รวม 8 เวิร์กชอป งานฝีมือ งาน DIY ยอดนิยมตลอดกาล

รวม 8 เวิร์กชอป งานฝีมือ งาน DIY ยอดนิยมตลอดกาล

ถ้าคุณชื่นชอบงานคราฟต์ งาน DIY และกำลังตามหาคลาสเวิร์กชอปสำหรับฝึกฝีมือในวันว่างๆ ห้ามพลาดบทความนี้เป็นอันขาด TeachPot รวบรวม 8 คลาสเวิร์กชอปสุดฮิต มาฝากแล้ว

บอกได้เลยค่ะว่า คลาสเรียนเวิร์กชอป งานฝีมือ ทุกคลาสที่จะแนะนำต่อไปนี้ เป็นคลาสยอดนิยมตลอดกาลบนเว็บไซต์ TeachPot การันตีคุณภาพด้วยรีวิวคลาสจากผู้เรียนจริง เนื้อหาแน่น บรรยากาศผ่อนคลาย ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ไม่ยากเลยค่ะ มีคลาสไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย!

1. Workshop สบู่พื้นฐาน: The Art of Soapmaking

รีวิวคลาส เรียนทำสบู่ ความคิดเห็นจากผู้เรียนจริง

เริ่มต้นกันด้วยคลาสเวิร์กชอปสอนทำสบู่พื้นฐานที่ใครๆ ต่างก็ติดใจ สาเหตุที่คลาสนี้ฮิตสุดๆ หยุดไม่อยู่ เป็นเพราะเนื้อหาแน่นจริงอะไรจริง คลาสเดียวได้เรียนรู้พื้นฐานการทำสบู่ถึง 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็น Melt & Pour, Cold process กวนเย็น, และ Hot process กวนร้อน สอนละเอียดตั้งแต่การตั้งสูตรทำสบู่เอง การเลือกใช้วัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำสบู่ การเลือกใช้สี น้ำหอม น้ำมันหอมระเหย การทำความสะอาดอุปกรณ์ แหล่งซื้อวัตถุดิบทำสบู่ และเทคนิคอีกเพียบ ไม่เพียงเท่านั้นผู้เรียนหลายคนยังพูดตรงกันว่า ผู้สอนใจดีมากๆ ทำให้บรรยากาศคลาสเรียนสนุกสนานเพลิดเพลิน

นอกจากเนื้อหาจะแน่นแล้ว ผู้เรียนยังได้รับชิ้นงานกลับบ้านอีกชุดใหญ่ ทั้งสบู่ Cold process ทำเอง 1 แบช ตัดได้ 10 ก้อน สบู่ Hot Process สมุนไพร คนละ 2 ก้อน สบู่ Melt & Pour คนละ 2 ก้อน ลิบบาล์ม 2 แท่ง Body lotion 1 ขวด โมลไม้ (สำหรับทำสบู่) พร้อมคู่มือทำสบู่ The Art of Soap making by Bubbly and Creamy …คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม!

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

2. คอร์สทำสบู่น้ำมันธรรมชาติ หลักสูตรพื้นฐาน

รีวิวคลาส ทำสบู่น้ำมันธรรมชาติ หลักสูตรพื้นฐาน

ยังต่อกันด้วยคลาสสบู่อีกเช่นเดิม แต่คลาสนี้มีเนื้อหาที่แตกต่างออกไปจากคลาสแรก “เวิร์กชอปทำสบู่น้ำมันธรรมชาติ หลักสูตรพื้นฐาน” คลาสนี้จะพาผู้เรียนมาเรียนรู้เทคนิคการทำสบู่หลากหลายรูปแบบ ทั้งสบู่กวนร้อน สบู่กวนเย็นแบบสมุนไพร สบู่แฟนซีรูปดอกไม้ สบู่ใยบวบ พร้อมกับน้ำหอมแห้ง มือใหม่ก็เรียนได้ง่ายๆ เพราะเริ่มสอนตั้งแต่ทฤษฎีเกี่ยวกับการทำสบู่น้ำมันเบื้องต้น การตั้งสูตรคำนวณสบู่ การอ่านค่าสูตร การใช้สี การเลือกใช้น้ำหอมในการทำสบู่ แหล่งซื้อวัตถุดิบ อุปกรณ์ในการทำสบู่ และเทคนิคต่างๆ อีกมากมาย

จบคลาสนี้ผู้เรียนจะได้รับสบู่สมุนไพร คนละ 2 ก้อน สบู่ที่ออกแบบลวดลายตนเอง 1 โมล (สามารถตัดแบ่งได้ 10 ก้อน) สบู่แฟนซี ดอกไม้ 1 ก้อน สบู่ใยบวบ 1 ก้อน น้ำหอมแห้ง 1 กลิ่น เอกสารประกอบการสอน Basic soap by Bougainvillea 1 ชุด ถุงผ้าสำหรับใส่ของกลับบ้าน พร้อมโมลไม้ขนาดมาตรฐาน 1 โมล สำหรับกลับไปฝึกฝีมือต่อที่บ้านอีกด้วย

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

3. Home Gift Ceramics “เซรามิกบ้านฉัน”

รีวิวคลาส เรียนปั้นเซรามิก รีวิวจากคนเรียนจริง

ถ้าพูดถึงคลาสเรียนยอดนิยมสำหรับคนที่มองหากิจกรรมแก้เครียดและผ่อนคลายในวันหยุด ต้องมีคลาสนี้ติดอันดับอยู่อย่างแน่นอน “Home Gift Ceramics” เป็นคลาสเวิร์กชอปที่จะพาผู้เรียนมาลงมือปั้นดินเป็นอะไรก็ได้ตามใจของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นถ้วย จาน ชาม แก้วกาแฟ แจกัน หรือของใช้ต่างๆ โดยผู้สอนจะปูพื้นฐานเทคนิคการขึ้นรูปด้วยมือ (Hand Forming) เทคนิคการขึ้นรูปแบบแผ่น (Slab) และเทคนิคการขดเป็นเส้น (Coiling) จากนั้นผู้เรียนสามารถเลือกนำเทคนิคที่ชื่นชอบมาสร้างสรรค์ผลงานได้ตามแต่จินตนาการ นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้เทคนิคการเพ้นท์น้ำดินสีลงบนชิ้นงานของตัวเองอีกด้วย

ใครที่เคยมาเรียนคลาสนี้ต่างชื่นชอบบรรยากาศในการเรียนที่ชิลสุดๆ มีการเปิดเพลงคลอสบายๆ ในระหว่างเรียน พร้อมปล่อยให้ผู้เรียนได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองอย่างเต็มที่ ไม่มีการตัดสินถูกหรือผิด พร้อมทั้งมีครูผู้สอนที่ใจเย็นและเป็นกันเองคอยแนะนำอยู่ข้างๆ ตลอดคลาส บอกได้คำเดียวว่า ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

4. เข็มกลัดกระบองเพชร Cactus Workshop

รีวิวคลาส เข็มกลัดกระบองเพชร Cactus Workshop

คลาสเวิร์กชอปเข็มกลัดกระบองเพชร Cactus Workshop นับว่าเป็นคลาสเรียนที่ฮิตมาแต่ไหนแต่ไร ผู้เรียนต่างพูดตรงกันว่า แม้จะเป็นมือใหม่หัดปัก ก็สามารถทำได้ไม่ยาก เพราะคุณครูใจเย็น สอนเข้าใจง่าย ค่อยๆ แนะนำทีละขั้นตอน ผู้เรียนสามารถนำเทคนิคที่ได้เรียนรู้จากคลาสกลับไปใช้ต่อยอดกับชิ้นงานอื่นๆ ได้อีกด้วย

ในคลาสนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคการปักกระบองเพชรสุดคิ้วท์ ที่สามารถนำไปประยุกต์เป็นของใช้ ของประดับได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นต่างหู Magnet คลิปหนีบกระดาษ หรือของตกแต่งบ้านก็ยังได้ ยิ่งไปกว่านั้นผู้สอนยังใจดีแถมกระเป๋าผ้าแคนวาสเนื้อหนา และอุปกรณ์สำหรับนำกลับบ้านให้กับผู้เรียนทุกคนอีกด้วย

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

5. Home Aromatherapy คอร์สทำเครื่องหอม ทำdiffuser ทำเทียนหอม

รีวิวคลาส Home Aromatherapy คอร์สทำเครื่องหอม ทำdiffuser ทำเทียนหอม

คลาสนี้เป็นคลาสยอดนิยมสำหรับคนที่ชื่นชอบเครื่องหอม รวมถึงคนที่ต้องการสร้างแบรนด์เครื่องหอมเป็นของตัวเอง คลาสเดียวคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ได้เรียนรู้ทั้งวิธีการทำเทียนหอม (Candle Perfume) เทียนนวดสปา (Candle Spa Massage) แว็กซ์หอม (Scented Wax) น้ำหอมกระจายกลิ่นในห้อง (Reed Diffuser) สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ (Room Spray) รวมทั้งสเปรย์ฉีดหมอน สำหรับคนนอนหลับยาก (Pillow Mist)

ใครที่เคยเรียนคลาสนี้ต่างก็ยกนิ้วให้ เพราะผู้สอนมีความรู้และประสบการณ์อย่างแท้จริง สามารถถ่ายทอดเทคนิคต่างๆ ให้ผู้เรียนได้แบบละเอียด ครบถ้วน และเข้าใจง่าย สามารถนำสิ่งที่เรียนรู้ไปต่อยอดสร้างอาชีพได้เลยละ

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

6. Soy Wax Candle & Scented Floral Wax

รีวิวคลาส เรียนทำเทียนนวดตัว แว๊กซ์หอม

ต่อกันด้วยคลาสสอนทำเครื่องหอมอีกหนึ่งคลาส เวิร์กชอป Soy Wax Candle & Scented Floral Wax คลาสนี้ จะพาผู้เรียนมาสนุกสนานกับการทำ Soywax candle หรือเทียนนวดตัวจากไขถั่วเหลือง ถึง 4 กระปุก และ Scented wax Sachet หรือแว๊กซ์หอมสวยๆ อีก 4 อัน นอกจากนี้ผู้เรียนยังได้คู่มือการทำเทียนและแว๊กซ์หอมกลับบ้านไปหัดทำต่อด้วย

รีวิวจากผู้เรียนจริงทุกคนยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า บรรยากาศคลาสนี้สนุกมากๆ ผู้สอนนำเทคนิคดีๆ มาแบ่งปันให้แบบไม่กั๊ก สอนเข้าใจง่าย สงสัยตรงไหนก็สามารถสอบถามได้ตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นคลาสที่ใครได้มาเรียนก็ประทับใจสุดๆ

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

7. Animal Pom Poms Workshop – ทำปอมปอมสัตว์เลี้ยงตัวโปรดสุดคิ้วท์

รีวิวคลาสเรียน  Animal Pom Poms Workshop - ทำปอมปอมสัตว์เลี้ยงตัวโปรดสุดคิ้วท์

ใครชื่นชอบงานทำมือแนวน่ารักปุ๊กปิ๊กต้องไม่พลาดคลาสนี้ “Animal Pom Poms Workshop” เป็นคลาสสอนทำปอมปอมน้องหมา น้องแมว หรือสัตว์เลี้ยงตัวโปรดสุดคิ้วท์ จากก้อนไหมพรม สามารถนำชิ้นงานมาต่อยอดทำเป็นพวงกุญแจ หรือเข็มกลัดน่ารักๆ ไว้ตกแต่งเสื้อผ้า หรือห้อยกระเป๋าใบโปรดก็ได้

ความดีงามของคลาสนี้อยู่ตรงที่ผู้สอนแนะนำเทคนิควิธีการทำอย่างละเอียด ใครเป็นมือใหม่ก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะคุณครูใจเย็นมากๆ ค่อยๆ อธิบายไปทีละขั้นตอน จบคลาสได้ชิ้นงานสุดน่ารักกลับบ้านไปอย่างแน่นอนค่ะ

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

8. Private Workshop : Jewelry UV Resin Workshop (เครื่องประดับเรซิ่นดอกไม้แห้ง)

รีวิวคลาส Private Workshop : Jewelry UV Resin Workshop (เครื่องประดับเรซิ่นดอกไม้แห้ง)

ปิดท้ายด้วยคลาสเครื่องประดับเรซิ่นดอกไม้แห้งที่กำลังมาแรงในตอนนี้ เรียกได้ว่าเป็นคลาสที่ถูกใจสาวๆ รักสวยรักงามอย่างยิ่งเลยค่ะ เพราะสอนทำเครื่องประดับสวยเก๋ไม่ซ้ำใครจากเรซิ่นและดอกไม้แห้ง ผู้เรียนสามารถเลือกทำชิ้นงานได้ 3 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็น ต่างหู สร้อยคอ สร้อยข้อมือ หรือแหวน

สิ่งที่ทำให้ผู้เรียนต่างกดไลค์ให้กับคลาสนี้คือ เนื้อหาในการเรียนที่แน่นสุดๆ มีเทคนิคต่างๆ มาแบ่งปันตลอดคลาส นอกจากนี้บรรยากาศคลาสเรียนยังเป็นกันเอง แถมผู้เรียนยังได้รับชุด Kit ประกอบด้วย เรซิ่น 1 ขวด เครื่องอบ อะไหล่สร้อยคอ ข้อมือ ต่างหู พร้อมคู่มือการทำกลับบ้านไปด้วย…แบบนี้จะไม่ให้ติดใจได้อย่างไรล่ะคะ

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

ยังมีคลาสเวิร์กชอป งานฝีมือ ที่น่าสนใจอยู่อีกเพียบ! สนใจคลาสไหน สามารถคลิกลงดูรายละเอียดคลาส พร้อมตารางเรียนได้เลย ลงทะเบียนได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมงเลยนะคะ หรือถ้าหากมีข้อสงสัย สามารถส่งข้อความมาสอบถามทีมงาน TeachPot ได้เช่นกันค่ะ