รวมเวิร์กชอป DIY ดอกไม้แห้ง เป็นเครื่องประดับ ของแต่งบ้าน ของขวัญ

รวมเวิร์กชอป DIY ดอกไม้แห้ง เป็นเครื่องประดับ ของแต่งบ้าน ของขวัญ

ใครอยากรู้วิธีทำดอกไม้แห้ง หรือสงสัยว่า ดอกไม้แห้งทําอะไรได้บ้าง มาทางนี้เลยค่ะ เรารวบรวม เวิร์กชอป DIY ดอกไม้แห้ง น่าเรียนมาไว้ให้แล้ว

บอกเลยว่า ใครเป็นสาวกดอกไม้แห้ง ต้องใจละลายแน่นอนค่ะ เพราะตอนนี้ TeachPot มีเวิร์กชอป DIY ดอกไม้แห้ง เป็นของใช้ ของแต่งบ้าน และเครื่องประดับ มาให้เลือกเรียนเพียบบ! ยิ่งถ้าใครอยากทำดอกไม้แห้งเป็นของขวัญ รับรองว่า ถูกใจชัวร์ๆ เพราะแต่ละไอเดียดอกไม้แห้งที่นำมาฝากนี้ ล้วนแล้วแต่ดูดี มีราคา แถมยังมีชิ้นเดียวในโลก ใครได้รับไปต้องแฮปปี้มากแน่ๆ เลยค่ะ

เวิร์กชอป DIY ดอกไม้แห้ง ที่นำมาฝากนี้ เป็นคลาสเรียนในกรุงเทพฯ แบบวันเดียวจบ ได้รับชิ้นงานกลับบ้านทันที หากอยากเข้าร่วมเวิร์กชอปเหล่านี้ในราคาพิเศษ แนะนำให้ลงทะเบียนเรียนผ่านเว็บไซต์ TeachPot นะคะ เพราะเรามีดีลพิเศษ การันตีถูกที่สุด หากสนใจคลาสไหน สามารถลงทะเบียนด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ตามลิงก์ที่ให้ไว้ หรือทักไลน์ LINE: @Teachpot มาสอบถามแอดมินก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ แอดมินยินดีให้บริการตลอดเวลา

ลงทะเบียนเรียนผ่าน TeachPot.com รับดีลพิเศษไปเลย การันตีถูกที่สุด
🧡 มีโปรโมชั่น + ใช้โค้ดลดเพิ่มได้อีก
🧡 ไม่บวกเพิ่มจากค่าเรียนจริง
🧡 ทีมงานช่วยแนะนำคลาสที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ
🧡 ดูแลผู้เรียนทุกขั้นตอน หากผู้สอนเลื่อน/ยกเลิกคลาส ยินดีคืนเงิน

1. คลาสทำเคสมือถือ + ขวดสเปรย์แอลกอฮอล์เรซิ่น (ลายดอกไม้)

วิธีทำดอกไม้แห้ง ดอกไม้แห้งทําอะไรได้บ้าง ไอเดีย DIY ดอกไม้แห้ง เคสมือถือดอกไม้แห้ง ขวดสเปรย์แอลกอฮอล์ดอกไม้แห้ง

คลาสสุดพิเศษ เปิดสอนที่นี่ที่เดียว ชวนคุณมาเพลิดเพลินกับการทำเคสมือถือและขวดสเปรย์แอลกอฮอล์เรซิ่น ตกแต่งด้วยดอกไม้แห้ง เรียนสนุก ทำง่าย ได้ชิ้นงานสวยไม่ซ้ำใครถึง 4 ชิ้น

สอนละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มต้น ตลอดจนบอกแหล่งซื้ออุปกรณ์และวัสดุต่างๆ คลาสเดียวได้ผลงานเคสมือถือ 2 ชิ้น และขวดสเปรย์แอลกอฮอล์อีก 2 ชิ้น นอกจากนี้ยังได้น้ำยา Epoxy Resin อุปกรณ์การคนเรซิ่น และคู่มือกลับบ้านไปด้วย คุ้มมากๆ เลยค่ะ ใครกำลังมองหาไอเดียดอกไม้แห้ง DIY ที่ใช้ได้จริง อย่าพลาดนะคะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

2. คลาสทำจานรองแก้วเรซิ่น + แก้วใส่เทียนทีไลท์

จานรองแก้วเรซิ่นดอกไม้แห้ง ทำเรซิ่นดอกไม้แห้ง DIY เรซิ่น

คลาสนี้จะพาผู้เรียนมาทำจานรองแก้ว และแก้วใส่เทียนทีไลท์ ด้วย Epoxy Resin เรซิ่นชนิดที่ไม่ต้องใช้เครื่องอบ พร้อมตกแต่งลวดลายด้วยดอกไม้แห้ง (หรือจะเลือกทำเป็นลายหินอ่อนก็ได้นะคะ)

สอนแบบตัวต่อตัว (Private) เรียนกันสบายๆ สามารถนำเทคนิคที่ได้เรียนในคลาสไปประยุกต์กับผลงานอื่นๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถาดวางของ จานใส่เครื่องประดับ ฯลฯ คลาสเดียวได้ผลงานจานรองแก้ว 2 ชิ้น และเชิงเทียนทีไลท์อีก 2 ชิ้น นอกจากนี้ยังชี้เป้าแหล่งซื้ออุปกรณ์และวัสดุต่างๆ เช่น แม่พิมพ์ สี ดอกไม้ ให้ด้วย

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

3. คลาสทำก้านไม้หอมปรับอากาศ ตกแต่งด้วยดอกไม้แห้ง

ทำก้านไม้หอมปรับอากาศ ตกแต่งด้วยดอกไม้แห้ง ของขวัญแฮนด์เมด ดอกไม้แห้ง

ก้านไม้หอมปรับอากาศ หรือ Diffuser แบบเดิมมันธรรมดาเกินไป มาเพิ่มความแปลกใหม่ด้วยดอกไม้แห้งกันค่ะ นอกจากจะหอมแล้ว ยังสวยงาม เพลินตาสุดๆ

คลาสนี้ผู้เรียนสามารถเลือกเองได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นที่ชอบ หรือดอกไม้แห้งที่ใช้ตกแต่งเพิ่มความสวยงามแบบไม่ซ้ำใคร ที่สำคัญได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอน พร้อมบอกแหล่งวัตถุดิบที่สามารถหาซื้อได้อีกด้วย

สิ่งที่จะได้รับกลับบ้าน ได้แก่ Diffuser ก้านไม้หอม จำนวน 3 ชิ้น ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น และคู่มือเอกสารประกอบ Workshop

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

4. คลาสทำเครื่องประดับเรซิ่นดอกไม้แห้ง

เครื่องประดับเรซิ่นดอกไม้แห้ง เรซิ่น DIY ดอกไม้แห้ง

เวิร์กชอปนี้ถือเป็นคลาสเรียนยอดฮิตของสาวๆ เลยค่ะ เพราะผู้เรียนจะได้ลงมือทำเครื่องประดับกัน 3 ชิ้น โดยใช้เรซิ่นและดอกไม้แห้ง สามารถเลือกทำได้ เช่น ต่างหู สร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน

เรซิ่นที่ใช้ในคลาสนี้เป็น UV Resin เรซิ่นชนิดแห้งไว ภายใน 5 นาที มีความปลอดภัยสูง ใช้งานง่าย สามารถนำมาประยุกต์ทำผลงานอื่นๆ ได้อีกด้วยค่ะ

ความพิเศษคือ นอกจากจะได้ชิ้นงานกลับบ้านถึง 3 ชิ้นแล้ว ยังได้รับชุด Kit ประกอบด้วย เรซิ่น 1 ขวด เครื่องอบ อะไหล่สร้อยคอ ข้อมือ ต่างหู และคู่มือ กลับบ้านไปหัดทำต่อด้วย

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

5. คลาสทำเทียนหอมดอกไม้แห้ง (Botanical Candles)

 คลาสทำเทียนหอมดอกไม้แห้ง (Botanical Candles) เวิร์กชอปทำเทียนหอม เรียนทำเทียนหอม

เทียนหอมดอกไม้แห้ง เป็นงาน DIY ที่เหมาะมากๆ สำหรับมอบเป็นของขวัญ เพราะสวยงาม ดูมีมูลค่า ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องของเราดูดีขึ้นได้ และยังเอามาจุดใช้ได้จริง

คลาสนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้วัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาใช้ เรียนรู้การทำดอกไม้อบแห้งเบื้องต้น และวิธีการทำเทียนหอมแต่ละขั้นตอน พร้อมเรียนรู้การจัดเรียงดอกไม้แห้งลงในเทียน และตกแต่งเนื้อเทียนแบบพิเศษ

จบคลาสนี้ได้รับเทียน Botanical Candles ไซส์ใหญ่ขนาด 400 กรัม++ กลับบ้านทั้งหมด 2 ชิ้น พร้อมรับคู่มือการทำกลับไปทบทวนที่บ้านด้วย

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

6. คลาสทำเทียนหอมอโรม่าและแว็กซ์หอม

คลาสทำเทียนหอมอโรม่าและแว็กซ์หอม เทียนหอมดอกไม้แห้ง แว็กซ์หอม ดอกไม้แห้ง

คลาสนี้จะพามาเรียนรู้การทำเทียนหอมอโรม่าและแว็กซ์หอม (Wax sachet) ที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยดอกไม้แห้ง ตัวเนื้อเทียนผลิตจาก Soy wax (ไขถั่วเหลือง) ธรรมชาติ ไม่มีพาราฟิน ไม่เกิดควันดำ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ผู้เรียนจะได้ทั้งความรู้ เทคนิคการผสมวัตถุดิบ และได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการดีไซน์เทียนหอมของตัวเอง จบคลาสแล้วได้รับชิ้นงานกลับบ้านทั้งหมด 5 ชิ้น ได้แก่ เทียนแก้วขนาดใหญ่ 1 ชิ้น ขนาดกลาง 1 ชิ้น ขนาดเล็ก 2 ชิ้น และแผ่นหอม 1 ชิ้น

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

7. คลาสทำเทียนหอม และแว็กซ์หอม

ทำเทียนหอม ทำแว็กซ์หอม เทียนหอมดอกไม้แห้ง แว็กซ์หอมดอกไม้แห้ง ของขวัญ

อีกหนึ่งคลาสเรียนทำเทียนหอมและแว็กซ์หอมที่อยากแนะนำ

ตัวเทียนหอมที่ใช้ในคลาสนี้ทำมาจาก  Soy wax (ไขถั่วเหลือง) ธรรมชาติ ผู้เรียนสามารถเติมกลิ่นที่ใช่ และตกแต่งด้วยดอกไม้แห้งในสไตล์ที่ชอบ หรือจะเพิ่มท็อปปิ้งน่ารักๆ ก็ได้ ผู้เรียนจะได้ลงมือทำจริงทุกขั้นตอน บอกทุกเทคนิคสำคัญ และแหล่งซื้อวัตถุดิบอีกด้วย

จบคลาสแล้วได้รับผลงานกลับบ้านทั้งหมด 4 ชิ้น ได้แก่ เทียนหอม 3 ชิ้น และแว๊กซ์หอมปรับอากาศ  1 ชิ้น

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

8. คลาสทำพวงกุญแจตัวอักษรดอกไม้แห้ง จาก UV Resin

พวงกุญแจเรซิ่นดอกไม้แห้ง ทำเรซิ่น ทำดอกไม้แห้ง

ใครอยากทำของขวัญแฮนด์เมดให้เพื่อนซี้ หรือคนพิเศษ แนะนำคลาสนี้เลยค่ะ ผู้เรียนจะได้ลงมือทำพวงกุญแจตัวอักษรดอกไม้แห้ง จากยูวีเรซิ่น เป็นเรซิ่นชนิดที่แห้งได้ภายใน 5 นาที ด้วยแสง UV ทำง่าย ปลอดภัย โดยสอนตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนจบ สามารถประกอบเป็นเครื่องประดับ พวงกุญแจ ป้ายชื่อร้าน ฯลฯ 

ในคลาสนี้ผู้เรียนจะได้ลงมือทำพวงกุญแจเรซิ่น 3 ชิ้น (เลือกทำได้เอง) นอกจากนี้ เมื่อจบคลาสแล้วผู้เรียนจะได้รับ UV Resin 1 ขวด เครื่องอบ UV 1 เครื่อง แม่พิมพ์ตัวอักษร อุปกรณ์อื่นๆ ได้แก่ คีมคีบ สว่านมือสำหรับเจาะ และอะไหล่พวงกุญแจสำหรับประกอบชิ้นงาน 6 ชุด พร้อมคู่มือการทำ กลับบ้านไปด้วย คุ้มจริงอะไรจริงค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

9. คลาสจัดดอกไม้ในน้ำมันถนอม (Herbarium Pen & Bottle)

คลาสจัดดอกไม้ในน้ำมันถนอม (Herbarium Pen & Bottle) เฮอร์บาเรียม

มาถ่ายทอดความรู้สึกของเราผ่านดอกไม้สวยๆ แล้วจัดเรียงลงไปในขวดและปากกากันค่ะ

คลาสนี้จะพาผู้เรียนมาจัดดอกไม้ในน้ำมัน (Herbarium) เหมาะกับทำเป็นของขวัญที่ช่วยสร้างความทรงจำดีๆ ได้เรียนรู้ตั้งแต่การถนอมดอกไม้ (Herbarium) ผสานกับศิลปะการจัดดอกไม้สไตล์ญี่ปุ่น การนำดอกไม้จริงมาอบแห้งแบบเบื้องต้น การเลือกซื้อดอกไม้แห้ง และวัตถุดิบอื่นๆ ที่ใช้ในงาน พร้อมทั้งบอกแหล่งซื้ออุปกรณ์ทุกอย่าง

จบคลาสแล้ว ผู้เรียนจะได้ผลงานฝีมือตัวเองกลับบ้านทั้งหมด 3 ชิ้น ได้แก่ ผลงานขวดใหญ่ 1 ชิ้น ขวดเล็ก 1 ชิ้น และปากกา 1 ด้าม

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

10. คลาสทำถาดวางของและจานรองแก้วจากเรซิ่น

คลาสทำถาดวางของและจานรองแก้วจากเรซิ่ เรซิ่นดอกไม้แห้ง เรซิ่น DIY ดอกไม้อบแห้ง

เห็นสีสันของชิ้นงานที่ออกมา ก็อยากพุ่งตัวไปเรียนตอนนี้เลย! คลาสนี้ชวนมาทำจานรองแก้ว และถาดวางของน่ารักๆ ตกแต่งด้วยดอกไม้แห้ง ผสานกับการใช้ Epoxy Resin

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำดอกไม้อบแห้งเบื้องต้น และการใช้ Epoxy Resin จบคลาสนี้จะได้จานรองแก้ว 2 ชิ้น ถาดวางของอีก 2 ชิ้น รวมถึงแม่พิมพ์ Epoxy Resin พร้อมอุปกรณ์กลับบ้านไปเลย นอกจากนี้ผู้สอนยังแนะนำแหล่งซื้ออุปกรณ์ทุกอย่างให้ด้วยนะคะ คุ้มไม่ไหว

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

11. คลาสทำเชิงเทียนทรงสูง + แก้วใส่เทียนทีไลท์ จาก Epoxy Resin

เชิงเทียน เรซิ่น เชิงเทียนดอกไม้แห้ง ดอกไม้อบแห้ง DIY แก้วใส่เทียนทำเอง

คลาสนี้คลาสเดียวได้ผลงานเชิงเทียนทรงสูงดอกไม้แห้ง 2 ชิ้น และแก้วใส่เทียนทีไลท์ดอกไม้แห้งอีก 2 ชิ้น คุ้มมากๆ เลยค่ะ

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การใช้ Epoxy resin (เรซิ่นชนิดที่ไม่ต้องใช้เครื่องอบ) การเลือกวัตถุดิบอุปกรณ์ การเลือกใช้ดอกไม้แห้ง เทคนิคการสร้างสรรค์ผลงาน พร้อมแหล่งซื้อวัตถุดิบต่างๆ เช่น แม่พิมพ์ สี ดอกไม้ สามารถนำไปประยุกต์กับผลงานอื่นๆ ได้อีกมากมาย

นอกจากจะได้รับผลงานสวยๆ กลับบ้านแล้ว ยังได้รับแม่พิมพ์ พร้อมคู่มือการทำกลับบ้านไปด้วยนะคะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

12. คลาสทำกระเป๋าคลัทช์ดอกไม้แห้ง (Floral Resin Clutch)

ทำกระเป๋าคลัทช์ดอกไม้แห้ง (Floral Resin Clutch) เวิร์กชอป DIY ดอกไม้แห้ง วิธีทำดอกไม้แห้ง

มาสนุกกับการทำกระเป๋าคลัทช์ดอกไม้แห้งเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครกันค่ะ ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อน เรียนกันสบายๆ ตั้งแต่เริ่มต้นกันเลยค่ะ

คลาสนี้ใช้เวลาเรียนแค่ 3 ชั่วโมง ก็ได้กระเป๋าคลัชท์น่ารักๆ 1 ใบกลับบ้าน และยังสามารถซื้อชุดอุปกรณ์เพื่อทำเพิ่มอีก 1 ชิ้นงาน ได้ในราคาพิเศษด้วย

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ตั้งแต่ประเภทและรุ่นของเรซิ่นที่ใช้งาน การอบดอกไม้แห้งและการทำดอกไม้ทับแห้ง  เทคนิคการทำจัดดอกไม้ลงบนกระเป๋า การเทเรซิ่นลงบนกระเป๋า พร้อมแหล่งซื้ออุปกรณ์และวัตถุดิบ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

ถ้าคลาสเวิร์กชอป DIY ดอกไม้แห้ง ที่นำมาฝากในบทความนี้ยังไม่จุใจ >> คลิกที่นี่ << เพื่อเลือกดูคลาสเรียนดอกไม้แห้งทั้งหมดได้เลยค่ะ