อาหาร ขนมและเครื่องดื่ม / ทำขนมหวาน
Workshop ขนมช่อผกา เเบบวากาชิสไตล์ญี่ปุ่น
มาเรียนทำช่อผกา เเบบวากาชิสไตล์ญี่ปุ่นกันค่ะ ขนมแสนอร่อยที่มอบให้คนพิเศษได้ในทุกวัน จะทำกินเองก็ได้ หรือจะทำขายก็เวิร์คสุดๆ 👨‍🍳

รายละเอียด Class

อัพเดทล่าสุด 20/10/2562 เวลา 20:48 น.

ช่อผกา ขนมไทยชื่อไม่ค่อยคุ้นหู กำลังจะหายไปจากคนรุ่นหลังรึเปล่า ? หากเดี๋ยวนี้เดินไปถามเด็กที่ไหนก็คงไม่มีใครรู้จักหน้าตา ขนมช่อผกา หากเเต่มีการพัฒนาต่อเนื่องมาจากกลุ่มคนที่ยังอนุรักษ์ นับว่ามีพอให้อุ่นใจอยู่บ้างที่ยังได้เห็น ไม่ใช่เหลือเพียงเเต่ชื่อให้คนรุ่นหลังจินตนาการถึง

ช่อผกาในเเบบของ Creative siamese club เป็นการหยิบจับเอาขนมไทย มาประยุกต์ขึ้นใหม่ หัวใจสำคัญอยู่ที่กะทิต้องสดใหม่ ไส้ถั่วต้องเนียนละเอียดไม่กระด้างลิ้น ผสานกับการปั้นด้วยเทคนิควากาชิ ตามเเบบญี่ปุ่น ก่อนจะนำไปอบควันเทียนอีกที ครูก็ลัดเลาะไปหาเเหล่งเรียนถึงถิ่นเค้า ความกล้าหยิบจับความเป็นไทย มารวมกับญี่ปุ่น ถือเป็นเรื่องดี ทำให้คนรุ่นใหม่เห็นว่าขนมไทย ไม่เชยอย่างที่คิด

คลาสนี้จะสอนคุณทำ "ช่อผกา" ขนมไทยสีหวานละมุน กลีบซ้อนละเอียด อ่อนช้อย รสหวานหอม โดยใช้เทคนิคปั้นเเบบวากาชิ สไตล์ญี่ปุ่นขนานเเท้ สอนโดย ครูแอล เจ้าของเพจชื่อดัง "ลูกชุบคุณเเง๊ว" ผู้เรียนจะได้ลงมือทำตั้งเเต่ขั้นตอนเเรก เรียนจบเเล้วสามารถต่อยอดเป็นอาชีพได้เลย

----------------------------------------

เปิดรับจำนวนจำกัด 5-7 คนเท่านั้น

🔥 พิเศษ!

ลงเรียน 2 คน >> ลด 5%

ลงเรียน 3 คนขึ้นไป >> ลด 10%

สิ่งที่ต้องเตรียมมา

- ไม่มี -

เกี่ยวกับผู้สอน

Class นี้เหมาะสำหรับ

✅ ผู้ที่สนใจฝึกทำขนมไทยในยามว่าง

✅ ผู้ที่สนใจอยากมีอาชีพเสริม ขายขนมออนไลน์ หรือเปิดร้านขนมเล็กๆ เป็นของตัวเอง

ตารางเรียน / กำหนดการ

🗓️ 20 ตุลาคม 2562

⏰ 14:00-17:30 น.

ค่าเรียนนี้รวม

  • อุปกรณ์ทั้งหมด
  • อาหารว่างและเครื่องดื่ม

Class อื่นๆ ของผู้สอนคนนี้


Copyright © 2019 Teachpot Co., Ltd. All rights reserved.