รวม Workshop กรุงเทพฯ 2022 คลาสน่าสนใจ ราคาถูก วันหยุดนี้ห้ามพลาด

รวม Workshop กรุงเทพฯ 2022 คลาสน่าสนใจ ราคาถูก วันหยุดนี้ห้ามพลาด

วันหยุดนี้ใครมองหากิจกรรมน่าสนใจอยู่ ห้ามพลาดเลยค่ะ! TeachPot รวบรวม Workshop กรุงเทพฯ 2022 มาไว้ให้แล้ว ทั้งงานศิลปะ งานคราฟต์ มีเพียบ

ใครว่าคลาสเรียนงานคราฟต์และ DIY จะมีแต่คลาสราคาแพงๆ ไม่จริงเลยค่ะ บนเว็บไซต์ TeachPot ตอนนี้มีคลาสเรียนราคาถูกอยู่เพียบ งบไม่เกิน 2,000 ก็เรียนได้สบายๆ Workshop กรุงเทพฯ 2022 ที่จะแนะนำในบทความนี้ นอกจากจะแก้เครียดได้อย่างดีแล้ว ยังถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตัวเอง แถมจบคลาสแล้วยังสามารถนำความรู้ไปต่อยอดได้อีกด้วยนะคะ

ลงทะเบียนผ่าน TeachPot.com รับดีลพิเศษไปเลย การันตีถูกที่สุด
🧡 มีโปรโมชั่น + ใช้โค้ดลดเพิ่มได้อีก
🧡 ไม่บวกเพิ่มจากค่าเรียนจริง
🧡 ทีมงานช่วยแนะนำคลาสที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ
🧡 ผู้สอนเลื่อน/ยกเลิกคลาส ยินดีคืนเงิน

1. คลาส Room Diffuser – ผสมกลิ่นและทำก้านหอมปรับอากาศ

Workshop กรุงเทพฯ 2022 เรียนทำน้ำหอม เรียนทำก้านไม้หอม ทำน้ำหอม

Workshop ใน กรุงเทพฯ ราคาถูก คลาสแรกที่อยากแนะนำ นั่นก็คือ คลาสเรียนปรุงน้ำหอมสำหรับปรับอากาศ

คลาสนี้ชวนมาทำก้านหอมปรับอากาศ (Diffuser) ด้วยตัวเอง ได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การผสมกลิ่นที่ชื่นชอบ ไปจนถึงการเลือกก้านปักที่ช่วยให้กระจายกลิ่นได้ดี ผู้เรียนจะได้ทำก้านหอมปรับอากาศลงขวดขนาด 100 ml จำนวน 2 ขวด (ได้ผลงานทั้งหมดกลับบ้าน) และยังได้แผ่นสูตรวิธีการทำกลับบ้าน และยังบอกแหล่งวัตถุดิบให้อีกด้วย

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

2. คลาส Aroma Floral Candles & Wax Sachets – ทำเทียนหอมอโรม่าและแว็กซ์หอม

workshop กรุงเทพ ราคาถูก เรียนทำเทียนหอม สอนทำเทียนหอม คลาสเทียนหอม เวิร์กชอปเทียนหอม

มาต่อกันด้วยคลาสทำเทียนหอมอโรม่าและแว็กซ์หอม (Wax sachet) ที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยดอกไม้แห้งกันเลยค่ะ

คลาสนี้ผู้สอนจะอธิบายประโยชน์ของไขถั่วเหลืองเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ สอนการทำเทียนหอมอโรม่า และแว็กซ์หอม โดยตัวเนื้อเทียนผลิตจาก Soy wax (ไขถั่วเหลือง) ธรรมชาติ ไม่มีพาราฟิน ไม่เกิดควันดำ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ได้รับผลงานกลับบ้านทั้งหมด 5 ชิ้น ได้แก่ เทียนแก้วใหญ่ 1 ชิ้น เทียนแก้วกลาง 1 ชิ้น เทียนแก้วเล็ก 2 ชิ้น และแผ่นหอม 1 ชิ้น

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

3. คลาส Air Freshener – ทำปูนหอมปรับอากาศ

เรียนทำเครื่องหอม เรียนทำปูนหอมปรับอากาศ Workshop น่าสนใจ กรุงเทพ Workshop 2022

ยังคงต่อกันด้วยคลาสเวิร์กชอปเครื่องหอมเช่นเดิมค่ะ คลาสนี้ชวนมาสร้างสรรค์ปูนหอมสำหรับติดในรถยนต์ หรือพื้นที่ขนาดเล็ก ที่ต้องการให้เกิดความหอม

ผู้เรียนจะได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอน และสามารถออกแบบลวดลายได้ตามความชอบ ได้เรียนรู้วิธีการเลือกกลิ่น รู้จักกับโทนกลิ่น การผสมกลิ่นที่ต้องการ และการใส่ปูนลงในพิมพ์ซิลิโคน สำหรับทำปูนหอมปรับอากาศ

หากเลือกเรียนแบบคลาสกลุ่ม จะได้ทำชิ้นงานจริงท่านละ 2 ชิ้น / หากเลือกเรียนแบบคลาสส่วนตัว จะได้ทำชิ้นงานจริงท่านละ 3 ชิ้น

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

4. คลาส Natural Soap Bar & Hand Cream – ทำสบู่ก้อนจากธรรมชาติและครีมทามือ

เรียนทำสบู่ สอนทำสบู่ Workshop กรุงเทพ ราคาถูก Workshop 2022

มาเรียนรู้การทำสบู่ก้อนจากวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม ด้วยกรรมวิธีแบบกวนเย็น (Cold Process) และการทำโลชั่นทามือ (hand cream) กันค่ะ คลาสนี้สอนตั้งแต่การพื้นฐานการทำสบู่ การคำนวนสูตร ส่วนผสมต่างๆ ตลอดจนแหล่งซื้อวัตถุดิบอุปกรณ์

สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับกลับบ้าน ได้แก่ โมลไม้ พร้อมสบู่ CP ที่ทำเอง แบชใหญ่ (แบบ 10-12 ก้อน) 1 ชุด Hand Cream คนละ 2 หลอด คู่มือการทำสบู่กวนเย็น และการทำ handcream พร้อมแนะนำร้านขายอุปกรณ์ แถมฟรี! สบู่เกลือสูตรพิเศษ เพิ่มอีก 2 ก้อน คุ้มไม่ไหว

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

5. คลาส Room Diffuser (Glass Bottle Painting) – เพ้นท์ขวดก้านไม้หอม

คลาสเรียนศิลปะ กิจกรรมวันหยุด workshop น่าสนใจ กรุงเทพ ไม่แพง

คลาสนี้ชวนมาเพ้นท์ขวดก้านไม้หอมให้เป็นสไตล์ที่ตัวเองชอบกันค่ะ คลาสเดียวได้ทั้งลงมือเพ้นท์ขวดสวยๆ ตามแต่จินตนาการของตัวเอง พร้อมเลือกกลิ่นที่ชอบ ทดลองผสมกลิ่นที่ใช่ จะวางไว้ในห้องหรือมุมไหนของบ้านก็ได้

ได้ทำเองทุกขั้นตอน และได้ขวดก้านไม้หอมที่ทำเอง ขนาด 180 ml กลับบ้านไปด้วย พร้อมจัดลงกล่องสุดน่ารัก มอบเป็นของขวัญให้คนพิเศษได้ทันที

หมายเหตุ : ไม่ใช่คลาสสอนปรุงกลิ่นนะคะ (สามารถทดลองกลิ่นสำหรับผสมได้ โดยให้ทดลองผสม 3 กลิ่น และเลือกกลิ่นที่ชอบบรรจุลงขวด)

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

6. คลาส Home Gift Ceramics – เซรามิกบ้านฉัน

เรียนเซรามิก ปั้นเซรามิก สอนปั้นเซรามิก เรียนงานปั้น workshop งานปั้น กรุงเทพ 2022

มาลงมือปั้นดินเป็น “อะไรก็ได้” ในคลาสนี้กันค่ะ ปั้นจากก้อนดินที่ดูไร้ค่า ให้กลายมาเป็นเซรามิกชิ้นเดียวในโลก

ผู้เรียนจะได้ลงมือปั้นขึ้นรูปทรงอะไรก็ได้แบบง่ายๆ เช่น ถ้วย จานขนม แก้วกาแฟ ของใช้ต่างๆ โดยสอนการขึ้นรูปด้วยมือ (Hand Forming) แบบแผ่น (Slab) และแบบขดเป็นเส้น (Coiling) เลือกใช้เทคนิคใดก็ได้ตามที่ตัวเองชอบ ไม่มีพื้นฐานก็ปั้นได้ จากนั้นลงสีด้วยสีน้ำดินให้สวยงาม

มีอุปกรณ์การปั้นพร้อมดินให้คนละ 1 กิโลกรัม และเผาให้ฟรี โดยวันที่เรียนจะยังไม่ได้ชิ้นงานกลับบ้าน จะแจ้งวันให้มารับชิ้นงานกลับบ้านอีกประมาณ 4 สัปดาห์ ก็ได้จานชามชิ้นเดียวในโลกกลับบ้าน

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

7. คลาส Ceramic Workshop : Color Slip – ปั้น เพ้นท์

Workshop น่าสนใจ ปั้นเซรามิก เรียนปั้นดิน เพ้นท์เซรามิก คลาสเวิร์กชอป กรุงเทพ

เวิร์กชอปงานปั้นเซรามิกคลาสถัดมาที่อยากแนะนำ คลาสนี้จะสอนการขึ้นรูปพื้นฐาน สอนการนวดดิน เพื่อเตรียมนำมาขึ้นรูปผลงาน สอนขึ้นรูปโดยใช้เทคนิค Handforming ได้แก่ การบีบ/ขด/รีดเป็นแผ่น โดยผู้เรียนจะได้รับดิน 1 กิโล และจะใช้ระยะเวลาในการขึ้นรูปผลงานประมาณ 3 ชั่วโมง

หลังจากขึ้นรูปผลงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเราจะสอนเพ้นท์สีโดยใช้น้ำดินสีในการเพ้นท์ โดยในขั้นตอนเพ้นท์นี้ ผู้เรียนจะยังเห็นสีไม่ชัด แต่เมื่อเผาเรียบร้อยแล้วจะเห็นสีชัดขึ้นนะคะ (การเพ้นท์ด้วยน้ำดินสี สีที่ได้จะอ่อนกว่าสีใต้เคลือบ)

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

8. คลาส Bubee Clay Club: Intro to Clay Workshop – ปั้นดินไม่แคร์ความสมบูรณ์แบบ

เรียนปั้นดิน คลาสเซรามิก สอนเซรามิก workshop กรุงเทพฯ ราคาถูก เรียนงานปั้น

คลาสเรียนนี้ช่วยแก้เครียดได้ดีสุดๆ เพราะผู้เรียนจะได้ลงมือปั้นดินตามจินตนาการ โดยไม่ต้องสมบูรณ์เป๊ะ ไม่ต้องแคร์ความเพอร์เฟกต์

ผู้สอนจะพามาทำความรู้จักกับธรรมชาติของดิน รวมไปถึงกระบวนการทำเซรามิก เพื่อให้เข้าใจภาพรวม สอนการขึ้นรูปดินด้วยมือ ด้วยวิธี pinching / mold / coiling และสอนเทคนิคต่างๆ พร้อมทั้งสอนลงสีดินธรรมชาติ และเลือก finish ของชิ้นงานตามที่ต้องการได้ (มีหลากหลายสีให้เลือก ทั้งสีธรรมชาติ และสีอื่นๆ)

ภายในเวลา น่าจะปั้นได้ 1-3 ชิ้น หรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับขนาดและความยากของชิ้นงาน

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

9. คลาสเรียนปั้นดอกไม้ (ขนาดกลาง/จิ๋ว) จากดิน

เรียนปั้นดอกไม้ ปั้นดอกไม้จิ๋ว สอนปั้นจิ๋ว

งานปั้นไม่ได้มีแค่เซรามิกเท่านั้น คลาสนี้ชวนมาทำ Workshop ปั้นดินเป็นดอกไม้ เพื่อฝึกสมาธิ พัฒนาจินตนาการ เรียนได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก คลาสนี้สามารถเลือกได้ว่าอยากเรียนทำดอกไม้ขนาดใด

  • เรียนดอกไม้ขนาดกลาง: จะได้ลงมือทำดอกไม้ทั้งหมด 2 แบบ (1 กระถาง = 1 แบบ)
  • เรียนดอกไม้ขนาดจิ๋ว: จะได้ลงมือทำดอกไม้ทั้งหมด 3 แบบ (1 กระถาง = 1 แบบ)

นอกจากจะเรียนเพลินจนลืมเวลาแล้ว ผลงานที่ได้ยังสามารถนำมาถวายพระ หรือประดับตกแต่งบ้านได้อีกด้วยนะคะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

10. คลาส Strap Card Case – ทำกระเป๋าใส่บัตร

เรียนเย็บกระเป๋า ทำกระเป๋าใส่บัตร ทำกระเป๋าแฮนด์เมด

คลาส 3 ชั่วโมงคลาสนี้จะพาผู้เรียนมาเรียนรู้การทำเคสใส่บัตร ขนาด 11.5 x 7.5 เซนติเมตร เรียนง่ายกว่าที่คิด แถมยังสนุกสนานเพลิดเพลิน นอกจากนี้ยังมีสีหนังให้เลือกถึง 5 สี ได้แก่ เขียว น้ำตาล เทา แดง ดำ พิเศษสุดๆ ผู้เรียนสามารถสแตมป์ชื่อลงบนชิ้นงานได้ด้วย

วัสดุที่ใช้ ได้แก่ หนังวัว Sapiano มีให้เลือก 9 สี หรือ หนังวัวนำเข้า หนังวัวพิมพ์ลายหนังจระเข้ และหนังลูกวัว ทำเสร็จแล้ว สามารถซื้ออุปกรณ์ กลับไปทำที่บ้านต่อได้ด้วยนะคะ

ไม่มีพื้นฐานมาก่อนไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ผู้สอนจะคอยมอบเทคนิคและคำแนะนำดีๆ เพื่อให้แน่ใจว่า ผู้เรียนจะได้รับทักษะที่ละเอียดและสนุกสนานไปกับคลาสเรียน

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

11. คลาสทอเครื่องประดับจากลูกปัด

เรียนทอเครื่องประดับจากลูกปัด เวิร์กชอป กรุงเทพ ราคาถูก น่าสนใจ 2022

คลาสนี้ถือว่าเป็นคลาสยอดฮิตเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะทำไม่ยาก เรียนเพลินสุดๆ ช่วยฝึกสมาธิ ฝึกจินตนาการ และที่สำคัญคือ ผลงานที่ได้จากคลาสนี้สามารถนำมาใช้ได้จริงด้วย จะใส่เอง หรือให้เป็นของขวัญก็ได้ทั้งนั้นค่ะ

ความคุ้มของคลาสนี้คือ นอกจากจะได้รับความรู้และผลงานกลับบ้านไปด้วยแล้ว ผู้เรียนยังจะได้รับกี่ทอลูกปัดและสมุดแบบลูกปัดกลับบ้านไปด้วย สามารถนำเทคนิคที่ได้จากในคลาสไปต่อยอดสร้างรายได้เสริมได้สบายๆ เลยค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

12. คลาสทอสายสะพายกระเป๋า

เรียนทอสายสะพายกระเป๋า เวิร์กชอปแนะนำ กทม

ใครชื่นชอบงานทอ หรือสนใจเรียนรู้เกี่ยวกับการผลิตสินค้าจากงานทอผ้าด้วยมือ ต้องไม่พลาดคลาสนี้ค่ะ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้พื้นฐานการทอผ้าสำหรับกระเป๋าสะพายข้าง หรือทำสายสะพายกล้อง

สอนตั้งแต่วิธีการออกแบบ พื้นฐานการเลือกเส้นด้าย และเทคนิคการทอเพื่อให้มีความแข็งแรง และสวยงามในเวลาเดียวกัน เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย จะเรียนเพลินๆ ในเวลาว่าง เพื่อสร้างสมาธิ แก้เครียด หรือเรียนเพื่อต่อยอดสร้างรายได้ก็ได้เช่นกันค่ะ

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

13. คลาส Bookbinding – เย็บสมุดทำมือ ปกผ้ามัดย้อม

เรียนเย็บสมุดทำมือ สมุดแฮนด์เมด ทำสมุดด้วยตัวเอง สมุด DIY

ชวนมาทำสมุดทำมือ ที่สวยเท่ตั้งแต่ปก ไปจนถึงการเย็บ จะทำใช้เอง ทำเป็นของขวัญ หรือทำขายสร้างรายได้เสริม ก็ปังทั้งนั้น

สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับจากคลาสนี้ ได้แก่ สมุดบันทึกปกผ้า ขนาด A5 ผีมือตัวเอง โดยเย็บแบบ French Stitch Binding (ใช้กระดาษถนอมสายตา จำนวน 240 หน้า) อุปกรณ์สำหรับเย็บสมุดเบื้องต้น สำหรับใช้ในห้องเรียนและนำกลับไปทำต่อที่บ้าน ได้แก่ เข็ม, ไม้บรรทัด, ด้ายเคลือบ wax, เข็มเจาะกระดาษ และหนังสือคู่มือ “การเย็บสมุดทำมือ” ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับวัสดุ อุปกรณ์ และวิธีการเย็บแบบต่างๆ อย่างละเอียด

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

14. คลาส Airbrushing Technique 1 – แอร์บรัชเบื้องต้น การพ่นสีแก้ว

เรียนพ่นสีแก้ว สอนพ่นสี เรียนแอร์บลัช แอร์บรัช สอน Airbrushing

คลาสนี้ชวนมาเรียนรู้เทคนิคการใช้ปากกาพ่น หรือ Airbrush สร้างลวดลายสวยงามไม่ซ้ำใครให้แก้วเยติ

แอร์บรัชเป็นเครื่องมือพิเศษของช่างสีชั้นสูง ที่อำนวยความสะดวกในการไล่สีที่ไม่สามารถทดแทนได้ด้วยเทคนิคอื่น ทำให้ผลิตชิ้นผลงานได้อย่างรวดเร็ว มีคุณภาพงานสม่ำเสมอ เพิ่มผลผลิตงานในจำนวนมาก สามารถนำความรู้และเทคนิคการใช้เครื่องมือไปประยุกต์และต่อยอดเพื่อทำชิ้นงานอื่นๆ ได้ เช่น พ่นเคสโทรศัพท์มือถือ หมวกกันน็อก ตัวถังมอเตอร์ไซค์

👉🏻 คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ

Workshop กรุงเทพฯ 2022 ที่น่าสนใจ และราคาถูก ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ หากคลาสที่นำมาฝากในบทความนี้ยังไม่จุใจ >> คลิกที่นี่ << เพื่อเลือกดูคลาสทั้งหมดได้เลยค่ะ ทุกคลาสเปิดรับจำนวนจำกัด ถ้าสนใจ…รีบลงทะเบียนล่วงหน้านะคะ โดยสามารถลงทะเบียนด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทักไลน์ LINE: @Teachpot มาสอบถามแอดมินก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ