รีวิวคลาส เรียนทำเบเกอรี่ สำหรับเด็ก สุดฮิตย่านพุทธมณฑล

รีวิวคลาส เรียนทำเบเกอรี่ สำหรับเด็ก สุดฮิตย่านพุทธมณฑล

บทความนี้ชวนมาดูบรรยากาศคลาส เรียนทำเบเกอรี่ สำหรับเด็ก ย่านพุทธมณฑล ที่ผู้ปกครองต่างพากันติดอกติดใจ ใครกำลังมองหาโรงเรียนสอนทำขนมสำหรับเด็ก ให้ลูกๆ ของเราเรียนในวันหยุด บอกได้คำเดียวว่า “ไม่ควรพลาด” ค่ะ

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อ Bake Story โรงเรียนสอนทำขนมชื่อดังย่านพุทธมณฑลกันมาบ้าง ที่นี่เปิดคลาสสอนทำขนมเค้กและเบเกอรี่มากมายหลายเมนู สำหรับทั้งผู้ใหญ่ และเด็กๆ วัย 4-15 ปี เหมาะกับคนที่ไม่เคยมีพื้นฐานการทำเบเกอรี่มาก่อน ผู้ปกครองท่านไหนอยากพาลูกไป เรียนทำเบเกอรี่ แต่ยังลังเลอยู่ TeachPot จะพาไปส่องดูบรรยากาศคลาสเรียน พร้อมรีวิวให้เห็นแบบละเอียดทุกขั้นตอน เพื่อช่วยให้ตัดสินใจเรียนได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

มีเมนูอะไรให้เลือกเรียนบ้าง?

ก่อนจะออกเดินทางไปดูคลาสเรียน มาศึกษากันก่อนดีกว่าค่ะว่า คลาสทำขนมสำหรับเด็กมีเนื้อหาอะไรที่น่าสนใจบ้าง

เมื่อคลิกเข้าไปดูรายละเอียดคลาสในเว็บไซต์ TeachPot จะเห็นได้ว่า มีเมนูที่น่าสนใจให้เลือกเรียนถึง 8 เมนูด้วยกัน สามารถเลือกเรียนเมนูไหนก็ได้ 1 รายการ ไม่ว่าจะเป็น Brownie pizza, Butter cookies (egg free), Cupcake for kids, Blueberry & Chocolate muffin, Chocolate Banana muffin, Brownie cup, Chocolate flourless cake (gluten free), m&m Soft cookies ทางผู้สอนเน้นย้ำว่า ทุกเมนูล้วนแล้วแต่ใช้วัตถุดิบคุณภาพในการทำ บางเมนูที่มีส่วนประกอบเป็นเนย ก็จะเลือกใช้เนยสดแท้คุณภาพดี บางเมนูไม่มีส่วนผสมของไข่ แป้งสาลี เนยขาว เนยมาการีน และไขมันทรานส์ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้เลยว่า ปลอดภัยและเหมาะสำหรับให้เด็กๆ รับประทานอย่างแน่นอนค่ะ

เวิร์กชอปสอนทำขนมสำหรับเด็ก เรียนทำเค้ก เรียนทำเบเกอรี่

ความดีงามของคลาสเรียนนี้

  • เป็นคลาสส่วนตัว สามารถเลือกวัน/เวลาเรียนเองได้ตามใจเรา (แต่ต้องเช็กวัน/เวลากับผู้สอนก่อนนะคะ)
  • เป็นคลาสระยะสั้น ใช้เวลาเรียนเพียงแค่ 2 ชั่วโมงต่อครั้ง ต่อเมนูเท่านั้น
  • คุณพ่อคุณแม่ร่วมกิจกรรมในคลาสได้ฟรี เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการใช้เวลายามว่างร่วมกันกับคุณลูก
  • มีโปรโมชั่นน่าสนใจสุดๆ ลงเรียน 1 รายการ ราคา 1,990 บาท แต่ถ้าชวนเพื่อนมาเรียน 2 คนขึ้นไป ลด 10% นอกจากนี้ถ้าเรียนจบแล้วกลับมาเขียนรีวิวคลาสเรียนลงบนเว็บไซต์ TeachPot จะได้รับส่วนลดเงินคืน สำหรับใช้ลงทะเบียนครั้งถัดไปอีกด้วย

เกริ่นรายละเอียดคลาสกันมาพอหอมปากหอมคอแล้ว ถึงเวลาสตาร์ทรถออกเดินทางไปเยี่ยมชมบรรยาศคลาสเรียนกันแล้วค่ะ ปักหมุด Google Map พิกัด Bake Story (Homeschool bakery) พุทธมณฑลสาย 2 เขตบางแค แล้วมุ่งหน้าไปกันเลย!

บรรยากาศคลาส เรียนทำเบเกอรี่ สำหรับเด็ก @Bake Story

พอเดินทางไปถึง Bake Story เรียบร้อยแล้ว ครูเจน คุณครูใจดี ผู้มีประสบการณ์สอนมายาวนาน และประสบการณ์การทำงานจากโรงแรม 5 ดาว ก็เดินเข้ามาต้อนรับผู้เรียนอย่างเป็นกันเอง ที่นี่มีอุปกรณ์สำหรับทำขนมอยู่อย่างครบครัน มีวัตถุดิบดีๆ ให้ใช้มากมาย แถมสถานที่เรียนยังดูสะอาดสะอ้านมากๆ อีกด้วย

ครูเจนเริ่มต้นคลาสด้วยการแนะนำวัตถุดิบ อุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องใช้ในการสร้างสรรค์เมนู พร้อมอธิบายขั้นตอนการทำให้เข้าใจตั้งแต่ต้น ถ้าน้องๆ หนูๆ คนไหนเคยช่วยพ่อแม่หยิบจับอุปกรณ์ครัว หรือช่วยทำอาหารตอนอยู่ที่บ้านมาบ้าง น่าจะพอต่อติดได้ง่ายยิ่งขึ้น ส่วนใครเป็นมือใหม่หัดเข้าครัว ก็ไม่ต้องกลัวนะคะ เพราะครูเจนอธิบายให้แบบละเอียดยิบ ทำความเข้าใจได้ไม่ยากเลยค่ะ

เมนูที่ผู้เรียนตัวน้อยของเราเลือกทำในครั้งนี้ก็คือ บราวนี่พิซซ่า ถือว่าเป็นเมนูสุดฮิตที่เด็กๆ ชื่นชอบเอามากๆ เลยค่ะ เนื่องจากมีสีสันน่ารับประทาน แถมมีหลากหลายหน้าอีกด้วย ครูเจนอธิบายว่า วัตถุดิบในการทำบราวนี่ช็อคโกแลตนี้ เป็นวัตถุดิบจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ให้รสชาติเข้มข้น และไม่หวานมาก จัดว่าเป็นวัตถุดิบคุณภาพที่คุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้เลยค่ะ

เรียนทำเบเกอรี่ สำหรับเด็ก @Bake Story

เมื่อเรียนรู้เรื่องพื้นฐานกันไปเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาลงมือทำขนมด้วยตัวเองแล้วค่ะ ครูเจนเริ่มจากการสาธิตและแนะนำวิธีการทำไปทีละสเต็ป จากนั้นก็ให้เชฟมือใหม่ได้ลองทำด้วยตัวเองทุกขั้นตอน โดยครูเจนจะคอยดูแลอยู่ข้างๆ เรียกว่า สอนแบบจับมือทำเลยก็ว่าได้ค่ะ บอกเลยว่า คุณครูใจเย็นมาก แถมยังเป็นกันเอง ทำให้บรรยากาศดูสบายๆ ชวนผ่อนคลายได้มากจริงๆ อารมณ์เหมือนมาเรียนที่บ้านเพื่อนเลยละค่ะ ในขั้นตอนนี้คุณพ่อคุณแม่สามารถเข้ามาช่วยคุณลูกหยิบจับอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมกับช่วยส่งเสียงเชียร์ได้อย่างเต็มที่เลยนะคะ

คลาสสอนทำเค้ก เด็ก โรงเรียนสอนทำขนมเด็ก

หลังจากนำส่วนผสมทุกอย่างมาผสมให้เข้ากันตามสูตรของครูเจนแล้ว ก็ถึงเวลานำเข้าเตาอบ พร้อมรอลุ้นขนมฝีตัวเองอย่างใจจดใจจ่อ จังหวะนี้บอกเลยว่า ยิ่งได้กลิ่นหอมๆ ลอยออกมา ยิ่งทำให้ตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก!

เมื่อนำขนมออกมาจากเตาอบเรียบร้อยแล้ว ก็นำมาตัดแบ่งเป็นชิ้นเท่าๆ กัน ให้เหมือนกับพิซซ่า จากนั้นก็เข้าสู่ช่วงที่เชฟตัวน้อยน่าจะเพลิดเพลินมากที่สุด นั่นก็คือ ขั้นตอนการตกแต่งหน้าบราวนี่ ด้วยขนมหวานหลากชนิดนั่นเองค่ะ มีทั้งมาชเมลโล่ เอ็มแอนด์เอ็ม โอรีโร่ ช็อคโกแลตเฮอร์ชี่ และขนมแสนอร่อยอีกมากมาย

หลังจากง่วนกับการตกแต่งขนมอยู่สักพัก ในที่สุดบราวนี่พิซซ่าก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์แล้ว ดูจากหน้าตาบอกเลยว่า น่าอร่อยมากๆ เนื้อบราวนี่ฉ่ำกำลังดี แถมขนมหวานหลากสีที่ตกแต่งอยู่นั้นก็จัดเรียงได้อย่างสวยงาม ต้องขอปรบมือให้เชฟคนเก่งรัวๆ เลยยย 👏👏

หลังจากถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงช่วงเวลาไฮไลต์ที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือ การชิมขนมฝีมือตัวเอง สังเกตจากรอยยิ้ม น่าจะพอเดาออกนะคะว่า ขนมสูตรนี้อร่อยเด็ดแค่ไหน เห็นคุณลูกยิ้มกว้างขนาดนี้ บอกเลยว่า คุณพ่อคุณแม่ก็แฮปปี้ไม่แพ้กัน แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ เพียงแค่ 2 ชั่วโมง แต่ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีของครอบครัวจริงๆ ค่ะ

คลาสเรียนทำขนม เรียนทำขนมสำหรับเด็ก 4-15 ปี

รีวิวสรุปสั้นๆ ง่ายๆ เลยว่า คลาสนี้ 10/10 ไปเลย คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนอยากพาคุณลูกมาสนุกสนานกับการเรียนรู้ทักษะใหม่อย่างการทำขนม พร้อมกับฝึกการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก ฝึกสมาธิ และใช้เวลาในช่วงวันหยุดกับกิจกรรมสุดพิเศษร่วมกันทั้งครอบครัว ไม่ควรพลาดคลาสนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ

คลาสเรียนทำขนมสำหรับเด็ก เปิดสอนทุกวัน (วันจันทร์ – วันอาทิตย์) เวลา 10:00 – 18:30 น. ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลาเรียนได้ตามสะดวก คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนได้เลย

💡 นอกจากคลาสเรียนทำขนมสำหรับเด็กแล้ว ยังมีคลาสเรียนทำขนมสำหรับผู้ใหญ่ที่น่าสนใจอีกหลายคลาสเลยนะคะ