คลาสออนไลน์ เรียนทำค็อกเทล – ม็อกเทล ต่อยอดเปิดร้าน-สร้างอาชีพ

คลาสออนไลน์ เรียนทำค็อกเทล - ม็อกเทล ต่อยอดเปิดร้าน-สร้างอาชีพ

ถ้าคุณกำลังมองหาหลักสูตร เรียนทำค็อกเทล ม็อกเทล หรือ เรียนบาร์เทนเดอร์ เพื่อต่อยอดทำเป็นอาชีพ…คุณมาถูกที่แล้วค่ะ เพราะเรามีคลาสออนไลน์ สอนทำค็อกเทลและม็อกเทล จากผู้เชี่ยวชาญตัวจริงมาแนะนำ มีมากถึง 20 สูตรในคลาสเดียว

คลาสออนไลน์ เรียนทำค็อกเทล – ม็อกเทล ที่ TeachPot จะมาแนะนำต่อไปนี้สอนโดยผู้ที่มีประสบการณ์ตรงในด้านบาร์เทนเดอร์และการชงเครื่องดื่ม ซึ่งมาในรูปแบบคลาสเรียนออนไลน์ที่เข้าถึงง่าย ใครๆ ก็สามารถเรียนได้ แม้จะไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน ลงทะเบียนครั้งเดียว ก็สามารถเรียนซ้ำได้ตลอดชีพ หากสงสัยตรงไหนสามารถปรึกษาและขอคำแนะนำจากผู้สอนได้ตลอดเวลา และที่สำคัญคือราคาไม่แพงอย่างที่คิด

ก่อนจะไปดูเนื้อหาหลักสูตรของคลาส เราลองมาทำความรู้จักกับเครื่องดื่มชนิดนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ

"ค็อกเทล" และ "ม็อกเทล" คืออะไร?

“ค็อกเทล” และ “ม็อกเทล” คืออะไร?

ค็อกเทล (Cocktail): คือเครื่องดื่มสีสันสดใส มักจะมีรสหวานหรือเปรี้ยวจากผลไม้ รวมทั้งมีกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของสมุนไพรหรือเครื่องเทศต่างๆ ที่นำมาผสมผสานเข้าด้วยกัน และที่สำคัญคือมีเหล้าผสมอยู่ในนั้นด้วย ทำให้กลายเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ทานง่าย ถูกใจนักดื่มหลายคน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นและสาวๆ

ม็อกเทล (Mocktail): คือเมนูเครื่องดื่มคู่ใจของสายปาร์ตี้ที่ไม่อยากแตะต้องแอลกอฮอล์ เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีส่วนผสมของเหล้า ดื่มเท่าไหร่ก็ไม่มีทางเมาอย่างแน่นอน ม็อกเทลมีหน้าตาคล้ายกับค็อกเทล ส่วนมากมักมีส่วนผสมของน้ำผลไม้และส่วนผสมอื่นๆ เช่น โซดา น้ำผึ้ง น้ำเชื่อม

จำเป็นต้องเรียนด้วยเหรอ?

หลายคนเข้าใจว่า ค็อกเทลและม็อกเทลน่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่มที่ทำได้ง่าย แค่จับนั่นมาผสมนี่ ไม่ต้องอาศัยความรู้มากมายก็ทำได้แล้ว แต่ความจริงแล้วการผสมค็อกเทลและม็อกเทลยังมีรายละเอียดปลีกย่อยมากไปกว่านั้น

อย่างค็อกเทลเอง ผู้ชงจำเป็นต้องมีความรู้ตั้งแต่ชนิดของเหล้าที่นำมาผสม ไม่ว่าจะเป็นวิสกี้ (Whisky) ยิน (Gin) รัม (Rum) วอดก้า (Vodka) บรั่นดี (Brandy) ตากีล่า (Tequila) หรือลิเคียว (Liqueur) เพราะทั้งหมดนี้ล้วนให้กลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกัน แถมเหล้าบางชนิดเมื่อผสมในค็อกเทลแล้วทำให้สีสันเปลี่ยนไปได้ด้วย นอกจากนี้ค็อกเทลบางชนิดยังต้องผสมไข่ขาวเข้าไปเพื่อเพิ่มความนุ่มและรสสัมผัส หรือแม้แต่การเลือกใช้แก้วค็อกเทลชนิดต่างๆ ก็เป็นเรื่องที่จำเป็นต้องรู้ เพราะแก้วแต่ละรูปทรงนั้นเหมาะกับเครื่องดื่มต่างชนิดกัน แก้วบางแบบเหมาะกับเสิร์ฟเครื่องดื่มไม่ใส่น้ำแข็งเท่านั้น แก้วบางแบบช่วยคงอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้นาน เป็นต้น

ส่วนม็อกเทลนั้นก็มีรายละเอียดปลีกย่อยและข้อควรรู้เช่นเดียวกัน ยิ่งใครที่ไม่มีเวลาหรือทุนทรัพย์มากพอสำหรับลองผิดลองถูก ก็ยิ่งแนะนำให้ลงเรียนจะดีกว่า เพราะสามารถนำสูตรที่ได้จากคลาสเรียนไปใช้ได้เลยทันที ไม่ต้องเสียเวลาปรับสูตรใดๆ

เรียนทำค็อกเทล – ม็อกเทล แล้วจะต่อยอดสร้างอาชีพได้อย่างไร?

โจทย์ต่อมาที่หลายคนอยากรู้คือ แล้วเราจะขายค็อกเทลและม็อกเทลที่ไหนดีล่ะ จำเป็นต้องเปิดร้านเหล้าหรือไม่…อันที่จริงแล้วไม่จำเป็นเลยค่ะ เราสามารถนำความรู้ในการทำค็อกเทลและม็อกเทลมาต่อยอดได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการรับทำเครื่องดื่มในงานอีเวนท์ เปิดบูธหรือคีออสเล็กๆ ตามแหล่งท่องเที่ยว ตามตลาดนัดฮิปๆ หรือแม้แต่การทำขายแบบเดลิเวอรี่ โดยออกแบบแพ็กเกจจิ้งให้เป็นค็อกเทลสำเร็จรูป ให้ผู้บริโภคสามารถผสมเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว ถึงเวลามาแนะนำคลาสออนไลน์ สอนทำค็อกเทล ม็อกเทล และคลาสเรียนบาร์เทนเดอร์แล้วค่ะ

คลาสออนไลน์ ” สอนทำค็อกเทล “

คลาสออนไลน์ " สอนทำค็อกเทล " เรียนบาร์เทนเดอร์ เรียนทำคอกเทล 20 สูตรในคลาสเดียว

คลาสค็อกเทลคลาสนี้ มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า “Basic Bartender – คลาสพื้นฐานบาร์เทนเดอร์” เป็นคลาสออนไลน์ที่สอนโดย Mr. Chris Messinanou ผู้ที่มีประสบการณ์ในการฝึกอบรมบาร์เทนเดอร์มากกว่า 4,000 คนทั่วโลก ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านบาร์แก่โรงแรมและร้านอาหารระดับไฮเอนด์มา ตลอดระยะเวลา 25 ปี จึงเรียกได้ว่า หลักสูตรนี้เป็นโปรแกรมสอนบาร์เทนเดอร์มาตรฐานระดับสากลแบบเดียวกันกับที่ใช้อบรมในต่างประเทศ

ในคลาสนี้สอนสูตรเมนูเครื่องดื่มมากกว่า 20 รายการ สาธิตแต่ละเมนูแบบละเอียดทุกขั้นตอนเหมือนจับมือทำ มีทั้งเมนูคลาสสิคที่บาร์เทนเดอร์ทุกคนต้องเรียนรู้ เมนูที่ขาดไม่ได้ในบาร์ พร้อมไอเดียการทำเมนูซิกเนเจอร์ที่ช่วยดึงดูดลูกค้า ที่สำคัญคือไม่ได้สอนเพียงสูตรเท่านั้นแต่ยังปูพื้นฐานที่สำคัญใน การเรียนบาร์เทนเดอร์ ให้ตั้งแต่ต้น ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้อุปกรณ์บาร์พื้นฐานที่ต้องจัดหาและการเลือกใช้ เรียนรู้แก้วค็อกเทลชนิดต่างๆ ความรู้เหล้าที่ใช้มากที่สุดในบาร์ การเลือกเหล้าและคาแรคเตอร์ของเหล้า การเซ็ตอัพบาร์ การเตรียมวัตถุดิบ การทำสูตร Sweet & sour, Simple syrup ปิดท้ายด้วยทัศนคติบาร์เทนเดอร์

✅  เนื้อหาทั้งหมด 31 วิดีโอ ความยาวรวมประมาณ 2 ชั่วโมง 39 นาที

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

คลาสออนไลน์ ” สอนทำม็อกเทล “

คลาสออนไลน์ " สอนทำม็อกเทล " มากกว่า 20 สูตร ในคลาสเดียว

มาต่อกันด้วยคลาสออนไลน์ “Mocktail – คลาสสอนสูตรม็อกเทลพรีเมี่ยม กว่า 25++ เมนู” ที่มีสูตรม็อกเทลมาให้เรียนมากกว่า 20 สูตร ในคลาสเดียว และเพิ่มสูตรให้เรื่อยๆ จนครบ 50 สูตร สอนทำเมนูเด็ดๆ หลายเมนู ทั้งเมนูพื้นฐานที่พบเห็นกันบ่อยๆ ตามคาเฟ่ รวมไปถึงเมนูแปลกใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีใครทำ เช่น วันเดอร์เบอร์รี (Wonder Berry) วายด์เบอร์รี (Wild Berry) กรีนฟอเรสท์ (Green Forest) ลิ้นจี้สตรอม (Lychee Storm) บัตเตอร์ฟลายเอฟเฟค (Butterfly Effect) ดีพบลูซี (Deep Blue Sea) ดราก้อนเฟรช (Dragon Fresh) และอีกมากมาย

คลาสนี้สอนสูตรแบบละเอียด พร้อมแนะนำวัตถุดิบ วิธีชง และการตกแต่งเครื่องดื่มให้ด้วย เรียกได้ว่าครบทุกเรื่องที่ต้องรู้ในการทำม็อกเทล มือใหม่แค่ไหนก็ทำตามได้ไม่ยาก ที่สำคัญคือใช้ต้นทุนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากวัตถุดิบมีราคาไม่แพง แถมอุปกรณ์ก็ไม่ยุ่งยาก สามารถหาซื้อได้ทั่วไป สามารถสร้างกำไรได้อย่างดีเลยค่ะ

ไฮไลต์ที่สำคัญอีกอย่างของคลาสนี้คือ ผู้เรียนจะได้รับรูปถ่ายเครื่องดื่มทุกเมนูที่มีสอนในคลาสไปเลยฟรีๆ บอกเลยว่า ภาพสวย คมชัดสุดๆ สามารถนำไปใช้กับเมนูประจำร้านของตัวเองได้สบายๆ เลย

✅  เนื้อหาทั้งหมด 21 วิดีโอ ความยาวรวมประมาณ 32 นาที | แถมฟรี! ไฟล์สูตร PDF

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

ทั้งสองคลาสที่ TeachPot นำมาฝากในบทความนี้ เป็นคลาสออนไลน์ สอนทำคอกเทล และม็อกเทลยอดนิยมที่ไม่อยากให้คุณพลาด หากเรียนจบแล้วจะสามารถนำความรู้ที่ได้มาต่อยอดทำเงิน สร้างรายได้ได้ทันที หากสนใจสามารถลงทะเบียนเรียนผ่านเว็บไซต์ของเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือส่งข้อความมาสอบถามทีมงานของเราได้ตลอดเวลาเลยค่ะ