รวมไอเดีย ของขวัญ DIY สุดเก๋ พร้อมเวิร์กชอป เรียนจบ รับชิ้นงานกลับบ้านทันที

รวมไอเดีย ของขวัญ DIY สุดเก๋ พร้อมเวิร์กชอป เรียนจบ รับชิ้นงานกลับบ้านทันที

ถ้าคุณกำลังมองหาไอเดีย ของขวัญ DIY สำหรับมอบให้เพื่อน คนรู้ใจ หรือคนสำคัญในโอกาสพิเศษ คุณมาถูกที่แล้วค่ะ บทความนี้รวบรวมไอเดียงานทำมือเก๋ๆ มาให้คุณหลากหลายประเภทเลย

ไอเดีย ” ของขวัญ DIY ” ที่ TeachPot นำมาฝากในบทความนี้มีด้วยกันหลายแนว ทั้งงานปั้น เซรามิก ทำสบู่ เทียน เครื่องหอม งานเย็บปักถักร้อย รวมไปถึงงานไม้ แต่ถ้าคุณไม่อยากยุ่งยากวุ่นวายกับการหาซื้อวัสดุอุปกรณ์มาทำเอง สามารถลงทะเบียนเรียนเวิร์กชอปได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ของเราตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ เน้นคอร์สระยะสั้น จบคลาสได้ชิ้นงานกลับบ้านไปเลย นอกจากลงทะเบียนเรียนสะดวกแล้ว ยังมีโปรโมชั่นส่วนลดจุกๆ รออยู่ด้วยนะคะ

1. งานปั้น เซรามิก

งานไม้ งานคราฟต์ เวิร์กชอป DIY

“งานปั้น” เรียกได้ว่าเป็นของขวัญทำมือที่ฮิตตลอดกาลเลยก็ว่าได้ เพราะบ่งบอกถึงความตั้งใจของผู้ให้ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ พอพูดถึงงานปั้นหลายคนอาจเข้าใจว่ามีเฉพาะงานเซรามิกเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วยังมีงานปั้นดินโพลิเมอร์อีกด้วย โดยงานปั้นนั้นมีด้วยกันหลากหลายเทคนิค ทั้งแบบขึ้นรูปด้วยมือ แบบแผ่น และแบบขดเป็นเส้น จะสร้างสรรค์ออกมาเป็นจาน ชาม แก้วกาแฟ แจกัน ที่ใส่ของ ตุ๊กตา หรือดอกไม้สำหรับตั้งโชว์ก็ได้ทั้งนั้น เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญให้คนทุกเพศทุกวัย แถมยังใช้เวลาทำไม่นาน ก็ได้ผลงานสวยๆ เป็นชิ้นเป็นอันแล้วค่ะ

ตัวอย่างเวิร์กชอปที่น่าสนใจ

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูคลาสเวิร์กชอปงานปั้น เซรามิกทั้งหมด

2. สบู่ เทียน เครื่องหอม

ทำสบู่ เทียน เครื่องหอม

ใครกำลังมองหาของขวัญทำมือที่สวยงามและสามารถใช้งานได้จริง ต้องชอบไอเดียนี้อย่างแน่นอนค่ะ สบู่ เทียนหอม หรือเครื่องหอมแฮนด์เมดถือเป็นของขวัญกลางๆ ที่สามารถมอบให้ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หัวหน้า ลูกค้า ญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัว ยิ่งทำแบบจัดเซ็ตใส่กล่องสวยๆ ยิ่งดูดีมีราคา โดยเซ็ตยอดนิยมสำหรับมอบเป็นของขวัญมีทั้งเซ็ตสบู่ก้อน (สบู่สมุนไพร สบู่น้ำมันธรรมชาติ สบู่คริสตัล สบู่แฟนซี) เซ็ตสบู่เหลว เซ็นเทียนหอม (เทียนนวดสปา และแว็กซ์หอม) เซ็ตเครื่องหอม (น้ำหอมกระจายกลิ่นในห้อง สเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ สเปรย์ฉีดหมอน) ฯลฯ ทั้งหมดนี้สามารถลงมือทำเองได้ไม่ยากเลยนะคะ

ตัวอย่างเวิร์กชอปที่น่าสนใจ

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูเวิร์กชอปทำสบู่ เทียน เครื่องหอมทั้งหมด

3. งานเย็บปักถักร้อย

งานเย็บปักถักร้อย ของขวัญทำมือ เวิร์กชอป

งานทำมือแนวเย็บปักถักร้อยที่เหมาะสำหรับทำเป็นของขวัญมีมากมายหลายไอเดียเลยละค่ะ ทั้งเครื่องประดับ ของใช้ และของตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นต่างหูจากลูกปัด สร้อยหรือเข็มกลัดจากการปักไหม ปลอกหมอน ผ้าพันคอ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าผ้า DIY สำหรับใส่โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ตกแต่งบ้านจากปอมปอมและมาคราเม่ ฯลฯ เชื่อว่าไอเดียเหล่านี้ต้องถูกใจสาวๆ ที่รักความสวยงาม รักการแต่งตัว หรือชื่นชอบการตกแต่งบ้านอย่างแน่นอนค่ะ ส่วนใครที่มองหาไอเดียทำของขวัญสำหรับคุณผู้ชายอย่าเพิ่งเลื่อนผ่านไปนะคะ จริงๆ แล้วงานเย็บปักถักร้อย ยังสามารถสร้างสรรค์ออกมาเป็นชิ้นงานที่เหมาะสำหรับผู้ชายได้ด้วย อย่างสายสะพายกล้องจากการทอ หรือกระเป๋า Tote ดีไซน์เรียบเท่ ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ

ตัวอย่างเวิร์กชอปที่น่าสนใจ

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูเวิร์กชอปงานเย็บปักถักร้อยทั้งหมด

4. งานเครื่องหนัง

งานหนัง เวิร์กชอป เย็บกระเป๋า ทำกระเป๋าสตางค์ งานคราฟต์

พอพูดถึง “ไอเดียของขวัญ” เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงงานหนัง อย่างกระเป๋าสตางค์ หรือกระเป๋าถือ ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะเป็นสิ่งที่ดูดีมีราคา และสามารถใช้งานได้จริง แต่ถ้าคุณไม่อยากไปตามหาเครื่องหนังแบรนด์แพงๆ ลองเปลี่ยนมาลงมือทำเองดูดีไหมคะ การทำกระเป๋าหนังด้วยตัวเองไม่ได้ยุ่งยากและใช้เวลามากมายอย่างที่หลายคนคิด บางแบบใช้เวลาไม่ถึงครึ่งวัน ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้บนเว็บไซต์ TeachPot มีคลาสทำกระเป๋าหนังหลายคลาส และหลายรูปทรงให้เลือกเรียน มีทั้งดีไซน์ที่เหมาะสำหรับผู้ชายและผู้หญิง แถมผู้เรียนยังสามารถเลือกสีสันได้ตามใจชอบ เรียนจบรับผลงานกลับบ้านไปเลย

ตัวอย่างเวิร์กชอปที่น่าสนใจ

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูเวิร์กชอปงานเครื่องหนังทั้งหมด

5. งานเรซิ่น

งานเรซิ่น งานคราฟต์ เวิร์กชอป DIY

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญ DIY ที่ฮิตมากๆ นั่นก็คืองานเรซิ่นนั่นเองค่ะ ทุกวันนี้หลายคนนิยมนำดอกไม้น่ารักๆ ที่อยู่รอบตัว มาบรรจุลงในชิ้นงานเรซิ่นหลากหลายรูปแบบทั้งต่างหู สร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน พวงกุญแจ จานรองแก้ว ที่คั่นหนังสือ ฯลฯ โดยงานเรซิ่นมีด้วยกัน 2 แบบหลักๆ แบบแรกคือ UV Resin ซึ่งต้องใช้เครื่องอบในการทำ และแบบที่สองคือ Epoxy Resin เรซิ่นชนิดที่ไม่ต้องใช้เครื่องอบ ใช้เวลาไม่นานก็ได้ชิ้นงานสวยๆ พร้อมมอบเป็นของขวัญแล้วค่ะ

ตัวอย่างเวิร์กชอปที่น่าสนใจ

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูเวิร์กชอปงานเรซิ่นทั้งหมด

เลือกได้หรือยังคะว่า จะเอาไอเดียไหนไปต่อยอดเป็น ของขวัญสำหรับมอบให้คนพิเศษ หากเลือกไม่ถูกและอยากปรึกษาทีมงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวิร์กชอปทำของขวัญ สามารถ >> คลิกที่นี่ << เพื่อส่งข้อความมาพูดคุยกับแอดมินได้เลยค่ะ