รวม Workshop ศิลปะ งานคราฟต์ยอดฮิต ติดรถไฟฟ้า

Workshop ศิลปะ งานทำมือ งานคราฟต์ แนะนำ ติดเส้นรถไฟฟ้า

ไม่มีรถ ก็ไม่ใช่ปัญหา…ไม่ว่าจะไกลแค่ไหนก็ไปเรียนไหว เพราะสถานที่ Workshop ศิลปะ งานคราฟต์ เหล่านี้อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแค่นิ้ดดดดเดียว!

TeachPot รวบรวม Workshop ศิลปะ และงานทำมือหลากหลายรูปแบบ ที่เปิดสอนใกล้เส้นรถไฟฟ้า ทั้ง BTS และ MRT มาเอาใจคนที่เดินทางไม่ค่อยสะดวกหรือเบื่อรถติด แต่ละสถานที่นั้นสามารถเดินหรือนั่งวินมอเตอร์ไซค์ต่อจากสถานีรถไฟฟ้าไปได้ง่ายๆ นอกจากจะเซฟค่าเดินทางแล้ว ยังเซฟเวลาได้เยอะเลยนะคะ

สนใจคลาสไหน สามารถคลิกลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ TeachPot ได้ทุกคลาสเลย

1. BTS ศาลาแดง / MRT สีลม

คลาสเรียน Workshop ปักไหม

เดินจาก BTS ศาลาแดงหรือ MRT สีลม เพียงแค่ 1 นาที ก็สามารถไปเรียน Workshop ปักไหมสไตล์ญี่ปุ่น กับครูฝัน จากละเมอ สตูดิโอ (La-mer Studio) ได้แล้วค่ะ

คลาสปักไหม มีด้วยกันทั้งหมด 4 คลาส มีให้เลือกเรียนตามตารางปกติในวันเสาร์-อาทิตย์ และเปิดสอนแบบส่วนตัวในวันธรรมดา

 • คลาสเข็มกลัดกระบองเพชร Cactus Workshop สอนเทคนิคการปักไหมสไตล์ญี่ปุ่นเป็นรูปกระบองเพชรแบบต่างๆ รวมทั้งการตกแต่งชิ้นงานให้โดดเด่นด้วยลูกปัด เหมาะกับนำไปใช้ประดับกระเป๋าผ้า ทำเป็นต่างหู คลิปหนีบกระดาษหรือของตกแต่งบ้าน
 • คลาสปักไหมพื้นฐาน ผสมผสานลูกปัด Embroidery Workshop สร้างสรรค์ชิ้นงานให้โดดเด่น สวยงามกว่าการปักไหมแบบเดิมๆ นอกจากจะได้เรียนรู้เทคนิคการปักไหมพื้นฐาน 8 stitchแล้ว ยังได้เรียนรู้เทคนิคการปักลูกปัด 5 เทคนิค และวิธีการทำพู่และดอกไม้เพื่อตกแต่งชิ้นงานให้น่ารักมากยิ่งขึ้น
 • คลาสปักช่อดอกไม้ 3D Bouquet Embroidery ฝึกปักช่อดอกไม้แบบต่างๆ ทั้ง 2D และ 3D ภายใน 1 คลาส จะได้เรียนรู้กันแบบเต็มอิ่ม ตั้งแต่เทคนิคการปักมากกว่า 10 เทคนิค วิธีการสร้างแบบ การขึ้นแบบสำหรับงานปักดอกไม้ และการใช้วัสดุพิเศษ เช่น ไหมเลื่อม และริบบิ้น ในการปักและตกแต่งชิ้นงานให้น่ารักมากยิ่งขึ้น
 • คลาสปักไหมเครื่องประดับ Jewelry Embroidery Workshop ที่สุดของความคาวาอี้กับคลาสปักไหมเป็นเครื่องประดับน่ารักๆ สามารถเลือกได้ว่าจะทำสร้อย หรือต่างหู จบคลาสนี้ได้ชิ้นงานกลับบ้านหลายชิ้นเลย

🏡 สถานที่เรียน:เล่นงาน Play+work co-working space ซอยสีลม 2 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก

2. BTS กรุงธนบุรี

Workshop ทำขนมไทย ทำเครื่องประดับ

เดินจาก BTS กรุงธนบุรีไปทางห้างสรรพสินค้า ICON SIAM ไม่เกิน 10 นาที ก็จะได้เจอกับสตูดิโอ Creative Siamese Club by Tareeya สตูดิโอที่เน้นงาน Workshop สไตล์ไทยๆ แบบสร้างสรรค์ ที่จะสอนคุณทั้งเทคนิคในการประดิษฐ์ของทำมือที่มีเอกลักษณ์ พร้อมกับแนะนำวิธีการต่อยอดสร้างรายได้

 • Workshop ปั้นดินเป็นเครื่องประดับ (Polymer Clay Jewelry) คลาสเรียนทำเครื่องประดับที่กำลังฮ็อตฮิตมากๆ ในสิงคโปร์ ผู้สอนจะพาคุณมาสร้างสรรค์เครื่องประดับจากดินโพลิเมอร์เป็นรูปดอกไม้สไตล์ไทยๆ ที่จะกลายมาเป็นเครื่องประดับแฮนด์เมดที่มีชิ้นเดียวบนโลก
 • Workshop ปั้นดินเป็นจานรองแก้ว (Polymer Clay Coaster) อีกหนึ่งคลาสปั้นดินที่น่าเรียนสุดๆ ผู้สอนจะพาเราไปปั้นดินเป็นจานรองแก้วกาแฟที่ทนร้อน ไม่เเตกหักง่าย โดยคุณจะได้ดีไซน์ลวดลายและรูปทรงของจานรองแก้วตามใจชอบ พร้อมทั้งเรียนรู้เทคนิคการเพ้นท์จานรองแก้วด้วยสีอะคริลิก การปั๊มลายใบไม้และดอกไม้ การผสมสีดินพาสเทล และการไล่สีหินอ่อน
 • Workshop ขนมช่อผกา เเบบวากาชิสไตล์ญี่ปุ่น คลาสนี้ เจ้าของเพจลูกชุบคุณแง้ว จะพาผู้เรียนหยิบจับขนมไทยที่ถูกลืมชนิดนี้ มาประยุกต์ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ผู้เรียนจะได้นำเทคนิคการทำขนมไทยๆ มาผสมผสานกับการปั้นด้วยเทคนิควากาชิ สไตล์ญี่ปุ่น แต่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็นไทยคือการปรุงด้วยกะทิที่สดใหม่ และทำไส้ถั่วให้เนียนละเอียดไม่กระด้างลิ้น ก่อนจะนำไปอบควันเทียน

🏡 สถานที่เรียน: Creative Siamese Club by Tareeya ถนนเจริญรัถ แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน (ฝั่งตรงข้าม ICON SIAM)

3. BTS ทองหล่อ

คลาสเรียน Workshop ระบายสีน้ำ ปั้นเซรามิก

จาก BTS ทองหล่อ สามารถเดินไปยัง Ouad design & Gallery ได้ โดยใช้เวลาแค่ 8 นาทีเท่านั้น! ที่สตูดิโอแห่งนี้มีคลาสสนุกๆ ให้เรียนด้วยกัน 2 คลาส

 • Watercolor Workshop: ลงสีให้งานศิลป์ & Workshop วาดเส้น สอนโดยศิลปินชื่อดัง กิติพงษ์ มากสิน หรือครูติ เจ้าของเพจ Ti Watercolour หรือที่หลายคนอาจจะรู้จักครูติกันดีในฐานะ “ศิลปินสีน้ำโกอินเตอร์” คลาสนี้จะพาคุณไปเรียนรู้เทคนิคการระบายสีน้ำให้ดูมีชีวิตชีวา สามารถเก็บรายละเอียดปลีกย่อยของภาพได้ครบทุกเม็ด ทำให้ภาพดูเหมือนมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ แม้จะเป็นผู้ที่ไม่มีพื้นฐานการระบายสีน้ำสามารถเรียนได้
 • Workshop “สร้างสรรค์ Ceramics เพื่อคนที่คุณรัก” คลาสเรียนที่จะพาคุณไปสนุกสนานกับการสร้างสรรค์งานเซรามิกสวยๆ ที่มีชิ้นเดียวบนโลก เหมาะสำหรับคนที่รักความเป็นส่วนตัว จะลงเรียนคนเดียว หรือจับกลุ่มกับเพื่อนมาด้วยกันก็ยังได้ (ยิ่งมาหลายคน ก็ยิ่งราคาถูกลงนะคะ) โดยสามารถเสนอวันเวลาที่สะดวกให้กับผู้สอนได้อย่างอิสระ และสามารถเลือกได้ว่าอยากเรียนเต็มวันหรือครึ่งวัน โดยเนื้อหาจะแตกต่างกันออกไป

🏡 สถานที่เรียน: Ouad design & Gallery ซอยนภาศัพท์ 1 ถนนสุขุมวิท 36 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย

4. BTS เอกมัย

คลาสเรียน Workshop ทำลิปสติก ทำสบู่

ถ้าใครชื่นชอบงานสกินแคร์โฮมเมด…TeachPot ขอแนะนำ Workshop ดีๆ จาก “The workshop 211” เพราะมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลาย แถมอยู่ไม่ไกลจากเส้นรถไฟฟ้า โดยอยู่ห่างจาก BTS เอกมัย ไปแค่ 2 กิโลเมตรเท่านั้นเองค่ะ

 • Workshop สบู่ก้อนนำ้มันธรรมชาติ เรียนรู้ขั้นตอนการทำสบู่น้ำมันกวนเย็นและสบู่กรีเซอรีนจากวัตถุดิบธรรมชาติ นอกจากจะได้ปลดปล่อยไอเดียในการออกแบบสบู่ก้อนให้ออกมาสวยงามแล้ว ยังได้เลือกน้ำมันที่เหมาะสมกับผิวของตัวเองมาเป็นส่วนผสมอีกด้วย
 • Workshop ลิปสติกธรรมชาติ ใครอยากมีแบรนด์ลิปสติกเป็นของตัวเอง หรือกำลังมองหาลิปสติกสีที่ถูกใจ แต่หายังไงก็ไม่เจอ…น่าจะถูกใจคลาสนี้อย่างแน่นอนค่ะ คลาส “Workshop ลิปสติกธรรมชาติ” จะพาคุณมาเรียนรู้การทำลิปสติกทั้งแบบสีและแบบธรรมชาติ ทั้งชนิดเหลวและแข็ง ไม่ว่าจะเป็นแบบ Tint, Cream และ Liquid

🏡 สถานที่เรียน: The Workshop 211 ซอยเอกมัย 20 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา

5.BTS อุดมสุข

Workshop ปั้นเซรามิก เพ้นท์เซรามิก

แม้ว่าสถานที่จัด Workshop นี้จะฟังดูไกลสักหน่อย แต่จริงๆ แล้วเดินทางสะดวกมากๆ เลยค่ะ โดยสามารถเดินจากสถานี BTS อุดมสุขไปได้เลย โดยใช้เวลาเพียงแค่ 8 นาทีเท่านั้น

 • Workshop “Handforming Ceramics Workshop” คลาสสร้างสรรค์เซรามิคโดยวิธีการขึ้นรูปด้วยมือ คลาสนี้จะพาคุณมาสร้างสรรค์เซรามิกให้เป็นของใช้น่ารักๆ ไม่ว่าจะเป็นจาน ชาม แจกัน กระถางต้นไม้และของตกแต่งบ้านที่ใช้ได้จริง หรือหากใครอยากจะสร้างสรรค์เป็นเครื่อประดับคิวท์ๆ อย่างต่างหูหรือกิ๊บติดผม ครูน้ำ เจ้าของแบรนด์เซรามิก “stone.ware” ผู้สอนคลาสนี้ ก็พร้อมสอนเพิ่มเติมให้เต็มที่แบบไม่มีกั๊ก

🏡 สถานที่เรียน: The Park East (สุขุมวิท 101/2) แขวงบางนา เขตบางนา

6.MRT หัวลำโพง

Workshop ระบายสีน้ำ ระบายสีไม้

ใครอยากเรียนวาดภาพระบายสี บอกเลยค่ะว่า ที่นี่สะดวกจริงอะไรจริง เพราะอยู่ติดกับ MRT หัวลำโพง เมื่อออกจากสถานีแล้ว เดินต่อไปเพียง 1 นาทีเท่านั้นเอง!

 • Workshop เทคนิคสีน้ำพื้นฐาน สอนหลักการพื้นฐานในการระบายสีน้ำ เน้นภาพทิวทัศน์ที่หลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไปในแต่ละครั้งที่สอน โดย ครูปอ เจ้าของสตูดิโอสอนศิลปะ Mood art studio สตูดิโอสอนศิลปะ ผู้มีประสบการณ์สอนทั้งเด็กนักเรียน นักศึกษา รวมทั้งบุคคลทั่วไปกว่า 10 ปี
 • Workshop เทคนิคสีไม้พื้นฐาน วาดเส้นและลงสีไม้ให้ออกมาสมจริง ทั้งภาพขนม ดอกไม้ สัตว์ ไปจนถึงวิวทิวทัศน์ โดย คุณฝ้าย เจ้าของเพจ Colored pencils with FAI และ Brand Ambassador แบรนด์สีไม้ชื่อดัง

🏡 สถานที่เรียน: Mood Art Studio อาคาร DOB ชั้น 1 ถนนพระราม 4 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก

ถูกใจ Workshop งานคราฟต์ติดรถไฟฟ้าคลาสไหน สามารถคลิกอ่านรายละเอียดและสมัครเรียนง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ TeachPot เลยนะคะ

แชร์ไปที่