รวมคลาส ” สอนปักผ้า ” วันเดียวจบ เข้าใจง่าย ช่วยต่อยอดสร้างรายได้เสริม

รวมคลาส " สอนปักผ้า " วันเดียวจบ เข้าใจง่าย ช่วยต่อยอดสร้างรายได้เสริม

ใครอยากหารายได้เสริม ด้วยการสร้างแบรนด์เสื้อผ้า ของใช้ หรือเครื่องประดับ ที่อาศัยการเย็บปักถักร้อย มามุงทางนี้ TeachPot รวมรวบ Workshop สอนปักผ้า แบบพื้นฐาน เอาไว้ให้ในบทความนี้แล้ว วันเดียวทำเป็นเลย สามารถนำไปต่อยอดทำเองที่บ้านได้ไม่ยาก

คลาส สอนปักผ้า ทุกคลาสที่นำมาฝากในบทความนี้เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการปักผ้ามาก่อน เพราะเน้นปูพื้นฐานให้ตั้งแต่ต้นและยังสามารถนำอุปกรณ์กลับไปฝึกฝนต่อที่บ้านได้ด้วย สนใจคลาสไหนสามารถลงทะเบียนง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ TeachPot ได้ตลอดเวลา หรือจะคลิกที่นี่ เพื่อส่งข้อความมาสอบถามแอดมินก่อนก็ได้นะคะ แอบบอกตรงนี้ว่า หลายคลาสมีส่วนลดพิเศษรออยู่ด้วย!

1. คลาสปักเข็มกลัดกระบองเพชร Cactus Workshop

คลาส ปักผ้า เข็มกลัดกระบองเพชร Cactus Workshop

ใครที่ประสบการณ์ปักเป็นศูนย์ และอยากเริ่มต้นเรียนรู้งานปักชิ้นงานเล็กๆ น่ารัก แนะนำให้เริ่มต้นด้วยคลาสนี้เลยค่ะ คลาสเข็มกลัดกระบองเพชร Cactus Workshop เป็นคลาสยอดฮิตแบบเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ว่าผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังเป็นที่ชื่นชอบอยู่เสมอ เพราะชิ้นงานในคลาสนี้น่ารักสุดๆ แถมยังสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะนำไปทำเข็มกลัด ต่างหู Magnet ที่หนีบกระดาษ ของใช้ ของตกแต่งบ้าน หรือตกแต่งเสื้อผ้า กระเป๋า

ในคลาสนี้คุณจะได้เรียนรู้เทคนิคการปักไหมที่ใช้ในการปักกระบองเพชรแบบต่างๆ พร้อมทั้งเทคนิคการปักลูกปัดเพื่อตกแต่งชิ้นงานให้โดดเด่น และสวยงามมากยิ่งขึ้น (แอบบอกว่า อุปกรณ์สำหรับประดับตกแต่งในคลาสนี้มีให้เลือกเยอะแยะละลานตาหมดเลยค่ะ) จบคลาสได้ชิ้นงานเข็มกลัดกระบองเพชรกลับบ้านคนละ 3 ต้น นอกจากนี้ผู้สอนยังใจดี แถมกระเป๋าผ้าแคนวาสเนื้อหนา ให้ติดเข็มกลัดกระบองเพชรฝีมือตัวเองกลับบ้านไปด้วย

อุปกรณ์ที่ให้กลับบ้านไปด้วย: ผ้าสักหลาด สำหรับฝึก 1 คู่, ไหมปัก คละสี (สามารถเลือกสีได้), เข็มเบอร์ 10 (1 เล่ม), เข็มหัวทอง 1 เล่ม, ที่ร้อยด้าย, แป้นเข็มกลัด, ซองใส่ลูกปัด, ลูกปัด, กระเป๋าผ้า

📆 เปิดสอนวันจันทร์-ศุกร์ คลาสส่วนตัว ผู้เรียนสามารถเลือกวันเรียนได้ตามสะดวก 
⏰ ระยะเวลา 4 ชั่วโมงครึ่ง
🏡 The Tree Charan30 (จรัญสนิทวงศ์30) กรุงเทพฯ 
💵 2,490 บาท

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสปักเข็มกลัดกระบองเพชร

2. คลาสปักไหมพื้นฐาน ผสมผสานลูกปัด Embroidery Workshop

คลาสปักไหมพื้นฐาน ผสมผสานลูกปัด Embroidery Worksho

สำหรับใครที่ต้องการเรียนรู้การปักไหมแบบมีเอกลักษณ์และมีลูกเล่น เราแนะนำคลาสนี้เลยค่ะ คลาสปักไหมพื้นฐาน ผสมผสานลูกปัด เป็นคลาสที่เน้นผสมผสานเทคนิคการปักไหม 8 stitch และเทคนิคการปักลูกปัด 5 เทคนิค เข้าด้วยกัน พร้อมทั้งเทคนิคการทำพู่และการทำดอกไม้ เพื่อตกแต่งชิ้นงาน ซึ่งแตกต่างจากคลาสเรียนปักไหมแบบเดิมๆ และทำให้ชิ้นงานมีความโดดเด่น สวยงาม ไม่ซ้ำใคร หลังจบคลาสนี้ ผู้เรียนจะสามารถนำความรู้และเทคนิคต่างๆ ที่ได้เรียน ไปปรับใช้กับสิ่งของเครื่องใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ให้นำกลับบ้านไปด้วย

อุปกรณ์ที่ให้กลับบ้านไปด้วย: ผ้าดิบ สำหรับฝึก 1 ผืน, ไหมปักคละสี, เข็มเบอร์ 10 (1 เล่ม), เข็มหัวทอง (1 เล่ม), สะดึง 6 นิ้ว, ที่คีบ, กระปุกใส่ลูกปัด, กรรไกร, แกนพันไหม, ลูกปัด, ที่ร้อยด้าย

📆 เปิดสอนเป็นประจำตามวันที่ผู้สอนกำหนด
⏰ 6 ชั่วโมง
🏡 The Tree Charan30 (จรัญสนิทวงศ์30) กรุงเทพฯ 
💵 2,500 บาท

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสปักไหมพื้นฐาน

3. คลาสปักช่อดอกไม้ 3D Bouquet Embroidery Workshop

คลาสปักช่อดอกไม้ 3D Bouquet Embroidery Workshop

คลาสยอดนิยมอีกหนึ่งคลาสที่พลาดไม่ได้ คลาสเรียนปักช่อดอกไม้ 3D Bouquet Embroidery คลาสนี้จะพาผู้เรียนมาเรียนรู้วิธีการสร้างแบบ การขึ้นแบบสำหรับงานปักดอกไม้ เรียนรู้เทคนิคการปักดอกไม้แบบต่างๆ ทั้ง 2D และ 3D มากกว่า 10 เทคนิค โดยปักเป็นช่อดอกไม้ มีการใช้วัสดุพิเศษ เช่น ไหมเลื่อม และริบบิ้น ในการปักและตกแต่งชิ้นงานให้น่ารักมากยิ่งขึ้น เน้นคลาสเรียนกลุ่มเล็ก ไม่เกิน 4 คน

ผู้เรียนที่เคยลงเรียนคลาสนี้ฟีดแบคป็นเสียงเดียวกันว่า เพลิดเพลินและสนุกมากกกก (ก.ไก่ล้านตัว) เพราะได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ และยังช่วยฝึกสมาธิได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือผู้สอนใส่ใจผู้เรียนสุดๆ และยังใจเย็น ค่อยๆ สอนแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้มือใหม่หัดปักผ้าคลายกังวลไปได้เลยค่ะ

อุปกรณ์ที่ให้กลับบ้านไปด้วย: ผ้าดิบ สำหรับฝึก 1 ผืน ไหมปักคละสี เข็มเบอร์ 8 (2 เล่ม) เข็มหัวทอง (1 เล่ม) สะดึง 6 นิ้ว แกนพันไหม ที่ร้อยด้าย กรรไกร

📆 เปิดสอนเป็นประจำ ตามวันที่ผู้สอนกำหนด
⏰ 5 ชั่วโมงครึ่ง
🏡 The Tree Charan30 (จรัญสนิทวงศ์30) กรุงเทพฯ 
💵 2,500 บาท

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสปักช่อดอกไม้

4. คลาสเรียนปักไหมเครื่องประดับ Jewelry Embroidery Workshop

คลาสเรียนปักไหมเครื่องประดับ Jewelry Embroidery Workshop

แค่เห็นผลงานตัวอย่างก็แทบจะใจละลายแล้ว คลาสปักไหมเครื่องประดับ Jewelry Embroidery Workshop คลาสนี้จะพาผู้เรียนมาลงมือทำเครื่องประดับน่ารักๆ ด้วยการปักไหม โดยผู้เรียนสามารถเลือกได้ว่า จะทำเป็นสร้อย ต่างหู (มีทั้งแบบธรรมดาสำหรับคนเจาะหู และแบบแป้นสำหรับคนไม่เจาะหู) เข็มกลัด แหวน หรือจะทำแบบคละกันก็ได้ นอกจากจะได้ฝึกปักไหมเป็นลวดลายคิ้วท์ๆ แล้ว ยังจะได้เรียนรู้เทคนิคการใช้ลูกปัดมาผสมผสานในชิ้นงาน เพื่อเพิ่มความสวยงาม มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นด้วย

คลาสนี้ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อนก็มาเริ่มต้นเรียนรู้กันได้ เหมาะสำหรับคนที่สนใจงานปักไหมแบบผสมผสานสไตล์ญี่ปุ่น ต้องการต่อยอดทำเครื่องประดับขาย หรือแม้แต่คนที่ต้องการฝึกสมาธิ ทำกิจกรรมคลายเครียด

📆 เปิดสอนวันจันทร์-ศุกร์ คลาสส่วนตัว ผู้เรียนสามารถเลือกวันเรียนได้ตามสะดวก 
⏰ 6 ชั่วโมง
🏡 The Tree Charan30 (จรัญสนิทวงศ์30) กรุงเทพฯ 
💵 3,200 บาท

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสปักไหมเครื่องประดับ

นอกเหนือจาก Workshop สอนปักผ้า ที่ TeachPot นำมาฝากในบทความนี้แล้ว ยังมีคลาสแนวเย็บปักถักร้อยให้เลือกเรียนอีกมากมาย เช่น คลาสทำปอมปอมสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก คลาสถักกระเป๋ามาคราเม่ คลาสทอสายสะพายกระเป๋า คลาสเย็บกระเป๋าหนัง ถ้าสนใจสามารถ คลิกที่นี่ เพื่อดูคลาสทั้งหมดได้เลยนะคะ