รวมคอร์ส ” เรียนทำเครื่องดื่ม ” เมนูฮิต สำหรับเปิดคาเฟ่

รวมคอร์ส " เรียนทำเครื่องดื่ม " เมนูฮิต สำหรับเปิดคาเฟ่

หากคุณวางแผนอยากเปิดร้านกาแฟ หรือเปิดคาเฟ่ และกำลังมองหา Workshop ” เรียนทำเครื่องดื่ม ” เพื่อนำไปเป็นเมนูประจำร้าน TeachPot มีคลาสเวิร์กชอปเด็ดๆ มาแนะนำค่ะ

ในบทความนี้ TeachPot มีเวิร์กชอป เรียนทำเครื่องดื่ม หลากหลายคลาสมาแนะนำ เชื่อว่า ใครที่กำลังมีแพลนเปิดร้านกาแฟจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเมนูเครื่องดื่มเหล่านี้ ถือเป็นเมนูยอดฮิตประจำร้านกาแฟหรือคาเฟ่เลยก็ว่าได้ แถมแต่ละคลาสยังเหมาะสำหรับมือใหม่ ไม่มีประสบการณ์ใดๆ มาก่อนก็สามารถเรียนได้ นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษรอคุณอยู่! มีคลาสอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1. Tea Blending Workshop – คลาสเบลนด์ชา

คลาสเบลนด์ชา Tea Blending Workshop คลาสสอนทำเครื่องดื่ม สำหรับเปิดร้านกาแฟ เปิดคาเฟ่

เริ่มกันด้วยคลาสเบลนด์ชา (Tea Blending Workshop) บอกได้เลยค่ะว่า สิ่งที่เจ้าของ Crafted Tea by Moongmink (ห้องชาของมุ้ง) นำมาถ่ายทอดในคลาสนี้ไม่ใช่ความรู้ที่หากันได้ง่ายๆ เพราะเป็นประสบการณ์ที่ครูมุ้งได้มาจากการลองผิดลองถูก นำวัตถุดิบจากหลากหลายประเทศ ทั้งไต้หวัน จีน และไทย มาผสมผสาน ออกแบบชา จนกระทั่งได้ชารสชาติพิเศษขึ้นมา ซึ่งนอกจากจะมีเอกลักษณ์และลงตัวในด้านกลิ่น สี รสชาติแล้ว ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะอย่างนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่ครูมุ้งได้มีโอกาสส่งออกชาไปยังต่างประเทศ

คลาสนี้มีอะไรน่าสนใจ: ผู้เรียนจะได้ทำความเข้าใจชาชนิดต่างๆ ที่ให้รสชาติแตกต่างกันออกไป จากนั้นทำความรู้จักส่วนผสมในชา เรียนรู้เรื่องกลิ่น และรสชาติ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญก่อนเริ่มปรุงชา เพื่อที่จะได้ชาที่ลงตัวที่สุด และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง นอกจากนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้หลักการชงชาง่ายๆ ที่จะช่วยให้การชงชาออกมามีกลิ่นและรสชาติที่ดี ผู้เรียนจะได้ทดลอง Blend ชาด้วยตัวเอง โดยสามารถเลือกชาที่ตัวเองถูกใจได้เลย จากนั้นจะได้ร่วมดื่มชากันในคลาสเรียน พร้อมกับนำชาที่ blend แล้วใส่ตลับชา package สุดน่ารักกลับบ้านไปด้วย นอกจากชาฝีมือตัวเองแล้ว ผู้เรียนจะได้อิ่มอร่อยไปกับขนมที่ทางสตูดิโอจัดเตรียมไว้ให้ด้วย อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าคนรักชาและงานคราฟต์จะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ

🏡 สถานที่เรียน: BTS แบริ่ง
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน

2. Kombucha Workshop – สอนทำชาหมัก (คอมบูชา)

Kombucha Workshop - สอนทำชาหมัก (คอมบูชา) สอนทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่มออร์แกนิค

เวิร์กชอปนี้เหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่ต้องการเสิร์ฟเมนูเพื่อสุขภาพ หรือเครื่องดื่มออร์แกนิค ที่กำลังฮิตสุดๆ ในหมู่คนรักสุขภาพ Kombucha – คอมบูชา หรือชาหมักเพื่อสุขภาพ คือเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยโพรไบโอติกส์ หรือเชื้อจุลินทรีย์และยีสต์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

คลาสนี้มีอะไรน่าสนใจ: ผู้เรียนจะได้เริ่มต้นเรียนรู้ถึงที่มาที่ไปของเครื่องดื่ม ความเชื่อมโยงกับเครื่องดื่มหมักประเภทต่างๆ เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการ และปัจจัยทุกอย่างที่มีผลโดยตรงกับรสชาติ และลักษณะของคอมบูชา เรียนรู้ในกระบวนการการทำงานของจุลินทรีย์ดีต่อร่างกาย ทำให้สามารถทานคอมบูชาได้อย่างถูกต้อง เรียนรู้วิธีการสังเกตโหลหมัก เรียนรู้ถึงวิธีการจัดเก็บคอมบูชาและหัวเชื้อ SCOBY รวมไปถึงวิธีการบรรจุ จากนั้นจะได้ทดลองครีเอทรสชาติ และลักษณะของคอมบูชาได้ตามความชอบ เรียนรู้วิธีการสร้างหัวเชื้อหมัก หรือ SCOBY ด้วยตัวเองได้ ทั้งยังได้เรียนรู้เทคนิคพิเศษเกี่ยวกับการหมักคอมบูชา

🏡 สถานที่เรียน: ซอยสุขุมวิท 77/1 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน

3. Cocktails Workshop – คลาสค็อกเทลเบื้องต้น

คลาสค็อกเทลเบื้องต้น  เรียนทำเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ สอนทำค็อกเทล สำหรับเปิดร้านคาเฟ่

มาถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันบ้าง กับคลาสสอนทำค็อกเทลเบื้องต้น เพียงหนึ่งวัน คุณจะได้เรียนรู้เทคนิคมากมาย จากเทรนเนอร์ผู้มีประสบการณ์เป็นที่ปรึกษาด้านบาร์และร้านอาหารให้โรงแรมห้าดาวและคลับที่มีชื่อเสียงระดับโลก ความพิเศษอยู่ตรงที่เรียนจบคลาสแล้ว ผู้เรียนจะได้สูตรค็อกเทลกลับไปฝึกต่อที่บ้านอีก 15 สูตร เรียกได้ว่า เรียนคลาสนี้จบแล้ว ทำค็อกเทลเองได้อย่างแน่นอน ไม่ต้องปรับ ไม่ต้องเพิ่ม เป็นสูตรที่ใช้ได้จริง แถมยังอร่อยด้วย

คลาสนี้มีอะไรน่าสนใจ: คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ เครื่องมือที่ใช้ในบาร์ แก้ว แอลกอฮอล์ชนิดต่างๆ รวมถึงเทคนิคบาร์เทนเดอร์แบบมืออาชีพ ฝึกปฏิบัติการชงค็อกเทลคลาสสิคและซิกเนเจอร์ค็อกเทลด้วยส่วนผสมเกรดพรีเมียม คลาสนี้สอนเป็นภาษาอังกฤษ แต่สำหรับใครที่ไม่ถนัด ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะมีผู้ช่วยแปลภาษาไทยและดูแลการเรียนการสอนตลอดคลาส บรรยากาศเป็นกันเอง การันตีความสนุก 100%

🏡 สถานที่เรียน: ศรีนครินทร์ อาคารรีเจนท์ศรีนศรินท์ทาวเวอร์ ตึก A ชั้น 2
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน

4. Professional Bartender Workshop – คอร์สบาร์เทนเดอร์มืออาชีพ

Professional Bartender Workshop - คอร์สบาร์เทนเดอร์มืออาชีพ

สำหรับใครที่อยากเรียนรู้หลักสูตรบาร์เทนเดอร์แบบคลาสเดียวจบ ครบทุกเรื่องที่ต้องรู้ ห้ามพลาดคลาสนี้เป็นอันขาดค่ะ คลาส “บาร์เทนเดอร์มืออาชีพ” มาตรฐานโรงแรมห้าดาวที่มีชื่อเสียงระดับโลกคลาสนี้ มีให้เลือกเรียนทั้งแบบ 3 วันและ 5 วัน สอนเจาะลึก ครอบคลุมทุกเรื่องสำคัญ ประสบการณ์เป็นศูนย์ก็มาเริ่มต้นเรียนรู้และพัฒนาฝีมือจนกลายเป็นมืออาชีพได้

คลาสนี้มีอะไรน่าสนใจ: นอกจากจะได้เรียนรู้วิธีการทำค็อกเทลคลาสสิกยอดนิยม รวมทั้งเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ เช่น ชา กาแฟ สมูทตี้ หรือม็อกเทลแล้ว ผู้เรียนยังจะได้เรียนรู้หลักการพื้นฐานสำหรับเป็นบาร์เทนเดอร์ ทั้งอุปกรณ์บาร์เบื้องต้น การจัดบาร์เคาเตอร์และหลังเคาเตอร์ สุขอนามัยในบาร์ การต้อนรับลูกค้า ท่าทางการยืน เดิน นั่ง การพูดเสนอแนะนำเครื่องดื่ม การรับออเดอร์ การเสิร์ฟ การคิดเงินลูกค้า ไปจนถึงการกล่าวอำลาลูกค้า

🏡 สถานที่เรียน: ศรีนครินทร์ อาคารรีเจนท์ศรีนศรินท์ทาวเวอร์ ตึก A ชั้น 2
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียน

คลาสที่นำมาฝากในบทความนี้เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้นนะคะ บนเว็บไซต์ TeachPot ยังมีคลาสเวิร์กชอปทำเครื่องดื่มอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคลาสไวน์เบื้องต้น คลาสวิสกี้เบื้องต้น ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีคลาสเรียนทำเครื่องดื่มแบบออนไลน์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นคลาสสอนสูตรกาแฟ ชานมไข่มุก ชาไต้หวัน ชาไทย ชาเขียว ชานมหมี โกโก้ ม็อคเทล และอีกมากมาย

👉 สนใจเรียนแบบออนไลน์ >> คลิกที่นี่ << เพื่อดูคลาสทั้งหมดได้เลยค่ะ