ส่องไอเดีย ของขวัญวันแม่ DIY ทำง่าย ดูดี มีชิ้นเดียวในโลก

ส่องไอเดีย ของขวัญวันแม่ DIY ทำง่าย ดูดี มีชิ้นเดียวในโลก

ใกล้จะถึงวันแม่แล้ว แต่ยังไม่รู้จะซื้ออะไรให้แม่ดี อย่างนั้นมาลงมือทำ ของขวัญวันแม่ DIY กันดีกว่าค่ะ ทำง่าย ดูดี เหมาะกับคุณแม่ยุคนี้สุดๆ

บอกก่อนว่า ทุกไอเดีย ของขวัญวันแม่ DIY ที่ TeachPot นำมาฝากในบทความนี้ มีคลาสเวิร์กชอปเปิดสอนในกรุงเทพฯ ด้วยนะคะ ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็ได้ชิ้นงานกลับบ้านไปเลย แถมความรู้ที่ได้จากในคลาส ยังสามารถนำมาต่อยอดได้อีกมากมาย แม้จะไม่มีพื้นฐานหรือไม่เคยทำมาก่อน ก็สามารถเรียนรู้ได้ไม่ยาก เชื่อเถอะค่ะว่า แค่คุณแม่ได้เห็นของที่เราตั้งใจลงมือทำด้วยตัวเอง ท่านก็แฮปปี้สุดๆ แล้วค่ะ หรือถ้าคุณแม่ท่านไหนชื่นชอบงานทำมือ จะซื้อคลาสเรียนให้เป็นของขวัญ แล้วชวนท่านมาลงมือทำด้วยกัน ก็ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ

หากสนใจเข้าเรียนคลาสเวิร์กชอปทำของขวัญวันแม่ DIY สามารถลงทะเบียนด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ตามลิงก์ที่ให้ไว้ หรือทักไลน์ LINE: @Teachpot มาสอบถามแอดมินก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ

ลงทะเบียนผ่าน TeachPot.com รับดีลพิเศษไปเลย การันตีถูกที่สุด
🧡 มีโปรโมชั่น + ใช้โค้ดลดเพิ่มได้อีก
🧡 ไม่บวกเพิ่มจากค่าเรียนจริง
🧡 ทีมงานช่วยแนะนำคลาสที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ
🧡 ดูแลผู้เรียนทุกขั้นตอน หากผู้สอนเลื่อน/ยกเลิกคลาส ยินดีคืนเงิน

1. วุ้นดอกไม้ เค้กวุ้น

ของขวัญวันแม่ เพื่อสุขภาพ ของขวัญวันแม่ทำเอง DIY วุ้นดอกไม้

ของขวัญวันแม่ DIY ไอเดียแรกที่อยากแนะนำ นั่นก็คือ วุ้นดอกไม้ เพราะเป็นเมนูขนมที่หน้าตาสวยงาม ดูมีราคา รับประทานง่าย คนสูงอายุก็สามารถกินได้ เรียกว่า เป็นของขวัญวันแม่ เพื่อสุขภาพ เลยก็ว่าได้ค่ะ และที่สำคัญคือ สามารถแบ่งกันได้ทั้งครอบครัว

เราสามารถทำวุ้นดอกไม้ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบคัพเค้ก แบบปอนด์ แบบเค้กโรล ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถตกแต่งด้วยตัวอักษรสวยๆ หรือเพ้นท์เป็นตัวการ์ตูนน่ารักๆ ได้อีกด้วยนะคะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูเวิร์กชอปสอนทำวุ้นทั้งหมดได้เลยค่ะ

2. เซ็ตเทียนหอม เครื่องหอม

เซ็ตเทียนหอม เครื่องหอม ของขวัญ DIY ของขวัญวันแม่ ของขวัญให้แม่ ของขวัญทำเอง

บอกเลยว่า ของขวัญวันแม่ ไอเดียนี้ ถูกใจคุณแม่ทุกๆ บ้านแน่นอนค่ะ ทั้งหอม ทั้งผ่อนคลาย นำมาวางไว้มุมไหนของบ้าน ก็ชวนให้มีความสุข

ไม่ต้องไปหาซื้อเซ็ตเทียนหอม เครื่องหอมแพงๆ ตามห้างฯ มาลงมือปรุงกลิ่นหอมด้วยตัวเอง พร้อมทั้งออกแบบหน้าตาเครื่องหอมเองให้ไม่ซ้ำใครกันดีกว่าค่ะ

พูดถึงเครื่องหอมแล้ว ต้องบอกว่า มีด้วยกันหลากหลายชนิดเลยนะคะ ทั้งเทียนหอม เทียนนวดสปา แว็กซ์หอม น้ำหอมกระจายกลิ่นในห้อง สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ สเปรย์ฉีดหมอน ปูนหอมอโรม่ากระจายกลิ่น และอีกมากมาย

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูเวิร์กชอปสอนทำเทียนหอม เครื่องหอมทั้งหมดได้เลยค่ะ

3. เครื่องประดับ

เครื่องประดับ DIY ทำเครื่องประดับเป็นของขวัญ ของขวัญง่ายๆ

ถ้าคุณแม่เป็นคนชอบแต่งตัวสวยๆ แนะนำว่า ลองทำเครื่องประดับ DIY ให้ท่านเป็นของขวัญดูค่ะ จะเป็นต่างหู สร้อยคอ แหวน กำไล หรือเข็มกลัดก็เก๋ไม่เบา แม้จะเป็นของชิ้นเล็กๆ แต่มีคุณค่าทางใจมากๆ เลยนะคะ

เราสามารถทำเครื่องประดับ DIY ได้หลากรูปแบบ หลายเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับจากเรซิ่น ไหมญี่ปุ่น ดินโพลิเมอร์ ลูกปัด เลื่อม และอีกมากมาย ทุกเทคนิคที่ว่ามานี้ สามารถทำได้ง่ายๆ แค่รู้วิธีที่ถูกต้อง แม้จะไม่มีพื้นฐานมาก่อน ก็ทำสำเร็จสวยงามแน่นอนค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูเวิร์กชอปสอนทำเครื่องประดับทั้งหมดได้เลยค่ะ

4. เซ็ตสบู่

สบู่ ของขวัญ DIY ของขวัญทำเอง ทำสบู่เอง สบู่ทำมือ

สบู่แฮนด์เมดถือเป็นของขวัญที่หลายคนนิยมมอบให้ผู้ใหญ่ในทุกๆ โอกาส เพราะนอกจากจะนำมาจัดเซ็ตได้อย่างสวยงามแล้ว ยังสามารถใช้ได้จริง แถมเก็บไว้ได้นาน ไม่ต้องห่วงเรื่องวันหมดอายุ ยิ่งถ้าเป็นสบู่แฮนด์เมด ที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ หรือสบู่ออร์แกนิก 100 เปอร์เซ็นต์ ยิ่งถูกใจคนรับชัวร์ๆ ค่ะ

เราสามารถทำสบู่ได้หลายรูปแบบและเทคนิค ทั้งสบู่กวนร้อน สบู่กวนเย็น สบู่แบบหลอมเท สบู่แช่ตัวในอ่างอาบน้ำ สบู่ตีฟองในอ่างอาบน้ำ สบู่คริสตัล ฯลฯ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูเวิร์กชอปสอนทำสบู่ทั้งหมดได้เลยค่ะ

5. กระเป๋าหนัง

กระเป๋าหนัง ของขวัญทำมือ ของขวัญแฮนด์เมด ของขวัญให้แม่ ของขวัญวันแม่

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญทำมือที่คนรับสามารถนำมาใช้งานได้จริง จะทำเป็นกระเป๋าถือ กระเป๋าสะพายไหล่ กระเป๋าสตางค์ กระเป๋า Tote ก็ได้ทั้งนั้น

รู้ไหมคะว่า กระเป๋าหน้าตาสวยๆ ทุกแบบที่นำมาให้ชมกันนี้ สามารถทำเองได้ทั้งหมดเลยนะคะ แม้จะไม่เคยมีพื้นฐานด้านงานหนังมาก่อน ก็เริ่มต้นเรียนรู้ได้ไม่ยาก

ความพิเศษคือ เราสามารถเลือกสีหนัง สีด้ายได้ตามใจชอบ แถมยังสลักชื่อลงไปบนตัวกระเป๋าได้อีกด้วย ถือว่าเป็นกระเป๋าแบบออริจินัลจริงๆ ค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูเวิร์กชอปสอนทำกระเป๋าหนังทั้งหมดได้เลยค่ะ

6. รูปวาด งานศิลปะ

รูปวาด งานศิลปะ ของขวัญทำมือ ของขวัญทำเอง

ปลุกสกิลด้านศิลปะที่ซ่อนอยู่ในตัวเราขึ้นมา แล้วมาสร้างสรรค์เป็นของขวัญแทนใจมอบให้คุณแม่กันค่ะ

จะทำออกมาเป็นการ์ดอวยพร วาดใส่กรอบรูป วาดบนผืนผ้าใบสำหรับประดับตกแต่งบ้าน หรือจะเพ้นท์ลวดลายลงบนวัตถุ-สิ่งของก็ได้ทั้งนั้น ขอแค่ใส่ความตั้งใจลงไป เท่าที่คุณแม่ก็ยิ้มไม่หุบแล้วละค่ะ

งานศิลปะไม่ได้มีแค่เทคนิคสีไม้ สีน้ำ และสีอะคริลิกเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีงานแอร์บรัช การสร้างลวดลายด้วยแสงแดด (Cyanotype) การปะติดภาพ รวมไปถึงการสร้างสรรค์งานด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ถนัดแบบไหน ก็เลือกทำได้ตามใจเลยค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูเวิร์กชอปสอนวาดรูป-ศิลปะ ทั้งหมดได้เลยค่ะ

7. พวงมาลัย

พวงมาลัยวันแม่ สอนทำมาลัย เรียนทำมาลัย

ไอเดียนี้จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะเป็นของขวัญที่อยู่คู่กับเทศกาลวันแม่มานานจริงๆ ค่ะ พวงมาลัยถือเป็นสิ่งที่สะท้อนความรักอันบริสุทธิ์ได้เป็นอย่างดี จึงนิยมนำมาใช้กราบไหว้ผู้มีพระคุณในโอกาสสำคัญ

วันแม่ปีนี้ลองเปลี่ยนจากการซื้อพวงมาลัย มาสวมวิญญาณหญิงไทย แล้วลงมือทำเองกันดีไหมคะ รับรองว่า ทำเสร็จแล้ว เราจะภูมิใจในของขวัญชิ้นนี้สุดๆ เลยค่ะ และเชื่อว่า คุณแม่ก็คงรู้สึกไม่ต่างกัน

จะมีโอกาสสักกี่ครั้งในชีวิต ที่เราจะได้ตั้งใจร้อยมาลัยเพื่อคนที่รัก…มาหัดทำด้วยตัวเองกันนะคะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูเวิร์กชอปร้อยมาลัยทั้งหมดได้เลยค่ะ

ถ้าไอเดียของขวัญวันแม่ที่นำมาฝากในบทความนี้ยังไม่ถูกใจ >> คลิกที่นี่ << เพื่อดูไอเดียของขวัญทำมือ พร้อมคลาสเวิร์กชอปที่กำลังเปิดสอนได้เลยค่ะ