ปีใหม่นี้ห้ามพลาด! ที่เที่ยวเด็ก ยอดฮิตใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวเด็ก ใกล้กรุงเทพฯ

ช่วงวันหยุดนี้ ถ้าคุณพ่อคุณแม่อยากพาลูกไปเปลี่ยนบรรยากาศ ทำกิจกรรมสนุกๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ต้องปักหมุด ” ที่เที่ยวเด็ก ” เหล่านี้ไว้เลย

บอกได้เลยว่า ที่เที่ยวเด็ก แต่ละแห่งมีกิจกรรมสนุกๆ รออยู่มากมาย และที่สำคัญกิจกรรมเหล่านี้นอกจากเด็กๆ จะได้เสียงหัวเราะ ได้เหงื่อ ได้ปลดปล่อยอย่างเต็มที่แล้ว คุณพ่อแม่ยังสามารถตามไปเชียร์และแชะรูปลูกๆ ตอนทำกิจกรรมได้ด้วยนะคะ

Pa Jeep Farm เรียนรู้วิถีเกษตรกรรมในฟาร์ม (สำหรับเด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไป)

ป้าจิ๊บฟาร์ม Pa Jeep Farm

ถ้าคุณอยากให้ลูกได้เปิดหูเปิดตา ลองสัมผัสกับธรรมชาติที่แท้จริง เล่นจริง เรียนรู้จริง เลอะจริง TeachPot ขอแนะนำให้รู้จักกับ ป้าจิ๊บฟาร์ม (Pa Jeep Farm) ห้องเรียนธรรมชาติใกล้กรุง แวดล้อมไปด้วยทุ่งนาสีเขียวชอุ่มและสัตว์นานาชนิด ที่พร้อมให้เด็กๆ และครอบครัวเข้ามาเรียนรู้วิถีเกษตรกรรม ผ่านกิจกรรมสนุกๆ มากมาย

ในเวลา 4 ชั่วโมงของการจัดกิจกรรม น้องๆ จะได้เรียนรู้และทำความรู้จักสัตว์ในฟาร์มชนิดต่างๆ เช่น กระบือน้อย “ทองเอก” และ “ชบา” รวมถึงเป็ด ไก่ พร้อมทั้งเก็บไข่ไก่สดๆ เพื่อนำมาปรุงอาหาร จากนั้นจะได้เรียนรู้ด้านการเกษตร โดยลงมือเก็บผักบุ้งต้นอ่อน เพื่อนำไปปรุงเป็นเมนูผักบุ้งทอดกรอบที่แสนอร่อยอย่าบอกใคร พร้อมกับเรียนรู้เกี่ยวกับผักรอบรั้ว โดยเด็กๆ จะได้ลงมือปลูกผักเพื่อนำกลับไปดูแลเอง แถมยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำนาปลูกข้าว พร้อมกับลงมือทำจริงๆ นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์สำคัญที่สุดที่ไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือการเรียนรู้วิธีจับปลาช่อน จับกบ และปิดท้ายด้วยการตะลุยสไลด์เดอร์โคลนแบบชาวบ้าน

รายละเอียดเพิ่มเติม:

 • ป้าจิ๊บฟาร์ม ตั้งอยู่ที่ถนนฉลองราชย์ ร.9 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
 • จัดเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
 • มีให้เลือก 2 รอบ ได้แก่ รอบเช้า เวลา 09:00-13:00 น. และรอบบ่าย เวลา 14:00-18:00 น. (กิจกรรมใช้เวลาทั้งหมด 4 ชั่วโมง)
 • เปิดรับ 30-35 คน/รอบ
 • เด็กที่เข้าร่วมกิจกรรม มีค่าใช้จ่าย 800 บาท/คน (รวมค่าอาหารและเครื่องดื่ม 1 เซ็ต) ผู้ปกครองที่ต้องการเข้ามาดูลูกๆ ทำกิจกรรม มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 250 บาท/คน
 • กิจกรรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพภูมิอากาศ
 • สิ่งที่ต้องเตรียมมา: ชุดเตรียมพร้อมลงโคลน ถ้าไม่มีสามารถมาเช่าที่ฟาร์มได้ สบู่อาบน้ำส่วนตัวของน้องๆ รองเท้าพร้อมลุยโคลน ถุงเพื่อใส่ผ้าเปียกของน้อง กระติกน้ำ

วิธีลงทะเบียน: ลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนวันจัดกิจกรรม 2 วัน โดยสามารถลงทะเบียนง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ TeachPot >>> คลิกที่นี่ <<<

Farm Sanook Kid Camp – แคมป์สนุกๆ ในวันหยุด (สำหรับเด็กอายุ 2-9 ปี)

Farm Sanook Kid Camp

Farm Sanook Kid Camp คือแคมป์สนุกๆ เพื่อเสริมพัฒนาการและความแข็งแกร่งสำหรับเด็กอายุ 2-9 ปี ที่นี่เปิดประตูต้อนรับเด็กๆ ให้เข้ามาเล่นเพื่อเพิ่มพัฒนาการทางร่างกายและจิตใจ เล่นเพื่อปรับตัวให้เข้ากับสังคม เล่นเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ เล่นเพื่อพัฒนาสมอง เล่นเพื่อให้ใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข

บอกได้เลยว่า กิจกรรมที่นี่น่าจะถูกใจเด็กๆ สายแอดเวนเจอร์ไม่น้อย เพราะมีทั้งฐาน ปีน โหน กระโดด คลาน และอีกมากมาย แถมยังมีเกมสนุกๆ ที่ให้เด็กๆ ได้ร่วมทำกับผู้ปกครอง และปิดท้ายด้วยการตะลุยสไลเดอร์ที่สระว่ายน้ำ ซึ่งน่าจะเป็นกิจกรรมไฮไลต์ที่เด็กๆ รอคอย

รายละเอียดเพิ่มเติม:

 • Farm Sanook Kid Camp ตั้งอยู่ที่ซอยคลองหลวง 9 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
 • จัดเป็นประจำทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
 • มีให้เลือก 2 รอบ ได้แก่ รอบเช้า เวลา 09:00-11:00 น. และรอบบ่าย เวลา 13:00-15:00 น. (กิจกรรมใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมง)
 • เปิดรับจำนวน 10-40 คน ต่อรอบ
 • เด็กที่เข้าร่วมกิจกรรม มีค่าใช้จ่าย 750 บาท/คน
 • โปรโมชั่นพิเศษ เฉพาะสมัครเรียนผ่านเว็บไซต์ TeachPot ผู้ปกครองเข้าฟรี 2 ท่าน จากปกติเพียงท่านเดียว (หากเกิน 2 ท่าน ชำระเงินเพิ่มท่านละ 150 บาท) 
 • สิ่งที่ต้องเตรียมมา: เสื้อผ้าสำหรับนำมาเปลี่ยนกลับบ้าน (เนื่องจากมีกิจกรรมเล่นน้ำ) รองเท้าผ้าใบ

วิธีลงทะเบียน: ลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนวันจัดกิจกรรม 2 วัน โดยสามารถลงทะเบียนง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ TeachPot >>> คลิกที่นี่ <<<

Farm Sanook Mini Camp – เล่นสนุกปลุกความเป็นผู้นำ (สำหรับเด็กอายุ 8-15 ปี)

Farm Sanook Mini Camp

อีกหนึ่งกิจกรรมสุดมันจาก Farm Sanook ที่จัดขึ้นเพื่อเด็กโต (8-15 ปี) โดยเฉพาะ โดยเน้นให้เด็กๆ เล่นสนุกไปพร้อมๆ กับปลุกความเป็นผู้นำและเสริมสร้างการเรียนรู้นอกห้องเรียน

กิจกรรมนี้เริ่มตั้งแต่ 11 โมง ยิงยาวไปจนถึง 5 โมงเย็น มีทั้งกิจกรรมที่จะได้ทำพร้อมครอบครัว กิจกรรมปีนผาจำลอง และด่านกิจกรรมฐานน้ำ ไม่ว่าจะเป็นสปีดโบ๊ท สปีดรันนิ่ง สกายฮ๊อต บัดดี้เลิฟ เอเลียน ทาซาน และแบมบูเลิฟ

รายละเอียดเพิ่มเติม:

The Pine Resort (ปทุมธานี)

 • กิจกรรมนี้ จัดที่ The Pine Resort ถนนปทุมเสนา ตำบลท้ายเกาะ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
 • จัดเป็นประจำทุกเดือน (สามารถกด “ติดตามคลาส” ด้านขวาบนของหน้าเว็บ เพื่อให้ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีตารางกิจกรรมออกใหม่ได้)
 • กิจกรรมเริ่มตั้งแต่ 11:00 พร้อมกันที่จุดลงทะเบียน 12:30 น. กิจกรรมครอบครัว 13:30 น. ปีนผาจำลอง (เฉพาะน้องๆ) 15:30 น. ด่านกิจกรรม ฐานน้ำ (เฉพาะน้องๆ) 17:00 น. จบกิจกรรม
 • เปิดรับจำนวน 50 คน ต่อครั้ง
 • เด็กที่เข้าร่วมกิจกรรมมีค่าใช้จ่าย 1,500 บาท ผู้ปกครองเข้าร่วมได้ฟรี 1 ท่าน (ค่าใช้จ่ายนี้รวมอาหารว่าง 1 มื้อ)
 • สิ่งที่ต้องเตรียมมา: เสื้อผ้าสำหรับนำมาเปลี่ยนกลับบ้าน (เนื่องจากมีกิจกรรมเล่นน้ำ) รองเท้าผ้าใบ

วิธีลงทะเบียน: ลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนวันจัดกิจกรรม 2 วัน โดยสามารถลงทะเบียนง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ TeachPot >>> คลิกที่นี่ <<<

TeachPot หวังว่า กิจกรรมที่นำมาฝากในบทความนี้ น่าจะช่วยเติมเต็มความสุขช่วงวันหยุดให้คุณทั้งครอบครัวนะคะ

แชร์ไปที่