ไอเดียทำของขวัญให้แฟน – เพื่อน ด้วยตัวเอง มือใหม่ก็ทำได้ ดีต่อใจคนรับ

ไอเดียทำของขวัญให้แฟน - เพื่อน ด้วยตัวเอง มือใหม่ก็ทำได้ ดีต่อใจคนรับ

TeachPot จะพามาส่อง ” ไอเดียทำของขวัญให้แฟน – เพื่อน ” จาก 5 คลาสเรียนเวิร์กชอปที่น่าสนใจ รับรองว่า สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร มือใหม่ก็มาเรียนได้ไม่ยาก ไม่ว่าใครได้รับไป ต้องประทับใจและเห็นถึงความตั้งใจของเราอย่างแน่นอนค่ะ

ถ้าคุณกำลังมองหา ไอเดียทำของขวัญให้แฟน – เพื่อน เนื่องในโอกาสพิเศษอย่างวันเกิด วันครบรอบ หรือวันสำคัญต่างๆ เพื่อให้คนที่เรารักเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ…คุณมาถูกที่แล้ว! บทความนี้จะพาคุณไปดูไอเดียของขวัญ DIY สวยเก๋ ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ จากคลาสเรียนเวิร์กชอประยะสั้น แบบวันเดียวจบ ที่พร้อมให้คุณลงทะเบียนเรียนได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ของเรา ในราคาสุดพิเศษ มีไอเดียไหนน่าสนใจบ้าง TeachPot รวบรวมมาให้แล้วค่ะ

1. ดอกไม้ในน้ำมัน (Herbarium) ดอกไม้ทับ/อบแห้ง

ดอกไม้ในน้ำมัน (Herbarium) ดอกไม้ทับ/อบแห้ง

หลายคนอยากซื้อดอกไม้สวยๆ มอบให้คนที่รัก แต่อีกใจหนึ่งก็รู้สึกเสียดายเพราะดอกไม้อยู่ได้ไม่นานก็เหี่ยวเฉาแล้ว แต่ถ้าเป็นดอกไม้ในน้ำมัน หรือดอกไม้ทับ/อบแห้งแบบนี้ล่ะก็…เลิกกังวลไปได้เลยค่ะ ไอเดียนี้จะช่วยทำให้ดอกไม้สวยๆ อยู่เป็นความทรงจำดีๆ กับคนที่เรารักไปนานๆ แถมยังสื่อถือความตั้งใจของผู้ให้ได้เป็นอย่างดีเลย

ถ้าคุณสนใจอยากลงมือทำดอกไม้ในน้ำมัน ดอกไม้ทับ ดอกไม้อบแห้งแบบนี้บ้าง ตอนนี้ The Crafts Haus กำลังเปิดคลาสเวิร์กชอปอยู่ด้วยนะคะ โดยผู้เรียนสามารถสร้างสรรค์ดอกไม้ออกมาเป็นของขวัญได้หลากหลายรูปแบบ ในคลาสนี้มีให้เลือกทำว่า 30 รายการ เช่น นาฬิกาอะคริลิก ขวดปั๊มอะคริลิก เทียนดอกไม้อบแห้ง ตะเกียงดอกไม้อบแห้งจุดไฟได้ ตุ้มหูแป้นมุก โคมแก้วดอกไม้ในเจล และอื่นๆ อีกมากมาย

🗓️ เปิดสอนเป็นประจำทุกเดือน ตามตารางที่ผู้สอนกำหนด
⏰ เวลา 09:00 – 12:00 น. หรือ เวลา 14:00 – 17:00 น.
💵 ค่าเรียน เริ่มต้นที่ 1,000 บาท โดยคิดตามรายการสินค้าที่เลือกเรียน (ค่าเรียนรวมอุปกรณ์ทุกอย่างแล้ว)
🏡 คอนโดไซมิสราชครู (BTS สนามเป้า/อารีย์)

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนคลาส Herbarium และจัดดอกไม้ทับ/อบแห้ง – มีให้เลือกเรียนกว่า 30 รายการ

2. Rice Cake & Bean Paste Class เค้กข้าวครีมถั่ว (เค้กทางเลือก เพื่อสุขภาพ)

Rice Cake & Bean Paste Class – เค้กทางเลือกสำหรับคนขี้แพ้ ไอเดียทำของขวัญให้แฟน - เพื่อน ด้วยตัวเอง

ขนมเค้กถือเป็นของขวัญที่เหมาะสำหรับมอบให้คนรักในทุกโอกาส และยิ่งเป็นเค้กที่หน้าตาสวยงาม แถมยังมีส่วนผสมที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ก็ยิ่งสื่อถึงความตั้งใจและความปรารถนาดีของผู้ให้ เชื่อว่าใครได้รับไปก็ต้องรู้สึกปลื้มใจอย่างแน่นอนเลยค่ะ

เค้กในภาพนี้เป็นเค้กข้าวครีมถั่วที่กำลังฮอตฮิตมากๆ ในเกาหลี โดยเฉพาะในหมู่คนรักสุขภาพ ตัวเค้กและครีมไม่ได้ใช้ไข่ เนยและนมวัวมาเป็นวัตถุดิบอย่างที่เราคุ้นเคย แต่ใช้ “ครีมถั่ว” แทน ซึ่งเป็นวัตถุดิบมีประโยชน์แถมยังมีรสชาติอร่อยไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็นเค้กที่กินแล้ว อร่อยแบบไม่รู้สึกผิด เค้กแบบนี้มีคลาสเวิร์กชอปเปิดให้เรียนด้วยนะคะ สอนโดย ครูแอล จาก  ElleBaking Flower Cake 

สอนอะไรบ้างในคลาสนี้: การบีบครีมถั่วเป็นดอก Peony, Lotus, Lotus Pip, Pingpong-Chrysanthemum, Lamp ears Leaf การผสมสีโดยใช้สีผงจากธรรมชาติจากผัก ดอกไม้ และผลไม้ เช่น ฟักทอง บีทรูท ชาเขียว การ ทำเค้กข้าวด้วยตัวเอง 1 สูตร ใช้วัตถุดิบที่มีในประเทศไทย พร้อมสูตรอื่นรวม 4 สูตร (เค้กข้าวออรินัล ,เค้กข้าวฟักทอง, เค้กข้าวชาเขียวถั่วแดง , เค้กข้าวช็อคโกแลต) รวมทั้งสูตรและวิธีการทำครีมถั่วโฮมเมด

📆 เปิดสอนเป็นประจำทุกเดือน ตามตารางที่ผู้สอนกำหนด
⏰ 10:00-18:00 น.
🏡 ElleBaking Flower Cake หมู่บ้านบุรีรมย์ ถนนพระองค์เจ้าสาย คลอง 4 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จ.ปทุมธานี 
💵 5,000 บาท

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาส Rice Cake & Bean Paste

3. ภาพวาดคนแบบการ์ตูนด้วยสีไม้

ภาพวาดคนแบบการ์ตูนด้วยสีไม้  ไอเดียทำของขวัญให้แฟน เพื่อน

ไม่รักจริง ไม่ทำให้ขนาดนี้! ไอเดียนี้ที่น่าจะถูกใจสายอาร์ตหลายๆ คน มาวาดรูปคนที่เรารักด้วยสีไม้ ให้กลายเป็นภาพการ์ตูนน่ารักๆ แล้วจับใส่กรอบกันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่า ไอเดียนี้สื่อถือความทุ่มเทตั้งใจของผู้ให้สุดๆ แถมราคาค่าเรียนก็ไม่แพง และยังไม่ต้องใช้วัสดุอุปกรณ์มากมายอีกด้วย

ครูกวาง จาก Playtone Studio พร้อมแบ่งปันเทคนิคการวาดภาพด้วยสีไม้ให้กับผู้ที่สนใจแล้ว อยากวาดภาพอะไรก็สามารถส่งให้คุณครูดูก่อนได้ เปิดสอนแบบส่วนตัวในวันเสาร์ อาทิตย์ ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อนก็เรียนได้ชิลๆ เลย

📆 เปิดสอนทุกเสาร์อาทิตย์ (คลาสเรียนส่วนตัว เลือกวันเวลาเองได้)
⏰ 3 ชั่วโมง 30 นาที (รวมพักเบรค 30 นาทีแล้ว)
🏡 สามารถเลือกสถานที่เองได้ โดยมีให้เลือกดังนี้ HYDE Cafe (ติด BTS สยาม), F.A.C.T. Coffee สยามสแควร์ (สำหรับรอบเรียนช่วงเช้า), TheJamFactory (ใกล้ท่าเรือคลองสาน / ใกล้ BTS สะพานตากสิน / ใกล้ BTS กรุงธนบุรี), Artis Coffee Bangkok สุขุมวิท 18 (ติด BTS อโศก / MRT สุขุมวิท)
💵 2,000 บาท (มาเรียน 2 คน ลดเหลือคนละ 1,600 บาท)

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาส PRIVATE CLASS วาดคนแบบการ์ตูนด้วยสีไม้

4. เซรามิกสวยๆ ชิ้นเดียวในโลก

เซรามิกสวยๆ ชิ้นเดียวในโลก

ใครกำลังมองหาของขวัญที่สวยงาม ไม่ซ้ำแบบใคร มีชิ้นเดียวในโลก เชื่อว่าน่าจะชอบไอเดียนี้ จะสร้างสรรค์เซรามิกเป็นอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำ จานชาม แจกัน ตุ๊กตา ฯลฯ โดยครูบิ้ว จาก La.beauto จะเริ่มสอนตั้งแต่การออกแบบผลงานจาก Reference ที่ผู้เรียนเตรียมมา ผสมผสานกับความเป็นตัวตนของผู้เรียน เพื่อสร้างสรรค์ผลงานในแบบของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อนก็มาเรียนได้ เรียนจบภายใน 1 วัน และรอผลงานเผาเคลือบเสร็จสมบูรณ์ ภายใน 7-14 วันหลังจากวันเรียน

จะได้ทำอะไรบ้างในคลาสนี้

  • ทำความคุ้นเคยกับดินที่จะใช้ปั้น โดยเริ่มตั้งแต่การนวดดิน จนกระทั่งการขึ้นรูปด้วยเทคนิค Hand forming
  • หลังจากขึ้นรูปทรงผลงานเสร็จสิ้นแล้ว จะได้เรียนรู้เทคนิคการเพ้นท์ลงบนผลงาน (ที่มีคุณสมบัติเป็นดิน)

📆 ผู้เรียนสามารถเลือกวันที่ต้องการเรียนได้เอง
⏰ 10:00-17:00 น. ช่วงเช้าออกแบบผลงานและปั้น ช่วงบ่ายเพ้นท์
🏡 Ouad design & Gallery สุขุมวิท 36  ซอยนภาศัพท์1 (ปากซอยมีป้ายครัวเวียงจันทร์, ร.ร.ดรุณาฯ) กรุงเทพฯ
💵 1,800 บาท

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสสร้างสรรค์เซรามิก (คลาสส่วนตัว)

5. อักษรวิจิตร (Calligraphy)

คลาสเรียน Workshop อักษรวิจิตร (Calligraphy)

ปิดท้ายด้วยของขวัญเก๋ๆ นั่นก็คือ Calligraphy หรือ Hand lettering หรือตัวอักษรศิลป์สวยๆ ความหมายดีๆ ที่เขียนโดยปลายพู่กันหรือปากกา ทำให้ได้ลายเส้นที่อ่อนช้อย สวยงาม ซึ่งมีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ เช่น อักษรที่เขียนด้วยปากกาพู่กัน (Brush Pen) อักษรที่เขียนด้วยปากกาจุ่มหมึก (Dip pen Calligraphy) หรือหัวคอแร้ง สามารถนำไปใส่กรอบเป็นของประดับบ้าน ประดับโต๊ะทำงาน หรือจะเขียนลงบนถุงผ้า หรือของใช้อื่นๆ ก็ได้

ตอนนี้ในเว็บไซต์ TeachPot มีคลาสเรียน Calligraphy ให้เลือกเรียนหลายคลาส จากหลากหลายผู้สอน ไม่ว่าจะเป็น Mimin Studio, Pesano Decor, Common Room Workshop & Studio, Veladi Workshop & Studio สามารถเข้าไปเลือกดูคลาส Calligraphy ทั้งหมดได้ในเว็บไซต์ของเราเลยนะคะ

📆 เปิดสอนเป็นประจำทุกเดือน ตามตารางที่ผู้สอนกำหนด
🏡 มีหลากหลายสถานที่สอน ขึ้นอยู่กับคลาสนั้นๆ
💵 1,500-3,600 บาท

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน Calligraphy

TeachPot เชื่อว่า ไอเดียของขวัญเหล่านี้ น่าจะถูกใจหลายคนที่กำลังมองหาของขวัญให้แฟนหรือเพื่อน เนื่องในโอกาสพิเศษอยู่นะคะ ถูกใจคลาสไหนสามารถลงทะเบียนเรียนได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ

แชร์ไปที่