8 workshop งานฝีมือ และศิลปะ ยอดนิยม ในกรุงเทพฯ เพิ่มทักษะใหม่ๆ ให้ตัวเอง

8 workshop งานฝีมือและศิลปะ ยอดนิยม ในกรุงเทพฯ 2020

ใครกำลังมองหาคลาสเรียน Workshop งานฝีมือ และศิลปะ เพื่อคลายเครียดในวันหยุด หรือยามว่าง แต่ยังไม่รู้จะเรียนอะไรดี TeachPot มีคลาสมาแนะนำค่ะ

8 Workshop งานฝีมือ และศิลปะ ที่ TeachPot นำมาฝากนี้ ขอยกให้เป็นคลาสเวิร์กชอปยอดฮิตตลอดกาลบนเว็บไซต์ของเราเลยก็ว่าได้ ทั้งสนุกสนาน แถมยังสามารถต่อยอดเป็นรายได้เสริมได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับมือใหม่ เพราะเน้นสอนตั้งแต่พื้นฐาน และยังมีส่วนลดพิเศษรออยู่อีกเพียบ บอกคำเดียวว่า “ห้ามพลาด!”

1. Animal Pom Poms Workshop คลาสเรียนทำปอมปอมสัตว์เลี้ยงตัวโปรดสุดคิ้วท์

Animal Pom Poms Workshop คลาสเรียนเวิร์กชอป งานฝีมือ ทำปอมปอม สุดน่ารัก

เริ่มต้นกันด้วยคลาสเรียนสุดน่ารักและกำลังฮิตสุดๆ จาก Veladi workshop & studio คลาสนี้ผู้สอนชวนมาทำปอมปอมน้องหมา น้องแมว หรือสัตว์เลี้ยงตัวโปรดสุดคิ้วท์ จากก้อนไหมพรม โดยชิ้นงานปอมปอมนี้สามารถมาต่อยอดทำเป็นพวงกุญแจ เข็มกลัด น่ารักๆ ไว้ตกแต่งเสื้อผ้า หรือห้อยกระเป๋าใบโปรดก็ดีต่อใจ หรือใครจะต่อยอดทำขายก็เป็นไอเดียที่ดี

ผู้เรียนจะได้ทำความรู้จักกับขั้นตอนการทำปอม ปอม โดยใช้อุปกรณ์ pom pom maker เรียนรู้เทคนิคในการขึ้นรูปทรง การคุมโทนสีและตกแต่งเพื่อให้ได้ชิ้นงานรูปทรงตามที่ต้องการ และเรียนรู้การสร้างเบสิคแพทเทิร์น เพื่อขึ้นแบบ จบคลาสได้ชิ้นงานที่ทำในคลาสเรียนจำนวน 2-3 ชิ้น พร้อมอุปกรณ์กลับบ้านไปด้วยเลย

💵 ราคา: 1,250 บาท ลดจากราคาปกติ 1,500 บาท
🏡 สถานที่: เวลาดี workshop & studio (บางลำพู เยื้องวัดบวรนิเวศ)
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเลย!

2. Workshop สบู่พื้นฐาน: The Art of Soapmaking

สอนทำสบู่พื้นฐาน เรียนทำสบู่เบื้องต้น

อีกหนึ่งคลาสยอดนิยมสำหรับสายคราฟต์ต้องยกให้คลาสทำสบู่พื้นฐาน จาก สตูดิโอ Bubbly and Creamy เลยค่ะ คลาสนี้จะพาคุณมาเรียนรู้การทำสบู่ 3 แบบ ได้แก่ Melt & Pour, Cold process กวนเย็น, และ Hot process กวนร้อน พร้อมคู่มือการทำสบู่ให้กลับไปทบทวนต่อที่บ้าน

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การตั้งสูตรทำสบู่เอง รู้จักการเลือกใช้วัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำสบู่ การเลือกใช้สี น้ำหอม น้ำมันหอมระเหย การทำความสะอาดอุปกรณ์ ข้อควรปฏิบัติ ข้อควรระวังต่างๆในการทำสบู่ พร้อมแนะนำเทคนิคง่ายๆ ทำออกมายังไงให้สบู่สวย น่าใช้ สรรพคุณดี แถมการทำลิปบาล์ม 100% Natural และบอดี้โลชั่น รวมทั้งแนะนำแหล่งเลือกซื้อวัตถุดิบทำสบู่ เรียกได้ว่าคลาสเดียวจบ ไม่ต้องไปเรียนเพิ่มที่ไหนอีกแล้ว

💵 ราคา: 2,800 บาท
🏡 สถานที่: รัตนโกสินทร์ไอส์แลนด์คอนโด (ตรงข้ามพาต้าปิ่นเกล้า)
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเลย!

3. Home Gift Ceramics Workshop “เซรามิกบ้านฉัน”

คลาสเรียนปั้นเซรามิก ceramic workshop

เอาใจคนรักงานเซรามิก ด้วย Workshop น่าเรียนจาก Clay Hobby Art Space คลาสนี้ไม่ได้มีโจทย์การปั้นตายตัว แต่จะชวนมาปั้นดินเป็นอะไรก็ได้ ตามแต่จินตนาการของตัวเอง เช่น ถ้วย จานขนม แก้วกาแฟ ของใช้ต่างๆ โดยใช้วิธีขึ้นรูปด้วยมือ Hand Forming หรือแบบแผ่น slab และแบบขดเป็นเส้น coiling ตามที่ตนเองชอบ ไม่มีพื้นฐานก็ปั้นได้ ปั้นเป็นรูปทรงตามใจชอบ หรือตามที่ออกแบบมาเอง แล้วลงสีด้วยสีน้ำดินให้สวยงาม

คลาสนี้มีอุปกรณ์การปั้นพร้อมดินให้คนละ 1 กิโลกรัม และเผาให้ฟรี โดยวันที่เรียนจะยังไม่ได้ชิ้นงานกลับบ้าน จะแจ้งวันให้มารับชิ้นงานกลับบ้านอีกประมาณ 4 สัปดาห์ ก็ได้จานชามชิ้นเดียวในโลกกลับบ้าน

💵 ราคา: 1,500 บาท จากราคาปกติ 1,800 บาท (รวมค่าวัสดุอุปกรณ์ทั้งหมด พร้อมเผาฟรี)
🏡 สถานที่: Clay Hobby Art Space (BTS พระโขนง) ชั้น 3 ของร้าน Craft Club Cafe ริมถนนสุขุมวิท
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเลย!

4. Home Aromatherapy คอร์สทำเครื่องหอม ทำ diffuser ทำเทียนหอม

Home Aromatherapy คอร์สทำเครื่องหอม ทำdiffuser ทำเทียนหอม

หากคุณคลั่งไคล้กลิ่นหอมๆ แนวอโรม่า ต้องไม่พลาดคลาสจาก Sephira Studio เป็นอันขาดค่ะ คลาสนี้จะชวนคุณมาสนุกสนานกับเทคนิคการผสมน้ำหอม ทั้งน้ำมันหอมระเหยและหัวน้ำหอม ให้มีกลิ่นเฉพาะตัวมากขึ้นในการทำ เครื่องหอมเพื่อความสุนทรีย์ในบ้าน ที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ

บอกเลยว่า คลาสนี้คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพราะคุณจะได้ลงมือทำทั้ง Candle Perfume เทียนหอม Candle Spa Massage เทียนนวดสปา Scented Wax แว็กซ์หอม Reed Diffuser น้ำหอมกระจายกลิ่นในห้อง Room Spray สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ และPillow Mist สเปรย์ฉีดหมอน สำหรับคนนอนหลับยาก

💵 ราคา: 4,500 บาท (มาเรียน 2 ท่านลด 10% เหลือเพียงท่านละ 4,050 บาท)
🏡 สถานที่: Sephira Studio 194/7 ซอยนนทรี 16 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเลย!

5. Watercolor Workshop ลงสีให้งานศิลป์

คลาสเรียนสีน้ำ สอนสีน้ำ

มาเรียนรู้การระบายสีน้ำแบบเก็บรายละเอียดให้ภาพออกมาสวยเป๊ะ กับศิลปินสีน้ำ เจ้าของเพจ Ti Watercolour และเจ้าของสตูดิโอ OUAD design & gallery

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคสร้างสรรค์ภาพสัตว์ สิ่งของ ดอกไม้และวิวทิวทัศน์ต่างๆ ด้วยสีน้ำ ตามหัวข้อการเรียนการสอนที่กำหนดขึ้นในวันนั้นๆ โดยเน้นให้ผู้เรียนสามารถลงน้ำหนักและสร้างมิติของงานได้เหมือนจริง สามารถเก็บรายละเอียดปลีกย่อยของภาพและทำให้ภาพวาดดูมีชีวิตชีวา โดยหลังจบคลาสผู้เรียนสามารถนำเทคนิคที่ได้เรียนรู้ไปต่อยอดฝึกฝนและสร้างสรรค์ผลงานอื่นๆ เป็นของตัวเองได้ โดยคลาสนี้เน้นเรียนแบบเต็มวัน เพื่อให้มีเวลาฝึกฝนอย่างเต็มที่

💵 ราคา: 1,000-1,700 บาท (ไม่รวมอุปกรณ์)
🏡 สถานที่: OUAD Design & Gallery (สุขุมวิท 36) ซอย นภาศัพท์ แยก 1 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
👉คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเลย!

6. Workshop สีน้ำ – บุฟเฟ่ต์แบบเลือกหัวข้อได้เอง [เรียน 4 ครั้ง]

workshop วาดภาพ ระบายสีน้ำ

มาเรียนสีน้ำให้จุใจกับ Lingjaidee คลาสนี้ชวนมาเรียนเวิร์กชอปสีน้ำสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน เรียนเป็นคอร์ส 4 ครั้ง ครั้งละ 3 ชั่วโมง ผู้เรียนสามารถเลือกหัวข้อได้เอง ในคลาสนี้จะเน้นสอนร่างภาพและสอนระบายสีไปทีละขั้นตอน โดยหัวข้อการเรียนมีให้เลือกดังนี้

  • สำหรับมือใหม่ : วาดหุ่นนิ่ง, เรียนรู้การวาดดอกไม้, วาดขนมปัง, วาดคัพเค้ก, วาดอาหารญี่ปุ่น, วาดสัตว์
  • สำหรับผู้ที่มีพื้นฐาน : วาดวิวทะเล, วาดภาพวิว, ลอกภาพวาดศิลปิน, วาดภาพคน (Portrait), สเก็ตช์ภาพวิวผสมปากกา, สเก็ตช์ภาพคนผสมปากกา

💵 ราคา: 2,800 บาท (รวมค่าอุปกรณ์ที่ใช้ระหว่างเรียนทุกอย่างแล้ว)
🏡 สถานที่: Lingjaidee Painting Studio (MRT รัชดา) ลักษณาเพลส (ห้อง 103) แขวงดินแดง เขตห้วยขวาง 10400
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเลย!

7. Workshop เทคนิคสีไม้พื้นฐาน

เรียนสีไม้พื้นฐาน สอนสีไม้

Mood.artstudio สตูดิโอสอนศิลปะ ไม่ไกลจากสถานี Mrt หัวลำโพง จะพาคุณมาสนุกกับการระบายสีไม้ สีที่หลายคนคิดว่าเป็นของเด็กๆ ทั้งที่จริงไม่เด็กเลย แม้ไม่มีพื้นฐานมาก่อนก็สามารถเรียนได้ ปูพื้นฐานให้ตั้งแต่การร่างภาพ เลือกซื้ออุปกรณ์ไล่น้ำหนัก ผสมสี การใช้สีสร้างบรรยากาศแสงเงา ไปจนถึงสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างสมจริง จบคลาสได้รูปวาดสวยๆ กลับไปแน่นอน

  • คลาสเรียน 1 ครั้ง: ผู้เรียนจะสามารถสร้างสรรค์ผลงานเสร็จได้ภายในครั้งเดียว ในครั้งแรกผู้เรียนจะได้เรียนวาดภาพขนม หรือดอกไม้ เมื่อลงเรียนครั้งถัดไป ผู้เรียนจะได้เรียนวาดภาพดอกไม้ สัตว์ หรือทิวทัศน์
  • คลาสเรียน 6 ครั้ง: หนึ่งภาพอาจจะใช้เวลาเรียนมากกว่าหนึ่งครั้ง ด้วยกระบวนการของการทำงาน เช่น มีโครงสร้าง น้ำหนักแสงเงา หรือเทคนิคที่ยากและละเอียดขึ้นตามแบบฝึกหัดให้ไป ทั้งนี้ ผู้เรียนจะได้วาดภาพที่หลากหลาย เช่น ภาพผลไม้ อาหาร ขนม สัตว์ ไปจนถึงทิวทัศน์

💵 ราคา: เรียนครั้งเดียว 1,000 บาท / เรียน 6 ครั้ง 3,000 บาท
🏡 สถานที่: Mood Art Studio (ใกล้ MRT หัวลำโพง) 318 อาคาร DOB ชั้น 1 ถนนพระราม 4 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเลย!

8. Private Class สอนระบายสีไม้ตัวต่อตัว

สอนระบายสีไม้ตัวต่อตัว

หากคุณต้องการความเป็นส่วนตัว TeachPoT ขอแนะนำคลาสสอนพื้นฐานเบื้องต้นของการลงสีไม้ จากครูกวาง คุณครูอารมณ์ดีจาก Playtone Studio ผู้เรียนสามารถเลือกเนื้อหาการเรียนได้ตามต้องการ 1 หัวข้อ ไม่ว่าจะเป็นขนมหวาน อาหาร เครื่องดื่ม ภาพคนแบบการ์ตูน สัตว์ ดอกไม้

ในคลาสผู้เรียนจะได้ทำความรู้จักวัสดุที่ใช้ ความพิเศษของสีไม้แต่ละยี่ห้อ กระดาษชนิดต่างๆ พื้นฐานและเทคนิคการลงสีไม้ เรียนรู้เทคนิคการร่างภาพ ขึ้นรูปวัตถุ ค้นหารูปแบบการลงสีที่อยากสร้างสรรค์ในสไตล์ของตัวเอง หรือรูปแบบที่ผู้สอนแนะนำ รวมทั้งการมองน้ำหนัก การลงน้ำหนักภาพ การลงสี การแทรกสี

💵 ราคา: 2,000 บาท
🏡 สถานที่: ผู้เรียนสามารถเลือกได้ 1) HYDE Cafe (ติด BTS สยาม) 2) TheJamFactory (ใกล้ท่าเรือคลองสาน / ใกล้ BTS สะพานตากสิน / ใกล้ BTS กรุงธนบุรี) 3) Artis Coffee Bangkok สุขุมวิท 18 (ติด BTS อโศก / MRT สุขุมวิท )
👉 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเลย!

นอกเหนือจากในบทความนี้ TeachPot ยังมีคลาส Workshop งานฝีมือ และศิลปะ น่าสนใจอีกมากมายรออยู่ คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสทั้งหมดได้เลยค่ะ หากสนใจคลาสไหน สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ TeachPot ได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง