รวม workshop ทําครีมใช้เอง ให้คุณสวยได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

รวม workshop ทําครีมใช้เอง ให้คุณสวยได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

มาลอง ทำครีมใช้เอง กันเถอะ! เพราะ ครีม หรือ สกินแคร์ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผิวพรรณของคุณสวยใสและสุขภาพดี จะดีแค่ไหนหากเราสามารถ ทำครีมใช้เอง โดยสามารถเลือกส่วนผสมที่เหมาะกับตนเองได้

บทความนี้เรารวบรวม 5 workshop ทำครีมใช้เอง ซึ่งเป็นสูตรที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย อีกทั้งยังใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ มีทั้งผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้า ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวกาย ให้คุณสวยสุขภาพดีตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วยสกินแคร์ที่ทำเองได้ไม่ยากเลย!

TeachPot มีคอร์สเรียนเวิร์กชอปที่หลากหลาย เหมาะสำหรับผู้ที่อยากลอง ทำครีมใช้เอง รวมทั้งลงมือทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ เพื่อการดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยผู้เรียนจะได้เริ่มเรียนรู้ตั้งแต่ประโยชน์ และการเลือกใช้วัตถุดิบในการทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ขั้นตอนการทำแบบละเอียด ไปจนถึงเทคนิคต่างๆ มากมาย สิ่งที่ผู้เรียนต้องเตรียมให้พร้อมมีแค่ตัวและหัวใจ แต่สิ่งที่ได้กลับไปคือความรู้แน่นๆ กับสกินแคร์แบบจัดเต็มแน่นอน

ในหลายๆ คอร์สจะให้ผู้เรียนได้ลอง ทำครีมใช้เอง แบบครบสูตร เรียกได้ว่าสวยครบจบในเซตเดียว อีกทั้งยังสามารถนำความรู้ที่ได้ ไปเริ่มต้นสร้างแบรนด์ของตนเองได้อีกด้วย TeachPot จะคัดเลือกคอร์สใดมาแนะนำบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ลงทะเบียนผ่าน TeachPot.com รับดีลพิเศษไปเลย การันตีถูกที่สุด
🧡 มีโปรโมชั่น + ใช้โค้ดลดเพิ่มได้อีก
🧡 ไม่บวกเพิ่มจากค่าเรียนจริง
🧡 ทีมงานช่วยแนะนำคอร์สที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ
🧡 ผู้สอนเลื่อน/ยกเลิกคอร์ส ยินดีคืนเงิน

1. Face Care คอร์สทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า [คอร์สส่วนตัว]

ทำครีมใช้เอง ด้วยเวิร์กชอปทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า

สาวๆ คนไหนมีผิวแพ้ง่ายต้องไม่พลาดคอร์สนี้เลยค่ะ เพราะคอร์สนี้เกิดจากตัวเจ้าของ Studio เองมีผิวค่อนข้างแพ้ง่ายมาก จึงเกิดการศึกษาคนคว้าการทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับทั้งตนเองและคนในครอบครัว มีการทดลองจนออกมาเป็นสกินแคร์ที่อ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ และมีคุณสมบัติบำรุงผิวให้แลดูอ่อนเยาว์อีกด้วย ใครที่มีผิวแพ้ง่ายแล้วอยาก ทำครีมใช้เอง ก็มั่นใจได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้จากคอร์สนี้อ่อนโยนและเหมาะกับตัวเองแน่นอน เนื้อหาแน่น บอกสูตร แหล่งซื้อวัตถุดิบ วิธีทำ ผู้เรียนได้ลงมือปฎิบัติเองทุกขั้นตอน

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนเวิร์กชอปทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า

2. DIY My Lotion & Scrub คอร์สทำโลชั่นและสครับ

DIY My Lotion & Scrub คอร์สทำโลชั่นและสครับ

คอร์สนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้วัตถุดิบในการทำโลชั่น และสครับเอาไว้ใช้เอง หรือจะต่อยอดไปเป็นอาชีพเสริม สิ่งที่จะได้ลงมือทำในคอร์สได้แก่ Almond Lotion บำรุงผิวแบบบางเบา Aloe vera gel เจลว่านหางจระเข้ พิเศษ เพื่อนๆสามารถนำสูตรนี้ไปประยุกต์ทำเจลแอลกอฮอล์เองได้ด้วย Coffee scrub สครับกาแฟ ขัดผิวขาว Lip scrub สครับปาก ขัดผิวปากให้สวยน่าจุ๊บ จบคอร์สแล้วยังได้รับคู่มือการทำโลชั่น และสครับ 1 เล่ม พร้อมถุงผ้ากลับบ้านไปด้วย

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนเวิร์กชอปทำโลชั่นและสครับ

3. Perfume Lotion & Body Care คอร์สทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย

Perfume Lotion & Body Care คอร์สทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย

คอร์สนี้ชวนมาทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย ที่มีเนื้อสัมผัสหลากหลาย เหมาะกับทุกสภาพผิว ได้ปฏิบัติเองทุกขั้นตอน พร้อมบอกแหล่งซื้อวัตถุดิบ ทุกท่านจะได้ผลงานที่ทำในคอร์สกลับบ้าน พร้อมเอกสารสูตร สิ่งที่จะได้เรียนในคอร์ส ได้แก่ Perfume Body Lotion โลชั่นน้ำหอม Hand Cream ครีมบำรุงมือ Body Butter ครีมทาผิวกาย สำหรับผิวแห้ง และ Body Oil น้ำมันบำรุงผิว

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนเวิร์กชอปทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย

4. Handmade Skincare – คอร์สทำผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิว

Handmade Skincare - คอร์สทำผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิว

คอร์สนี้เน้นการนำน้ำมันธรรมชาติมาปรับใช้กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ลดการใช้สารเคมีที่ไม่จำเป็น และปรับสูตรให้เหมาะสมกับสภาพผิวตามที่ต้องการ สิ่งที่จะได้เรียนในคลาส ได้แก่ การทำโลชั่นบำรุงผิวจากน้ำมันธรรมชาติ การทำ Hand cream โลชั่นบำรุงผิวมือ การทำ Lip Balm บำรุงริมฝีปาก การทำ Lip Scrub ขัดริมฝีปาก การทำสครับขัดผิวจากกาแฟและสมุนไพร การทำสครับขัดผิวจากน้ำตาล และการทำเกลือสปาแช่ตัว-แช่เท้า จบคลาสนี้นอกจากจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่ทำเองกลับบ้านแล้ว ยังได้รับเอกสารประกอบการเรียนกลับไปทบทวนอีกด้วย

สิ่งที่จะได้รับกลับบ้าน ได้แก่ เอกสารประกอบการเรียน และผลิตภัณฑ์ทุกอย่างท่านละ 1 ชุด ได้แก่ 

 • โลชั่นบำรุงผิวจากน้ำมันธรรมชาติ ขนาด 250 กรัม จำนวน 4 ขวด
 • โลชั่นบำรุงผิวมือ ขนาด 40 กรัม จำนวน 3 หลอด
 • Lip Balm บำรุงริมฝีปาก ขนาด 5 กรัม จำนวน 5-6 หลอด
 • Lip Scrub ขัดริมฝีปาก ขนาด 20 กรัม จำนวน 2 ตลับ
 • สครับขัดผิวจากกาแฟและสมุนไพร ขนาด 200 กรัม จำนวน 1 กระปุก
 • สครับขัดผิวจากน้ำตาล ขนาด 200 กรัม จำนวน 1 กระปุก
 • เกลือสปาแช่ตัว-แช่เท้า ขนาด 200 กรัม จำนวน 1 กระปุก

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนเวิร์กชอปทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

5. Natural Soap Bar & Hand Cream – คอร์สทำสบู่ก้อนจากธรรมชาติและครีมทามือ

Natural Soap Bar & Hand Cream - ทำสบู่ก้อนจากธรรมชาติและครีมทามือ

คอร์สนี้ชวนมาเรียนรู้การทำสบู่ก้อนจากวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม ด้วยกรรมวิธีแบบกวนเย็น (Cold Process) โดยสีที่ใช้สร้างลวดลายนั้น ได้แก่ ไมก้า โคลน โกโก้ ชาโคล และสมุนไพร ซึ่งเป็นสีจากธรรมชาติ และสีน้ำ ซึ่งเป็นสี cosmetic grade มีความปลอดภัยสูงมาก แถมสูตรสบู่ที่น่าสนใจ เช่น สบู่ซักล้าง สบู่เกลือ castile soap bastill soap สบู่กะทิ นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้การทำโลชั่นทามือ (hand cream) ซึ่งการันตีว่า ใช้แล้วมือนุ่ม ชุ่มชื่น และละมุนต่อผิวอย่างแน่นอน

ความคุ้มค่าของคลาสนี้คือผู้เรียนจะได้รับของกลับบ้านเพียบ ไม่ว่าจะเป็น โมลไม้ พร้อมสบู่ CP ที่ทำเอง แบชใหญ่ (แบบ 10-12 ก้อน) 1 ชุด Hand Cream คนละ 2 หลอด และคู่มือการทำสบู่กวนเย็น และการทำ handcream พร้อมแนะนำร้านขายอุปกรณ์ แถมฟรี! สบู่เกลือสูตรพิเศษ เพิ่มอีก 2 ก้อน

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนเวิร์กชอปทำสบู่ก้อนและครีมทามือ

Bonus! คอร์สทำผลิตภัณฑ์อโรมาเธอราพี

ทำครีมใช้เอง ด้วยเวิร์กชอปการทำผลิตภัณฑ์อโรมาเธอราพี

จะดีแค่ไหนหากการครีมที่เราทำเอง นอกจากจะมีประสิทธิภาพในการบำรุงที่ดีแล้ว ยังมีกลิ่นที่หอมมากๆ อีกด้วย ปัจจุบันนี้เครื่องหอมกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอมหรือแว็กซ์หอม รวมทั้งน้ำมันหอมระเหยเองก็เป็นอีกหนึ่งความหอมที่น่าสนใจ เพราะมักมากับการบำบัด รวมถึงการปรับสมดุลของร่างกายและจิตใจ อีกทั้งยังสร้างความสุนทรีย์ให้ผู้ใช้อีกด้วย

🖊️ สิ่งที่จะได้เรียนในคลาส

 1. Candle Perfume เทียนหอม
 2. Candle Spa Massage เทียนนวดสปา
 3. Scented Wax แว็กซ์หอม
 4. Reed Diffuser น้ำหอมกระจายกลิ่นในห้อง
 5. Room Spray สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ
 6. Pillow Mist สเปรย์ฉีดหมอน สำหรับคนนอนหลับยาก

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนเวิร์กชอปทำผลิตภัณฑ์อโรมาเธอราพี

หวังว่าคอร์สเวิร์กชอปเหล่านี้ จะถูกใจคนที่กำลังอยาก ทำครีมใช้เอง หรือคนที่อยากสร้างแบรนด์สกินแคร์ของตัวเองกันนะคะ นอกเหนือจากคอร์สที่แนะนำมาแล้ว TeachPot ยังมีคอร์สเรียนทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอีกมากมายให้เลือกเรียน สามารถ คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคอร์สทั้งหมดบนเว็บไซต์ของเราได้เลยค่ะ