ไอเดีย ของขวัญวาเลนไทน์ DIY สำหรับผู้ชาย ดูดี มีความหมาย มีชิ้นเดียวในโลก

ไอเดีย ของขวัญวาเลนไทน์ DIY สำหรับผู้ชาย ดูดี มีความหมาย มีชิ้นเดียวในโลก

วาเลนไทน์ที่ใกล้จะมาถึงนี้ มาเตรียมทำ ของขวัญวาเลนไทน์ DIY ให้คนพิเศษของเรากันดีกว่าค่ะ ทุกไอเดียที่นำมาฝากในบทความนี้ มีคลาสเวิร์กชอปเปิดสอนด้วยนะคะ สอนทีละขั้นตอน มือใหม่แค่ไหนก็ทำตามได้ง่ายๆ เรียนจบได้ชิ้นงานกลับไปเลย!

ของขวัญวาเลนไทน์ DIY ที่เราลงมือทำด้วยตัวเอง แม้จะออกมาไม่สวยเพอร์เฟกต์เหมือนซื้อมาจากห้างร้าน หรือไม่ได้มีราคาแพงเทียบเท่ากับแบรนด์ดังๆ แต่ก็สื่อถึงความตั้งใจทำของเราได้ไม่น้อยเลยค่ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นของที่ลงมือทำด้วยตัวเองแล้ว เชื่อเถอะค่ะว่า ใครได้รับไป ก็ต้องปลื้มใจชัวร์ๆ

ทุกไอเดีย ของขวัญวาเลนไทน์ DIY ที่นำมาฝากในบทความนี้ มีคลาสเวิร์กชอปเปิดสอนด้วยนะคะ ส่วนใหญ่เป็นคลาสเวิร์กชอปในกรุงเทพฯ แบบระยะสั้น (บางไอเดียมีคลาสออนไลน์ สำหรับคนที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัด หรือไม่สะดวกเดินทางเปิดสอนด้วย) ค่าเรียนเบาๆ แถมยังมีโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดอีกด้วย เหมาะมากๆ สำหรับคนงบน้อยค่ะ…มีไอเดียไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

1. กระเป๋าสตางค์หนัง / กระเป๋าใส่บัตร พร้อมสแตมป์ชื่อผู้รับ

ไอเดีย ของขวัญวาเลนไทน์ DIY ผู้ชาย กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าใส่บัตรจากหนัง กระเป๋าหนัง

กระเป๋าสตางค์หรือกระเป๋าใส่บัตร น่าจะเป็นไอเดียแรกๆ ที่คนส่วนใหญ่นึกถึงเวลาหาซื้อของขวัญให้แฟน เพราะเป็นของที่สามารถใช้ได้จริง ใช้ได้นาน และต้องพกติดตัวตลอด ทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาใช้ จึงมักจะทำให้นึกถึงคนมอบให้อยู่เสมอ

หากใครเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อกระเป๋าแบรนด์ไหนดี ขอแนะนำให้ลงมือทำด้วยตัวเองเลยค่ะ…อ๊ะๆ พอเห็นเป็นงานหนังเย็บมือแบบนี้ หลายคนอาจจะเริ่มถอดใจไปแล้วใช่ไหมคะ ต้องบอกก่อนเลยว่า งานหนังไม่ยากเกินไปสำหรับมือใหม่แน่นอน ใช้เวลาไม่มากอย่างที่คิด ก็ทำเสร็จเป็นชิ้นเป็นอันแล้วค่ะ ถ้าอยากเพิ่มกิมมิคให้กระเป๋าหนังของเราดูเก๋ยิ่งขึ้น อย่าลืมสแตมป์ชื่อหรือข้อความลงไปบนกระเป๋าด้วยนะคะ

ดูคลาสเรียนทำกระเป๋าสตางค์หนัง / กระเป๋าใส่บัตร DIY

2. ชุดเครื่องหอม ออกแบบกลิ่นด้วยตัวเอง

ชุดเครื่องหอม ออกแบบกลิ่นด้วยตัวเอง ของขวัญให้แฟน

พูดถึง “เครื่องหอม” ต้องบอกว่ามีด้วยกันมากมายหลายชนิดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอม เทียนนวดสปา แว็กซ์หอม ก้านไม้กระจายกลิ่น (diffuser) สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ สเปรย์ฉีดหมอน ถุงหอมปรับอากาศ น้ำหอมฉีดตัว และอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชนิดไหน ก็ถือว่าเป็นของขวัญที่ดูดี มีมูลค่าจริงๆ ค่ะ และที่สำคัญคือสามารถใช้ได้จริงทุกชิ้น จะเลือกทำเครื่องหอมชนิดใดชนิดหนึ่งก็ได้ หรือทำหลายๆ ชนิดรวมกัน แล้วจัดเซ็ตใส่กล่องสวยๆ ก็ดีงามไม่แพ้กันค่ะ

ความพิเศษของการทำชุดเครื่องหอมด้วยตัวเอง คือเราสามารถออกแบบกลิ่นตามใจตัวเองได้ ยิ่งถ้ารู้ว่าคุณแฟนของเราชอบกลิ่นแบบไหนเป็นพิเศษ ก็ยิ่งดีเลยค่ะ

ดูคลาสเรียนทำชุดเครื่องหอม DIY

3. รูปวาดน่ารักๆ ทำเป็นการ์ด หรืออัดใส่กรอบ

ของขวัญวาเลนไทน์ งบน้อย รูปวาดน่ารักๆ ทำเป็นการ์ด หรืออัดใส่กรอบ

ถ้าพูดถึงของขวัญวาเลนไทน์แบบประหยัดงบ แต่ได้ใจคนรับเต็มร้อย ต้องขอยกให้ไอเดียนี้เลยค่ะ แค่ทำการ์ดน่ารักๆ สักใบ ที่เราวาดภาพระบายสีเอง พร้อมเขียนความในใจลงไป เท่านี้ก็ชวนให้คนรับใจฟูได้ง่ายๆ แล้วค่ะ รู้ไหมคะว่า ของขวัญสุดคลาสสิคแบบนี้ มีคุณค่าทางใจสูงมากๆ เลยนะ

ถ้าใครเบื่อการ์ดแล้ว อาจจะวาดรูปแล้วอัดใส่กรอบ มอบเป็นของขวัญให้เลยก็ได้ คุณแฟนของเราจะได้เอาไปตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน หรือใกล้ๆ หัวนอน เพื่อที่จะได้นึกถึงเราทุกครั้งเวลามองภาพวาดนั่นเองค่ะ

ดูคลาสเรียนวาดภาพ ระบายสี

4. งานเซรามิก DIY ทำเป็นแก้วน้ำ จานชาม แจกัน หรือของประดับโต๊ะ

งานเซรามิก DIY ทำเป็นแก้วน้ำ จานชาม แจกัน หรือของประดับโต๊ะ ของขวัญให้แฟน ผู้ชาย

ไอเดียของขวัญ DIY ที่สวยงาม ใช้ได้จริง และที่สำคัญคือทำไม่ยาก แถมยังสนุกด้วย นั่นก็คืองานเซรามิก มาเสกก้อนดินธรรมดา ให้กลายเป็นงานศิลป์สุดสร้างสรรค์กันดีกว่าค่ะ จะปั้นออกมาเป็นอะไรก็ได้ ตามใจเราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำ จานชาม แจกัน ตุ๊กตา หรือของประดับบ้านก็ยังได้ ใครอยากเพ้นท์ชื่อหรือข้อความน่ารักๆ ลงบนชิ้นงาน ก็จัดไป! ดีไซน์ทุกอย่างได้ตามใจเราอยู่แล้ว

อ้อ! แต่ของขวัญชนิดนี้ต้องเผื่อเวลานิดนึงนะคะ เพราะหลังจากปั้นและเพ้นท์ด้วยดินสีแล้ว ต้องใช้เวลาเผาชิ้นงาน (เผาดิบและเผาเคลือบ) ประมาณเดือนหนึ่ง จึงจะออกมาเป็นชิ้นงานที่เสร็จสมบูรณ์ค่ะ

ดูคลาสเรียนทำเซรามิก DIY

5. โมเดล งานปั้นตัวการ์ตูน

ปั้นดิน ไอเดียของขวัญให้แฟน ของขวัญให้แฟนผู้ชาย ไอเดียของขวัญวาเลนไทน์

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญประเภทงานปั้นที่อยากแนะนำ นั่นก็คือ โมเดลตัวการ์ตูน ด้วยดินโพลิเมอร์ บอกเลยว่า ไอเดียนี้ ผู้ชายชอบแน่นอนค่ะ จะปั้นออกมาเป็นการ์ตูนตัวโปรดของแฟนเรา ปั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงด้วยกัน หรือปั้นแบบรูปแฟนเราในเวอร์ชั่นตัวการ์ตูนก็น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

ความพิเศษของโมเดลดินโพลิเมอร์ คือสามารถขัดแต่ง/ทำสีได้เหมือนโมเดลทั่วไป ดินโพลิเมอร์เป็นวัสดุคงทนถาวร ซึ่งต่างจากดิน ดินน้ำมันหรือขี้ผึ้ง ที่ไม่คงตัว ไม่สามารถทำสีได้ (ต้องทำพิมพ์หล่อเป็นเรซิ่นจึงทำสีได้) ใครอยากลงมือปั้นโมเดลแบบนี้ แนะนำให้ลงเรียนคลาสเวิร์กชอปเลยค่ะ สอนทำทีละขั้นตอน สามารถนำแบบไปเองได้ ใช้เวลาไม่นาน ก็ได้ชิ้นงานกลับบ้านแล้วค่ะ

ดูคลาสเรียนทำโมเดล

6. ขนมหวานรูปดอกไม้ หัวใจ หรือตัวอักษร

ของขวัญวาเลนไทน์ ผู้ชาย ทำขนม

ไอเดียสุดท้าย เหมาะสำหรับคนที่อยากลงมือทำของขวัญดีๆ สักชิ้นในเทศกาลวาเลนไทน์ แต่ก็ไม่อยากทำของขวัญประเภทข้าวของเครื่องใช้ เพราะกลัวคุณแฟนลำบากใจที่จะใช้ หรือกลัวว่าเขาจะตั้งทิ้งไว้เฉยๆ ไอเดียนี้ที่ว่านี้ก็คือ ขนมหวานแสนอร่อยนั่นเองค่ะ

เมนูที่น่าสนใจ ได้แก่ กุหลาบจากช็อคโกแลต ช่อดอกไม้จากแผ่นเวเฟอร์ บัตเตอร์ครีมคัพเค้กรูปดอกไม้ เค้กวุ้นตัวอักษร วุ้นกะทิเพ้นท์ลายที่เราออกแบบเอง ขนมเปี๊ยะนมสดดอกกุหลาบ ฯลฯ ทุกเมนูสามารถลงมือทำเองได้ง่ายๆ หากบ้านใครไม่มีอุปกรณ์เครื่องครัว หรือรู้สึกว่าการเตรียมวัตถุดิบนั้นยุ่งยากวุ่นวาย แนะนำให้ลงเรียนเวิร์กชอปเลยค่ะ ใช้เวลาทำไม่กี่ชั่วโมง ก็ได้ชิ้นงานกลับบ้านแล้ว

ดูคลาสเรียนทำขนมหวานโฮมเมด

เชื่อว่าไอเดีย ของขวัญวาเลนไทน์ DIY ที่นำมาฝากในบทความนี้ จะถูกใจคุณผู้อ่านนะคะ หากอยากลงเรียนเวิร์กชอป หรือคลาสออนไลน์คลาสไหน สามารถลงทะเบียนด้วยตัวเองง่ายๆ บนเว็บไซต์ TeachPot ได้เลยค่ะ หรือจะทัก LINE: @TeachPot มาสอบถามแอดมินก่อนก็ได้นะคะ แอดมินยินดีตอบคำถามและช่วยเหลือตลอดเวลาค่ะ