รวมคลาส ” สอนปักผ้า ” วันเดียวจบ เข้าใจง่าย ช่วยต่อยอดสร้างรายได้เสริม

รวมคลาส " สอนปักผ้า " วันเดียวจบ เข้าใจง่าย ช่วยต่อยอดสร้างรายได้เสริม

ใครอยากหารายได้เสริม สร้างแบรนด์เสื้อผ้ามามุงทางนี้ TeachPot รวมรวบ Workshop สอนปักผ้า การปักผ้าพื้นฐาน เอาไว้ให้ในบทความนี้แล้ว วันเดียวทำเป็นเลย สามารถนำไปต่อยอดทำเองที่บ้านได้ไม่ยาก

คลาส สอนปักผ้า ทุกคลาสที่นำมาฝากในบทความนี้เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการปักผ้ามาก่อน เพราะเน้นปูพื้นฐานให้ตั้งแต่ต้นและยังสามารถนำอุปกรณ์กลับไปฝึกฝนต่อที่บ้านได้ด้วย สนใจคลาสไหนสามารถลงทะเบียนง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ TeachPot ได้ตลอดเวลา หรือจะคลิกที่นี่ เพื่อส่งข้อความมาสอบถามแอดมินก่อนก็ได้นะคะ แอบบอกตรงนี้ว่า หลายคลาสมีส่วนลดพิเศษรออยู่ด้วย!

1. คลาสเรียนปักผ้าพื้นฐาน Basic Flower Garden

คลาส สอนปักผ้า พื้นฐาน  Basic Flower Garden

มาเรียนรู้เทคนิคการปักขั้นเบสิคที่สามารถนำไปต่อยอดงานปักได้มากมาย ในคลาสเรียน Basic Flower Garden สอนโดยผู้สอนจากเพจ Needle Work : เข็มสร้างสรรค์ เน้นปูพื้นฐานการปักผ้าให้แน่น จำกัดจำนวนผู้เรียนไม่เกิน 6 ท่าน เพื่อได้ให้เรียนรู้และลงมือปักผ้าในบรรยากาศสบายๆ และช่วยให้ผู้เรียนเริ่มต้นปักผ้าอย่างสนุกสนาน

📆 เปิดสอนเป็นประจำตามวันที่ผู้สอนกำหนด
⏰  ระยะเวลา 5 ชั่วโมงครึ่ง
🏡 อาคารตั้งฮั่วปัก MRT หัวลำโพง ถนนพระรามที่ 4 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 
💵 1,700 บาท

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสปักผ้าพื้นฐาน

2. คลาสปักไหมพื้นฐาน ผสมผสานลูกปัด Embroidery Workshop

คลาสปักไหมพื้นฐาน ผสมผสานลูกปัด Embroidery Workshop

สำหรับใครที่ต้องการเรียนรู้การปักไหมแบบมีเอกลักษณ์และมีลูกเล่น เราแนะนำให้มาเรียนกับครูฝัน คุณครูใจดีแห่ง La-mer studio ละเมอ สตูดิโอ คลาสนี้เน้นผสมผสานเทคนิคการปักไหม 8 stitch และเทคนิคการปักลูกปัด 5 เทคนิค พร้อมทั้งเรียนรู้การทำพู่และการทำดอกไม้ เพื่อตกแต่งชิ้นงาน ซึ่งแตกต่างจากคลาสเรียนปักไหมแบบเดิมๆ และทำให้ชิ้นงานมีความโดดเด่น สวยงาม ไม่ซ้ำใคร

อุปกรณ์ที่ให้กลับบ้านไปด้วย: ผ้าดิบ สำหรับฝึก 1 ผืน ไหมปักคละสี เข็มเบอร์ 10 (1 เล่ม) เข็มหัวทอง (1 เล่ม) สะดึง 6 นิ้ว ที่คีบ กระปุกใส่ลูกปัด กรรไกร แกนพันไหม ลูกปัด ที่ร้อยด้าย

📆 เปิดสอนทุกเดือนตามวันที่ผู้สอนกำหนด
⏰ 11:00 – 17:00 น.
🏡 ละเมอ สตูดิโอ รัชดาภิเษก 32 (ลาดพร้าว 23) กรุงเทพฯ
💵 2,500 บาท (ลงเรียน 2 คน ลดเหลือคนละ 2,250 บาท)

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสปักไหมพื้นฐาน

3. คลาสปักช่อดอกไม้ 3D Bouquet Embroidery Workshop

คลาสปักช่อดอกไม้ 3D Bouquet Embroidery Workshop

คลาสสุดฮิตอีกหนึ่งคลาสจาก La-mer studio ละเมอ สตูดิโอ ครูฝันจะพาผู้เรียนมาเรียนรู้วิธีการสร้างแบบ การขึ้นแบบสำหรับงานปักดอกไม้ เรียนรู้เทคนิคการปักดอกไม้แบบต่างๆ ทั้ง 2D และ 3D มากกว่า 10 เทคนิค โดยปักเป็นช่อดอกไม้ มีการใช้วัสดุพิเศษ เช่น ไหมเลื่อม และริบบิ้น ในการปักและตกแต่งชิ้นงานให้น่ารักมากยิ่งขึ้น เน้นคลาสเรียนกลุ่มเล็ก ไม่เกิน 5-6 คน

อุปกรณ์ที่ให้กลับบ้านไปด้วย: ผ้าดิบ สำหรับฝึก 1 ผืน ไหมปักคละสี เข็มเบอร์ 8 (2 เล่ม) เข็มหัวทอง (1 เล่ม) สะดึง 6 นิ้ว แกนพันไหม ที่ร้อยด้าย กรรไกร

📆 เปิดสอนทุกเดือนตามวันที่ผู้สอนกำหนด
⏰ 11:00 – 17:00 น.
🏡 ละเมอ สตูดิโอ รัชดาภิเษก 32 (ลาดพร้าว 23) กรุงเทพฯ
💵 2,500 บาท (ลงเรียน 2 คน ลดเหลือคนละ 2,250 บาท)

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสปักช่อดอกไม้

4. คลาสเรียนปักไหมพื้นฐานด้วยปากกา Oxford Punch Needle Basics

คลาสเรียนปักไหมพื้นฐานด้วยปากกา Oxford Punch Needle Basics

ถ้าใครเบื่อการปักไหมด้วยมือ แล้วอยากฝึกใช้ปากกาปักไหมหรือ Punch Needle สร้างสรรค์ลวดลายสวยๆ ลงบนผืนผ้า Tentacles Workshop ก็มีคลาสเปิดให้เรียนอยู่บ่อยๆ โดยคลาสนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้พื้นฐานและเทคนิคการปัก Punch Needle ที่สามารถสร้างมิติ สีสัน และสัมผัสที่แปลกใหม่ ถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัวลงบนผืนผ้า ด้วยเทคนิคการปักที่ง่ายและรวดเร็วกว่าการปักผ้าแบบทั่วไปมากๆ เสมือนเราจับปากกาวาดภาพด้วยไหมพรม นอกจากนี้ผู้เรียนยังสามารถนำอุปกรณ์กลับไปฝึกต่อที่บ้านได้ด้วย

📆 เปิดสอนเป็นประจำตามวันที่ผู้สอนกำหนด
⏰ 13:00 – 17:00 น.
🏡 Tentacles Workshop ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 22 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
💵 2,750 บาท

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสปักไหมพื้นฐานด้วยปากกา

นอกเหนือจาก Workshop สอนปักผ้า ที่ TeachPot นำมาฝากในบทความนี้แล้ว ยังมีคลาสแนวเย็บปักถักร้อยให้เลือกเรียนอีกมากมาย เช่น ปักเครื่องประดับ ปักริบบิ้นซาตินบนกระเป๋าสาน ปักลวดลายต่างๆ ลงบนข้าวของเครื่องใช้ ถ้าสนใจสามารถ คลิกที่นี่ เพื่อดูคลาสทั้งหมดได้เลยนะคะ

แชร์ไปที่