5 วิธีผ่อนคลายสมอง ที่เห็นผล พร้อมกิจกรรมแก้เครียดน่าลงมือทำ

5 วิธีผ่อนคลายสมอง ที่เห็นผล พร้อมกิจกรรมแก้เครียดน่าลงมือทำ

อย่าปล่อยให้ความเครียดฝังลึกลงในใจ และเริ่มกัดกร่อนตัวเรา จนพลังชีวิตติดลบ ในบทความนี้ TeachPot เอา 5 วิธีผ่อนคลายสมอง มาฝาก บอกเลยว่า ทำแล้วเห็นผลจริง!

ไม่ว่าตอนนี้คุณจะเครียดเรื่องงาน การเรียน การเงิน ชีวิตคู่ หรือเรื่องไหนๆ TeachPot อยากขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้คุณผู้อ่านผ่านพ้นเรื่องราวหนักๆ ไปได้ในเร็ววัน นอกจากนี้เราอยากชวนคุณทิ้งความเครียดเอาไว้ที่บ้าน หรือที่ทำงานสักวัน เดินออกมาจากสิ่งแวดล้อมเดิมๆ แล้วมาทำกิจกรรมสนุกๆ กันดูค่ะ ในบทความนี้เรามี วิธีผ่อนคลายสมอง ผ่อนคลายอารมณ์ และวิธีคลายเครียด หลากหลายรูปแบบมาฝาก เชื่อว่า ต้องมีสักวิธีที่ทำให้คุณผู้อ่านคลายความกังวลในใจและยิ้มออกมาได้บ้างนะคะ

วิธีผ่อนคลายสมอง ที่เรานำมาแนะนำนี้ มาพร้อมกิจกรรมเวิร์กชอปแก้เครียดน่าลงมือทำ ในกรุงเทพฯ หากสนใจกิจกรรมไหน สามารถคลิกลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ ด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ TeachPot หรือทักไลน์ LINE: @Teachpot มาสอบถามแอดมินได้ตลอดเวลาเลยค่ะ

ลงทะเบียนเรียนผ่าน TeachPot.com รับดีลพิเศษไปเลย การันตีถูกที่สุด
🧡 มีโปรโมชั่น + ใช้โค้ดลดเพิ่มได้อีก
🧡 ไม่บวกเพิ่มจากค่าเรียนจริง
🧡 ทีมงานช่วยแนะนำคลาสที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ
🧡 ดูแลผู้เรียนทุกขั้นตอน หากผู้สอนเลื่อน/ยกเลิกคลาส ยินดีคืนเงิน

1. ดมกลิ่นหอมๆ ช่วยได้

วิธีผ่อนคลายสมอง วิธีจัดการความเครียด วิธีผ่อนคลายอารมณ์ เครื่องหอม เทียนหอม

กลิ่นหอมๆ ของเครื่องหอม ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอม เทียนนวดสปา ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น สเปรย์หอมปรับอากาศ ถุงหอม แว๊กซ์หอม ล้วนแล้วแต่มีสรรพคุณที่ช่วยให้ผ่อนคลายอารมณ์ได้เป็นอย่างดี ในเวลาที่กำลังเครียด จะมีอะไรดีเท่าการได้ดมกลิ่นหอมๆ ล่ะคะ และคงจะดียิ่งขึ้นไปอีก ถ้ากลิ่นหอมที่ว่านี้ เราเป็นคนปรุงมันด้วยตัวเอง จนออกมาเป็นกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ มีกลิ่นเดียวในโลก

TeachPot มีคลาสเวิร์กชอปเครื่องหอมให้เลือกเรียนมากกว่า 40 คลาส มีครบทุกประเภทเครื่องหอม เรียนเพลินจนหลายคนติดใจ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสเครื่องหอมทั้งหมด

2. วาดรูป ระบายสี ให้งานศิลปะเยียวยาจิตใจ

ศิลปะ ศิลปะบำบัด วาดรูป ระบายสี ให้งานศิลปะเยียวยาจิตใจ กิจกรรมแก้เครียด

การสร้างสรรค์งานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพสีน้ำ สีไม้ สีอะคริลิก ฯลฯ ล้วนช่วยให้เราคลายความทุกข์ ปลดปล่อยความคิดให้เป็นอิสระ และหยุดความคิดรกรุงรังในหัวได้ แถมบางครั้งการได้หยุดคิด และมีสมาธิจดจ่ออยู่กับการวาดภาพแบบเงียบๆ ก็ช่วยให้เราได้ทำความรู้จักกับภายในจิตใจของตัวเองมากยิ่งขึ้นได้ด้วย

คลาสเวิร์กชอปวาดภาพระบายสี และศิลปะอื่นๆ ที่กำลังเปิดสอนในกรุงเทพฯ นั้น มีด้วยกันมากกว่า 100 คลาสเรียน ไม่จำเป็นจะต้องมีพื้นฐานการวาดรูป หรือทักษะทางด้านศิลปะมาก่อน ก็สามารถเรียนได้สบายๆ ค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสศิลปะทั้งหมด

3. ทำงานคราฟต์ ช่วยสร้างสมาธิ

ทำงานคราฟต์ ช่วยสร้างสมาธิ

ถ้าพูดถึงการสร้างสมาธิ หลายคนมักจะนึกถึงการเข้าวัด สวดมนต์ ปฏิบัติธรรม แต่ความจริงแล้ว การทำสมาธินั้น สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่จำเป็นต้องเข้าวัดเสมอไป ซึ่งการทำงานคราฟต์ หรืองานฝีมือที่ต้องอาศัยความละเอียดประณีต ก็ถือเป็นการสร้างสมาธิได้เช่นเดียวกันค่ะ เพราะเราจะเอาใจจดจ่อแต่กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ทำให้ความคิดฟุ้งซ่านไม่เข้ามากวนใจเรา

งานคราฟต์ที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับคนที่ต้องการสร้างสมาธินั้น มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ เช่น เย็บปักถักร้อย ทำสบู่ ทำเครื่องประดับ แกะสลักไม้ ปั้นเซรามิก มัดย้อมผ้า จัดดอกไม้ ร้อยมาลัย ทำงานเซรามิก และอีกมากมาย ไม่ว่าแบบไหน ก็ช่วยให้ผ่อนคลายสมองได้ดีจริงๆ ค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสศิลปะทั้งหมด

4. กินของหวานปลอบใจเสียบ้าง

 กินของหวานปลอบใจเสียบ้าง กินของหวาน ทำขนม อบขนม แก้เครียด คลายความเครียด

ถึงแม้เราทุกคนจะรู้ดีว่า การกินของหวานเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพ แต่อย่างน้อยใจวันที่จิตใจเศร้าหมอง การได้กินอะไรหวานๆ ปลอบใจตัวเองบ้าง ก็ช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้นมาได้นะคะ เพราะความหวานจากน้ำตาลมีส่วนช่วยกระตุ้นให้สมองของเราหลั่งสารเอนโดรฟินออกมา ทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นนั่นเองค่ะ

ไหนๆ ตั้งใจจะกินของหวานแล้ว ลองเปลี่ยนจากการซื้อกิน มาลงมือทำด้วยตัวเองดีกว่าไหมคะ เพราะนอกจากเราจะสามารถควบคุมน้ำตาลไม่ให้สูงปรี๊ดจนเกินไปแล้ว การทำขนมก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยบำบัดความเครียดได้ดีเช่นกันค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสทำขนมทั้งหมด

5. ดื่มชา ช่วยฮีลใจ

 ดื่มชา ช่วยฮีลใจ ดื่มชา ชงชา ผ่อนคลายอารมณ์

“ชา” ถือเป็นเครื่องดื่มที่ดีมากๆ สำหรับการผ่อนคลายเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะชาเขียว ซึ่งมีสารธีอะนีน ที่ช่วยเพิ่มการทำงานของสมอง ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความวิตกกังวล ส่งผลทำให้เราอารมณ์ดียิ่งขึ้น

หากคุณผู้อ่านอยากดื่มชาให้ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น และเปิดประสบการณ์การดื่มชาแบบใหม่ๆ แนะนำให้ลองลงเรียนเวิร์กชอปชงชาสักคลาส คุณผู้อ่านจะได้ฝึกเบลนด์ชาแบบชิลๆ ชงไป ชิมไป พร้อมฟังความรู้เรื่องชาตั้งแต่พื้นฐาน นอกจากจะคลายเครียดได้ดีแล้ว ยังได้ตามหารสชาติชาที่ตัวเราชื่นชอบอีกด้วยนะคะ 

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อเลือกดูคลาสทำเครื่องดื่มทั้งหมด

วิธีผ่อนคลายสมอง ทั้ง 5 ข้อนี้ น่าจะทำได้ไม่ยากเกินไปใช่ไหมคะ หากคุณผู้อ่านยังไม่ถูกใจกิจกรรมแก้เครียดที่เรานำมาฝาก หรืออยากเลือกดูกิจกรรมในรูปแบบอื่นๆ เพิ่มเติม ลอง >> คลิกที่นี่ << เพื่อเลือกดูเวิร์กชอปทั้งหมด ที่กำลังเปิดสอนได้เลยค่ะ