ส่อง 5 แหล่ง Workshop งานคราฟต์ น่าสนใจ ในกรุงเทพฯ

Workshop งานคราฟต์ สอนศิลปะ งานคราฟต์ ในกรุงเทพฯ

อะไรดี TeachPot ก็บอกว่าดี! บอกเลยว่า สตูดิโอ Workshop งานคราฟต์ ที่น่าสนใจเหล่านี้ จะไม่ทำให้คนรักศิลปะและงานฝีมือผิดหวัง

วันหยุดว่างๆ ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะไปไหน หรือจะทำอะไร…TeachPot มี Studio แนว Art & Craft มาแนะนำ แต่ละแห่งมีกิจกรรม Workshop งานคราฟต์ สนุกๆ ให้เลือกเรียนเพียบ ไม่ว่าจะเป็นคลาสเรียนเซรามิก ระบายสีน้ำ ระบายสีไม้ ปักไหม จัดดอกไม้ Calligraphy และอีกสารพัดงานฝีมือ คลาสก็ดี บรรยากาศก็โดน แถมยังเดินทางง่าย ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่นได้เลย

และที่สำคัญสามารถเข้าไปดูตารางกิจกรรมของทุกๆ Studio พร้อมกับลงทะเบียนเรียน (ง๊าย ง่าย) ในเว็บไซต์ TeachPot ได้เลย

1.Mood Art Studio

Mood Art Studio สอนสีน้ำ สีไม้

⭐️⭐️⭐️ เดินทางสะดวก | เปิดคลาสทุกสัปดาห์

เริ่มกันที่ Mood Art Studio สตูดิโอบรรยากาศอบอุ่นที่ตั้งอยู่ใกล้ MRT หัวลำโพง ในระยะที่เดินถึงเพียงไม่กี่ก้าว ที่นี่มีคลาสสอนศิลปะมากมายที่เหมาะสำหรับมือใหม่ โดยเฉพาะคลาสสุดฮิตอย่าง คลาส “เทคนิคสีไม้พื้นฐาน” ที่สอนโดยครูฝ้าย ศิลปินชื่อดัง เจ้าของเพจ Colored pencils with FAI คลาส “เทคนิคสีน้ำพื้นฐาน” ที่สอนโดยครูปอ เจ้าของเพจ Watercolor of dragonfly BY Artorn Budseetada  รวมไปถึงคลาส “ศิลปะสำหรับเด็ก” ที่สอนโดยครูหญิง เจ้าของเพจ P09_watercolor

บอกได้เลยว่าผู้สอนที่นี่ทุกคนล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์สอนมาเป็นเวลามากกว่า 10 ปี ไม่ใช่แค่เพียงเปิดสอนเทคนิคการวาดภาพระบายสีให้กับเด็กๆ และบุคคลทั่วไปเท่านั้น แต่ยังรับติวเข้มด้านนิเทศศิลป์ สถาปัตยกรรมและออกแบบแฟชั่นให้กับบรรดานักเรียน นักศึกษาด้วย

ในแต่ละครั้งผู้เรียนจะได้เรียนร่วมกันกับเพื่อนๆ คนอื่นในสตูดิโอไม่เกิน 8-9 คน สามารถลงเรียนหลายๆ ครั้ง เพื่อพัฒนาฝีมือของตัวเองให้เก่งขึ้นได้ ความดีงามอยู่ตรงที่แต่ละคลาสนั้นมีตารางเรียนให้เลือกเรียนทุกสัปดาห์ 

ใครที่ชื่นชอบการวาดภาพ อยากพบปะกับเพื่อนใหม่ๆ และมองหาสถานที่เรียนที่เดินทางสะดวก…ที่นี่ตอบโจทย์อย่างแน่นอนค่ะ

คลิกที่นี่ เพื่อดูคลาสทั้งหมดของ Mood Art Studio

2.Tessa Cafe & Craft Studio

Tessa Cafe & Craft Studio Workshop งานคราฟต์ ในบรรยากาศผ่อนคลาย ขนมอร่อย เรียนเพลิน

⭐️⭐️⭐️ เดินทางสะดวก | บรรยากาศผ่อนคลาย | มีคลาสหลากหลายรูปแบบให้เลือกเรียน

นอกจาก Tessa จะเป็นร้านกาแฟบรรยากาศชิลๆ ที่เสิร์ฟขนมหวานและอาหารอร่อยๆ ในสไตล์โฮมเมดแล้ว ที่นี่ยังเปิดสอน Workshop แนว Art & Craft หลากสไตล์ ทั้งคลาสระบายสี ปักไหม เย็บผ้า เย็บตุ๊กตา เพ้นท์จานกระเบื้อง ทำเทียนหอม ทำขนม ย้อมผ้า จัดดอกไม้ และอีกมากมายนับไม่ถ้วน โดยสามารถเดินทางได้สะดวก เพราะอยู่ไม่ไกลจาก BTS สถานีทองหล่อ

สิ่งที่ทำให้หลายคนติดใจ Workshop ที่นี่ จนกลายเป็นแฟนคลับอันเหนียวแน่นนั้น นอกจากจะเป็นเพราะ Tessa พิถีพิถันในการคัดสรรคลาสเรียนและผู้สอนที่มากฝีมือแล้ว ยังเป็นเพราะที่นี่มีบรรยากาศการเรียนที่ผ่อนคลาย เป็นกันเอง แถมยังมีอาหาร ของว่าง เครื่องดื่ม ชา กาแฟ และน้ำผลไม้มาเสิร์ฟให้ผู้เรียนได้อิ่มอร่อยกันทั้งวัน 

ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ใครๆ ต่างพูดกันว่า Tessa เป็นสตูดิโอที่มาเรียนเมื่อไหร่ ก็ได้รับความสุขกลับไปอย่างเต็มเปี่ยม

คลิกที่นี่ เพื่อดูคลาสทั้งหมดของ Tessa Cafe & Craft Studio

3.Go Creative Studio

Go Creative Studio รวมคลาสสอนศิลปะสำหรับคนรุ่นใหม่

⭐️⭐️⭐️ เดินทางสะดวก | บรรยากาศผ่อนคลาย

Go Creative Studio เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มีแต่คลาสน่ารัก น่าเรียน ไม่ว่าจะเป็นคลาสปั้นเซรามิก ระบายสี ถ่ายภาพ ฯลฯ ที่เจ้าของสตูดิโอคัดแล้วคัดอีก จนกว่าจะแน่ใจว่าเป็นคลาสที่ใช่สำหรับผู้เรียนจริงๆ

สตูดิโอแห่งนี้สามารถเดินทางไปเรียนได้อย่างสะดวกสบาย เพราะอยู่ไม่ไกลจาก BTS อารีย์ โดยตั้งอยู่ที่ “Poet House Cafe” ร้านคาเฟ่เก๋ๆ ที่คนรุ่นใหม่หลายคนชื่นชอบ เนื่องจากมีบรรยากาศเงียบสงบและอบอุ่น ทำให้รู้สึกเหมือนได้หลีกหนีจากความวุ่นวายของกรุงเทพฯ ไปชั่วขณะ

บอกได้เลยว่า ถ้าคุณได้มาเรียน Workshop ที่นี่ คุณจะได้ปลดปล่อยความเครียดและเพลิดเพลินกับงานศิลปะที่อยู่ตรงหน้าจนลืมเวลาเลยละค่ะ

คลิกที่นี่ เพื่อดูคลาสทั้งหมดของ Go Creative Studio

4.Mimin Studio

Mimin Studio สตูดิโอชื่อดังที่คนชื่นชอบ Calligraphy ต้องรู้จัก

⭐️⭐️⭐️ เชี่ยวชาญด้าน Calligraphy | เปิดคลาสทุกเดือน

เชื่อว่าคนที่หลงไหลการสร้างสรรค์อักษรสวยๆ หรือ Calligraphy จะต้องเคยได้ยินชื่อ Mimin studio อย่างแน่นอน

Mimin studio ก่อตั้งโดยสถาปนิกและนักออกแบบกราฟิกที่ชื่นชอบงาน Calligraphy เป็นชีวิตจิตใจ และจัดตั้งสตูดิโอแห่งนี้ขึ้นมาด้วยความมุ่งหวังว่าจะแบ่งปันเทคนิคการเขียนตัวอักษรที่ถูกต้องและง่ายขึ้น ให้กับคนที่หลงรัก Calligraphy เหมือนกัน

นอกจาก Mimin จะเปิดสอน Workshop ให้กับผู้สนใจเป็นประจำทุกเดือนแล้ว ยังได้รับเชิญให้ไปสอนเวิร์กช็อปตามสถานที่ต่างๆ และยังมีโอกาสได้ออกแบบโลโก้ให้แบรนด์ชั้นนำหลากหลายแบรนด์ เช่น Patek Phillipe, Jaeger leCoultre, Longchamp, Ulysse Nardin, Chanel, Bobbi Brown, Laura Mercier, Nespresso, ธนาคารกรุงเทพ, Pentel, Staedtler, K bank, B2S, กลุ่มเซ็นทรัลและแสนสิริ

บอกได้คำเดียวว่า…เก่งจริงอะไรจริง

ปล. Mimin Studio เปิดสอนหลายสถานที่ สามารถเช็กสถานที่ของแต่ละคลาส/แต่ละเดือนได้ในเว็บไซต์ TeachPot เลยนะคะ

คลิกที่นี่ เพื่อดูคลาสทั้งหมดของ Mimin Studio

5.Creative Siamese Club by Tareeya

Creative Siamese Club by Tareeya Workshop งานคราฟต์ งานทำมือสไตล์ไทยๆ

⭐️⭐️⭐ เน้นงานสไตล์ไทยประยุกต์ที่มีเอกลักษณ์ | ให้คำแนะนำสำหรับนำไปต่อยอดเป็นอาชีพ

ใครรักงานศิลปะและงานคราฟต์แนวไทยๆ แต่ไม่เชยและไม่จำเจ จะต้องถูกใจสตูดิโอแห่งนี้…Creative Siamese Club by Tareeya คือสตูดิโอที่นิยามตัวเองว่าเป็น “สตูดิโอรัก (ษ์) ความเป็นไทย” ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก ICON SIAM

ที่นี่รวบรวมคลาสเรียนสนุกๆ สไตล์ไทยเอาไว้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคลาสปั้นเครื่องประดับจากดิน คลาสปั้นจานรองแก้วจากดิน คลาสทำช่อผกาในสไตล์วากาชิ และคลาสทำลูกชุบ โดยมุ่งหวังที่จะอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย และให้ผู้เรียนสามารถต่อยอดไอเดียสร้างสรรค์ จนสร้างงาน สร้างอาชีพได้จริง 

ทุกคลาสที่นี่สอนโดยทีมงานแบรนด์ธรียา ผู้ออกแบบและจำหน่ายของขวัญของชำร่วยแนวดีไซน์เจ้าแรกของไทย ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่า นอกจากจะได้ความรู้ไปแบบอัดแน่นแล้ว ยังได้คำแนะนำเกี่ยวกับช่องทางการขายสำหรับผู้ที่ต้องการนำไปประกอบอาชีพอีกด้วย

คลิกที่นี่ เพื่อดูคลาสทั้งหมดของ Creative Siamese Club by Tareeya

เห็นไหมคะว่า มี Workshop งานคราฟต์ให้เลือกมากมาย เดินทางง่าย แถมยังตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนรักงานศิลปะขนาดนี้…ไม่ไปไม่ได้แล้วค่ะ

แชร์ไปที่