อยากเรียนศิลปะ แต่วาดรูปไม่เก่ง ไม่ใช่ปัญหา รวม Workshop ศิลปะสำหรับมือใหม่

รวม Workshop ศิลปะสำหรับมือใหม่ ประสบการณ์น้อยนิดแค่ไหน…ก็มาเริ่มต้นนับหนึ่งกันได้ในคลาสเหล่านี้!

Workshop ศิลปะสำหรับมือใหม่

TeachPot เชื่อว่า หลายคนอยากฝึกฝนทักษะด้านศิลปะของตัวเอง หรือต้องการหางานอดิเรกแนวศิลปะทำในวันหยุด แต่ก็กังวลว่า ยังวาดรูปไม่เก่ง กลัวตามเพื่อนๆ ไม่ทัน เราจึงรวบรวมเอาคลาส Workshop ศิลปะสำหรับมือใหม่ มาฝาก ประสบการณ์น้อยนิด หรือเป็นศูนย์ก็มาเริ่มต้นปูพื้นฐานกันใหม่ได้ในคลาสเหล่านี้

คลาสเทคนิคสีน้ำพื้นฐาน

Workshop สีน้ำพื้นฐาน

มาเริ่มต้นกันที่คลาส Workshop สุดฮิต ที่สอนโดย ครูปอ เจ้าของสถาบันสอนศิลปะ Mood Art Studio ที่มีประสบการณ์สอนมากกว่า 10 ปี ทั้งนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไป คลาสนี้จะพาผู้เรียนมาเรียนรู้หลักการพื้นฐานในการระบายสีและที่สำคัญคือความเข้าใจ จนนำไปสู่กระบวนการสร้างงานจิตรกรรมสีน้ำได้ด้วยตัวเอง

ครูปอ เน้นสอนพื้นฐานการระบายในแบบต่างๆ ก่อนที่จะนำไปใช้ในการเขียนรูป เช่น การไล่น้ำหนักอ่อนแก่ การควบคุมปริมาณน้ำกับสีให้มีความลงตัว การระบายโดยการใช้เทคนิคเฉพาะตัวของสีน้ำ อาทิเช่น ระบายเรียบ ระบายต่อสี ระบายเปียกบนเปียก ระบายแห้งบนเปียก ระบายแห้งบนแห้ง และอื่นๆ โดยมีโจทย์การระบายที่แตกต่างกันไปในแต่ละครั้งที่สอน เช่น วิวทะเล ภูเขา ท้องฟ้า ต้นไม้ใบหญ้า อาคารบ้านเรือน และเสริมเนื้อหาอื่นๆ เช่น สัตว์ ขนม อาหาร เปิดสอนวันเสาร์และวันอาทิตย์

คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนคลาสสีน้ำพื้นฐาน

คลาสเทคนิคสีไม้พื้นฐาน

Workshop ศิลปะสำหรับมือใหม่ สีน้ัำพื้นฐาน

“สีไม้” อาจเป็นสีที่หลายคนคิดว่าเป็นของสำหรับเด็กๆ แต่ที่จริงแล้วสีไม้สามารถสร้างสรรค์งานศิลปะที่ไม่เด็กเลย ในคลาสเรียน “คลาสเทคนิคสีไม้พื้นฐาน” จะพาคุณมาสนุกสนานกับการวาดภาพด้วยสีไม้ สอนโดย ครูฝ้าย ศิลปินสีไม้เจ้าของเพจ Colored pencils with FAI เจ้าของสถาบัน Mood art studio สตูดิโอสอนศิลปะ และยังเป็น Brand Ambassador ให้กับแบรนด์สีไม้ชื่อดังมากมายอีกด้วย

ในคลาสนี้คุณจะได้เรียนรู้พื้นฐานการวาดเส้นไปพร้อมๆ กับการเรียนรู้เรื่องสีอย่างถูกต้อง โดยเรียนตั้งแต่การร่างภาพ เลือกซื้ออุปกรณ์ไล่น้ำหนัก ผสมสี การใช้สีสร้างบรรยากาศแสงเงา ไปจนถึงสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างสมจริง เมื่อลงเรียนครั้งแรกจะได้วาดภาพขนม หรือดอกไม้ เมื่อลงเรียนครั้งถัดไปจะได้วาดภาพดอกไม้ สัตว์ หรือทิวทัศน์ โดยเปิดสอนเฉพาะผู้ที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไป ทุกวันอาทิตย์ / จันทร์

คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนคลาสสีไม้พื้นฐาน

คลาสวาดรูปคนด้วยสีไม้

Workshop วาดรูปคนด้วยสีไม้

อีกหนึ่งคลาสสีไม้ที่เหมาะสำหรับมือใหม่

ชื่อคลาสก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นคลาสเรียนสำหรับมือใหม่โดยเฉพาะ ดังนั้นคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์การวาดภาพมาก่อนสบายใจหายห่วงได้เลย คลาสนี้สอนโดยครูติ ( กิติพงษ์ มากสิน) หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในฐานะ “ศิลปินสีน้ำโกอินเตอร์” จากการที่เคยได้รับคัดเลือกไปแสดงผลงานในเทศกาลสีน้ำนานาชาติ เจ้าของเพจ Ti Watercolour และเจ้าของสตูดิโอ OUAD design & gallery

คลาสนี้เปิดสอนผู้สนใจวาดภาพลายเส้นและผู้สนใจวาดทิวทัศน์ อายุ 15 ปีขึ้นไป สอนตั้งแต่พื้นฐานการร่างภาพสัตว์อย่างง่าย หลังจากจบคลาสผู้เรียนจะมีความรู้ความเข้าใจในเทคนิคการวาดเส้นจนสามารถนำไปต่อยอดเพื่อพัฒนาฝีมือตัวเองได้ โดยหัวข้อการสอนจะเปลี่ยนไปในแต่ละครั้ง เปิดสอนวันเสาร์ช่วงเช้า

คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนคลาสวาดเส้นสำหรับมือใหม่

คลาสฝึกเขียนตัวอักษร (Calligraphy Workshop)

Calligrahy workshop สำหรับมือใหม่

ถ้าคุณกำลังมองหาคลาสฝึกเขียนตัวอักษร (Calligraphy) สักคลาส เชื่อว่าคุณต้องเลือก Mimin studio เป็นตัวเลือกแรกๆ เพราะ Mimin Studio มีแนวทางและเทคนิคที่จะช่วยให้ผู้เรียนมือใหม่สามารถพัฒนาทักษะการเขียนตัวอักษรที่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นเด็กอายุเพียง 7 ขวบ หรือผู้สนใจวัย 74 ปี ก็เคยมาเริ่มต้นเรียนพื้นฐานการเขียนตัวอักษรที่ Mimin และสามารถพัฒนาฝีมือให้เก่งขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

Mimin Studio เปิดคลาสให้เลือกเรียนหลากหลายคลาส ไม่ว่าจะเป็นคลาส Brush Pen Calligraphy (ฝึกเขียนปากกาพู่กันตามทฤษฎีพื้นฐาน) คลาส Dip Pen Calligraphy (ฝึกเขียนตัวอักษรด้วยปากกาจุ่มหมึก) คลาส Lettering in Style with Tombow (ฝึกเขียนปากกา Brush สไตล์น่ารัก) และคลาส Draw Your Dream Garden (ฝึกเขียนปากกาพู่กันพื้นฐานและวาดรูปตกแต่ง) คลาสเหล่านี้ไม่ได้เปิดให้เรียนกันทุกสัปดาห์ ดังนั้นหากใครสนใจ ก็ต้องคอยเช็กตารางสอนกันให้ดีๆ หรือสามารถกดปุ่ม “ติดตามคลาส” บนเว็บไซต์ TeachPot เพื่อให้ระบบส่งอีเมลแจ้งเตือนเมื่อมีคลาสมาใหม่ก็ได้เช่นเดียวกัน

คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนคลาสฝึกเขียนตัวอักษร (Calligraphy)

นอกจาก Workshop ศิลปะที่เอามาฝากกันในบทความนี้แล้ว TeachPot ยังมี Workshop งานคราฟต์ ถ่ายภาพ ทำอาหารและอีกมากมายที่เหมาะสำหรับมือใหม่เช่นกัน ลองเข้าไปเลือกดูคลาสทั้งหมด ในเว็บไซต์ของเราได้เลยนะคะ

แชร์ไปที่