6 งานเสริมทำที่บ้าน ลงทุนน้อย กำไรดี แค่มีฝีมือก็หาเงินได้จริง

6 งานเสริมทำที่บ้าน ลงทุนน้อย กำไรดี แค่มีฝีมือก็หาเงินได้จริง

อยากมี งานเสริมทำที่บ้าน แต่มีเงินลงทุนไม่มาก จะทำอะไรดี? ใครยังไม่มีไอเดียมามุงทางนี้ TeachPot มีวิธีสร้างรายได้แบบลงทุนน้อย แต่กำไรแจ๋วมาแนะนำค่ะ

ไอเดีย งานเสริมทำที่บ้าน ที่ TeachPot นำมาฝากในบทความนี้กำลังฮอตฮิตติดตลาดสุดๆ แถมแต่ละไอเดียยังมีคลาสเรียนออนไลน์เปิดสอน (ในราคาเบาๆ) อีกด้วยนะคะ แต่ละคลาสสอนละเอียดยิบตั้งแต่ความรู้ขั้นพื้นฐาน พร้อมแนะนำแหล่งซื้อวัตถุดิบและอุปกรณ์ให้ครบ บอกได้คำเดียวว่า ห้ามพลาด! มาดูกันเลยว่า มีไอเดียไหนน่าสนใจบ้าง

1.วาดรูปขายในเว็บ Stock Photo

วาดรูปขายในเว็บ Stock Photo งานเสริมทำที่บ้าน

หลายคนเข้าใจผิดว่า งานศิลปะเป็นงานอดิเรกที่ทำเล่นๆ เพลินๆ แก้เครียดเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว เราสามารถต่อยอดงานศิลปะให้กลายเป็นรายได้เสริมได้ด้วยนะคะ ถ้าพูดถึงงานศิลปะที่ลงทุนกับอุปกรณ์ไม่มาก TeachPot ขอแนะนำให้คุณสร้างรายได้จากงานสีน้ำ โดยนำรูปวาดสวยๆ ของเราไปขายในเว็บ Stock Photo อย่างเว็บ  Freepik, Adobe Stock หรือ Shutterstock เลยค่ะ

การหารายได้เสริมจากภาพวาดสีน้ำ เพื่อส่งขายในเว็บต่างๆ นั้นไม่ได้มีขั้นตอนยุ่งยากวุ่นวายอย่างที่คิด เพียงแค่นำภาพวาดสีน้ำบนกระดาษ มาแปลงให้กลายเป็นภาพ Vector บนคอมพิวเตอร์ของเรา ผ่านโปรแกรม Photoshop และ Illustrator แล้วอัปโหลดภาพลงบนเว็บไซต์ Stock Photo เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แต่ก็ใช่ว่ารูปวาดทุกรูปจะสามารถวางขายในเว็บดังกล่าวได้เสมอไปนะคะ คุณจำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับการจัดองค์ประกอบภาพที่เหมาะสำหรับการขายด้วย

หากคุณอยากเรียนรู้เทคนิคต่างๆ ที่สำคัญสำหรับวาดรูปขายบนเว็บ Stock Photo ทั้งเรื่องการจัดองค์ประกอบ วิธีการสร้าง Pattern การไดคัท และการอัปโหลดภาพลงเว็บ Stock Photo สามารถลงทะเบียนเรียนคลาส สร้างรายได้จากงานสีน้ำกับงานรูปแบบ StockPhotos ได้เลยค่ะ ไม่มีพื้นฐานมาก่อนก็สามารถเรียนได้ แถมยังมีไฟล์เอกสาร PDF ประกอบการเรียน และแบบฝึกหัดให้ผู้เรียนทดลองทำอีกด้วยนะคะ

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสสร้างรายได้จากงานสีน้ำกับงานรูปแบบ StockPhotos

2. ทำสบู่แฮนด์เมดขาย

คลาสออนไลน์ ทำสบู่แฮนด์เมดขาย

สบู่แฮนด์เมดยังคงเป็นสินค้าที่ตลาดต้องการอยู่เสมอ เพราะสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายโอกาส นอกจากใช้เองในบ้านแล้ว ยังสามารถนำไปใช้ในรีสอร์ท โรงแรม สปา นำไปเป็นของชำร่วยแจกแขกเหรื่อในงานแต่งงาน หรือนำไปเป็นของขวัญ ของที่ระลึกในโอกาสสำคัญต่างๆ ได้อีกด้วย

การทำสบู่แฮนด์เมดนั้นไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์มากมายก็ทำได้ ขอแค่เพียงมีความรู้ด้านทฤษฎีในการทำสบู่ และไอเดียในการต่อยอดก็เพียงพอแล้ว เห็นเป็นของใช้ชิ้นเล็กๆ แบบนี้ บอกเลยว่า สามารถขายได้ตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลายร้อยบาทเลยทีเดียวนะคะ

ถ้าคุณอยากเรียนรู้ทฤษฎีทำสบู่แฮนด์เมดแบบไร้สารเคมี แนะนำคลาส Basic CP Soap Online – คลาสเรียนออนไลน์สบู่กวนเย็นขั้นพื้นฐาน เลยค่ะ เน้นสอนพื้นฐานของการทำสบู่น้ำมันธรรมชาติอย่างละเอียด ฝึกทำลวดลายสบู่พื้นฐาน 5 แบบ และทำสบู่สูตรต่างๆ จากวัตถุดิบธรรมชาติ 5 แบบ รวมทั้งหมด 10 Episodes! คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสสบู่กวนเย็นขั้นพื้นฐาน

3. ทำหน้ากากผ้าน่ารักๆ ขาย

ทำหน้ากากผ้าน่ารักๆ ขาย เย็บแมสก์ เย็บหน้ากากผ้าขาย

การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ยังไม่หมดไป บวกกับมาตรการความปลอดภัยด้วยการใส่หน้ากากอนามัยยังคงอยู่อีกนาน ดังนั้นการขายหน้ากากจึงยังคงทำกำไรได้ดีในช่วงเวลานี้

หากคุณมีฝีมือด้านการเย็บปักถักร้อยอยู่แล้ว แนะนำให้เพิ่มมูลค่าให้กับหน้ากากผ้าโดยการปักลวดลายน่ารักๆ ลงไป เชื่อเถอะค่ะว่า ได้ใจกลุ่มลูกค้าสาวๆ อย่างแน่นอน

ถ้าคุณอยากเรียนรู้เทคนิคในการปักหน้ากาก สไตล์ญี่ปุ่น โดยตกแต่งหน้ากากด้วยดีเทลลูกไม้และเชือกถัก บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดคลาสเรียนปักหน้ากาก สไตล์ญี่ปุ่น La vie en rose นอกจากจะมีเทคนิคการปักที่ทำให้งานปักดูสวย โดดเด่น หวานละมุนแล้ว ยังพร้อมส่งชุด Kit Set ถึงบ้าน เปิดกล่อง พร้อมปักได้เลย

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสปักหน้ากาก สไตล์ญี่ปุ่น La vie en rose

4. ทำครัวซองต์โฮมเมดขาย

เรียนทำครัวซองต์

ไม่ต้องบอกก็น่าจะรู้ว่า นาทีนี้ครัวซองต์กลายเป็นเมนูยอดฮิตติดกระแสไปแล้ว ไม่ใช่แค่ร้านดังราคาแพงเท่านั้นนะคะที่ขายดิบขายดี แต่ครัวซองต์แบบโฮมเมดก็ทำกำไรได้ดีงามไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นใครอยากขายขนมเมนูอิงกระแส ต้องรีบเลย

หากคุณอยากเรียนรู้เทคนิคการทำครัวซองต์ สูตรกรอบนอก นุ่มใน เป็นโพรงด้วยการรีดมือ แนะนำคลาสเวิร์กชอป Croissant Set เลยค่ะ ทำได้ง่ายๆ จากที่บ้าน ลงทุนน้อย และใช้อุปกรณ์ไม่มาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้ รับรองว่าไม่ต่างจากมืออาชีพทำอย่างแน่นอน

ไม่ต้องกลัวว่าไม่มีพื้นฐานมาก่อนแล้วจะเรียนไม่ได้ เพราะคลาสนี้เริ่มสอนตั้งแต่เทคนิคขั้นพื้นฐาน อย่างการรีด การวัดอุณหภูมิ การทำครัวซองต์ 2 สี การกรีดลวดลาย วิธีการห่อไส้ รวมไปถึงการทำครีมอัลมอนด์สูตรเด็ดไม่ซ้ำใคร

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาส Croissant Set ครัวซองต์กรอบนอก นุ่มใน

5. ทำวุ้นดอกไม้ขาย

ทำวุ้นดอกไม้ขาย

อีกหนึ่งเมนูขนมที่ฮิตสุดๆ หยุดไม่อยู่ในตอนนี้ นั่นก็คือเมนู “วุ้นดอกไม้” สาเหตุที่เมนูนี้เป็นที่นิยมเนื่องจากกำลังเป็นที่นิยมมาก เนื่องจากวุ้นรูปดอกไม้หมาะสำหรับนำไปทำขายได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลพิเศษ วันเกิด วันครบรอบ หรือจะนำไปเป็นของฝากให้ญาติผู้ใหญ่ ลูกค้า เพื่อนร่วมงาน ก็ดูดีมีราคา และสะท้อนถึงความมีรสนิยมของผู้ให้ ที่สำคัญคือมีต้นทุนน้อย จึงสามารถทำกำไรได้สูงอย่างไม่น่าเชื่อ

วุ้นดอกไม้มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ทั้งวุ้นเวียดนาม (วุ้นสามมิติ) เค้กวุ้นกะทิรูปดอกไม้ และวุ้นดอกไม้คัพเค้ก แต่ถ้าจะให้แนะนำสักหนึ่งรูปแบบ TeachPot ขอเชียร์ให้คุณทำวุ้นดอกไม้คัพเค้กขายเลยค่ะ เพราะแม้จะเป็นเพียงวุ้นชิ้นเล็กๆ แต่มูลค่าไม่เล็กตามขนาด สามารถนำไปทำขายแบบจัดเซ็ต เรียงใส่กล่องใส แล้วปิดท้ายด้วยการผูกริบบิ้นสีหวานๆ เท่านี้ก็ช่วยเพิ่มมูลค่าได้อีกไม่น้อยเลย

ถ้าคุณอยากเรียนรู้วิธีการทำ คัพวุ้นดอกไม้เบื้องต้น สามารถลงทะเบียนเรียนคลาส Basic Blossom Jelly Cup ได้เลย สอนสูตรวุ้นกะทิน้ำมะพร้าว หวานน้อยอร่อยนาน การประกอบฐานสำหรับจัดช่อดอกไม้ การจัดช่อดอกไม้ การเชื่อมต่อชิ้นงาน และเทคนิคต่างๆ อีกมากมาย พร้อมแนะนำการซื้อวัตถุดิบและอุปกรณ์ไว้อย่างละเอียด จบคลาสพร้อมทำขายได้ทันที

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสคัพวุ้นดอกไม้ออนไลน์เบื้องต้น

6. ทำเมนูเพื่อสุขภาพขาย

ทำเมนูเพื่อสุขภาพขาย

เทรนด์สุขภาพยังคงเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง ทุกวันนี้ผู้บริโภคที่รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพนั้นไม่ได้เป็นคนเฉพาะกลุ่มอีกต่อไปแล้ว แต่เป็นกลุ่มคนที่กระจายอยู่ในหลากหลายอาชีพและช่วงอายุ ดังนั้นหากใครมีฝีมือในการทำอาหาร แนะนำให้ต่อยอดหารายได้เสริมด้วยเมนูเพื่อสุขภาพ แล้วเปิดพรีออร์เดอร์ขายออนไลน์ พร้อมจัดส่งถึงบ้านเลยค่ะ

คำถามต่อมาคือขายเมนูอะไรดี คำถามนี้ TeachPot อาจตอบได้ไม่หมด เพราะทุกวันนี้มีเมนูสุขภาพเยอะแยะมากมายจนนับไม่ถ้วน แต่ถ้าจะให้แนะนำ บอกเลยว่า คุณควรเตรียมเมนูไว้อย่างหลากหลาย เพื่อดึงลูกค้าให้อยู่กับเรานานๆ โดยอาจเซ็ตสำหรับ 3 สัปดาห์แบบไม่ซ้ำเมนู แล้วขายแบบยกแพ็คเลยก็ได้ และอย่าลืมคำนวณปริมาณพลังงานให้ลูกค้าด้วยว่า แต่ละเมนูนั้นใช้พลังงานเท่าไหร่ รับรองว่าถูกใจสายเฮลท์ตี้สุดๆ เลยค่ะ

ถ้าคุณอยากเริ่มต้นทำอาหารสุขภาพขาย แต่ยังไม่มีเมนูในใจ แนะนำคลาสเรียนอาหารโฮมเมดบนเว็บไซต์ของเราเลยค่ะ มีเมนูสุขภาพมากมายให้เลือก เช่น เต้าหู้เย็นแบบญี่ปุ่น แกงกิมจิเต้าหู้อ่อนสไตล์เกาหลี มิโสะโฮมเมด สลัดแฮมไก่ รวมไปถึงการทำแป้งพาสต้าจากผักผลไม้ และอื่นๆ อีกเพียบ

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสทำอาหาร

Bonus! ถ้าคุณอยากเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพสินค้าอัปลงโซเซียล ให้สินค้าดูน่าซื้อมากยิ่งขึ้น แนะนำคลาสออนไลน์เหล่านี้เลยค่ะ

Product Styling – ถ่ายภาพสินค้าด้วยสมาร์ทโฟน

Food Styling – ถ่ายภาพอาหารด้วยสมาร์ทโฟน

ทั้ง 6 ไอเดีย งานเสริมทำที่บ้าน ที่ TeachPot นำมาฝากในบทความนี้ สามารถลงทะเบียนเรียนผ่านเว็บไซต์ TeachPot Online ได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา เรียนซ้ำได้ตลอดชีพ สงสัยตรงไหน สามารถปรึกษาและขอคำแนะนำจากผู้สอนได้ตลอดเวลาเลยนะคะ