แหล่งรวม Workshop ออนไลน์ เพื่อผ่อนคลาย สร้างแรงจูงใจให้พนักงาน

แหล่งรวม Workshop ออนไลน์ เพื่อผ่อนคลาย สร้างแรงจูงใจให้พนักงาน

ถ้าคุณเป็นฝ่าย HR หรือผู้บริหารบริษัท ที่กำลังมองหากิจกรรมผ่อนคลายให้พนักงาน ในรูปแบบ Workshop ออนไลน์ เพื่อสร้างแรงจูงใจในการทำงาน…คุณมาถูกที่แล้ว

เพราะ TeachPot มี Workshop ออนไลน์ ครบทุกหมวดหมู่มาแนะนำให้คุณ พร้อมทั้งยังช่วยจัดกิจกรรมเวิร์กชอปตามความต้องการของคุณได้อีกด้วย ไม่ต้องเสียเวลาหาคลาสเรียนจากหลายแหล่งเพื่อนำไปเปรียบเทียบกัน ไม่ต้องเสียเวลาติดต่อทีละเจ้า ให้เราจัดการทุกอย่างให้คุณเอง

TeachPot คือใคร?

TeachPot คือแหล่งรวมเวิร์กชอปที่มีคลาสเรียนเพื่อการผ่อนคลายอยู่มากที่สุด นอกจากจะเปิดให้ผู้เรียนทั่วไปลงทะเบียนเรียนผ่านเว็บไซต์ของเราได้แล้ว เรายังมีอีกหนึ่งบริการยอดนิยม นั่นคือการจัดกิจกรรมเวิร์กชอปให้กับบริษัทและองค์กรต่างๆ มีทั้งผู้เรียนกลุ่มเล็กและกลุ่มใหญ่ โดยเราสามารถจัดสอนเวิร์กชอปทั้งแบบนอกสถานที่ และเวิร์กชอปออนไลน์ ในรูปแบบ Live ผ่านทางโปรแกรมประชุมออนไลน์ได้เช่นเดียวกัน แต่เชื่อว่าในช่วงโควิด หรือยุค New Normal แบบนี้ เวิร์กชอปออนไลน์ น่าจะตอบโจทย์มากที่สุด

ช่วยแนะนำเวิร์กชอปที่ดีที่สุด

เราเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องกิจกรรมเวิร์กชอป อีกทั้งยังมีคอนเนคชั่นที่ดีกับผู้สอนทุกหมวดหมู่ จึงสามารถช่วยแนะนำเวิร์กชอปที่เหมาะที่สุด และคุ้มค่าที่สุดให้กับคุณได้

ดูแลใกล้ชิด ตั้งแต่ต้นจนจบ

เราช่วยคุณจัดการเรื่องการจัดกิจกรรมเวิร์กชอปได้ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมความพร้อม การจัดกิจกรรมในวันจริง ไปจนถึงการดูแลผู้เรียนภายหลังจากจบกิจกรรม

ควบคุมโดยทีมงานคุณภาพ

เรามีทีมงานคุณภาพ ที่ใส่ใจในรายละเอียดทุกๆ ขั้นตอน และเราคำนึงถึงผลประโยชน์ของผู้เรียนเป็นสำคัญ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า ทุกกิจกรรมมีมาตรฐานอย่างแน่นอน

จัด Workshop ออนไลน์ แนวไหนดี?

คำถามที่เราได้รับบ่อยๆ จากหลายบริษัทและองค์กรก็คือ ควรจัดกิจกรรมเวิร์กชอปอะไรดี มีกิจกรรมแบบไหนน่าสนใจบ้าง TeachPot ขอยกตัวอย่างหมวดหมู่ที่น่าสนใจ และได้รับความนิยมในหมู่ผู้เรียนมาให้เลือก ดังนี้

  • เวิร์กชอปศิลปะ
  • เวิร์กชอปทำสบู่ เทียน เครื่องหอม
  • เวิร์กชอปเย็บปักถักร้อย
  • เวิร์กชอปงานประดิษฐ์
  • เวิร์กชอปอาหาร ขนม เครื่องดื่ม

ในแต่ละหมวดหมู่มีกิจกรรมที่น่าสนใจอยู่ด้วยกันหลายอย่าง และแต่ละกิจกรรมก็สามารถปรับเนื้อหาให้เหมาะกับธีม งบประมาณ เพศ อายุ และจำนวนผู้เข้าร่วมเวิร์กชอป รวมไปถึงระยะเวลาในการทำกิจกรรมได้ หากคุณสามารถจำกัดความต้องการให้แคบลงได้มากเท่าไหร่ เราก็สามารถเลือกกิจกรรมที่ตรงใจคุณได้มากเท่านั้น

Workshop ออนไลน์ กิจกรรมพนักงานช่วงโควิด กิจกรรมผ่อนคลายพนักงาน สร้างแรงจูงใจในการทำงาน

6 ข้อควรรู้ก่อนเลือกกิจกรรมเวิร์กชอปออนไลน์

ไม่ใช่ทุกกิจกรรมจะเหมาะสำหรับเปิดสอนทางออนไลน์เสมอไป และแม้ว่ากิจกรรมนั้นจะเหมาะสำหรับเปิดสอนทางออนไลน์ แต่ก็อาจไม่เหมาะสำหรับองค์กรของคุณก็ได้ เพราะอย่างนี้ในแต่ละครั้งที่จัดกิจกรรม จึงต้องมีสิ่งที่ช่วยพิจารณาในการเลือกกิจกรรมที่เหมาะสมด้วยกัน 6 ข้อ ได้แก่

การเรียนออนไลน์ต่างจากการเรียนแบบเวิร์กชอป ตรงที่ผู้สอนส่วนใหญ่ไม่สามารถบังคับให้ผู้เรียนทุกคนเปิดกล้องและเปิดไมค์มาพูดคุยกันได้ ทำให้ความเป็นกันเองในการเรียนลดน้อยลง แต่หากเราสามารถเลือกผู้สอนที่มีประสบการณ์และทักษะที่ดีในการสอนออนไลน์ ก็จะช่วยให้ข้อจำกัดข้อนี้ลดน้อยลงไปได้ เพราะผู้สอนมักจะรู้วิธีการสร้างบรรยากาศในการเรียนให้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

การจัดเวิร์กชอปแต่ละครั้งย่อมมีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางครั้งอาจเป็นกิจกรรมเพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้เรียน บางครั้งเป็นกิจกรรมพิเศษเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองของบริษัท บางครั้งเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้ผู้เรียนนำทักษะที่ได้ไปต่อยอดเป็นอาชีพเสริม ซึ่งเราจำเป็นเลือกกิจกรรมและเลือกผู้สอนให้สอดคล้องกับแต่ละวัตถุประสงค์ที่กำหนดขึ้นมา

การจะเลือกกิจกรรมเวิร์กชอปออนไลน์ที่เหมาะสม และดึงดูดความสนใจของผู้เรียนได้นั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ว่า ผู้เรียนของเราคือใคร ประกอบอาชีพใด หรืออยู่แผนกใดในบริษัท อายุตั้งแต่เท่าไหร่ถึงเท่าไหร่ มีจำนวนกี่คน แบ่งออกเป็นชายและหญิงประมาณกี่คน นอกจากจะช่วยให้เราเลือกกิจกรรมที่ตรงกับความสนใจของผู้เรียนได้แล้ว ยังช่วยให้ผู้สอนวางแผนการสอนได้เหมาะสมอีกด้วย

ก่อนจะจัดเวิร์กชอป เราจำเป็นต้องทำความรู้จักกิจกรรมนั้นๆ ให้ดีเสียก่อน เพื่อที่จะได้รู้ว่า คุ้มค่าและเหมาะกับการจัดในรูปแบบออนไลน์จริงหรือไม่ โดยเราต้องศึกษารายละเอียดปลีกย่อยให้ครบทุกแง่มุม เช่น มีอุปกรณ์อะไรบ้าง การจัดส่งอุปกรณ์เสียค่าใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหน ควรจัดส่งวิธีใดให้ไม่เสียหาย ความยากง่ายในการทำเวิร์กชอป ระยะเวลาที่ใช้ทำชิ้นงานเพียงพอหรือไม่ ฯลฯ

หากเราไม่มีประสบการณ์ในการจัดกิจกรรมเวิร์กชอปแบบออนไลน์มาก่อน ก็อาจส่งผลให้เกิดข้อผิดพลาดตามมาได้ง่าย ดังนั้นควรประเมินความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการทำกิจกรรม พร้อมทั้งวางแผนป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดเหล่านั้น และทางที่ดีควรเตรียมแผนสำรองสำหรับแก้ไขสถานการณ์เอาไว้ด้วย

กิจกรรมเวิร์กชอปแต่ละประเภทนั้น มีผู้สอนด้วยกันหลายคน แต่ละคนมีสไตล์การสอนและประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนจะเลือกเวิร์กชอปใดก็ตาม เราต้องไม่ลืมศึกษาผลงานและวิธีการสอนของผู้สอนคนนั้นเสียก่อน และที่สำคัญที่สุด ควรศึกษาให้ดีว่า ผู้สอนคนนั้นมีทักษะในการสอนแบบออนไลน์หรือไม่

บริการจาก TeachPot

TeachPot รับจัดคลาสเวิร์กชอปออนไลน์ในรูปแบบ Live ผ่านโปรแกรมประชุมออนไลน์ ให้กับผู้เรียนกลุ่มเล็ก ไปจนถึงกลุ่มใหญ่ โดยมีบริการ ดังนี้

บริการจาก TeachPot จัดเวิร์กชอปออนไลน์ ให้บริษัท องค์กร กิจกรรมเพื่อการผ่อนคลาย

✓ แนะนำคลาสเรียนเวิร์กชอปออนไลน์ ที่ตรงตามความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมทั้งช่วยติดต่อประสานงานกับผู้สอน

✓ กำหนดรายละเอียดกิจกรรม และวางแผนการจัดการต่างๆ เช่น ออกแบบเนื้อหาในการเรียนการสอน จัดการเรื่องส่งวัสดุอุปกรณ์ถึงบ้านผู้เรียน พร้อมทั้งซักซ้อมกับผู้สอนก่อนวันจัดกิจกรรมจริง

✓ เป็น Host คอยควบคุมกิจกรรมในวันเวิร์กชอปให้เป็นไปอย่างราบรื่น และเกิดปัญหาน้อยที่สุด

✓ จัดกิจกรรมพิเศษหลังจบเวิร์กชอป เพื่อให้ได้รับ feedback จากผู้เรียน และสามารถนำไปพัฒนาการจัดกิจกรรมครั้งถัดไปได้

หากคุณสนใจให้ TeachPot ช่วยจัดกิจกรรม Workshop ออนไลน์ กรุณาคลิกที่ปุ่ม “ส่งรายละเอียดให้ทีมงาน” ด้านล่างนี้ พร้อมกรอกรายละเอียดกิจกรรมให้ครบถ้วน ทีมงานจะรีบตอบกลับโดยเร็วที่สุด

* หมายเหตุ: TeachPot ขอสงวนสิทธิ์ออกใบเสนอราคา หลังจากที่มีการตกลงรายละเอียดกิจกรรม ราคา และเงื่อนไขเรียบร้อยแล้วเท่านั้น

ตัวอย่างกิจกรรมที่ผ่านมา

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมเวิร์กชอป ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบออนไลน์ หรือออฟไลน์ (นอกสถานที่) สามารถส่งข้อความมาพูดคุยกับทีมงาน TeachPot ได้ที่ LINE Official: @TeachPot หรือ Inbox FB Page: TeachPot