6 ไอเดีย อาชีพเสริมหลังเลิกงาน พร้อมชี้เป้าคลาสออนไลน์ ฝึกทำตามได้จริง

6 ไอเดีย อาชีพเสริมหลังเลิกงาน พร้อมชี้เป้าคลาสออนไลน์ มือใหม่ก็หัดทำได้

มนุษย์เงินเดือนคนไหนอยากมี อาชีพเสริมหลังเลิกงาน หรือรายได้เสริมในช่วงวันหยุด แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากอะไร ไม่รู้จะขายอะไรดี มาทางนี้เลยค่ะ TeachPot มีไอเดียดีๆ มาแนะนำ บอกเลยว่า ลงทุนน้อย ทำเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน แถมกำไรปังสุดๆ

ก่อนจะเริ่มต้นแนะนำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน เจ๋งๆ ขอกระซิบบอกก่อนเลยว่า ทุกไอเดียที่นำมาฝากนี้มีคลาสออนไลน์เปิดสอนในราคาถูกสุดๆ ด้วยนะคะ ดังนั้นใครไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน หรือเป็นมือใหม่ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะสอนตั้งแต่พื้นฐาน สอนละเอียดยิบทุกเรื่องที่ต้องรู้ ไม่เข้าใจก็เปิดวิดีโอดูวนไปจนกว่าจะเก่ง เรียนซ้ำได้ตลอดชีพ และยังสอบถามผู้สอนได้ตลอดเวลา แถมผู้สอนหลายคนยังช่วยแนะนำแหล่งซื้อวัตถุดิบ อุปกรณ์ พร้อมสอนวิธีการคำนวณต้นทุน และการขายให้ได้กำไรอีกด้วย เรียกว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มค่ะงานนี้ เรียนจบแล้ว สามารถทำขายได้จริงๆ นะคะ…เกริ่นมานานแล้ว เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ มาดูกันว่า มีไอเดียไหนน่าสนใจ และเหมาะที่จะเป็น อาชีพเสริมมนุษย์เงินเดือน

1. ขายขนม

อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ทำขนมขาย

ทุกวันนี้ไม่จำเป็นต้องเปิดร้านขนมแบบมีหน้าร้านจริงจังก็สามารถสร้างรายได้จากการขายขนมได้แล้วค่ะ อาจลองเริ่มต้นจากการทำขายให้เพื่อนร่วมงาน หรือฝากขายตามร้านอาหารในออฟฟิศดูก่อน โดยเลือกเมนูขนมที่กินง่ายสักหน่อย เหมาะกับกินช่วงพักเบรค หรือกินคู่กับกาแฟในยามเช้า นอกจากนี้อาจลองขายในไลน์กลุ่มหมู่บ้าน หรือตั้งโต๊ะขายหน้าคอนโดก็ได้ หรือถ้าใครถนัดขายในโซเชียล อาจถ่ายรูปสวยๆ แล้วลงขายตามเฟซบุ๊กกรุ๊ป หรือจะเปิดเฟซบุ๊กเพจ เปิดไอจีเป็นของตัวเองเลยก็ยังได้ โดยอาจจะเปิดขายเป็นรอบๆ ให้คนสั่งจองล่วงหน้า จากนั้นก็ใช้เวลาช่วงวันเสาร์อาทิตย์ลงมือทำ แล้วจัดส่งลูกค้าทาง food delivery เท่านี้ก็มีอาชีพเสริมที่ไม่รบกวนเวลาการทำงานแล้วค่ะ

คลาสออนไลน์แนะนำ เรียนจบแล้ว ทำขายได้เลย

2. ขายเครื่องดื่ม

ขายเครื่องดื่ม อาชีพเสริมมนุษย์เงินเดือน

การทำเครื่องดื่มขายก็เป็นอีกไอเดียที่ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ เครื่องดื่มที่ว่านี้มีด้วยกันหลายอย่าง ทั้งกาแฟ ชาไต้หวัน ชาไทย ชาเขียว โกโก้ สมูทตี้ ชาหมักเพื่อสุขภาพ น้ำผลไม้ ม็อกเทล และอีกมากมาย ไม่จำเป็นต้องลงทุนเปิดคาเฟ่ ก็สามารถขายเครื่องดื่มได้ วิธีที่ง่ายที่สุดคือ การทำเครื่องดื่มบรรจุขวด แล้วนำไปฝากวางขายที่ร้านขนมในออฟฟิศ หรือจะเปิดรับพรีออร์เดอร์ของเพื่อนที่ทำงานก็ได้เหมือนกัน ส่วนใครอยากออกไปหาลูกค้าใหม่ๆ อาจจะลองนำไปวางขายตามตลาดนัดในช่วงวันหยุด หรือขายตามถนนคนเดินในช่วงหลังเลิกงานก็ได้ แต่หากใครไม่อยากเสียค่าเช่าที่ ก็สามารถตั้งโต๊ะริมถนน หรือขับรถยนต์ของเราไปเปิดท้ายขายตามสถานที่ต่างๆ ในช่วงวันเสาร์อาทิตยก็ได้เหมือนกัน อาจจะเลือกขายบริเวณใกล้กับหมู่บ้าน ใกล้สวนสาธารณะที่มีคนไปออกกำลังกาย หรือใกล้ร้านอาหารที่มีคนผ่านไปมาเยอะๆ ก็ได้ แต่สิ่งสำคัญคือ อย่าลืมตรวจเช็กให้ดีว่า สถานที่นั้นสามารถตั้งโต๊ะหรือจอดรถได้หรือไม่ ไม่อย่างนั้นอาจเสียค่าปรับเอาได้ง่ายๆ นะคะ

คลาสออนไลน์แนะนำ เรียนจบแล้ว ทำขายได้เลย

3. ทำเล็บ-เพ้นท์เล็บ

ทำเล็บ อาชีพเสริมมนุษย์เงินเดือน ลงทุนน้อย

หากพูดถึงอาชีพเสริมที่ลงทุนไม่มาก แต่กำไรงาม และทำได้ง่ายๆ หลักเลิกงาน การทำเล็บและเพ้นท์เล็บ ก็ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจ จะตั้งโต๊ะเล็กๆ ตามตลาดนัด หรือเปิดบ้านให้ลูกค้าเข้ามาทำสบายๆ ที่บ้านก็ได้ทั้งคู่เลยค่ะ ที่บอกว่าลงทุนไม่มากนั้น เนื่องจากมีอุปกรณ์ไม่เยอะ แถมราคายังไม่แพงอีกด้วย อุปกรณ์หลักๆ ที่ต้องใช้ เช่น เครื่องอบ ราคาประมาณ 490 – 1,590 บาท อุปกรณ์อื่นๆ ได้แก่ ตะไบหยาบ ตะไบบัฟ ที่ดันหนัง พู่กัน รวมแล้วประมาณ 150 – 250 บาท สีเจล ท็อปเจล เบสเจล และของตกแต่งเล็บต่างๆ รวมประมาณ 1,500++ บาท (ขึ้นอยู่กับแบรนด์) หากใครสนใจจะทำอาชีพเสริมแนวนี้ นอกจากจะศึกษาเทคนิคการทำเล็บให้รู้รอบด้านแล้ว อย่าลืมติดตามเทรนด์ใหม่ๆ อยู่เสมอด้วยนะคะ เพื่อที่เราจะได้ตอบโจทย์ลูกค้าได้ตลอดเวลา

คลาสออนไลน์แนะนำ เรียนจบแล้ว เปิดร้านได้เลย

คลาสเรียนทำเล็บ สไตล์ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน (เรียนจบ สอบผ่าน รับใบประกาศนียบัตร ส่งตรงเข้าทางแชทส่วนตัวทันที)

4. ขายเครื่องประดับ

ขายอะไรดี ลงทุนน้อย ขายเครื่องประดับ ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจ

แม้ว่าจะเป็นสินค้าชิ้นเล็กชิ้นน้อย แต่บอกเลยว่า ทำเงินได้ไม่น้อยอย่างที่คิด เครื่องประดับไม่ว่าจะเป็นต่างหู แหวน กำไล สร้อยคอ หรืออุปกรณ์ตกแต่งผม ล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าที่ขายได้เสมอ ไม่ว่าเศรษฐกิจจะซบเซาขนาดไหน แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ยังไม่หยุดช้อปสินค้าเหล่านี้อยู่ดี และยิ่งเป็นของที่มีราคาไม่แพงมาก ยิ่งขายได้ง่าย ลูกค้าหนึ่งคนมีโอกาสซื้อมากกว่าหนึ่งชิ้น ดังนั้นหากคุณเป็นคนรักแฟชั่นอยู่แล้ว ลองมาหารายได้เสริมด้วยการขายเครื่องประดับกันดีกว่าค่ะ จะวางขายตามตลาดนัดก็ได้ หรือขายออนไลน์ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ลองหานางแบบสวยๆ มาสักคน แล้วถ่ายรูปเก๋ๆ โพสต์ลงในโซเชียลไป รับรองว่า ช่วยกระตุ้นความสนใจของสาวๆ ได้แน่นอนค่ะ

คลาสออนไลน์แนะนำ เรียนจบแล้ว ทำขายได้เลย

5. ขายเสื้อผ้า-เครื่องแต่งกายแฟชั่น

ขายสินค้าแฟชั่น หารายได้เสริม

เชื่อว่าการขายสินค้าแฟชั่น เช่น กระเป๋า เสื้อผ้า หมวก ผ้าพันคอ หรือแม้แต่หน้ากากอนามัยลวดลายสวยๆ น่าจะอยู่ในตัวเลือกอันดับต้นๆ ของคนที่กำลังมองหารายได้เสริมกันอยู่แล้ว เพราะสามารถทำเงินได้ดี แถมยังขายผ่านช่องทางออนไลน์ได้ไม่ยาก แต่ถ้าจะให้แนะนำ ต้องบอกว่า สินค้าแฟชั่นที่เป็นงานแฮนด์เมดนั้นสามารถอัปกำไรได้มากกว่าสินค้าทั่วๆ ไปที่รับมาขาย ดังนั้นจึงอยากชวนมาลองหัดทำสินค้าเหล่านี้ด้วยตัวเองดูค่ะ โดยอาจบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสินค้านั้นๆ เพื่อให้ลูกค้ารู้ว่า กว่าจะได้มาแต่ละชิ้น ต้องอาศัยความตั้งใจมากขนาดไหน เชื่อเถอะค่ะว่า ลูกค้าต่างยินดีที่จะจ่าย และยินดีที่จะรอ หากคุณต้องใช้เวลาทำสินค้าชิ้นนั้นนานๆ

คลาสออนไลน์แนะนำ เรียนจบแล้ว ทำขายได้เลย

6. ขายของแต่งบ้าน

ขายของแต่งบ้าน สร้างรายได้พิเศษ

ไอเดียสุดท้ายที่อยากแนะนำในบทความนี้ก็คือ การขายของแต่งบ้านนั่นเองค่ะ เพราะของแต่งบ้านเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ลูกค้าหลายกลุ่ม ทั้งเด็กมหาวิทยาลัย ที่ต้องการซื้อของไปตกแต่งหอพัก คนวัยทำงานที่ต้องการซื้อของไปแต่งบ้านหรือคอนโด รวมทั้งคนที่ต้องการซื้อของขวัญไปมอบให้คนรู้จักในโอกาสพิเศษต่างๆ ก็นิยมซื้อสินค้าประเภทนี้เช่นกันค่ะ ไอเดียของแต่งบ้านที่น่าสนใจ ได้แก่ เทียนหอม ภาพวาดสวยๆ เชือกถักแขวนตกแต่งผนัง ที่แขวนต้นไม้ ตัวอักษรเรซิ่นประดับบ้าน จานรองแก้ว จานชามเซรามิก ทั้งหมดนี้สามารถทำเองได้ด้วยนะคะ จะนำไปวางขายตามตลาดนัด หรืองานแฟร์เกี่ยวกับบ้านก็ได้ หรือใครอยากขายผ่านออนไลน์ อาจจะลองเปิดเฟซบุ๊กเพจ เปิดไอจี หรือขายบนเว็บมาร์เก็ตเพลส เช่น Shopee Lazada ก็ดีเหมือนกันค่ะ

คลาสออนไลน์แนะนำ เรียนจบแล้ว ทำขายได้เลย

TeachPot หวังว่า ทั้ง 6 ไอเดียที่นำมาฝากในบทความนี้ น่าจะถูกใจคนที่กำลังมองหาอาชีพเสริมอยู่นะคะ ถ้าอยากลองเริ่มต้นหัดทำด้วยตัวเอง สามารถคลิกลงทะเบียนง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ของเราได้ตลอดเวลาเลยค่ะ หรือ คลิกที่นี่ เพื่อแอด LINE มาพูดคุยกันได้เลยนะคะ