เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ เพิ่มทักษะ ให้เก่งรอบด้าน ด้วย 5 ประเภท Workshop น่าเรียน

สมัยนี้เก่งเรื่องงานอย่างเดียวไม่พอแล้ว TeachPot อยากชวนมาพัฒนาศักยภาพของตัวเองในด้านอื่นๆ นอกเหนือจากการทำงานดูบ้าง เพื่อ ” เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ” ให้ไฉไลกว่าเดิม

เคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมคนบางคนถึงมีความรู้สามารถหลายด้าน มีความถนัดในเรื่องที่นอกเหนือจากอาชีพที่ตัวเองทำ ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็ดูคล่องแคล่วไปหมด ก็เพราะคนเหล่านี้รักในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ พร้อมเปิดใจเรียนรู้เรื่องต่างๆ ที่ไม่คุ้นเคยอยู่ตลอดเวลา หรืออาจเรียกได้ว่า เป็น “นักพัฒนาตัวเอง” เขาเหล่านี้จะใช้เวลาที่มีอย่างคุ้มค่ามากที่สุด ไม่ยอมปล่อยให้สูญเสียเวลาไปอย่างเปล่าประโยชน์ คนที่ไม่หยุดพัฒนาตัวเองแบบนี้ละค่ะ คือคนที่มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีความสุขในชีวิตได้มากกว่าใคร … ลองมา ” เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ” เปลี่ยนจากการนอนเล่น ไถหน้าฟีดเฟซบุ๊กในวันหยุด เป็นการลงมือทำอะไรสักอย่าง ที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพในตัวเองให้เก่งมากขึ้นกันดีไหมคะ

ในบทความนี้ TeachPot มีกิจกรรม Workshop พัฒนาศักยภาพที่น่าสนใจ มาฝากด้วยกัน 5 ประเภท มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

1.Workshop งานเย็บปักถักร้อย

เรียนปัก กระเป๋า เรียนปักผ้า embroidery

สำหรับใครที่ชื่นชอบงาน DIY หรืองานฝีมือที่มีความละเอียด ประณีต แนะนำให้ลองฝึกฝนทักษะด้านงานเย็บปักถักร้อยเพิ่มเติม นอกจากจะช่วยลดความเครียด ผ่อนคลาย สร้างสมาธิได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังต่อยอดทำเป็นของใช้ ของประดับได้อีกมากมาย ยิ่งใครอยากสร้างแบรนด์เครื่องประดับ เสื้อผ้า หรือกระเป๋าสวยๆ เป็นของตัวเอง ยิ่งแนะนำเลยค่ะ แต่ละคลาสเหมาะสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการปักผ้ามาก่อน เพราะเน้นปูพื้นฐานให้ตั้งแต่ต้น และยังสามารถนำอุปกรณ์กลับไปฝึกฝนต่อที่บ้านได้ด้วย สนใจคลาสไหนสามารถลงทะเบียนง่ายๆ ได้ตลอดเวลาเลย

ตัวอย่างคลาสเรียนที่น่าสนใจ

2. Workshop ทำขนม

ตอบโจทย์คนชอบเข้าครัว ด้วยคลาส Workshop ทำขนม มากมายบนเว็บไซต์ TeachPot ทั้งขนมเค้ก โดนัท วุ้นสามมิติ ขนมไทย ขนมมงคล ดอกไม้จากแผ่นเวเฟอร์ ดอกไม้จากช็อคโกแลต เค้กทางเลือกสำหรับคนแพ้ง่าย ขนมปังเพื่อสุขภาพ และอีกมากมายนับไม่ถ้วน คลาสเรียนทำขนมมีให้เลือกทั้งคลาสที่เปิดสอนตามตารางที่ผู้สอนกำหนด และคลาสที่เปิดสอนแบบส่วนตัว (Private Class) มีให้เลือกเรียนได้ทั้งวันธรรมดาและวันเสาร์ อาทิตย์  แถมบางคลาสมีส่วนลดพิเศษรออยู่ด้วย

ตัวอย่างคลาสเรียนที่น่าสนใจ

3. Workshop ทำสบู่ เทียน เครื่องหอม

ใครกำลังมองหาคลาส Workshop ที่ช่วยพัฒนาทักษะด้านการใช้ความคิดสร้างสรรค์ พร้อมกับต่อยอดในเชิงธุรกิจได้ด้วย ขอแนะนำ เวิร์กชอปทำสบู่ เทียน เครื่องหอม เลยค่ะ เพราะสบู่แฮนด์เมด รวมไปถึงเทียนหอม และเครื่องหอม ถือเป็นสิ่งที่ตลาดต้องการอยู่เสมอ ไม่ว่าในเมืองไทยหรือต่างประเทศ หากมีพื้นฐานความรู้ บวกกับไอเดียในการต่อยอด และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับชิ้นงาน พร้อมกับความรู้ในด้านการตลาด รับรองว่าธุรกิจของคุณต้องรุ่งแน่นอนเลยค่ะ

ตัวอย่างคลาสเรียนที่น่าสนใจ

4. Workshop ศิลปะ

ไม่จำเป็นต้องวาดรูปเป็น หรือมีพื้นฐานทางศิลปะมาก่อน ก็มาเริ่มต้นรับหนึ่งกันได้ ในคลาส Workshop ศิลปะ ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ การฝึกฝนทักษะทางศิลปะ มีข้อดีตรงที่ช่วยปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองออกมา พร้อมทั้งช่วยให้จิตใจสงบนิ่ง มีสมาธิมากยิ่งขึ้น และยังจัดการความเครียด และความคิดรกรุงรังในสมองได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ไม่เพียงเท่านั้นทักษะทางศิลปะยังสามารถนำไปต่อยอดสร้างเงินได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพขายทางเว็บ Stock ทำสติ๊กเกอร์ไลน์ หรือจะเพ้นท์ลวดลายลงบนของใช้แล้วนำไปวางขาย ก็เป็นอีกไอเดียที่ดีไม่แพ้กัน

ตัวอย่างคลาสเรียนที่น่าสนใจ

5. ทำลิปสติก ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

เรียนทำครีม เรียนทำเครื่องสำอาง เรียนทำผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค คอร์สอบรมเครื่องสำอาง หลักสูตรเครื่องสำอางระยะสั้น

ใครที่ชื่นชอบการดูแลตัวเอง น่าจะเพลิดเพลินกับ Workshop ทำลิปสติก ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ไม่น้อยเลยละค่ะ เพราะในคลาสเหล่านี้ จะพาผู้เรียนมาเรียนรู้วิธีการสร้างสรรค์เมคอัพและสกินแคร์สูตรเฉพาะของตัวเอง นอกจากจะตอบโจทย์ผิวพรรณของเราแล้ว ยังสามารถต่อยอดสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองได้อีกด้วย เวิร์กชอปเหล่านี้เน้นสอนแบบวันเดียวจบ ได้เรียนรู้ทั้งวิธีการทำ แหล่งซื้อวัตถุดิบและอุปกรณ์ พร้อมเรียนรู้ขั้นตอนการเริ่มต้นสร้างแบรนด์อีกด้วย

ตัวอย่างคลาสเรียนที่น่าสนใจ

พร้อมหรือยังคะที่จะ เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ กลายเป็นคนที่เก่งรอบด้าน และสนุกสนานกับทุกวันในชีวิต ถ้าพร้อมแล้วมาลงทะเบียนเรียนกันเลย!