ส่อง Workshop เรียนทำอาหาร สร้างอาชีพ สำหรับคนอยากเปิดร้านอาหาร

ส่อง Workshop เรียนทำอาหาร สร้างอาชีพ สำหรับคนอยากเปิดร้านอาหาร

อยากเปิดร้านอาหาร แต่ทำอาหารไม่เป็น มามุงทางนี้! TeachPot รวบรวมเอา Workshop เรียนทำอาหาร สร้างอาชีพ ในกรุงเทพฯ มาไว้ให้แล้ว

คลาส Workshop เรียนทำอาหาร สร้างอาชีพ ในกรุงเทพฯ ที่เรานำมาฝากในบทความนี้ มีทั้งเมนูอาหารฝรั่ง อาหารจีน และอาหารญี่ปุ่น เรียนแบบ On-site ใช้เวลา 1-3 วัน (ขึ้นอยู่กับคลาสนั้นๆ) เหมาะกับทั้งคนที่อยากเปิดร้านอาหารแบบมีหน้าร้านและขายออนไลน์ แม้ว่าทำอาหารไม่เป็น ก็มาเริ่มต้นเรียนรู้กันได้ แต่ละคลาสรับผู้เรียนจำนวนไม่มาก ดังนั้นรับรองว่า ได้เรียนรู้อย่างเต็มที่แน่นอน

ไฮไลต์ของคลาส เรียนทำอาหาร สร้างอาชีพ เหล่านี้ คือนอกจากสอนสูตรละเอียดยิบแล้ว ยังสอนวิธีการตกแต่งจาน แหล่งวัตถุดิบ รวมถึงวิธีการคำนวณต้นทุน-กำไรอีกด้วย เรียนจบเปิดร้านอาหารได้ทันที

ลงทะเบียนผ่าน TeachPot.com รับดีลพิเศษไปเลย การันตีถูกที่สุด
🧡 มีโปรโมชั่น + ใช้โค้ดลดเพิ่มได้อีก
🧡 ไม่บวกเพิ่มจากค่าเรียนจริง
🧡 ทีมงานช่วยแนะนำคลาสที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ
🧡 ผู้สอนเลื่อน/ยกเลิกคลาส ยินดีคืนเงิน

1. คลาสเรียนสเต๊ก พร้อมเครื่องเคียงและสปาเก็ตตี

คลาสเรียนทำอาหาร คลาสสเต็ก เปิดร้านอาหาร

Workshop เรียนทำอาหาร คลาสแรกที่อยากแนะนำก็คือ คลาส Steak คลาสนี้ได้เรียนมากกว่าการทำสเต๊ก เพราะสอนทั้งการทำซอส เครื่องเคียง และสปาเก็ตตี รวมแล้วกว่า 10 เมนู สูตรสเต๊กทุกสูตรผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้มีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม

สอนตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกเนื้อที่ดี ไปจนถึงการหมักเนื้อให้มีความนุ่ม และวิธีการย่างที่ถูกต้อง บอกแหล่งวัตถุดิบต่างๆ และสอนวิธีการคำนวณต้นทุน-กำไรของสินค้า สอนสูตรโดยเชฟมืออาชีพ ระดับโรงแรม 5 ดาว มั่นใจในความอร่อยได้แน่นอน

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

2. คลาสเรียน Ramen / Udon / Soba Course (ราเมน อุด้ง โซบะ)

เรียนทำอาหารญี่ปุ่น เรียนทำอาหาร สร้างอาชีพ

สิ่งสำคัญของราเมนอยู่ที่เส้นเหนียวนุ่มแบบพอดี และน้ำซุปที่เข้มข้นกลมกล่อม คลาสนี้รวมทุกเคล็ดลับเอาไว้ให้แล้ว คลาสนี้จะพาผู้เรียนมาลงมือทำเมนูเส้นของญี่ปุ่น อย่างราเมน อุด้ง และโซบะ

คุณจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การลวกเส้นที่ถูกวิธีให้มีความนุ่มที่พอดี ไปจนถึงการทำน้ำซุปให้มีรสชาติเข้มข้น หวาน หอม กลมกล่อม และมีความโดดเด่น (เป็นสูตรเฉพาะ) ผู้เรียนจะได้รับประกาศนียบัตรเมื่อจบหลักสูตร สอนโดยผู้เชี่ยวชาญ การันตีความอร่อยอย่างแน่นอน เรียนจบแล้วสามารถเปิดร้านขายได้ทันที

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

3. คลาสเรียน Sushi For Market Course (Beginner) – คลาสซูชิ สำหรับเปิดร้าน

อยากเปิดร้านอาหาร ญี่ปุ่น เรียนทำอาหารญี่ปุ่น เรียนทำซูชิ เปิดร้านอาหาร สร้างอาชีพ

คลาสนี้ถ่ายทอดเทคนิคการเพิ่มมูลค่าของซูชิ แม้ต้นทุนต่ำ แต่ก็สามารถทำซูชิที่มีหน้าตาสวยงาม แตกต่างจากซูชิตามตลาดทั่วไป และอร่อยเทียบเท่ากับซูชิราคาสูงได้

สอนตั้งแต่การใช้มีด การขึ้นปลา และแล่ปลา แบบญี่ปุ่นแท้ๆ วิธีการเก็บรักษาปลา เทคนิคตัดปลา การหุงข้าวญี่ปุ่น การปั้นข้าวซูชิ 7 Steps วิธีทำ Maki Sushi, Nigiri Sushi, California Roll, Gunkan Sushi การหั่นและซอยหัวไชเท้า แครอท สำหรับทำซาซิมิ การหั่นแตงกวา การลวกกุ้ง การปั้นขิงดองและวางวาซาบิให้สวยงาม การดูแลรักษาวัตถุดิบ และการเลือกซื้อวัตถุดิบต่างๆ และการจัดจานให้สวยงาม

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

4. คลาสเรียน Sushi Making Course (Professional) – คลาสซูชิ สำหรับการเป็นซูชิเชฟมืออาชีพ (เรียน 2 ครั้ง)

เรียนทำอาหารญี่ปุ่น สอนทำอาหารญี่ปุ่น เรียนซูชิ เรียนแล่ปลา

คลาสนี้สอนทุกทักษะสำหรับการเป็นซูชิเชฟแบบมืออาชีพ ตั้งแต่การหุงข้าว ไปจนถึงการขึ้นหน้าซูชิกว่า 10 หน้า พร้อมวิธีทำเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ อีกมากมาย ใครอยากเป็นซูชิเชฟ แต่ประสบการณ์ยังไม่แน่น คลาสนี้เหมาะมากๆ

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ทักษะจำเป็นทั้งหมดสำหรับการเป็นซูชิเชฟ จากเชฟอาหารญี่ปุ่นมืออาชีพ ตั้งแต่การหุงข้าวให้อร่อย การลงน้ำหนักมือในการปั้นข้าว การขึ้นปลาหมึก การขึ้นปลา การแล่ปลา การดองปลาซาบะให้มีรสชาติดีและไม่คาว การทำไข่ม้วนญี่ปุ่น การลวกกุ้ง การทำซูชิหน้าต่างๆ การทำน้ำซอสต่างๆ การดองหนวดปลาหมึกดองวาซาบิ และอีกมากมาย

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

5. คลาสเรียน Basic Training & Salmon Filleting Course – คลาสพื้นฐานอาหารญี่ปุ่นและการแล่ปลา

เรียนแล่ปลา เปิดร้านอาหารญี่ปุ่น สร้างอาชีพ

ใครอยากปูพื้นฐานความรู้เบื้องต้นต่างๆ ในการทำอาหารญี่ปุ่น พร้อมเรียนรู้เทคนิคสำคัญของการแล่ปลา ต้องขอแนะนำคลาสนี้ การแล่ปลาให้ปลามีเนื้อสัมผัสและรสชาติที่ดี ต้องใช้ความพิถีพิถัน และใช้เทคนิคในการแล่ที่ถูกวิธี ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญตัวจริง

คลาสนี้สอนความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่น ขั้นตอนการเริ่มต้นเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น วิธีใช้มีด เทคนิคขึ้นปลาแซลมอน แล่ปลาแซลมอนแบบญี่ปุ่น การตัดตกแต่งปลาให้สวยงามสำหรับทำซาชิมิ การทำเมนูปลาไหลย่างซีอิ๊ว การทำน้ำซอสโชยุ วิธีทำสามเกลอ และอีกมากมาย

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

6. คลาสเรียน Donburi – ดงบุริ (ข้าวหน้าต่างๆ)

เรียนทำดงบุริ เรียนทำด้ง เรียนทำข้าวหน้าต่างๆ

เรียนทำดงบุริหลากหลายเมนู ทั้งแกงกระหรี่ญี่ปุ่น คัตสึด้ง และข้าวหน้าเนื้อต่างๆ อีกมากมาย สอนตั้งแต่เทคนิคการหุงข้าว ไปจนถึงการดูแลวัตถุดิบ ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้

คลาสนี้จะพาผู้เรียนมาเรียนรู้การทำเมนูข้าวหน้าต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูข้าวหน้าแกงกระหรี่ญี่ปุ่น หอมเครื่องเทศ เมนูคัตสึด้ง เนื้อหนานุ่มทอดกรอบกำลังดี รสชาติเข้มข้นแบบฉบับญี่ปุ่น เมนูข้าวหน้าหมูย่าง เนื้อย่าง เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น พร้อมสอนเทคนิคการจัดจานให้สวยงาม ผ่านการคัดสรรมาแล้วทุกสูตร รับรองว่า อร่อยเด็ดจริง

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

7. คลาสเรียน Japanese Cuisine Cooking Course – เมนูอาหารญี่ปุ่น 20 กว่าเมนู

คลาสเรียนทำอาหารญี่ปุ่น เรียนอาหารญี่ปุ่น สอนสูตรอาหารญี่ปุ่น

รวมเทคนิคและวิธีการทำเมนูอาหารญี่ปุ่นมาไว้ในคลาสนี้แล้ว ใครอยากเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น คลาสนี้เหมาะมากๆ เพราะได้เรียนรู้วิธีทำเมนูอาหารกว่า 20 เมนู สอนเคล็ดลับในการประกอบอาหาร ทั้งประเภท ผัด ทอด ตุ๋น และย่างให้เหมือนต้นตำรับ

เมนูที่จะได้เรียน ได้แก่ ข้าวผัดกระเทียม ข้าวผัดแซลมอน สเต๊ก และซอสสเต๊ก ไก่คาราเกะ กุ้งเทมปุระ ผักเทมปุระ ซุปมิโซะ  ซุปใส ปลาซาบะย่าง ทงคัตสึ  ไข่ตุ๋นสูตรชาววัง เบคอนพันเห็ดเข็มทองย่าง เมนูย่างเสียบไม้ (Yakitori) เกี๊ยวซ่าสไตล์ญี่ปุ่น

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

8. คลาสเรียนพิซซ่าเตาถ่าน แป้งสด

เรียนทำพิซซ่า สอนทำพิซซ่า สูตรพิซซ่า เรียนทำอาหารฝรั่ง

คลาสนี้สอนทำพิซซ่าแบบคลาสสิกจากเมืองเนเปิ้ล ประเทศอิตาลี ที่มีขอบหนา กรอบนอกหนึบใน พร้อมสอนทำท็อปปิ้งหน้าต่างๆ จำนวน 5 – 10 ถาด (ขึ้นอยู่กับทักษะของผู้เรียน) สอนแบบจับมือทำ ผู้เรียนจะได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอน

สอนตั้งแต่การทำพิซซ่าแบบนาโปลี การทำแป้งโดว์การทำพิซซ่าให้ขอบพิซซ่ามีโพรงอากาศใหญ่ แป้งเบานุ่ม มีความแตกต่างจากพิซซ่าทั่วไป การขยาย (Shaping) แป้งโดว์ออกมาเป็นแผ่นพิซซ่าให้กลมเหมือนมืออาชีพ การใช้ไฟและการอบพิซซ่าเตาถ่าน และการทำท็อปปิ้งพิซซ่าหน้าต่างๆ

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

9. คลาสเรียนทำติ่มซำสำหรับเปิดร้าน 3 วัน 30 เมนู [เรียนกลุ่มส่วนตัว 1-5 คน นอกสถานที่]

เรียนทำอาหารจีน คลาสทำอาหารจีน สอนทำอาหารจีน สอนทำติ่มซำ เรียนทำติ่มซำ

คลาสสอนทำติ่มซำนอกสถานที่ ในกรุงเทพและปริมณฑล (ผู้เรียนสามารถเลือกสถานที่เองได้) มีเอกสารสูตร และวิธีทำให้พร้อม แค่เตรียมวัตถุดิบ อุปกรณ์ และสถานที่ ก็สามารถเรียนได้เลย ไม่มีพื้นฐานหรือประสบการณ์ก็สามารถเรียนได้

สามารถเลือกเรียน 30 เมนู จากรายการที่กำหนด เช่น ซาลาเปาไส้ลาวา ซาลาเปาอบหิมะ ซาลาเปาซิ่วท้อ เสี่ยวหลงเปา ฮะเก๋ากุ้ง ขนมจีบกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง หอยเชลล์น้ำแดง ซี่โครงหมูซอสแดง หมั่นโถวฟักทองจักรพรรดิ์เจ ถุงทองทอด สามเซียน

👉 คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเรียนราคาพิเศษ

คลาสเรียนทำอาหารที่นำมาฝากนี้ ทีมงานตั้งใจคัดแล้วคัดอีก เพื่อให้ผู้เรียนได้ประโยชน์สูงสุด เชื่อว่าน่าจะมีคลาสเรียนที่ตรงใจคนที่อยากเปิดร้านอาหารอย่างแน่นอน สามารถลงทะเบียนด้วยตัวเอง หรือทัก LINE: @Teachpoมาพูดคุยกับแอดมินก่อนก็ได้เช่นกัน