ชี้เป้า คลาสเรียนศิลปะผู้ใหญ่ สีน้ำ สีไม้ วาดเส้น มีครบ!

คลาสเรียนศิลปะผู้ใหญ่ สีน้ำ สีไม้ วาดเส้น

TeachPot รวบรวม ” คลาสเรียนศิลปะผู้ใหญ่ ” จากผู้สอนชื่อดังทั่วทั้งกรุงเทพฯ ที่เราคัดมาแล้วเน้นๆ ทั้งสีไม้ สีน้ำและวาดเส้น

ต่อไปนี้เครียดงานไม่รู้จะระบายกับใคร ก็มีที่ให้ระบายแล้ว…ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่นได้เลย จะมือใหม่แค่ไหนก็เรียนได้ทุกคลาส เพราะเริ่มต้นสอนตั้งแต่พื้นฐานการใช้อุปกรณ์ ไปจนถึงเทคนิคการลงสีจนออกมาเป็นชิ้นงานสวยๆ มี ” คลาสเรียนศิลปะผู้ใหญ่ ” คลาสไหนน่าสนใจบ้าง…มาดูกันค่ะ

1.คลาสสีไม้พื้นฐาน

คลาสเรียนศิลปะผู้ใหญ่ เรียนวาดสีไม้ ผู้ใหญ่

มาเรียนรู้เทคนิคการระบายสีไม้ สีที่เราคิดว่าเป็นของสำหรับเด็กๆ ให้ได้ผลงานที่ดูไม่เด็กกันค่ะ คลาสนี้เปิดสอนมือใหม่และคนที่มีใจรักศิลปะทุกคน เน้นหัดวาดและระบายสีไม้ให้ออกมาสมจริง เรียนรู้กันตั้งแต่เรื่องพื้นฐานการวาดเส้น ร่างภาพ การไล่น้ำหนัก ผสมสี การใช้สีสร้างบรรยากาศแสงเงา ไปจนถึงสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างสมจริง

เมื่อเรียนครั้งแรก ผู้สอนจะพาคุณฝึกวาดภาพขนมหรือดอกไม้ และเมื่อเรียนครั้งถัดไป จะได้ฝึกวาดภาพดอกไม้ สัตว์ หรือทิวทัศน์ โดยในแต่ละครั้งที่เรียน ผู้เรียนจะสามารถสร้างสรรค์ผลงานเสร็จภายในคลาส บอกเลยว่า ความรู้แน่นจริงอะไรจริงค่ะ

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสสีไม้พื้นฐาน

2.คลาสสีน้ำพื้นฐาน

เรียนวาดสีน้ำพื้นฐาน คลาสเรียนศิลปะผู้ใหญ่

ถ้าคุณมีใจรักศิลปะ แม้ไม่เคยมีพื้นฐานมาก่อนก็สามารถเรียนคลาสนี้ได้ คลาสเทคนิคสีน้ำพื้นฐานจะเริ่มปูพื้นฐานในการระบายสีให้คุณตั้งแต่การใช้อุปกรณ์ ไปจนถึงเรื่องเทคนิคการระบายแบบต่างๆ เน้นภาพทิวทัศน์หลากหลายรูปแบบ เช่น วิวทะเล ภูเขา ต้นไม้ ท้องฟ้า บ้านเรือน ฯลฯ สอนโดย เจ้าของสตูดิโอสอนศิลปะ “Mood Art Studio” ผู้มีประสบการณ์สอนทั้งเด็กนักเรียน นักศึกษา รวมทั้งบุคคลทั่วไปกว่า 10 ปี

หลายคนที่ได้เรียนคลาสนี้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นคลาสที่บรรยากาศดีสุดๆ เพื่อนร่วมคลาสไม่มากจนเกินไป ทำให้ได้เรียนรู้อย่างใกล้ชิดกับผู้สอน สงสัยตรงไหนก็สอบถามได้ทันที นอกจากนี้ผู้สอนยังมีเทคนิคที่ช่วยให้สามารถทำตามได้ง่าย ถึงจะห่างจากการวาดรูประบายสีมานานแค่ไหน รับรองว่าต่อติดชัวร์

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสน้ำพื้นฐาน

3. คลาสลงสี (น้ำ) ให้งานศิลป์

เรียนวาดสีน้ำ ผู้ใหญ่

มาเรียนรู้เทคนิคการระบายสีน้ำเป็นรูปดอกไม้ สัตว์ ผลไม้และอาคารบ้านเรือนให้ดูมีชีวิตชีวา สามารถเก็บรายละเอียดปลีกย่อยของภาพได้ครบทุกเม็ด ทำให้ภาพดูเหมือนมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ จากศิลปินชื่อดัง กิติพงษ์ มากสิน หรือครูติ เจ้าของเพจ Ti Watercolour เจ้าของฉายา”ศิลปินสีน้ำโกอินเตอร์” จากการที่เคยได้รับคัดเลือกไปแสดงผลงานในเทศกาลสีน้ำนานาชาติ แถมยังได้รับการชื่นชมว่าเป็นศิลปินที่วาดภาพดอกไม้สวยงามเป็นอันดับต้นๆ

ใครต้องการผ่อนคลายและฝึกสมาธิจากการระบายสีน้ำ ไปพร้อมๆ กับการเรียนรู้เทคนิคการระบายสีน้ำที่สมจริง ไม่ควรพลาดคลาสนี้เลยค่ะ สามารถเลือกเรียนได้ตามเวลาที่สะดวก แต่ละคลาสจะได้เรียนวาดภาพในหัวข้อที่แตกต่างกัน สามารถดูหัวข้อและตัวอย่างภาพที่จะได้เรียนในเว็บไซต์ TeachPot เลย

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสลงสีให้งานศิลป์

4. คลาสวาดเส้น (drawing) สำหรับมือใหม่

Workshop วาดเส้น ผู้ใหญ่

อีกหนึ่งคลาสจากครูติ คลาสนี้สอนตั้งแต่พื้นฐานการร่างภาพสัตว์อย่างง่าย เรียนรู้เทคนิคการวาดภาพลายเส้นภาพสัตว์ให้ดูมีมิติและสมจริงมากยิ่งขึ้น ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและฝึกสมาธิจากการวาดลายเส้นในบรรยากาศเป็นกันเอง หลังจากจบคลาสผู้เรียนจะมีความรู้ความเข้าใจในเทคนิคการวาดเส้นจนสามารถนำไปต่อยอดเพื่อพัฒนาฝีมือตัวเองได้

เปิดสอนวันเสาร์ ช่วงเช้า แต่ละคลาสจะได้เรียนวาดภาพในหัวข้อที่แตกต่างกัน สามารถดูหัวข้อและตัวอย่างภาพที่จะได้เรียนในเว็บไซต์ TeachPot เลยค่ะ

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสวาดเส้นสำหรับมือใหม่

5. คลาสระบายของหวานด้วยสีไม้ละมุนๆ

Workshop ระบายสีไม้ ผู้ใหญ่

อีกหนึ่งคลาสระบายสีไม้ที่มีผู้เรียนให้ความสนใจไม่แพ้คลาสอื่นๆ คลาสนี้จะพาคุณมาเรียนรู้การสร้างสรรค์งานศิลปะจากสีไม้ออกมาเป็นภาพสไตล์น่ารักละมุนๆ ปูพื้นฐานให้ตั้งแต่การทำความรู้จักวัสดุที่ใช้ การมองน้ำหนัก การลงน้ำหนัก การลงสี การแทรกสี ไปจนถึงการค้นหารูปแบบการลงสีที่เป็นสไตล์ของตัวเอง สอนโดยคุณกวาง ไพลิน นาคนพคุณ ศิลปินสาวผู้หลงรักและเอาจริงเอาจังกับสีไม้

ความพิเศษของคลาสนี้คือผู้สอนยึดผู้เรียนเป็นสำคัญ เพราะผู้สอนเชื่อว่าทุกคนมีมุมมองและสไตล์ที่แตกต่างกัน จึงไม่เน้นกำหนดรูปแบบ เทคนิค วิธีการ หรือขั้นตอนที่แน่นอนว่า ควรจะเป็นแบบไหน แต่ผู้สอนจะส่งเสริมให้ผู้เรียนได้สร้างสรรค์ผลงานตามสไตล์ที่ชอบ หรือตามจินตนาการของตัวเอง และช่วยให้ผลงานของผู้เรียนมีแนวทางที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ผู้สอนจะมีธีมประจำเดือนมาให้เรียน แต่หากผู้เรียนต้องการวาดตามแบบที่ต้องการ ก็สามารถแจ้งผู้สอนได้เลย

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสสีไม้ระบายของหวาน และคลาสสีไม้อื่นๆ

6. คลาสฝึกเขียนปากกาพู่กันพื้นฐานและวาดรูปตกแต่ง

คลาสเรียนศิลปะผู้ใหญ่ คลาสฝึกเขียนปากกาพู่กันพื้นฐานและวาดรูปตกแต่ง calligraphy

ถ้าคุณกำลังมองหาการ์ดแทนใจสักชิ้นมอบให้คนพิเศษ หรืออยากหัดเขียนตัวอักษรสวยๆ เล่นๆ เป็นงานอดิเรก คลาสนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ ผู้สอนจะพาคุณมาเรียนรู้เทคนิคการเขียนอักษรวิจิตร หรือที่เรียกว่า Calligraphy ด้วยการใช้ปากกาพู่กันหัวเล็ก (brush pen) โดยปูพื้นฐานให้ตั้งแต่การจับปากกาที่ถูกต้อง ไปจนถึงการเขียนอักษร การวาดรูปกรอบดอกไม้ตกแต่ง เรียนจบนำความรู้กลับไปฝึกต่อได้อย่างถูกต้อง และมีระบบอย่างแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ให้นำกลับบ้านไปด้วย ทั้งปากกา Pentel Touch 2 ด้าม และ Tombow 2 ด้าม (รวมทั้งหมด 4 ด้าม) worksheet สำหรับเรียน และนำไปฝึกต่อที่บ้าน guide sheet ไฟล์ pdf พร้อมทั้งกรอบรูปให้ใส่ผลงาน คุ้มยิ่งกว่าคุ้มค่ะงานนี้

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสเขียนปากกาพู่กันพื้นฐานและวาดรูปตกแต่ง

7. คลาสวาดสีอะคริลิค

เรียนวาดสีอะคริลิค เรียนวาดภาพระบายสีสำหรับมือใหม่

ตอนนี้มีคลาสเวิร์กชอปสอนวาดสีอะคริลิคเปิดเยอะแยะมากมายหลายคลาส ไม่ว่าจะเป็น…

  1. คลาสสีอะคริลิคพื้นฐาน: คลาสนี้เน้นสอนมือใหม่หัดระบายสีอะคริลิค และต้องการปูพื้นให้แน่น สอนตั้งแต่การร่างภาพ การสร้างน้ำหนักแสงเงา คุณสมบัติแต่ละชนิดของสีอะคริลิค การผสมสี การใช้พู่กัน รวมถึงเทคนิคต่างๆ ที่จำเป็น ฝึกวาดรูปทิวทัศน์เป็นหลัก เรียนจบสามารถต่อยอดสร้างสรรค์ผลงานอื่นๆ ได้
  2. คลาสวาดภาพสีอะคริลิคตามผลงานของศิลปินระดับโลก: มีด้วยกันหลายโจทย์ ไม่ว่าจะเป็น ภาพวาดของวินเซนต์ แวน โก๊ะ, โคลด โมเนต์, คะสึชิกะ โฮะคุไซ และอื่นๆ ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างสมาธิและผ่อนคลายไปกับการวาดภาพ
  3. คลาส DIY phone case and griptok acrylic painting: เปลี่ยนจากการระบายสีอะคริลิคลงบนกระดาษ มาเป็นบนสิ่งของที่ใช้ได้จริงบ้าง คลาสนี้ชวนผู้เรียนมาออกแบบ Case มือถือ เเละ Griptok ด้วยตัวเอง โดยใช้สี Acrylic ในการทำ ออกแบบเสร็จมีผู้เชี่ยวชาญเคลือบเงาให้ด้วย จะทำไว้ใช้เอง หรือทำเป็นของขวัญให้คนพิเศษก็ได้ทั้งนั้น เพลิดเพลินอย่างแน่นอนค่ะ

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสวาดสีอะคริลิค

ชอบคลาสไหน คลิกลงทะเบียนเรียนได้ง่ายๆ แล้วมาปลดปล่อยความเครียด เพิ่มความผ่อนคลายด้วยกันเลยค่ะ สงสัยตรงไหน สามารถ >> คลิกที่นี่ << เพื่อสอบถามทีมงานได้เลยค่ะ