ส่องคลาส Workshop น่าสนใจ ที่เหมาะกับคนไทป์คุณ

Workshop น่าสนใจ

มี Workshop น่าสนใจ ให้เลือกเรียนตั้งมากมาย แต่ไม่รู้ทำไมเลือกเรียนไม่ถูก… อย่างนั้นมาดูกันก่อนว่าเราเป็นคนประเภทไหน แล้ว Workshop แบบไหนกันแน่ที่เหมาะกับเรา

ถ้าคุณอยากลองเรียน Workshop ดูสักคลาส แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ไม่รู้ว่ากิจกรรมอะไรที่เหมาะ หรือช่วยส่งเสริมทักษะในตัวเรากันแน่ ถ้าอย่างนั้น TeachPot ชวนให้คุณลองมาเช็กตัวเองกันก่อนดีกว่าว่า เราเป็นคนแบบไหนใน 4 ประเภทนี้ และ Workshop น่าสนใจ แบบไหนที่ใช่เรา

Type 1 คนรักสงบ

Workshop น่าสนใจ คลาสเรียนทำอาหาร ขนม
คนรักสงบ เหมาะกับคลาสเรียนที่ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ นำเสนอความเป็นตัวเองออกมาในผลงาน

ลักษณะนิสัย: คนไทป์แรกนั้น หากดูกันภายนอกทุกเห็นอาจจะมองว่าเป็นคนเงียบๆ นิ่งๆ ไม่ชอบสุงสิงกับใคร ชอบใช้เวลากับตัวเองเยอะ มีโลกส่วนตัวสูง แต่หากคนประเภทนี้ได้ลองสนิทกับใครแล้วล่ะก็ จะกลายเป็นคนพูดเก่งและสดใสมากๆ คนหนึ่งเลย ดังนั้นจึงไม่แปลกที่คนประเภทแรกจะมีเพื่อนน้อย แต่เพื่อนที่มีนั้นคือเพื่อนคุณภาพที่คุณเทใจให้จริงๆ แม้ว่าคนประเภทนี้มักจะดูเผินๆ เหมือนเป็นคนที่ไม่ค่อยมีปากมีเสียง แต่ลึกๆ แล้วถือเป็นคนที่มีความชัดเจนในมุมมองความคิดเป็นของตัวเองสูงมาก ไม่ไหลไปตามกระแสง่ายๆ

Workshop ที่เหมาะกับคุณ: คนรักสงบมักจะเป็นนักคิด นักเขียน นักออกแบบ และนักสร้างสรรค์ที่ดี ดังนั้นลองต่อยอดพัฒนาทักษะด้านการสร้างสรรค์ เชื่อเลยว่า คุณจะสามารถสร้างผลงานที่โดดเด่นและแตกต่างจากคนอื่นได้เลย

คลาส Workshop แนะนำสำหรับคนรักสงบ:

คลาสเรียนถ่ายภาพ

คลาสเรียนทำขนม/อาหาร

คลาสเรียน Calligraphy

คลาสเย็บปัก

Type 2 คนอารมณ์อ่อนไหว

Workshop เรียนวาดรูป ระบายสี
คนอ่อนไหว เหมาะกับคลาสเรียนแนวศิลปะ งานคราฟต์ ที่ใช้จินตนาการสูง

ลักษณะนิสัย: คนประเภทถัดมา คือคนที่ช่างคิด ช่างจินตนาการ ละเอียดอ่อนในเรื่องความรู้สึกกับคนรอบข้าง จนบางครั้งก็ดูเหมือนคนคิดมาก อ่อนไหวง่าย ส่วนในเรื่องงานหรือชีวิตส่วนตัวนั้น ก่อนที่คนประเภทนี้จะลงมือทำอะไร ก็มักคิดทบทวนอย่างละเอียดถี่ถ้วนเสมอ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่วิตกกังวลง่าย เครียดบ่อย ใช้เวลาตัดสินใจนาน ในขณะเดียวกัน ก็จัดว่าเป็นคนที่ทุ่มความสนใจให้กับเรื่องที่ชอบได้แบบยาวๆ

Workshop ที่เหมาะกับคุณ: คนที่มีนิสัยเป็นศิลปินแบบนี้เหมาะกับการใช้ความสามารถตัวเองต่อยอดในด้านงานแนว Art & Craft เช่น เขียนนิยาย วาดภาพระบายสี งานแฮนด์เมด รวมไปถึงการแต่งหน้า นอกจากนี้แนะนำว่า ควรเรียนรู้การทำสมาธิ เพื่อช่วยควบคุมและรู้เท่าทันความเครียดภายในใจตัวเองด้วย

คลาส Workshop แนะนำสำหรับคนอารมณ์อ่อนไหว:

คลาสเรียนสีน้ำ

คลาสเรียนสีไม้

คลาสเรียนเซรามิก

คลาสเรียนแต่งหน้า

Type 3 คนมั่นใจในตัวเอง

คลาสเรียนทำสบู่ สกินแคร์
คนมั่นใจในตัวเอง เหมาะกับคลาสเรียนที่สามารถนำไปต่อยอดในเชิงธุรกิจ

ลักษณะนิสัย: คนประเภทนี้มักมีลักษณะเด่นคือ เข้าสังคมเก่ง พูดเก่ง ร่าเริงสดใส มีความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคยได้เป็นอย่างดี กระตือรือร้นเหมือนคนชาร์จแบตเต็มตลอดเวลา มั่นใจในความคิดของตัวเองสูง ไม่ค่อยเชื่อใครง่ายๆ เมื่อคิดอยากจะทำอะไรแล้ว มักจะลงมือทำทันที หรืออยากเห็นผลลัพธ์ทันที จนบางครั้งอาจดูเผินๆ เหมือนคนใจร้อน มักจะมีความเป็นผู้นำซ่อนอยู่ภายในตัวเอง พูดอะไรก็มีแต่คนหยุดฟัง ดังนั้นจึงมักเป็นบุคคลที่คนที่โดดเด่นในที่ทำงาน หรืออาจจะเป็นบุคคลที่คนรอบข้างมักให้ความสนใจและนึกถึงเป็นอันแรกๆ

Workshop ที่เหมาะกับคุณ: คนที่มีลักษณะนิสัยเปิดเผยแบบนี้ มักจะประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจหรือครีเอทีฟ ดังนั้น แนะนำว่าคุณควรจะลองเรียนรู้ในทักษะใหม่ๆ ที่จะสามารถนำไปต่อยอดสร้างรายได้เสริมให้คุณ ถ้าคุณสามารถนำทักษะเหล่านี้มารวมกับหัวคิดด้านธุรกิจหรือการตลาดที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณได้แล้วล่ะก็ เชื่อว่าคุณจะไปได้ไกลกว่าเดิมอย่างแน่นอน

คลาส Workshop แนะนำสำหรับคนมั่นใจในตัวเอง:

คลาสทำสกินแคร์

คลาสทำสบู่

คลาสทำลิปสติก

คลาสทำเครื่องประดับ

Type 4 คนกลางๆ 

Workshop น่าสนใจ เรียนปั้นเซรามิก
คนกลางๆ เหมาะกับคลาสเรียนแนวสนุกสนาน ผ่อนคลายและได้ประโยชน์ในเวลาเดียวกัน

ลักษณะนิสัย:  คนประเภทสุดท้าย มีลักษณะเด่นตรงที่เป็นคนปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นในที่ทำงาน หรือว่าในสังคม คนประเภทนี้มักจะมีเพื่อนเยอะ เข้ากับคนง่าย สนิทกับผู้อื่นได้อย่างรวดเร็ว มักจะเป็นคนสนุกสนาน เป็นที่รักของเพื่อนฝูง ไม่ค่อยขัดแย้งกับใคร มีความสามารถในการอ่านใจและอารมณ์ของคนอื่นได้อย่างเด็ดขาดว่า ต้องการการตอบสนองแบบไหน และคนกลุ่มนี้ก็จะทำตัวให้เหมาะกับสถานการณ์นั้นๆ

Workshop ที่เหมาะกับคุณ: คนที่มีลักษณะนิสัยแบบกลางๆ เช่นนี้ เหมาะกับแนวกิจกรรมสนุกสนาน ผ่อนคลาย หรือคลาสเรียนที่ได้พูดคุยกันระหว่างการเรียน ในขณะเดียวกันก็ต้องเป็นกิจกรรมที่ได้ประโยชน์ด้วย เช่น กิจกรรม Workshop ที่สามารถนำผลงานกลับไปเป็นของขวัญ ของฝากได้ หรือไม่ก็ต้องเป็นกิจกรรมใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน หรือกิจกรรมที่กำลังเป็นที่นิยมในช่วงเวลานั้น เพื่อให้มีเรื่องราวกลับไปเล่าให้คนอื่นฟัง

คลาส Workshop แนะนำสำหรับคนกลางๆ:

คลาสสมุดทำมือ

คลาสปั้นดินเป็นจานรองแก้ว

คลาสทำขนม

คลาสเรียนเซรามิก

ในเมื่อรู้แล้วว่า Workshop น่าสนใจ แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ และ TeachPot ก็มีคลาสเรียนที่เหมาะกับคนทุกไทป์ ถ้าอย่างนั้นจะรออะไร ไปเลือกเรียนกันเถอะค่ะ!

แชร์ไปที่