กิจกรรมสำหรับเด็ก รวม Workshop เสริมทักษะสนุกๆ

กิจกรรมสำหรับเด็ก เรียน สอน ศิลปะเด็ก

ถ้าคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหา กิจกรรมสำหรับเด็ก หรือคลาสเรียน Workshop สนุกๆ เพื่อพัฒนาทักษะ ไม่ว่าจะเป็นศิลปะ งานฝีมือ ทำอาหาร คลาสเต้น หรือ Playgroup อยู่ล่ะก็…คุณมาถูกที่แล้วค่ะ

ชวนคุณลูกออกจากหน้าจอโทรศัพท์ แล้วมาฝึกสมาธิ เสริมสร้างจินตนาการและพัฒนาทักษะให้ลูกเก่งรอบด้านมากยิ่งขึ้น ด้วย ” กิจกรรมสำหรับเด็ก ” สนุกๆ เหล่านี้กันดีกว่าค่ะ

ทุกคลาสที่ TeachPot นำมาฝากนี้ สามารถลงทะเบียนเรียนได้ง่ายๆ ทางเว็บไซต์ของเราได้เลย กระซิบบอกก่อนว่า หลายคลาสมีส่วนลดค่าเรียนที่ถูกกว่าสมัครผ่านผู้สอนโดยตรงด้วยนะคะ

1. คลาสทำขนมสำหรับเด็ก @ Bake Story

คลาสเรียนทำขนมสำหรับเด็ก กิจกรรมสำหรับเด็ก

คลาสเรียนทำขนมสำหรับเด็กเป็นคลาสที่ได้รับความสนใจจากคุณพ่อคุณแม่หลายท่านเลยค่ะ อาจเป็นเพราะราคาต่อเมนูไม่แพงเท่าไหร่ และเพราะเป็นคลาสส่วนตัว ทำให้คุณพ่อคุณแม่ได้ใช้เวลาสนุกสนานกับคุณลูกอย่างเต็มที่ และที่สำคัญพ่อแม่ยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรีอีกด้วย

จริงๆ แล้วคลาสนี้มีเมนูให้เลือกทำได้ 6 เมนู แต่เมนูยอดฮิตที่ถูกใจเด็กๆ มากที่สุด ก็คือบราวนี่คัพโรยหน้าด้วย M&M ในระยะเวลา 2 ชั่วโมง เด็กๆ ได้เรียนรู้วิธีการทำขนมตั้งแต่ขั้นตอนแรกเริ่มและลงมือทำจริงๆ ทีละขั้นตอน โดยมีคุณพ่อคุณแม่คอยช่วยอย่างใกล้ชิด จนกระทั่งออกมาเป็นขนมที่เสร็จสมบูรณ์

ในคลาสนี้นอกจากเด็กๆ จะได้ฝึกการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กแล้ว ยังช่วยฝึกสมาธิได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญเมื่อดูจากรอยยิ้มของเด็กๆ แล้ว ทุกคนภูมิใจในฝีมือตัวเองไม่น้อยเลยละค่ะ

เหมาะสำหรับ: เด็กอายุ 4-15 ปี

สถานที่เรียน: Bake Story Bakery School โรงเรียนสอนทำขนมชื่อดัง ถนนพุทธมณฑลสาย 2

คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรายละเอียดและลงทะเบียนเรียนคลาสทำขนมสำหรับเด็ก

2. คลาสศิลปะสำหรับเด็ก @ Mood Art Studio

คลาสเรียนศิลปะ วาดภาพ ระบายสีสำหรับเด็ก

คลาสศิลปะสำหรับเด็กคลาสนี้ สอนโดย ครูหญิง คุณครูใจดีแห่ง Mood Art Studio ที่มีประสบการณ์สอนเด็กๆ มากว่า 3 ปี

ในคลาสนี้ครูหญิงจะค่อยๆ ปูพื้นฐานเทคนิคทางศิลปะให้ตั้งแต่เริ่มต้น และคอยเชียร์ให้น้องๆ ได้ใช้จินตนาการของตัวเองสร้างสรรค์ออกมาเป็นภาพวาดสวยๆ นอกจากนี้ครูหญิงยังให้น้องๆ เลือกได้ตามใจว่าอยากจะใช้สีอะไร มีทั้งสีไม้ สีชอล์ค สีน้ำ อะคริลิค เมจิก หมึกและโปสเตอร์ให้เลือกมากมายเลยละค่ะ

ถึงแม้ว่าคลาสนี้จะมีน้องๆ หลายวัยมาเรียนด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหากับการเรียนเลยค่ะ เพราะครูหญิงจะมีวิธีการสอนที่แตกต่างกัน สำหรับเด็ก 4-8 ขวบ จะเน้นสอนให้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ตามแต่จินตนาการน้องๆ

ส่วนเด็กที่โตขึ้นมาหน่อยคือวัย 9-12 ปี ก็จะเน้นสอนทักษะมากขึ้น เพื่อปูพื้นสำหรับการเรียนต่อในระดับมัธยม โดยคุณครูจะดูแลและให้คำแนะนำเด็กๆ อย่างใกล้ชิดตลอดการสอน ใครถนัดแนวไหนคุณครูก็จะส่งเสริมแนวทางนั้นอย่างเต็มที่

เหมาะสำหรับ: เด็กเล็ก 4-8 ขวบ และเด็กโต 9-12 ขวบ

สถานที่เรียน: Mood Art Studio อาคาร DOB ชั้น 1 ถนนพระราม 4 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก

คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรายละเอียดและลงทะเบียนเรียนคลาสศิลปะสำหรับเด็ก

คลิกที่นี่ หากต้องการเรียนคลาสส่วนตัว

3. กิจกรรมเรียนรู้วิถีเกษตรกรรม @ ป้าจิ๊บฟาร์ม

เรียนรู้วิถีเกษตรกรรมที่ ป้าจิ๊บฟาร์ม กิจกรรมสำหรับเด็ก

ชวนลูกไปเรียนรู้วิถีเกษตรกรรมผ่านกิจกรรมสนุกๆ ในฟาร์ม ช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ป้าจิ๊บ ฟาร์ม (Pa Jeep Farm) กันค่ะ

ในเวลา 4 ชั่วโมง เด็กๆ จะได้สนุกสนานกับกิจกรรมมากมาย เริ่มต้นด้วยการเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ ในฟาร์ม เช่น รู้จักข้อแตกต่างของไก่ตัวผู้กับตัวเมีย ดูว่าไข่แบบไหนจะฟักออกมาเป็นตัว ช่วยกันกระเทาะไข่เพื่อดูว่าลูกเจี๊ยบตอนเกิดมาหน้าตาเป็นยังไง เรียนรู้ว่าไข่เป็ดสีแบบไหนที่มีโปรตีนสูง นอกจากนี้เด็กๆ ยังได้เรียนรู้วิธีการจับสัตว์ที่ถูกต้อง โดยจะได้ทดลองขี่ควายและจับไก่ตัวเป็นๆ อีกด้วย

ไม่ใช่แค่นั้นเด็กๆ ยังจะได้ลงมือเก็บผักบุ้ง ดำนาปลูกข้าว จับกบ จับปลาช่อน เล่นสไลเดอร์โคลน และเล่นบ่อโฟมกันอย่างสนุกสนานจนลืมเวลาเลยละค่ะ นอกจากเด็กๆ จะได้เรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายอยู่กับธรรมชาติ ได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ที่ยังไม่เคยเจอแล้ว ยังได้พบปะกับเพื่อนใหม่ๆ อีกด้วย

แถมกิจกรรมนี้คุณพ่อคุณแม่ยังสามารถเข้าร่วมกับเด็กๆ ได้ด้วย โดยจะได้ตามแชะภาพขณะน้องๆ ทำกิจกรรม พร้อมกับนั่งดูน้องๆ ทำอาหาร และได้รับประทานอาหารไปพร้อมกัน

เหมาะสำหรับ: เด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไป

สถานที่จัดกิจกรรม: Pa Jeep farm (ป้าจิ๊บฟาร์ม) ถนนฉลองราชย์ ร.9 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอบางใหญ่ นนทบุรี

คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรายละเอียดและลงทะเบียนร่วมกิจกรรมป้าจิ๊บฟาร์ม

4. คลาสสอนเต้น K-POP @ Bambini Villa

คลาสเต้นสำหรับเด็ก

มาแดนซ์กันให้มันกระจายกับคลาสสอนเต้นกันค่ะ คลาสนี้เด็กๆ จะได้เรียนรู้พื้นฐานการเต้น การใช้ Body Movement โดยผู้สอนจะสอนท่าแบบค่อยเป็นค่อยไป เข้าใจง่ายและเป็นกันเอง โดยใช้เพลงแนว K-Pop ที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้

จบคลาสแล้วเด็กๆ สามารถเต้นประกอบจังหวะได้แบบไม่เขินอาย นอกจากจะสนุกถูกใจเด็กๆ แล้ว ยังช่วยพัฒนากล้ามเนื้อ เสริมสร้างสมาธิความจำ และเติมความมั่นใจให้เด็กๆ ได้เป็นอย่างดีเลยละค่ะ

คลาสสอนเต้นแบ่งออกเป็น 2 คลาสย่อยตามอายุของน้องๆ ได้แก่ คลาสสำหรับเด็กอายุ 5-7 ปี และคลาสสำหรับเด็กอายุ 8-12 ปี

เหมาะสำหรับ: เด็กเล็ก 5-7 ปี และเด็กโต 8-12 ปี

สถานที่เรียน: Bambini Villa (สุขุมวิท 26) ซอยอรรถกระวี แขวงคลองตัน เขตคลองเตย

คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรายละเอียดและลงทะเบียนเรียนคลาสเต้น K-POP สำหรับเด็ก

5. กิจกรรมเพื่อการเรียนรู้ @ Kidzillabkk

กิจกรรมเพื่อการเรียนรู้สำหรับเด็ก Play Group ดนตรีสำหรับเด็ก

ถ้าคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหากิจกรรมสร้างสรรค์ให้ลูกได้เล่นสนุกและเรียนรู้ไปพร้อมกัน ในราคาที่คุ้มค่า TeachPot แนะนำกิจกรรมดีๆ จาก Kidzillabkk ศูนย์การเรียนรู้เด็กครบวงจร ที่ตั้งอยู่ในมาร์เก็ตเพลส นางลิ้นจี่

ที่นี่นอกจากจะมีโซนสนามเด็กเล่นในร่มให้เด็กๆ วิ่งเล่นอย่างสนุกสนานและปลอดภัยแล้ว ยังจัดกิจกรรมเพื่อการเรียนรู้กันเป็นประจำ โดยมีทั้งคลาสที่เปิดในวันธรรมดาและวันเสาร์อาทิตย์ แอบบอกตรงนี้เลยว่า ถ้าลงทะเบียนผ่าน TeachPot จะได้ราคาถูกกว่าที่อื่นๆ ด้วยนะคะ

กิจกรรมการเรียนรู้ที่ว่านี้ มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

  • English Playgroup: ตอบโจทย์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกน้อยวัยก่อนเข้าเรียนได้ฝึกภาษาและทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อนๆ เด็กๆ จะได้ทำกิจกรรมหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง ทำอาหาร ประดิษฐ์งานฝีมือ เล่นสนุกกับวิทยาศาสตร์ ฯลฯ โดยมีครูชาวต่างชาติเป็นผู้ดูแลกิจกรรมนี้
  • Cooking Class: คลาสเรียนแบบส่วนตัวกับครูชาวต่างชาติ ที่จะพาเด็กๆ วัย 2 ขวบขึ้นไปสนุกสนานกับการหยิบ จับ สัมผัส ตัก ตวง แบ่ง ตัด หั่น เรียกได้ว่านอกจากจะได้ฝึกทำอาหารอร่อยๆ แล้ว ยังได้เรียนรู้คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และภาษาอังกฤษไปพร้อมๆ กัน
  • Toddler Music: ชวนลูกน้อยอายุตั้งแต่ 18 เดือน – 3 ขวบ มาบริหารสมองและกล้ามเนื้อกับกิจกรรมดนตรีและนิทานระดับโลก เด็กๆ จะได้ทำความรู้จักกับเครื่องดนตรีหลากหลายชนิด เช่น อูคูเลเล่ เปียโน ขิม เครื่องเคาะจังหวะต่างๆ โดยเรียนกับครูชาวไทย เจ้าของสตูดิโอแห่งนี้
  • Story and Science: อีกหนึ่งกิจกรรมสนุกๆ สำหรับ เด็กอายุตั้งแต่ 2 ขวบขึ้นไป ที่สอนโดยครูชาวต่างชาติ คลาสนี้เด็กๆ จะได้ร่วมกลุ่มกันฟังนิทาน และค้นหาคำตอบเกี่ยวกับสิ่งรอบๆ ตัว โดยฝึกคิด วิเคราะห์ สังเกต ตั้งคำถาม

เหมาะสำหรับ: เด็กตั้งแต่ 18 เดือนขึ้นไป ขึ้นอยู่กับกิจกรรม

สถานที่จัดกิจกรรม: Kidzilla Cafe and Learning Studio ชั้น 3 มาร์เก็ตเพลส นางลิ้นจี่, ซอยนางลิ้นจี่ 3 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา

คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรายละเอียดและลงทะเบียนเรียนคลาสทั้งหมดของ Kidzillabkk

6. Workshop Art Craft สำหรับเด็ก @ Art is Fun

workshop งานศิลปะ งานคราฟต์สำหรับเด็ก

มาเปลี่ยนลูกเราจากคุณหนูติดจอ มาเป็นคุณหนูติดใจงานศิลปะและงานประดิษฐ์กันดีกว่าค่ะ

Workshop จาก Art is Fun Workshop เหล่านี้นอกจากจะช่วยให้ลูกของเราใช้เวลายามว่างกับกิจกรรมที่แสนจะเพลิดเพลินแล้ว ยังช่วยเสริมพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรค์ พัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก สร้างสมาธิ และปลุก Self Esteem ให้เด็กๆ ภูมิใจในตัวเองอีกด้วย

ไม่ใช่แค่นั้นนะคะ เด็กๆ ยังจะได้ฝึกภาษาไปด้วยในตัว เนื่องจากหลายคลาสของ Art is Fun สอนโดยใช้ภาษาอังกฤษและไทย แถมยังมีครูญี่ปุ่น และครูที่ใช้ภาษาจีนได้อีกด้วย

มีคลาสอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ…

  • Tie Dye Workshop: เรียนรู้วิธีการสร้างแพทเทิร์นและผสมคู่สีย้อมผ้า ได้ใช้จินตนาการของตัวเองสร้างสรรค์ลวดลายผ้าเช็ดหน้าออกมาให้มีสีสันสดใส จบคลาสแล้วได้ผ้าเช็ดหน้าฝีมือตัวเองกลับบ้านคนละ 2 ผืน
  • Pottery Workshop: สเก็ตงาน ออกแบบ และลงมือปั้นชิ้นงานของตัวเองคนละ 1 ชิ้น โดยจะได้เรียนรู้เทคนิคการขด (Coiling) การบีบกด (Pinching) หรือกลิ้งดินให้เป็นแผ่น (Slab) พร้อมกับลงสี จากนั้นอีก 3 สัปดาห์ จะได้ชิ้นงานเผาเคลือบที่ครูนำไปเคลือบให้
  • Doodle Pattern with Watercolor: สนุกกับ Doodle Art หรือศิลปะที่เกิดจากการปลดปล่อยใจวาดรูปอะไรก็ได้ ตามแต่จินตนาการกันค่ะ คลาสนี้เด็กๆ จะได้สนุกกับการวาด Doodle บนสีน้ำหวานๆ กับแพทเทิร์นเก๋ๆ ที่สอนโดยครูพี่ดอกไม้
  • Japanese Art & Craft: สนุกสนานกับของเล่นแบบญี่ปุ่น พร้อมฝึกภาษาญี่ปุ่นอย่างง่ายๆ กับครูชาวญี่ปุ่น Nakano Midori กันค่ะ นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับการใช้ไอเดียสร้างสรรค์แล้ว คุณครูยังเตรียมเรื่องราวสนุกๆ มาเล่าให้เด็กๆ ฟังอีกด้วย

เหมาะสำหรับ: เด็กอายุตั้งแต่ 5-15 ปี ขึ้นอยู่กับกิจกรรม

สถานที่จัดกิจกรรม: Art is Fun Workshop ตั้งอยู่ที่เดียวกับโรงเรียนว่ายน้ำ Manta Kids ซอยนวมินทร์ 111

คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรายละเอียดและลงทะเบียนเรียนคลาสทั้งหมดของ Art is Fun

กิจกรรมมากมายขนาดนี้ TeachPot เชื่อว่าต้องมีสักกิจกรรมที่ถูกใจเด็กๆ อย่างแน่นอนเลยค่ะ

แชร์ไปที่