ไอเดียของขวัญปีใหม่ทำเอง สวยไม่ซ้ำใคร ถูกใจผู้รับ

ไอเดียของขวัญปีใหม่ทำเอง ของขวัญปีใหม่ DIY

ถ้าคุณกำลังเริ่มหมดมุกในการซื้อขวัญวันปีใหม่ ในปี 2020 อย่างนั้นลองมาดู ” ไอเดียของขวัญปีใหม่ทำเอง ” กันดีไหมคะ ไม่จำเจ ไม่ซ้ำใคร ใครได้รับไปก็แฮปปี้แน่นอน

ที่สำคัญคือทุกๆ ไอเดียของขวัญปีใหม่ทำเอง ที่นำมาฝากนี้ มีคลาส Workshop เปิดสอนในเดือนธันวาคมนี้อีกด้วย…เรียกว่า ได้ทั้งชิ้นงานสวยๆ เพื่อนำไปมอบเป็นของขวัญ แถมยังได้ทักษะใหม่ๆ ติดตัวไว้ใช้กันยาวๆ เลยค่ะ

การ์ดอวยพร DIY ด้วยกระดาษม้วน

การ์ดอวยพร DIY ไอเดียของขวัญปีใหม่ทำเอง

จำได้ไหมคะว่า นานเท่าไหร่แล้วที่เราไม่ได้ให้การ์ดอวยพรกันในช่วงเทศกาลปีใหม่ ปีนี้ TeachPot เลยอยากชวนมาย้อนวันวาน ทำการ์ดอวยพรสวยๆ ด้วยตัวเอง โดยการนำกระดาษสีสันต่างๆ มาม้วนให้เกิดเป็นลวดลาย หรือที่เรียกกันว่า เทคนิค “Paper quilling” พร้อมกับเขียนคำอวยพรที่มาจากใจ เพื่อมอบให้เพื่อนๆ หรือคนพิเศษ เชื่อเลยว่า ใครได้รับไปก็ปลื้มอกปลื้มใจอย่างแน่นอน

::: Cool Craft Studio เปิดสอน Workshop “ทำการ์ดสไตล์มินิมอลด้วยศิลปะการม้วนกระดาษ” วันเสาร์ 7 ธ.ค. 62 ที่ Koolkids Music&Art (ตลิ่งชัน) ราคา 1,500 บาท :::

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน

ถุงผ้ารักษ์โลกแฮนด์เมด

ถุงผ้า ย้อมคราม

ในยุคที่ทุกคนหันมารณรงค์งดใช้ถุงพลาสติก เพื่อช่วยลดโลกร้อนแบบนี้ ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าของขวัญแนวรักษ์โลกอย่างถุงผ้าแน่นอน ทั้งสวยงาม ทั้งทันสมัย แถมยังใช้ได้จริง ไม่ว่าจะสะพายไปไหนก็ดูดี ไม่มีเอาท์และยังสวยไม่ซ้ำใคร มีใบเดียวในโลก เพราะออกแบบลวดลายเอง โดยการย้อมสีจากธรรมชาติ เหมาะกับเป็นของขวัญให้คนทุกเพศทุกวัย หรือจะนำไปจับฉลากก็ได้เหมือนกันค่ะ

::: Tessa Cafe & Craft Studio เปิดสอน Workshop “Natural Indigo Tie-dye Workshop – ย้อมผ้าด้วยสีจากธรรมชาติ” วันเสาร์ 7 ธ.ค. 62 ที่ Tessa Cafe & Craft Studio ทองหล่อ 23 ราคา 2,950 บาท :::

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน

กระเป๋าหนังวัวแฮนด์เมด

กระเป๋าหนัง แฮนด์เมด

ช่วงปีใหม่หลายคนชอบเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์หรือกระเป๋าถือใบใหม่เพื่อเสริมโชค เสริมดวงชะตา ดังนั้นเราก็สามารถใช้โอกาสนี้มอบกระเป๋าหนังแฮนด์เมดเป็นของขวัญในเทศกาลปีใหม่ได้เลย อาจจะออกแบบให้มีดีไซน์กลางๆ สามารถใช้ได้ทั้งเพศชายและหญิง เพื่อนำไปจับฉลาก หรือจะตั้งใจออกแบบเพื่อมอบให้คนพิเศษโดยเฉพาะเลยก็ยังได้

::: Veladi workshop & studio เปิดสอน Workshop “Handmade Leather Coin Purse – กระเป๋าหนังวัวแฮนด์เมด” มีให้เลือก 4 วัน ได้แก่ วันพุธที่ 4, 11, 18 และ 25 ธ.ค. 62 ที่เวลาดี workshop & studio (บางลำพู เยื้องวัดบวรนิเวศ) ราคา 1,800 บาท :::

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน

เทียนแกะสลักลวดลายและเทียนม้วนริ้ว

เทียนแกะสลักลวดลาย เทียนม้วนริ้ว

เทียนแกะสลักลวดลายและเทียนม้วนริ้ว ถือเป็นงานทำมือที่กำลังฮิตสุดๆ ในประเทศเกาหลี มีการจัด Workshop ในสตูดิโอสอนศิลปะมากมายหลายแห่ง ไอเดียนี้เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญให้หัวหน้าหรือญาติผู้ใหญ่ สามารถนำไปใช้จุดให้กลิ่นหอมแนวอโรมา หรือจะตั้งโชว์ที่บ้านหรือโต๊ะทำงานก็ดูสวยงาม

::: BeBelle Home Studio เปิดสอน Workshop “Hand-Carved & Spiral Taper Candle – เทียนแกะสลักลวดลายและเทียนม้วนริ้ว” วันเสาร์ 14 ธ.ค. 62 ที่ บีเบลล์โฮมสตูดิโอ (ประชาสงเคราะห์ 33 และ 33/1) ราคา 2,400 บาท :::

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน

กระเป๋า ที่รองจาน ปกสมุด ของแต่งบ้าน ทำจากไหมพรม

Workshop ปักไหมพรม

อีกหนึ่ง ไอเดียของขวัญปีใหม่ทำเอง สวยๆ สำหรับมอบให้ญาติผู้ใหญ่ หัวหน้า หรือแม้กระทั่งเพื่อนร่วมงาน ไอเดียนี้คือการนำไหมพรมมาปักลงบนผืนผ้าให้เกิดเป็นลวดลายต่างๆ จากนั้นก็นำมาประยุกต์เป็นของใช้ตามใจชอบ เช่น กระเป๋าผ้า ที่รองจาน ปกสมุด หรือของตกแต่งบ้าน เพียงแค่มีเข็มปัก หรือ Punch Needle ไหมพรมสีต่างๆ ผ้า เฟรมไม้และไอเดีย เท่านี้ก็ลงมือสร้างสรรค์ของขวัญสวยๆ ได้แล้ว

::: Tentacles Workshop เปิดสอน Workshop “Oxford Punch Needle Basics Workshop – ปักไหมพรมด้วยเข็มปัก ต้อนรับคริสมาสต์” วันเสาร์ 14 ธ.ค. 62 ที่ Tentacles Workshop นราธิวาสราชนครินทร์ 22 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา ราคา 2,750 บาท :::

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน

ชุดถ้วยกาแฟเซรามิก

Workshop แก้วกาแฟเซรามิก

ไอเดียนี้ถือเป็นไอเดียของขวัญที่เหมาะสำหรับนำไปจับฉลากในวันปีใหม่สุดๆ เลยค่ะ เพราะเป็นของกลางๆ ที่ไม่ว่าใคร เพศไหน อายุเท่าไหร่ก็ใช้ได้ (และได้ใช้) อย่างแน่นอน แถมยังไม่มีวันล้าสมัย ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นของขวัญที่มีเรื่องเล่าและสะท้อนตัวตนของคนให้ได้เป็นอย่างดีเลยละค่ะ

::: GO Creative Studio X A lot of things and me เปิดสอน Workshop “Ceramic Handmade – ปั้นชุดถ้วยกาแฟสุดน่ารัก” วันอาทิตย์ 15 ธ.ค. 62 ที่ Poet House Cafe ซอยอารีย์ 5 (BTS อารีย์) ราคา 2,690 บาท :::

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน

กระดาษตัดในโคมไฟโดมแก้ว

Workshop โคมไฟ ของขวัญปีใหม่ ไอเดียของขวัญปีใหม่ทำเอง

สำหรับคนที่กำลังมองหาของขวัญเพื่อมอบให้แฟนหรือเพื่อนสนิท ไอเดียกระดาษตัดในโคมไฟแก้วถือว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ เริ่มต้นด้วยการตัดกระดาษเป็นรูปต่างๆ ตามแต่จินตนาการของเรา จากนั้นนำไปใส่ไว้ในโดมแก้ว แล้วประดับด้วยไฟ LED ด้านใน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สามารถใช้เป็นของตกแต่งบ้าน หรือตกแต่งโต๊ะทำงาน เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นยิ่งขึ้นได้

::: Cool Craft เปิดสอน Workshop “‘Glass Dome Lamp’ Paper cut workshop – ตัดกระดาษในโดมแก้ว” วันเสาร์ 21 ธ.ค. 62 ที่ Koolkids Music&Art (ตลิ่งชัน) ซอยทุ่งมังกร 8 ราคา 3,000 บาท :::

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน

ตุ๊กตาหมีคริสต์มาส DIY

ตุ๊กตาหมี คริสต์มาส DIY ไอเดียของขวัญปีใหม่ทำเอง

ใครที่ชื่นชอบการเย็บปักหรืองานฝีมืออยู่แล้ว น่าจะทำของขวัญปีใหม่แนวนี้ได้ไม่ยากเลยค่ะ ลองมาเย็บตุ๊กตาน้องหมีแบบแฮนด์เมด จากนั้นก็แต่งตัวน้องให้เข้ากับเทศกาลคริสต์มาสสักหน่อย เช่น เติมเขาเรนเดียร์ ใส่สร้อยคอและติดกระดิ่ง เท่านี้ก็ได้น้องหมีน่ารักๆ พร้อมมอบเป็นของขวัญให้เพื่อนๆ น้องๆ หรือคนพิเศษได้แล้วค่ะ

::: Cool Craft เปิดสอน Workshop “Christmas Teddy Bear – เย็บตุ๊กตาหมีคริสต์มาส” วันอาทิตย์ 22 ธ.ค. 62 ที่ Koolkids Music&Art (ตลิ่งชัน) ซอยทุ่งมังกร 8 ราคา 2,800 บาท :::

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน

กระเป๋าสาน หมวกสานประดับริบบิ้น

Workshop ปักริบบิ้นบนกระเป๋าสาน

ปิดท้ายด้วยไอเดียกระเป๋าสานและหมวกสานประดับริบบิ้นที่ตกแต่งให้เป็นลวดลายดอกไม้หวานๆ ไอเดียนี้เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญให้สาวๆ ที่รักการแต่งตัวถ่ายรูปเวลาไปเที่ยว และยังเหมาะสำหรับมอบให้กับหัวหน้าหรือญาติผู้ใหญ่ ถือว่าเป็นของขวัญที่สวย ไม่ซ้ำใคร แถมยังใช้ได้จริงอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบงานปัก ลองทำดูเลยค่ะ

::: NeedleArts Corner เปิดสอน Workshop “ปักริบบิ้นซาตินบนกระเป๋าสาน” วันอาทิตย์ 1 ธ.ค., พุธ 4 ธ.ค. และอาทิตย์ 22 ธ.ค. 62 ที่ Sook Station (สุขสถานี) – สุขุมวิท 101/2 ราคา 2,500-3,000 บาท :::

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน

ชื่นชอบ ” ไอเดียของขวัญปีใหม่ทำเอง ” แบบไหน สามารถคลิกลงทะเบียนเรียน Workshop ได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ TeachPot เลยนะคะ

แชร์ไปที่