6 คลาสเรียนทำขนมออนไลน์ สร้างรายได้เสริม ไอเดียดี ทำได้ง่าย อร่อยด้วย!

ทุกวันนี้สถานการณ์โรคระบาดยังคงไม่ดีขึ้น แถมยังส่งผลกระทบโดยตรงต่อเศรษฐกิจทั้งหมดภายในประเทศ รวมถึงชีวิตประจำวันของทุกคน หลายๆ คนเลยมองหางานพิเศษที่นอกเหนือจากการทำงานประจำ ก็เพื่อ สร้างรายได้เสริม และสร้างความมั่นคงให้กับตนเอง ในยุคที่เศรษฐกิจฟื้นตัวยากแบบนี้ การมีทักษะที่สามารถ สร้างรายได้เสริม ให้กับตนเองได้ ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจอีกทางหนึ่งเลยทีเดียว

TeachPot มีคลาสเรียนออนไลน์ที่น่าสนใจมากมายและเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับสถานการณ์ช่วงนี้ เพราะแม้เราจะกักตัวอยู่ในที่พัก แต่ก็ยังสามารถเรียนคลาสออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ TeachPot Online ได้ปกติ แต่ละคลาสอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาสาระมากมาย เนื้อหาการสอนเข้าใจง่ายและสามารถย้อนกลับมาดูซ้ำเมื่อไหร่ก็ได้ ผู้เรียนไม่ต้องห่วงว่าจะทำไม่ได้เลยค่ะ นอกจากนี้บางคลาสยังมีอุปกรณ์ส่งตรงถึงบ้านอีกด้วย

ในบรรดาคลาสเรียนทั้งหมดภายในเว็บไซต์ หมวดหมู่อาหาร ขนม และเครื่องดื่มดูจะเหมาะกับการเรียนเพื่อสร้างรายได้เสริมในยุคนี้ที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชอบ มีกลุ่มลูกค้าที่กว้าง และหาซื้อวัตถุดิบได้ง่าย โดยเฉพาะหมวดหมู่ขนมที่เป็นของโปรดของใครหลายคน หากฝึกฝนจนมีฝีมือ รสชาติอร่อย และต่อยอดไอเดียใหม่ๆ ให้ไม่ซ้ำใครได้แล้ว จะทำให้การเปิดร้านขายออนไลน์เพื่อหารายได้เสริมไม่ยากเกินเอื้อม! บทความนี้ TeachPot มัดรวมคลาสเรียนทำขนมแสนอร่อย แถมยังหน้าตาสวยงาม มาให้ได้รู้จักกัน จะมีคลาสไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

1 คลาสพื้นฐานการทำวุ้นดอกไม้ 3 มิติ – คัพเค้ก เค้กพวงมาลัย เค้กปอนด์ทรงพุ่มดอกไม้

เริ่มคลาสทำขนมออนไลน์ด้วยคลาสทำวุ้นดอกไม้ที่มีหน้าตาสวยงามน่ารับประทานกันก่อนเลย คลาสนี้เป็นการเรียนทำวุ้นกะทิสูตรน้ำมะพร้าวหอมที่มีรสชาติหวานน้อย แถมยังมีกลิ่นหอมอย่างลงตัว บวกกับขั้นตอนการทำที่พิถีพิถันเป็นอย่างมาก เริ่มจากสอนการทำวุ้นกะทิและวุ้นใส พร้อมแนวคิดในการปรับปรุงสูตรให้เป็นสูตรเฉพาะตัว เทคนิคการต้มวุ้นเพื่อไม่ให้วุ้นคายนํ้า การผสมสีให้ดูสวยละมุน ไปจนถึงเทคนิคการหยอดพิมพ์ดอกไม้ชนิดต่างๆ ทำให้วุ้นที่ได้มีหน้าตาสวยงาม พร้อมทั้งรสชาติที่อร่อยถูกปากคนทานแน่นอน

คลาสนี้สอนทำวุ้นกะทิสูตรน้ำมะพร้าวหอมถึง 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบคัพเค้กดอกไม้ แบบเค้กพวงมาลัย และแบบเค้กปอนด์ทรงพุ่มดอกไม้ เรียกได้ว่าเรียนคลาสเดียวแต่ได้เทคนิควิธีการทำขนมไปแบบจัดเต็มเลยค่ะ ภายในคลาสยังมีการสอนคำนวณต้นทุนในการทำวุ้น สำหรับคนที่ต้องการสร้างรายได้เสริม พร้อมคลิปแนะนำการซื้อวัตถุดิบและอุปกรณ์ไว้อย่างละเอียด อีกทั้งยังสามารถถามและขอคำแนะนำจากผู้สอนได้ตลอดเลยด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งคลาสทำขนมที่ไม่อยากให้พลาดเลยค่ะ

🧡 เนื้อหาทั้งหมด 24 วิดีโอ ความยาวรวมประมาณ 3 ชั่วโมง 13 นาที
🧡 ราคา: 990 บาท (เช็กส่วนลดพิเศษได้ในเว็บไซต์ TeachPot Online)
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสพื้นฐานการทำวุ้นดอกไม้ 3 มิติ

2 Matcha Dessert – ทำขนมจากชาเขียวมัทฉะ 7 เมนู

สร้างรายได้เสริม ด้วยคลาสทำขนมจากชาเขียวมัทฉะ 7 เมนู

ใครรักเมนูชาเขียวมามุงทางนี้เลย! คลาสนี้ไม่ได้สอนทำเมนูชาเขียวแค่เมนูเดียว แต่เป็นคลาสสอนทำเมนูชาเขียวถึง 7 เมนูจุกๆ !! เต็มอิ่มจุใจสุดๆ ใครชอบทานชาเขียวมัทฉะต้องเลิฟคลาสนี้แน่นอน หรือใครที่คิดอยากเปิดร้าน ต้องการเมนูขนมที่หลากหลาย คลาสนี้ก็ตอบโจทย์ไม่แพ้กันค่ะ คัดมาแต่เมนูยอดนิยมที่คนชอบรับประทานทั้งนั้น แต่ละเมนูขายดีแน่นอน สามารถนำไปดัดแปลงและประยุกต์เป็นรสชาติอื่นๆ ได้ด้วยนะ ถือเป็นคลาสเรียน สร้างรายได้พิเศษ ที่ครบครันสุดๆ

เมนูชาเขียวมัทฉะทั้ง 7 เมนูที่ผู้เรียนจะได้เรียนในคลาสนี้ ได้แก่

  1. Matcha Terrine ขนมหวานจากช็อคโกแลต รสชาติเข้มข้นนุ่มละมุน ตัดด้วยความขมและความหอมจากชาเขียวมัทฉะ ถูกใจสาวกช็อคโกแลตและมัทฉะแน่นอน 
  2. Soft Matcha Dark Chocolate Cookies คุกกี้รสมัทฉะ ตัวคุกกี้มีความกรอบนอกนุ่มใน ผสมกับดาร์กช็อคโกแลตสุดพรีเมียม รสชาติกลมกล่อมลงตัวสุดๆ
  3. Matcha Tiramisu box เมนูนี้จะเริ่มสอนตั้งแต่การทำบิสกิตรสมัทฉะสำหรับใส่ในขนมทิรามิสุ รวมทั้งสอนการทำครีมทิรามิสุให้มีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม รวมไปถึงการจัดใส่ในกล่องใสเพื่อเพิ่มมูลค่า
  4. Matcha Mousses มูสมัทฉะเนื้อเนียนละมุน เพิ่มรสชาติให้กับขนมด้วยไส้ถั่วแดงญี่ปุ่นด้านใน  ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำได้ง่ายและอร่อยมาก
  5. Matcha Brownies บราวนี่มัทฉะหน้าฟิล์ม หนึ่งในเมนูยอดฮิต เนื้อหนึบ มีความฉ่ำ และหวานน้อย อีกทั้งมีวิธีการทำที่ง่ายและใช้เวลาไม่นาน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ควรฝึกทำไว้เลย
  6. Matcha Burnt Cheesecake ชีสเค้กหน้าไหม้เนื้อเนียนละเอียดรสมัทฉะชาเขียว เมนูนี้ทำไม่ยากอย่างที่คิด สาวกชีสเค้กและชาเขียวห้ามพลาดเมนูนี้เลยค่ะ 
  7. Matcha Butter Cake เค้กชาเขียวเนื้อฉ่ำนุ่มปาดด้วยบัตเตอร์ครีมชาเขียวอีกชั้น พร้อมทั้งตกแต่งด้วยผลไม้สด เริ่มจากการสอนทำเนื้อเค้ก การทำบัตเตอร์ครีม และวิธีการทำเนื้อเค้กแบบ 3 เลเยอร

มีแต่เมนูยอดฮิตและน่าทานสุดๆ ไปเลย ใครที่อยากลองทำเมนูชาเขียวมัทฉะด้วยตัวเอง ต้องห้ามพลาดคลาสนี้เลยนะคะ หรือใครที่ต้องการต่อยอดสร้างรายได้ยิ่งต้องห้ามพลาด! สำหรับผู้ที่ไม่เคยมีพื้นฐานมาก่อนก็สามารถเรียนได้ ภายในคลาสมีการแนะนำแหล่งซื้ออุปกรณ์และวัตถุดิบ รวมทั้งสอนการคำนวณต้นทุนเพื่อตั้งราคาขายขนมไว้ให้หมดแล้ว พร้อมสำหรับการทำขายมากๆ ค่ะ

🧡 เนื้อหาทั้งหมด 8 วิดีโอ ความยาวรวมประมาณ 48 นาที
🧡 ราคา: 2,600 บาท (เช็กส่วนลดพิเศษได้ในเว็บไซต์ TeachPot Online)
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาส Matcha Dessert

3 Vintage Cute Cake – แต่งเค้กสไตล์วินเทจ

สร้างรายได้เสริม ด้วยตลาสสอนแต่งเค้กสไตล์วินเทจ

หลายคนคงเคยเห็นเค้กสไตล์วินเทจที่โดดเด่นด้วยโทนสีละมุนและการตกแต่งที่แสนน่ารัก อีกทั้งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คลาสนี้จะพาเราไปตกแต่งเค้กให้สวยงามและน่ารักในแบบวินเทจกัน บอกเลยว่าทำง่ายและใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ

สิ่งที่น่าสนใจในคลาสนี้คือการสอนสูตรครีมต่างๆ ทุกสูตรโดยไม่ผสมเนยขาวหรือไขมันทรานส์ ดีต่อสุขภาพมาก ได้แก่ บัตเตอร์ครีมเนยสดแท้, บัตเตอร์ครีมวาวใส สไตล์เกาหลี, บัตเตอร์ครีมชาเขียว, บัตเตอร์ครีมช็อคโกแลต, บัตเตอร์ครีมจากการใช้กลิ่นต่างๆ และสูตรวิปครีมหรือครีมนมสด จากนั้นจึงสอนการผสมสี เลือกใช้สี และไล่โทนสี เพื่อประหยัดต้นทุนแต่สามารถสร้างสีใหม่ๆ ได้อีกหลายสี อีกหนึ่งเทคนิคที่น่าสนใจคือ การสอนปาดขอบเค้กสไตล์เกาหลีและการทำลายหินอ่อนให้กับเค้ก สามารถเพิ่มมูลค่าและความน่ารักให้กับเค้กได้ไม่น้อยเลย นอกจากนี้ยังมีการสอนใช้หัวบีบแต่ละชนิด การบีบเพื่อสร้างลวดลายต่างๆ ได้หลากหลาย ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเทคนิคจากคลาสเรียนแต่งเค้กสไตล์วินเทจ ยังมีเทคนิคการตกแต่งเค้กอีกมากมายรอให้ผู้เรียนเข้าไปเรียนอยู่นะคะ รับรองว่าสนุกและได้เทคนิคอีกเพียบเลย

🧡 เนื้อหาทั้งหมด 13 วิดีโอ ความยาวรวมประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที
🧡 ราคา: 2,200 บาท (เช็กส่วนลดพิเศษได้ในเว็บไซต์ TeachPot Online)
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาส Vintage Cute Cake

4 คลาสเปียกปูนและตะโก้ฟิวชั่น

สร้างรายได้เสริม ด้วยคลาสเปียกปูนและตะโก้ฟิวชั่น

มาที่คลาสเรียนทำขนมไทยแบบเรียบง่ายกันบ้าง คลาสนี้จะพาเรามาเรียนรู้การทำขนมเปียกปูนและขนมตะโก้กันค่ะ ขนมเปียกปูนและขนมตะโก้ถือเป็นขนมที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลานาน ความหอมนุ่มและความหวานมันของขนมทั้ง 2 ชนิด ทำให้ทั้งเปียกปูนและตะโก้เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คน แน่นอนว่าคลาสเรียนนี้ไม่ได้มีการสอนทำขนมเปีบกปูนและตะโก้แบบดั้งเดิมเพียงอย่างเดียว แต่สอนการนำมาประยุกต์เป็นสูตรแปลกใหม่ จะทำไว้กินเองหรือทำขายก็กำไรสุดๆ เป็นอีกเมนู สร้างรายได้เสริม ที่น่าลองทำมากๆ เลยค่ะ

ภายในคลาสนี้มีสอนสูตรต่างๆ มากมาย ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะที่ไม่ซ้ำใคร ได้แก่ ขนมเปียกปูนใบเตย, ขนมเปียกปูนชาโคล, ขนมตะโก้ฟิวชั่นหลากหลายรสชาติ, นอกจากนี้ยังมีการสอนเทคนิคการบีบเปียกปูนให้มีหน้าตาสวยงาม รวมทั้งมีคำแนะนำในการบรรจุและไอเดียในการทำขนมเพิ่มให้ด้วย บอกเลยว่าขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากและทำได้จริง แอบกระซิบว่ามีการสอนเทคนิคเพื่อให้ขายขนมผ่านทางออนไลน์ได้ด้วยล่ะ ใครที่มีความคิดอยากต่อยอด สร้างรายได้เสริม ต้องไม่พลาดคลาสนี้เลย

🧡 เนื้อหาทั้งหมด 5 วิดีโอ ความยาวรวมประมาณ 9 นาที
🧡 ราคา: 999 บาท (เช็กส่วนลดพิเศษได้ในเว็บไซต์ TeachPot Online)
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสเปียกปูนและตะโก้ฟิวชั่น

5 ขนมเปี๊ยะกุหลาบ แป้งบาง ไส้แน่น

สร้างรายได้เสริม ด้วยคลาสขนมเปี๊ยะกุหลาบ

ขนมเปี๊ยะ ขนมหวานยอดฮิตติดลมบนสุดๆ จนหลายคนยกให้เป็นขนมของโปรดเลยก็ว่าได้ คลาสสอนทำขนมเปี๊ยะคลาสนี้ เรียกได้ว่าโดดเด่นทั้งรสชาติและรูปร่างแน่นอน รูปทรงดอกกุหลายสุดสวยแสนพิถีพิถัน แป้งบาง ไส้แน่น มาพร้อมรสชาติหอมละมุน จะทำกินเองก็ดีต่อใจหรือจะทำขายก็ปังแน่นอน

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การทำขนมเปี๊ยะกุหลาบ ที่ทำได้ไม่ยาก มาพร้อมเทคนิคง่ายๆ และการสอนอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ทำให้เข้าใจง่าย และเหมาะกับผู้ไม่มีพื้นฐานมาก่อนอีกด้วย ภายในคลาสเริ่มจากการทำไส้สำหรับขนมเปี๊ยะกุหลาบ ได้แก่ ไส้เมล็ดบัวและไส้ถั่วกวนใบเตย การผสมแป้งสำหรับขนมเปี๊ยะกุหลาบด้วยสูตรเด็ดเฉพาะ เทคนิคการขึ้นรูปเปี๊ยะกุหลาบทั้งแบบตูม แบบบาน รวมทั้งแบบไม่มีไส้ ไปจนถึงวิธีการใช้เทียนอบ และวิธีการเก็บรักษาขนมให้อยู่ได้นาน นอกจากนี้ยังมีการแนะนำแหล่งซื้อวัตถุดิบ อุปกรณ์ต่างๆ และ package ที่เหมาะกับขนมเปี๊ยะที่สวยและอร่อยของเราด้วย

🧡 เนื้อหาทั้งหมด 13 วิดีโอ ความยาวรวมประมาณ 2 ชั่วโมง 9 นาที
🧡 ราคา: 1,590 บาท (เช็กส่วนลดพิเศษได้ในเว็บไซต์ TeachPot Online)
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสขนมเปี๊ยะกุหลาบ

6 Hanjuku Cheesecake

มาถึงคลาสสุดท้ายที่จะพาผู้เรียนไปทำความรู้จักกับขนม​ Hanjuku​ Cheesecake ชีสเค้กรูปทรงวงรี มีเนื้อสัมผัสที่กึ่งดิบกึ่งสุก คล้ายคัสตาร์ดชีสเข้มข้นที่มีเนื้อนุ่มๆ เบาๆ แค่เห็นหน้าตาก็รู้แล้วว่าต้องอร่อย! ที่สำคัญคือมีให้เลือกเรียนถึง 4 คลาส 4 รสชาติ! ได้แก่รสออริจินอล รสช็อกโกแลต รสชาเขียว และรสทุเรียน ไม่ว่าจะรสชาติไหน ก็การันตีความอร่อยได้เลย ถือเป็นอีกคลาสทำขนมที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยๆ นัก แต่น่าสนใจไม่น้อยเลย

Hanjuku​ Cheesecake ประกอบด้วย 2 ส่วน คือ ด้านล่างที่เป็นเค้กสปันจ์ ด้านบนเป็นชีสสุดเข้มข้น​ อีกทั้งยังมีจุดเด่นตรงที่ไม่มีเนย ไม่ใช้กลูเตน และใช้เวลาในการอบน้อยกว่าชีสเค้กประเภทอื่นอีกด้วย โดยขั้นตอนเริ่มตั้งแต่การเตรียมถาดสำหรับอบ การทำฐานเค้กสปันจ์ การเตรียมพิมพ์ การตีไข่ขาว ไปจนถึงการนำเข้าอบ เท่านี้เราก็จะได้ขนมแสนอร่อยที่ทำกินก็ได้ ทำขายก็ดี

🧡 ราคา: 750 บาท (เช็กส่วนลดพิเศษได้ในเว็บไซต์ TeachPot Online)
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาส Hanjuku Cheesecake รสชาติต่างๆ

นอกเหนือจากคลาสเรียนทำขนมออนไลน์แล้ว บนเว็บไซต์ของเรายังมีคลาสเรียนออนไลน์เพื่อ สร้างรายได้เสริม อีกหลากหลายประเภทให้เลือกเรียน ทั้งงานคราฟต์ งานศิลปะ และกิจกรรมสำหรับเด็ก คลิกที่นี่ เพื่อเข้าไปเลือกดูคลาสทั้งหมดของเราได้เลยค่ะ