้วยแนพคิน

ทำลวดลายตกแต่งชุดเซรามิกด้วยแนพคิน ทำของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ หัวหน้า เพื่อนร่วมงาน

ของขวัญปีใหม่ทำเอง ไอเดียนี้ เหมาะมากๆ สำหรับมอบให้ผู้ใหญ่ สวยงาม ดูมีราคา จะนำมาประดับตกแต่งบ้าน หรือใช้งานก็ได้ทั้งนั้น วิธีการทำไม่ซับซ้อน ใช้เพียงน้ำยาแค่ชนิดเดียวเท่านั้น เพียงแค่ตัด-จัด-วางลวดลาย แล้วทาน้ำยา ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง

ชิ้นงานที่ได้จากคลาสออนไลน์: ชุดแก้วเซรามิกพร้อมจานรอง 1 ชุด

ชุด DIY ที่จะได้รับ: ชุดแก้วเซรามิกพร้อมจานรอง, พู่กันเฉียง, All Purpose Sealer แบบมันขวดเล็ก, แนพคิน 1 แผ่น คละลาย, ชุดฟองน้ำและผ้าเช็ดชิ้นงาน, ใบวิธีทำเพิ่มเติม

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียน

9. ทำยางมัดผม นุ่มนิ่มน่ารัก

ทำยางมัดผม นุ่มนิ่มน่ารัก DIY ของขวัญปีใหม่ ให้เพื่อน

มาถักโครเชต์เป็นยางมัดผม Scrunchie นุ่มนิ่มน่ารัก ไว้แจกเพื่อนๆ ในวันปีใหม่กันค่ะ ราคาเบาๆ (เผลอๆ ถูกกว่าซื้อเองด้วยนะคะ) มีให้เลือกหลายสี ไม่ว่าจะเป็นสีชมพู ครีม ฟ้า เทา ม่วง แดง และน้ำเงิน ลงมือทำด้วยตัวเองแบบนี้ เพื่อนๆ ต้องถูกใจ และใช้ไม่เบื่อชัวร์ๆ ค่ะ

ชิ้นงานที่ได้จากคลาสออนไลน์: ยางมัดผม Scrunchie ที่ทำเอง 3 ชิ้น

ชุด DIY ที่จะได้รับ: อุปกรณ์การถักโครเชต์เบื้องต้น สามารถนำไปใช้ต่อได้หลายโอกาส

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียน

10. ทำถุงผ้าตกแต่งลายด้วยแนพคิน

DIY ถุงผ้า ของขวัญปีใหม่ทำมือ

ไอเดียสุดท้าย ชวนมาสร้างลวดลายบนถุงผ้าด้วยตัวเอง โดยใช้เทคนิคเดคูพาจ (Decoupage) ซึ่งเป็นการนำการนำกระดาษแนพคินลวดลายต่างๆ มาติดบนถุงผ้า ทำง่าย รวดเร็ว ใช้เวลาประมาณ 2-2.5 ชั่วโมงเท่านั้น ก็ได้ผลงานสำเร็จ 1 ชิ้น ที่สำคัญใช้งานได้จริง และทนทานด้วยนะคะ

ชิ้นงานที่ได้จากคลาสออนไลน์: ถุงผ้าตกแต่งลายด้วยแนพคิน 1 ใบ

ชุด DIY ที่จะได้รับ: ถุงผ้า, น้ำยาสำหรับติดผ้า 15 มล., น้ำยาเคลือบผ้า  15 มล., พู่กัน, กระดาษลวดลายตามรูป 2 แผ่น (ลายคัพเค้กและลายดอกกุหลาบ – หากต้องการลวดลายอื่นๆ สามารถสั่งซื้อเพิ่มเติมได้ในราคา 15 บาท/แผ่น), ฟองน้ำกดลวดลาย, ถุงพลาสติกรองผ้า และใบวิธีทำเพิ่มเติม

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียน

ทำไมต้องลงทะเบียนเรียนผ่านเว็บ Online.TeachPot.com
⭐️ การันตีถูกที่สุด เพราะมีทั้งโปรโมชั่น + โค้ดส่วนลด + เครดิตเงินคืน
⭐️ เรียนแบบวิดีโอบนเว็บไซต์ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา
⭐️ สามารถปรึกษาและขอคำแนะนำจากผู้สอนได้ตลอดเวลา
⭐️ สามารถดาวน์โหลดสูตรและเอกสารประกอบการสอนมาอ่านได้ง่ายๆ
⭐️ มีทีมงานคอยดูแลตลอด หากเกิดปัญหาในการใช้งาน

เชื่อว่า ไอเดีย DIY ของขวัญปีใหม่ ทั้ง 10 อย่างที่นำมาฝากนี้ น่าจะถูกใจสาวกงานคราฟต์กันนะคะ สนใจคลาสไหน สามารถลงทะเบียนเรียนได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ >> คลิกที่นี่ << เพื่อติดต่อสอบถามทีมงานค่ะ