รวม Workshop เรียนทำสบู่ออร์แกนิก สบู่ธรรมชาติ ในกรุงเทพฯ

รวม Workshop เรียนทำสบู่ออร์แกนิก สบู่ธรรมชาติ ในกรุงเทพฯ

ถ้าคุณกำลังตามหาคลาส เรียนทำสบู่ออร์แกนิก สบู่จากวัตถุดิบธรรมชาติ ในกรุงเทพฯ แต่ยังไม่รู้ว่า จะเรียนทำสบู่ที่ไหนดี บทความนี้เรารวบรวมมาให้แล้ว สอนวิธีทำ พร้อมชี้เป้าแหล่งวัตถุดิบ ครบจบในคลาส ทำใช้เองก็ได้ เป็นของขวัญของฝากก็ดี หรือต่อยอดสร้างแบรนด์ก็เริ่ด

ทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก หรือผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่ไร้สารเคมี ได้รับความนิยมสุดๆ เลยค่ะ เพราะอย่างนี้ TeachPot จึงรวบรวมคลาสเวิร์กชอป เรียนทำสบู่ออร์แกนิก มาให้คุณได้เลือกเรียนหลากหลายคลาส สอนทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ใช้เวลาเรียนไม่นานก็สามารถทำเป็น

หากสนใจเวิร์กชอป เรียนทำสบู่ออร์แกนิก คลาสไหน สามารถสามารถลงทะเบียนด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ตามลิงก์ที่ให้ไว้ หรือทักไลน์ LINE: @Teachpot มาสอบถามแอดมินก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ

ลงทะเบียนผ่าน TeachPot.com รับดีลพิเศษไปเลย การันตีถูกที่สุด
🧡 มีโปรโมชั่น + ใช้โค้ดลดเพิ่มได้อีก
🧡 ไม่บวกเพิ่มจากค่าเรียนจริง
🧡 ทีมงานช่วยแนะนำคลาสที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ
🧡 ดูแลผู้เรียนทุกขั้นตอน หากผู้สอนเลื่อน/ยกเลิกคลาส ยินดีคืนเงิน

1. คลาส Natural Handmade Soap – ทำสบู่ธรรมชาติ

สอนทำสบู่ออร์แกนิค สบู่ออร์แกนิก เรียนทำสบู่ เวิร์กชอปสบู่ คลาสเรียนสบู่

เริ่มต้นด้วยคลาสเรียนทำสบู่ธรรมชาติสุดฮิตคลาสนี้ก่อนเลยค่ะ ผู้เรียนจะได้เรียนตั้งแต่ประเภทของสบู่ สารตั้งต้นการเกิดสบู่ และสารที่ใส่เพิ่มเติม เช่น สี สมุนไพร น้ำหอม เรียนรู้เทคนิคการใช้เบสสบู่มาทำสบู่กลีเซอลีน ได้ลองคิดสูตรเป็นของตัวเอง และฝึกใช้โปรแกรมคำนวณสูตรสบู่ และจะได้ลงมือทำจนจบกระบวนการ ไม่เพียงเท่านั้นผู้สอนยังช่วยแนะนำแหล่งซื้อวัตถุดิบและบรรจุภัณฑ์ให้อีกด้วย

จบคลาสนี้ได้รับของกลับบ้านแบบจุกๆ มีทั้งสบู่น้ำมันแบบกวนร้อน (Hot Process) แบบกวนเย็น (Cold Process) สบู่ MP เบสสบู่ แม่พิมพ์ไม้ สครับ พร้อมคู่มือการทำให้กลับไปทบทวนที่บ้าน

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

2. คลาส Handmade Soap Basic – ทำสบู่พื้นฐาน

เรียนทำสบู่ สอนทำสบู่ สบู่พื้นฐาน เวิร์กชอปสบู่ กทม

หากใครอยากทำแบรนด์สบู่เป็นของตัวเอง แนะนำให้เริ่มต้นหาความรู้จากคลาสนี้ คุณจะได้เรียนรู้การทำสบู่น้ำมันธรรมชาติ ทั้งแบบกวนเย็น และกวนร้อน สบู่สมุนไพรสำหรับล้างหน้า สบู่สครับกาแฟ สบู่แฟนซี พร้อมแนะนำวิธีการขอเลขจดแจ้ง อย. ให้ด้วย

เนื้อหาในคลาสนี้สอนตั้งแต่การเลือกใช้วัตถุดิบธรรมชาติ การคิดสูตรสบู่สำหรับสภาพผิวต่างๆ (ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวธรรมดา) วิธีการเก็บรักษาสบู่ การล้างอุปกรณ์ เทคนิคการทำลวดลายในสบู่ การทำสบู่หลอมเท ใส่สมุนไพร และเทคนิคการห่อสบู่ แม้ไม่มีพื้นฐานความรู้มาก่อน ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะสอนละเอียดยิบจริงๆ ค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

3. คลาส Natural Soap Bar & Hand Cream – ทำสบู่ก้อนจากธรรมชาติและครีมทามือ

เรียนทำสบู่ออร์แกนิก เรียนทำสบู่ออร์แกนิค เรียนทำสบู่ กทม เรียนทำสบู่กรุงเทพฯ ทำสบู่ธรรมชาติ ไร้สารเคมี

คลาสนี้ผู้เรียนจะได้ลงมือทำสบู่เองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งส่วนผสม การกวนสบู่แบบกวนเย็น (Cold Process) และทำลวดลายในสบู่แบบกวนเย็น โดยผู้เรียนสามารถเลือกลวดลาย กลิ่น สีและส่วนผสมได้ตามความชอบในสไตล์ของตัวเอง

สำหรับสีที่ใช้ในการทำลวดลายนั้นมีความหลากหลาย ทั้งสีไมก้า โคลน โกโก้ ชาโคล และสมุนไพร ซึ่งเป็นสีจากธรรมชาติ และยังมีสีน้ำซึ่งเป็นสี cosmetic grade ที่มีความปลอดภัยสูงมาก

นอกจากจะได้ทำสบู่ก้อนจากธรรมชาติแล้ว คลาสนี้ยังได้ลงมือทำครีมบำรุงมือ (Hand cream) ซึ่งการันตีว่า ใช้แล้วมือนุ่ม ชุ่มชื่น และละมุนต่อผิวอย่างแน่นอน

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

4. คลาสสบู่น้ำมันธรรมชาติ หลักสูตรพื้นฐาน

หลักสูตรสบู่พื้นฐาน เรียนทำสบู่ธรรมชาติ สบู่ออแกนิค

Workshop ทำสบู่น้ำมันธรรมชาติ คลาสนี้จะพาผู้เรียนมาออกแบบลวดลายสบู่สวยๆ เป็นของตัวเอง สอนแบบจับมือทำ ใช้เวลาเพียง 1 วัน ก็ทำเป็น

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ทฤษฎีเกี่ยวกับการทำสบู่น้ำมันเบื้องต้นแบบละเอียดยิบ แนะนำการตั้งสูตรคำนวณสบู่ และการอ่านค่าสูตร การใช้สี และการเลือกใช้น้ำหอม พร้อมแนะนำแหล่งซื้อวัตถุดิบ หรืออุปกรณ์ในการทำสบู่

คุณจะได้ลงมือทำทั้งสบู่สมุนไพร สบู่ที่ออกแบบลวดลายด้วยตัวเอง สบู่แฟนซีดอกไม้ สบู่ใยบวบ นอกจากนี้ผู้เรียนยังได้รับน้ำหอมแห้ง โมลไม้ เอกสารประกอบการเรียนกลับบ้านไปด้วย คุ้มจริงอะไรจริงค่ะ พูดเลย

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

5. คลาส Premium Natural Soap – ทำสบู่พรีเมียม

คอร์สเรียนทำสบู่ เวิร์กชอปทำสบู่ สอนทำสบู่พรีเมียมจากธรรมชาติ

มาลงมือทำสบู่หลากชนิดในคลาสนี้กันค่ะ มีทั้งสบู่นมแพะลาเวนเดอร์ สบู่มะกอก 100% สบู่โกโก้นมอัลมอนด์ สบู่เกลือหิมาลายัน สบู่เกลือ น้ำมันมะพร้าว 100% พร้อมแชมพูบาร์เบียร์ดำ/กาแฟ โดยใช้ส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติทั้งหมด ทั้งสีและน้ำหอม ปราศจากสารเคมี

คลาสนี้สอนการทำสบู่ 2 แบบ ได้แก่ สบู่กวนเย็น และกวนร้อน ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การเลือกใช้วัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำสบู่ การเลือกใช้สีจากสมุนไพร และน้ำมันหอมระเหย การทำความสะอาดอุปกรณ์ และข้อควรปฏิบัติ ข้อควรระวังต่างๆ ในการทำสบู่

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

6. คลาส Facial Soap – ทำสบู่สำหรับล้างหน้า

เรียนทำสบู่ ทำสบู่ล้างหน้า ทำสบู่สมุนไพร

คลาสนี้จะพาคุณมาเรียนรู้วิธีการทำสบู่จากวัตถุดิบธรรมชาติ ที่เหมาะสำหรับล้างหน้า มีทั้งสบู่นมแพะ Shea Butter (สำหรับผิวแห้ง) สบู่ว่านหางจระเข้สด ช่วยให้ผิวนุ่มลื่น สบู่สมุนไพรน้ำผึ้ง ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดสิว สบู่สูตรเย็น สบู่เกลือขัดผิว เนียนนุ่ม และสบู่นมข้าว

เนื้อหาในคลาสนี้สอนตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ ที่มาของสูตรสบู่สำหรับสภาพผิว วิธีการทำสบู่จากน้ำมันธรรมชาติ เทคนิคการใส่ของสดในสบู่ โดยที่ไม่ต้องใส่สารกันเสีย เทคนิคการทำสบู่กวนร้อนและการทำสบู่กวนเย็น

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

7. คลาส Bath Bomb – ทำสบู่บาธบอมสีสันสดใส จากวัตถุดิบธรรมชาติ

ทำสบู่ธรรมชาติ เรียนทำสบู่บาธบอม ทำสบู่แช่ตัว ทำสบู่ bath bomb

ใครเบื่อสบู่ก้อน มาทางนี้เลยค่ะ คลาสนี้จะพาผู้เรียนมาสนุกกับการทำ Bath Bomb สีสันสดใส จากวัตถุดิบธรรมชาติ ไม่มีสารเคมี ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติเกือบ 100% ไม่มีวัตถุดิบทางเคมี สารเพิ่มฟอง สารยึดเหนี่ยวและสารกันเสีย มีระยะเวลาการใช้งานประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับการเก็บรักษา

บาธบอมที่ได้จากคลาสนี้นอกจากจะหอม ผ่อนคลาย และมีเนื้อสัมผัสที่ไม่ระคายเคืองต่อผิวแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวพรรณได้ดี แถมยังมีสีสันสวยงาม เมื่อใส่ลงในน้ำ จะกระจายฟู่ โดยสีไม่ติดผิว ไม่ติดอ่าง เด็กๆ ก็สามารถใช้ได้ เพิ่มความสนุกสนานในการอาบน้ำมากขึ้นอีกเท่าตัว

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

ถ้าคลาส เรียนทำสบู่ออร์แกนิก เรียนทำสบู่ธรรมชาติ ที่นำมาฝากในบทความนี้ยังไม่จุใจ >> คลิกที่นี่ << เพื่อเลือกดูคลาสเวิร์กชอปสอนทำสบู่ในกรุงเทพฯ ที่กำลังเปิดสอนได้เลยค่ะ