ไอเดียทำของขวัญให้แฟน – เพื่อน ด้วยตัวเอง มือใหม่ก็ทำได้ ดีต่อใจคนรับ

ไอเดียทำของขวัญให้แฟน - เพื่อน ด้วยตัวเอง มือใหม่ก็ทำได้ ดีต่อใจคนรับ

TeachPot จะพามาส่อง ” ไอเดียทำของขวัญให้แฟน – เพื่อน ” จาก 5 คลาสเรียนเวิร์กชอปที่น่าสนใจ รับรองว่า สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร มือใหม่ก็มาเรียนได้ไม่ยาก ไม่ว่าใครได้รับไป ต้องประทับใจและเห็นถึงความตั้งใจของเราอย่างแน่นอนค่ะ

ถ้าคุณกำลังมองหา ไอเดียทำของขวัญให้แฟน – เพื่อน เนื่องในโอกาสพิเศษอย่างวันเกิด วันครบรอบ หรือวันสำคัญต่างๆ เพื่อให้คนที่เรารักเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ…คุณมาถูกที่แล้ว! บทความนี้จะพาคุณไปดูไอเดียของขวัญ DIY สวยเก๋ ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ จากคลาสเรียนเวิร์กชอประยะสั้น แบบวันเดียวจบ ที่พร้อมให้คุณลงทะเบียนเรียนได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ของเรา ในราคาสุดพิเศษ มีไอเดียไหนน่าสนใจบ้าง TeachPot รวบรวมมาให้แล้วค่ะ

1. น้ำหอม – เครื่องหอม DIY

น้ำหอม - เครื่องหอม DIY ทำน้ำหอมด้วยตัวเอง

ใครกำลังมองหาของขวัญที่มีเสน่ห์ ไม่ซ้ำใคร และสื่อถึงความตั้งใจของผู้ให้ TeachPot ขอแนะนำ น้ำหอม – เครื่องหอม DIY ที่เราสร้างสรรค์กลิ่นเฉพาะขึ้นมาด้วยตัวเอง เมื่อไหร่ที่คนพิเศษของเราได้สูดดมกลิ่นหอมนี้ ก็จะนึกถึงเราอยู่เสมอ

คำว่า น้ำหอม เครื่องหอม ที่ว่านี้ ไม่ได้หมายถึงเฉพาะน้ำหอมฉีดตัวเท่านั้นนะคะ แต่ยังรวมไปถึงเทียนหอม เทียนนวดสปา แว็กซ์หอม น้ำหอมกระจายกลิ่นในห้อง (Reed Diffuser) สเปย์น้ำหอมปรับอากาศ ไปจนถึงสเปรย์ฉีดหมอนด้วย ทั้งหมดที่พูดถึงนี้ สามารถลงมือทำเองได้ไม่ยากเลยค่ะ

ตอนนี้มีคลาสเวิร์กชอปทำน้ำหอม เครื่องหอมมากมายกำลังเปิดสอนอยู่ ราคาเริ่มต้นเพียงพันกว่าบาทเท่านั้น ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็สามารถทำชิ้นงานให้เสร็จสมบูรณ์ได้แล้วค่ะ

📆 เปิดสอนเป็นประจำทุกเดือน ตามตารางที่ผู้สอนกำหนด
🏡 มีหลากหลายสถานที่สอน ขึ้นอยู่กับคลาสนั้นๆ

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนคลาสทำน้ำหอม เครื่องหอม

2. เค้กข้าวครีมถั่วสุดฮิตในเกาหลี

Rice Cake & Bean Paste Class – เค้กทางเลือกสำหรับคนขี้แพ้ ไอเดียทำของขวัญให้แฟน - เพื่อน ด้วยตัวเอง

ขนมเค้กถือเป็นของขวัญที่เหมาะสำหรับมอบให้คนรักในทุกโอกาส และยิ่งเป็นเค้กที่หน้าตาสวยงาม แถมยังมีส่วนผสมที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ก็ยิ่งสื่อถึงความตั้งใจและความปรารถนาดีของผู้ให้ เชื่อว่าใครได้รับไปก็ต้องรู้สึกปลื้มใจอย่างแน่นอนเลยค่ะ

เค้กในภาพนี้เป็นเค้กข้าวครีมถั่วที่กำลังฮอตฮิตมากๆ ในเกาหลี โดยเฉพาะในหมู่คนรักสุขภาพ ตัวเค้กและครีมไม่ได้ใช้ไข่ เนยและนมวัวมาเป็นวัตถุดิบอย่างที่เราคุ้นเคย แต่ใช้ “ครีมถั่ว” แทน ซึ่งเป็นวัตถุดิบมีประโยชน์แถมยังมีรสชาติอร่อยไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็นเค้กที่กินแล้ว อร่อยแบบไม่รู้สึกผิด เค้กแบบนี้มีคลาสเวิร์กชอปเปิดให้เรียนด้วยนะคะ ใช้เวลาเรียนเพียง 1 วันเท่านั้น หลังจบคลาส ผู้เรียนจะได้รับเค้กข้าวฝีมือตัวเองกลับบ้านไปเลยค่ะ

สอนอะไรบ้างในคลาสนี้: การบีบครีมถั่วเป็นดอก Peony, Lotus, Lotus Pip, Pingpong-Chrysanthemum, Lamp ears Leaf การผสมสีโดยใช้สีผงจากธรรมชาติจากผัก ดอกไม้ และผลไม้ เช่น ฟักทอง บีทรูท ชาเขียว การ ทำเค้กข้าวด้วยตัวเอง 1 สูตร ใช้วัตถุดิบที่มีในประเทศไทย พร้อมสูตรอื่นรวม 4 สูตร (เค้กข้าวออรินัล ,เค้กข้าวฟักทอง, เค้กข้าวชาเขียวถั่วแดง , เค้กข้าวช็อคโกแลต) รวมทั้งสูตรและวิธีการทำครีมถั่วโฮมเมด

📆 เปิดสอนเป็นประจำทุกเดือน ตามตารางที่ผู้สอนกำหนด
⏰ 10:00-18:00 น.
🏡 รังสิตคลอง 1 อ.ธัญบุรี ปทุมธานี

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาส Rice Cake & Bean Paste

คลิกที่นี่ เพื่อดูคลาสเรียนทำเค้ก-ขนมหวานอื่นๆ

3. ภาพวาดแทนใจน่ารักๆ จากสีไม้

ภาพวาดคนแบบการ์ตูนด้วยสีไม้  ไอเดียทำของขวัญให้แฟน เพื่อน

ไม่รักจริง ไม่ทำให้ขนาดนี้! ไอเดียนี้ที่น่าจะถูกใจสายอาร์ตหลายๆ คน มาวาดรูปคนที่เรารักด้วยสีไม้ ให้กลายเป็นภาพการ์ตูนน่ารักๆ แล้วจับใส่กรอบกันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่า ไอเดียนี้สื่อถือความทุ่มเทตั้งใจของผู้ให้สุดๆ แถมราคาค่าเรียนก็ไม่แพง และยังไม่ต้องใช้วัสดุอุปกรณ์มากมายอีกด้วย

ครูกวาง คุณครูใจดี ผู้เชี่ยวชาญด้านงานสีไม้ พร้อมแบ่งปันเทคนิคการวาดภาพด้วยสีไม้ให้กับผู้ที่สนใจ อยากวาดภาพอะไรก็สามารถส่งให้คุณครูดูก่อนได้ เปิดสอนแบบส่วนตัวในวันเสาร์ อาทิตย์ ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อนก็เรียนได้ชิลๆ เลย

📆 เปิดสอนทุกเสาร์อาทิตย์ (คลาสเรียนส่วนตัว เลือกวันเวลาเองได้)
⏰ ขึ้นอยู่กับคลาส
🏡 สามารถเลือกสถานที่เองได้ โดยมีให้เลือกดังนี้ HYDE Cafe (ติด BTS สยาม), F.A.C.T. Coffee สยามสแควร์ (สำหรับรอบเรียนช่วงเช้า), TheJamFactory (ใกล้ท่าเรือคลองสาน / ใกล้ BTS สะพานตากสิน / ใกล้ BTS กรุงธนบุรี), Artis Coffee Bangkok สุขุมวิท 18 (ติด BTS อโศก / MRT สุขุมวิท)

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสวาดภาพน่ารักๆ ด้วยสีไม้

4. เซรามิกสวยๆ ชิ้นเดียวในโลก

เรียนปั้นเซรามิก เซรามิกสวยๆ ชิ้นเดียวในโลก

ใครกำลังมองหาของขวัญที่สวยงาม ไม่ซ้ำแบบใคร มีชิ้นเดียวในโลก เชื่อว่าน่าจะชอบไอเดียนี้ มาลงมือปั้นดินให้กลายเป็นงานศิลป์ที่ใช้ได้จริงกันค่ะ จะสร้างสรรค์เซรามิกเป็นอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำ จานชาม แจกัน ตุ๊กตา ฯลฯ เชื่อเถอะค่ะว่า ไม่ว่าจะปั้นเป็นอะไร ผู้รับต้องดีใจอย่างแน่นอน

ตอนนี้มีคลาสสอนปั้นและเพ้นท์เซรามิกเปิดอยู่มากมายหลายคลาส ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อนก็มาเรียนได้ ใช้เวลาเรียนแค่วันเดียวเท่านั้น จากนั้นแค่รอเวลาเผาเคลือบประมาณ 1-2 สัปดาห์ ก็ได้ชิ้นงานสวยๆ กลับไปให้คนพิเศษแล้ว

แนะนำว่าก่อนจะไปเรียน ลองหา Reference ที่อยากทำดูก่อน จากนั้นจึงไปเรียนรู้เทคนิคการปั้น การขึ้นรูปด้วยวิธีต่างๆ รวมทั้งการเพ้นท์ชิ้นงานจากผู้สอน และที่สำคัญ ต้องอย่าลืม! ผสมผสานกับความเป็นตัวตนของผู้เรียนลงไปในชิ้นงานด้วยนะคะ

📆 เปิดสอนเป็นประจำทุกเดือน ตามตารางที่ผู้สอนกำหนด
🏡 มีหลากหลายสถานที่สอน ขึ้นอยู่กับคลาสนั้นๆ

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนคลาสปั้นเซรามิก

5. ภาพอักษรวิจิตร (Calligraphy)

คลาสเรียน Workshop อักษรวิจิตร (Calligraphy)

ปิดท้ายด้วยของขวัญเก๋ๆ นั่นก็คือ Calligraphy หรือ Hand lettering หรือตัวอักษรศิลป์สวยๆ ความหมายดีๆ ที่เขียนโดยปลายพู่กันหรือปากกา ทำให้ได้ลายเส้นที่อ่อนช้อย สวยงาม ซึ่งมีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ เช่น อักษรที่เขียนด้วยปากกาพู่กัน (Brush Pen) อักษรที่เขียนด้วยปากกาจุ่มหมึก (Dip pen Calligraphy) หรือหัวคอแร้ง สามารถนำไปใส่กรอบเป็นของประดับบ้าน ประดับโต๊ะทำงาน หรือจะเขียนลงบนถุงผ้า หรือของใช้อื่นๆ ก็ได้

ตอนนี้ในเว็บไซต์ TeachPot มีคลาสเรียน Calligraphy ให้เลือกเรียนหลายคลาส สามารถเข้าไปเลือกดูคลาส Calligraphy ทั้งหมดได้ในเว็บไซต์ของเราเลยนะคะ

📆 เปิดสอนเป็นประจำทุกเดือน ตามตารางที่ผู้สอนกำหนด
🏡 มีหลากหลายสถานที่สอน ขึ้นอยู่กับคลาสนั้นๆ

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน Calligraphy

TeachPot เชื่อว่า ไอเดียของขวัญเหล่านี้ น่าจะถูกใจหลายคนที่กำลังมองหาของขวัญให้แฟนหรือเพื่อน เนื่องในโอกาสพิเศษอยู่นะคะ ถูกใจคลาสไหนสามารถลงทะเบียนเรียนได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ สงสัยตรงไหน สามารถ >> คลิกที่นี่ << เพื่อสอบถามทีมงานได้เลยค่ะ