7 คลาสออนไลน์สอนทำ ของขวัญแฮนด์เมด ทำง่าย พร้อมส่งอุปกรณ์ให้ฟรี

7 คลาสออนไลน์สอนทำ ของขวัญแฮนด์เมด ทำง่าย พร้อมส่งอุปกรณ์ให้ฟรี

ไม่ว่าจะเป็นโอกาสพิเศษไหนๆ ของขวัญแฮนด์เมด ที่เราตั้งใจลงมือทำด้วยตัวเอง ยังคงเป็นสิ่งที่มีคุณค่าและดีต่อใจผู้รับเสมอ

เพราะแบบนี้เราเลยขอชวนสายอาร์ตและสายคราฟต์ทั้งหลายมาลงมือทำ ” ของขวัญแฮนด์เมด ” สำหรับมอบให้เพื่อน ผู้ใหญ่ คนในครอบครัว หรือคนพิเศษกันค่ะ บทความนี้ TeachPot มีคลาสออนไลน์งาน DIY มาแนะนำ บอกเลยว่า ผลงานที่จะได้รับจากคลาสเหล่านี้น่ารักจริงอะไรจริง ใครได้รับไปต้องเป็นปลื้มอย่างแน่นอน ที่สำคัญคือใช้เวลาทำไม่กี่ชั่วโมง ไม่มีพื้นฐานใดๆ มาก่อนก็สามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีอุปกรณ์ส่งให้ฟรีถึงบ้านด้วย เรียกได้ว่า แค่แกะกล่องอุปกรณ์แล้วเปิดดูวิดีโอ ก็สามารถทำตามได้เลยทันที ว่าแล้วมาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า มีคลาสไหนน่าสนใจบ้าง

ทำไมต้องลงทะเบียนเรียนผ่านเว็บ Online.TeachPot.com
⭐️ การันตีถูกที่สุด เพราะมีทั้งโปรโมชั่น + โค้ดส่วนลด + เครดิตเงินคืน
⭐️ เรียนแบบวิดีโอบนเว็บไซต์ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา
⭐️ สามารถปรึกษาและขอคำแนะนำจากผู้สอนได้ตลอดเวลา
⭐️ สามารถดาวน์โหลดสูตรและเอกสารประกอบการสอนมาอ่านได้ง่ายๆ
⭐️ มีทีมงานคอยดูแลตลอด หากเกิดปัญหาในการใช้งาน

1. คลาสออนไลน์ Letter Keychains สอนทำตัวอักษรดอกไม้แห้งด้วย UV Resin

คลาสออนไลน์ ของขวัญแฮนด์เมด Letter Keychains ทำตัวอักษรดอกไม้แห้งด้วย UV Resin

เริ่มต้นกันด้วยคลาสสอนทำตัวอักษรดอกไม้แห้งด้วยเรซิ่นกันก่อนเลยค่ะ แค่เห็นตัวอย่างผลงานก็รู้เลยว่า เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญสุดๆ เพราะสามารถสร้างสรรค์เป็นตัวอักษรตามชื่อของคนรับได้ จะทำเป็นเครื่องประดับ พวงกุญแจ หรือเป็นของสำหรับตั้งโชว์ก็ได้เช่นกัน

ความดีงามของคลาสนี้ก็คือ ผู้เรียนจะได้รับชุดอุปกรณ์ไปเลยฟรีๆ พร้อมจัดส่งถึงบ้าน ในชุดประกอบไปด้วย UV Resin 1 ขวด เครื่องอบ UV 1 เครื่อง แม่พิมพ์ตัวอักษร คีมคีบ สว่านมือสำหรับเจาะ อะไหล่พวงกุญแจ 6 ชุด และดอกไม้คละแบบ ผู้เรียนที่เคยเรียนคลาสนี้บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า แม้ไม่คุ้นเคยกับงานเรซิ่นมาก่อนก็สามารถทำตามได้ง่ายๆ เลยค่ะ

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

2. คลาสออนไลน์สอนปักหน้ากาก สไตล์ญี่ปุ่น La vie en rose

คลาสออนไลน์สอนปักหน้ากาก สไตล์ญี่ปุ่น La vie en rose

ของขวัญที่เหมาะสุดๆ สำหรับยุคนี้ ต้องขอยกให้หน้ากากผ้าลวดลายน่ารักที่เราลงมือปักด้วยตัวเองเลยค่ะ คลาสนี้จะพาผู้เรียนมาลงมือปักหน้ากากสไตล์ญี่ปุ่น ดีเทลลูกไม้และวัสดุพิเศษ จาก Momotara Trimmings & Crafts คือ เชือกถัก ซึ่งจะทำให้งานปักดูสวย โดดเด่น และหวานละมุน

ความพิเศษคือคลาสนี้ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องหาซื้ออุปกรณ์ให้ยุ่งยาก เพราะมีชุดอุปกรณ์ส่งฟรีถึงบ้าน ไม่ว่าจะเป็นน้ากากผ้า (ขาว หรือ ครีม) ไหมปัก คละสี เชือกถัก คละสี เข็มเบอร์ 8 (1 เล่ม) เข็มหัวทองเบอร์ใหญ่ ปากกาเขียนผ้า แบบ/เทมเพลท ที่สนเข็ม และซองใส่หน้ากากผ้า ใช้เวลาเรียนไม่ถึงสองชั่วโมง รับรองว่า ได้ผลงานสวยงาม พร้อมส่งไปเซอร์ไพรส์คนพิเศษเลยค่ะ

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

3. คลาสออนไลน์ Lucky Bunny สอนทำถุงน้องกระต่ายโชคดี ฝึกปักเถาดอกไม้

คลาสออนไลน์ Lucky Bunny สอนทำถุงน้องกระต่ายโชคดี ฝึกปักเถาดอกไม้  (ฟรี! อุปกรณ์)

ถ้าคุณกำลังตามหาของขวัญที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง แถมยังมีหน้าตาน่ารัก แนะนำคลาสออนไลน์สอนทำถุงน้องกระต่ายโชคดีเลยค่ะ คลาสนี้จะพาผู้เรียนนำสตีชต่างๆ มาปักเป็นเถาดอกไม้ประดับด้านบน-ล่าง หรือใครต้องการปักชื่อผู้รับหรือข้อความอื่นๆ เพิ่มเติมลงบนถุงผ้าก็ไม่มีใครห้าม เหมาะสำหรับมือใหม่หัดปักที่มีเวลาเรียนรู้และเวลาลงมือทำไม่มาก บอกเลยว่าใช้เวลาฝึกไม่นานก็ทำเป็นแล้วค่ะ

คลาสนี้อุปกรณ์จัดเต็ม พร้อมจัดส่งให้ถึงหน้าบ้าน มีทั้งถุงผ้าฝ้ายสกรีนลาย 4 สี ขนาด 25×30 cm. สามารถใส่เอกสาร A4 ได้ เนื้อผ้าฝ้ายหนาทอ 2 ชั้น มีเชือกรูด หูหิ้วทอจากฝ้าย นอกจากนี้ยังมีสะดึงไม้ ไหมปักผ้าจัดชุด 7 สี เข็มปักผ้า 2 ขนาด ที่สนเข็ม กรรไกรก้ามปูสำหรับตัดไหม พร้อมคู่มือปักเทคนิคพื้นฐาน อธิบายละเอียดสำหรับผู้เริ่มต้นและมือใหม่หัดปัก

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

4. คลาสออนไลน์ Mini Freezia สอนทำกระเป๋าสะพายจากหนังแท้ มีสีให้เลือก 20 สี

คลาสออนไลน์ Mini Freezia สอนทำกระเป๋าสะพายจากหนังแท้ มีสีให้เลือก 20 สี (ฟรี! อุปกรณ์)

หากผู้รับของคุณเป็นคนชอบสะสมกระเป๋าสวยๆ อยู่แล้ว รับรองว่าต้องถูกใจของขวัญชิ้นนี้สุดๆ เลยค่ะ คลาสนี้ชวนมาทำกระเป๋าสะพายหนังสานดีไซน์เก๋ๆ จากวัสดุนำเข้าคุณภาพดี ไม่ว่าจะเป็นหนังวัวแท้ ด้ายจากฝรั่งเศส และสีทาขอบชิ้นหนังจากอิตาลี ซึ่งมีความคงทน ทำให้กระเป๋าใช้ได้นาน ผู้เรียนสามารถเลือกสีชิ้นงานได้ตามใจชอบ โดยมีหนังให้เลือกมากถึง 20 สี แม้จะไม่เคยมีประสบการณ์ทำหนังมาก่อน ก็ไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ เพราะคลาสนี้สอนละเอียดจริง เข้าใจง่าย ทำตามได้ไม่ยากอย่างที่คิด

คลาสนี้ผู้เรียนแทบจะไม่ต้องเสียเวลาหาอุปกรณ์ใดๆ มาเพิ่มเติมเลย เพราะมีอุปกรณ์ให้ครบจบในเซ็ต ไม่ว่าจะเป็นชิ้นงานหนังวัวแท้พร้อมเย็บ (เจาะรูให้แล้ว) ตามสีที่เลือก 1 ชุด หูจับกระเป๋า ตามสีหนังที่เลือก 2 เส้น สายสะพายกระเป๋า ตามสีหนังที่เลือก 1 เส้น กระเป๋าซับในผ้าแคนวาส 1 ใบ อะไหล่ดีริง (สำหรับเกี่ยวสายสะพาย) 2 ชิ้น เข็ม 2 เล่ม พร้อมด้ายสำหรับเย็บ/แว็กซ์สำหรับด้าย 1 ชิ้น

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

5. คลาสออนไลน์ Napkin Decoupage on Ceramic สอนทำแนพคินเดคูพาจบนแก้วเซรามิก

ของขวัญแฮนด์เมดชิ้นนี้เหมาะมากๆ สำหรับมอบให้กับผู้ใหญ่ นอกจากสวยงามน่าเก็บสะสมแล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง คลาสนี้ผู้เรียนจะได้ตกแต่งลวดลายสวยๆ ด้วยเทคนิคแนพคินเดคูพาจบนชุดแก้วและจานรองเซรามิก ใช้เวลาประมาณ 1.5 ชั่วโมงเท่านั้น ก็ได้ชิ้นงานสวยๆ พร้อมมอบเป็นของขวัญแล้วค่ะ

อุปกรณ์ที่ผู้เรียนจะได้รับมีทั้งชุดแก้วเซรามิคพร้อมจานรอง พู่กันเฉียง All Purpose Sealer แบบมันขวดเล็ก แนพคิน 1 แผ่น คละลาย ชุดฟองน้ำและผ้าเช็ดชิ้นงาน พร้อมทั้งใบวิธีทำเพิ่มเติม ผู้เรียนเตรียมแค่อุปกรณ์เบสิคอย่างผ้ากันเปื้อน ผ้าปูโต๊ะ กรรไกร และถ้วยสำหรับใส่น้ำยาศิลปะ เท่านี้ก็พร้อมลุยแล้วค่ะ

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

6. คลาสออนไลน์สอนมัดย้อมพื้นฐานด้วยสีย้อมเย็นปลอดสารพิษ (ชุดเล็ก 2 ลวดลาย)

คลาสออนไลน์สอนมัดย้อมพื้นฐานด้วยสีย้อมเย็นปลอดสารพิษ (ชุดเล็ก 2 ลวดลาย)

จะซื้อเสื้อผ้าให้เป็นของขวัญ ก็ไม่รู้จะเลือกแบรนด์ไหนดี อย่างนั้นมาลงมือสร้างสรรค์ลวดลายสวยๆ โทนสีครามชิโบริลงบนเสื้อผ้าด้วยตัวเองดีกว่าค่ะ คลาสนี้ชวนผู้เรียนนำสีย้อมเย็นปลอดสารพิษมามัดย้อมลงบนผ้าเช็ดหน้า 2 ผืน และเสื้อยืดคอตตอน 1 ตัว รวมทั้งหมด 3 ชิ้นงาน นอกจากสีย้อมเย็นชนิดนี้จะไม่เป็นอันตรายต่อตัวเราและสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังสีสวยสดใส สีไม่ตกง่ายๆ อีกด้วย ใช้เวลาทำเพียงแค่ 1.5 ชั่วโมงเท่านั้น ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ชุดคิทงานคราฟต์ที่จะจัดส่งให้ผู้เรียนถึงบ้านประกอบไปด้วยอุปกรณ์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืดคอตตอน 1 ตัว (เลือกขนาดได้) ผ้าเช็ดหน้า ขนาด 16×16 นิ้ว จำนวน 2 ผืน ผงสีบรรจุขวดบีบ น้ำยากันสีตก หนังยาง ถุงมือไนไตรอย่างดี เนื้อเหนียว ถุงพลาสติกสำหรับหมักสี พร้อมใบวิธีทำเพิ่มเติม

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

7. คลาสออนไลน์ Fabric Decoupage สอนตกแต่งลายถุงผ้าด้วยเทคนิคเดคูพาจ

คลาสออนไลน์ Fabric Decoupage สอนตกแต่งลายถุงผ้าด้วยเทคนิคเดคูพาจ

อีกหนึ่งคลาสที่อยากแนะนำ นั่นคือ คลาสสอนตกแต่งลายถุงผ้าด้วยเทคนิคเดคูพาจ เหมาะสำหรับคนที่มองหาของขวัญ DIY ที่สามารถใช้งานได้จริงและทนทาน ใช้เวลาทำแค่เพียง 2-2.5 ชั่วโมงเท่านั้น คนรับก็ถูกใจ คนทำก็เพลิดเพลินสุดๆ ค่ะงานนี้

ไม่ต้องเสียเวลาหาซื้ออุปกรณ์ใดๆ เลย เพราะคลาสนี้มีอุปกรณ์จัดส่งให้ฟรีถึงบ้าน ไม่ว่าจะเป็นถุงผ้า น้ำยาสำหรับติดผ้า 15 มล. น้ำยาเคลือบผ้า 15 มล. พู่กัน กระดาษลวดลาย 2 แผ่น ฟองน้ำกดลวดลาย ถุงพลาสติกรองผ้า พร้อมใบวิธีทำเพิ่มเติม ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานเรื่องงานฝีมือใดๆ มาก่อน ก็สามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานให้สวยได้ ง่ายนิดเดียว

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดคลาสและลงทะเบียนเรียน

นอกเหนือจากคลาสออนไลน์ทั้ง 7 คลาส ที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้แล้ว TeachPot ยังมีคลาสเรียนอื่นๆ ที่น่าสนใจ และเหมาะสำหรับทำเป็นของขวัญให้คนพิเศษอีกเพียบ ลองคลิกที่นี่เพื่อดูคลาสเรียนทั้งหมด หรือส่งข้อความมาสอบถามทีมงานของเราได้ตลอดเวลาเลยค่ะ