ทำความรู้จัก 5 Co-Working Space ในกรุงเทพ ดีจนอยากบอกต่อ!

บอกได้เลยว่า เดี๋ยวนี้มองไปทางไหนนอกจากจะเห็นคาเฟ่ ร้านกาแฟมากมายเต็มท้องถนนแล้ว ก็ยังมีสถานที่ที่เรียกตัวเองว่า Co-working Space ค่อยๆเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่องในยุคที่ใครๆก็เริ่มที่จะเบื่อการนั่งทำงานในร้านกาแฟกันแล้ว ต้องยอมรับว่าสมัยนี้ไลฟ์สไตล์การทำงานของคนรุ่นใหม่ค่อนข้างที่จะไม่เหมือนเดิมซักเท่าไหร่ สำหรับบางคน การทำงานที่บ้านบนโซฟาตัวโปรดคือสวรรค์ของการทำงาน ไม่ต้องกังวลสายตาใครเหมือนในออฟฟิศ ที่คุณจะนั่งถ้าไหนก็ได้ ใส่ชุดนอนทำก็ยังได้! แต่ว่า บางที่การทำงานในบรรยากาศที่แสนสบายจนเกินไป ก็ทำให้บางคนหัวไม่แล่นเอาแต่จะแล่นไปหาหมอนอย่างเดียวก็ได้ จนทำให้คนเริ่มออกมานั่งทำงานที่ร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆเป็นจำนวนมาก จึงเป็นที่มาของเทรนด์ร้านกาแฟมากมายที่ผุดขึ้นมาเรียกว่านับไม่ถ้วนกันแล้ว

แต่ว่าแต่ การทำงานที่ร้านกาแฟอาจจะไม่ใช่ทางออกเสมอไป เพราะบางทีในร้านก็เปิดเพลงชนิดที่ว่าทำเอาสติกระเจิงกันเลยทีเดียว หรืออาจจะป๊ะเข้ากับแก๊งที่ตั้งใจมานั่งเม้ามอยทำให้หูเราบางทีก็อดจะแอบฟังไม่ได้ กลายเป็นว่าออกจากบ้านมาเสียเที่ยวซะงั้น นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณรู้จัก Co-Working Space ที่จะเป็นตัวช่วยในการทำงานของคุณได้แน่นอน

สำหรับใครที่เคยได้ยินแต่ยังไม่ค่อยแน่ใจว่า Co-working Space คืออะไร อธิบายง่ายๆ คือสถานที่ทำงานที่ใช้ร่วมกัน โดยจะมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณต้องการเสมือนทำงานอยู่ในออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็นโปรเจคเตอร์ ปริ้นเตอร์ ปลั๊กไฟ ห้องประชุมส่วนตัว หรือขนมเครื่องดื่มเล็กๆน้อยๆ  โดยส่วนใหญ่จะเน้นบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ไม่เครียด โดยจะมีการแบ่งโซนเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน และมีห้องแบบต่างๆให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ นอกจากทำงานแล้ว ใครแค่อยากจะมาเปลี่นบรรยากาศอ่านหนังสือสอบ เป็นติวเตอร์ หรือแค่อยากจะมานั่งเล่นคอมก็ยังทำได้ ถือว่าเป็นสถานที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่เป็นฟรีแลนซ์หรือ start-up เล็กๆได้เป็นอย่างมาก จึงไม่แปลกที่ตอนนี้เจ้า Co-working Space นั้นเปิดตัวกันอย่างมากมายทั่วเมืองกันเลย

ในวันนี้ทาง VenueE ก็ได้คัด 5 Co-Working Space ที่น่าสนใจและโดดเด่นในกรุงเทพมาเพื่อเป็นตัวเลือกให้ทุกคนเผื่อใครกำลังมองหาและอยากลองไปนั่งทำงานที่นี่ดูซักครั้ง แต่ละที่จะเจ๋งแค่ไหนไปดูกัน!

1. The Hive Bangkok Thonglor

ขอบอกเลยว่าที่นี่เค้าไม่ธรรมดา เป็น Co-working ระดับอินเตอร์เลยทีเดียว เพราะที่นี่คือ The Hive ซึ่งดั้งเดิมมาจากประเทศฮ่องกงจ้า แต่ตอนนี้เค้ามาเปิดที่เมืองไทยกันแล้ว เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆครบถ้วนหายห่วง ส่วนบรรยากาศนั้นเป็นสไตล์เรียบหรูดูสบายตา เป็นมิตรกับการทำงานสุด รับรองว่าหากได้มา ทุกคนจะสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆเจ๋งๆได้กันแน่นอน ที่นี่มีการจัดสัดส่วนไว้อย่างหลากหลาย มีทั้งห้องประชุมแบบไพรเวท แต่ที่อดพูดถึงไม่ได้เห็นจะเป็นโซน Rooftop Garden Bar ที่อยู่ชั้นบนสุดและมีโซนเอ้าท์ดอร์ให้ได้นั่งกันแบบชิลสุดๆ เรียกว่าเป็น Co-Working Space ที่นั่งโซนไหนก็สวยไปซะหมดจริงๆ เกือบลืมตัวไปนึกว่ามาเที่ยวคาเฟ่ เพราะเค้าพิถีพิถันกับทุกรายละเอียดการตกแต่งสุดๆ

โซน Rooftop Garden Bar แสนสบายน่านั่งสุดๆ

สถานที่ พิมาน 49 , BTS Thonglor

เวลาทำการ 8AM-8PM

เช็คราคาและรายละเอียดการจอง The Hive Bangkok Thonglor

2. KliqueX Samyan

Event Space รองรับงานได้หลากหลายรูปแบบตั้งแต่ Networking หรือ Workshop
ห้องประชุมไซส์ L รองรับได้ 18 ท่าน

น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานในโลเคชั่นที่แสนจะสะดวกสบายสำหรับเด็กจุฬาแน่นอน เพราะที่นี่คือ KliqueX Samyan ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้วไปหมาดๆ ตั้งอยู่ที่ตึก I’m Park นั่นเอง ที่นี่เค้าใส่ใจกับการออกแบบสุดๆเพราะถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้นที่นี่จึงถูกดีไซน์ออกมาให้เอื้อกับการทำงานอย่างมากที่สุด แน่นอนว่าอุปกรณ์ต่างๆมีบริการครบครัน มีโซนต่างๆให้คุณได้เลือกได้ตามความต้องการด้วยเรทราคาที่แสนเป็นมิตรกับคนรุ่นใหม่ที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจใหม่ๆ ด้วยบรรยากาศที่การันตีได้ว่า งานเดินหน้าแน่นอน โดยมีตั้งแต่ห้องประชุมไซส์ M และห้องประชุมไซส์ L หรือเป็นพื้นที่เปิดอย่าง Coworking Space ที่เปิดโอกาสให้คุณได้เจอกับเพื่อนใหม่ๆได้ทุกเมื่อ เรียกว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่ง Co-Working ที่น่าจับตามองเช่นกัน

สถานที่ I’m Park สามย่าน, BTS สนามกีฬาฯ, MRT สามย่าน

เวลาทำการ 9 AM-7 PM

เช็คราคาและรายละเอียดการจอง KliqueX Samyan 

3. Ease Cafe & Co-Working Space

ในย่านนี้เรียกได้ว่ามีคาเฟ่เริ่ดๆผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดเลยก็ว่าได้ในช่วงที่ผ่านมา นั่นก็คือย่าน อารีย์ นั่นเอง แต่ที่นี่จะพิเศษกว่าคาเฟ่ทั่วไปสักหน่อยเพราะว่าบนชั้น 2 ของ Ease Cafe นี้ได้เปิดให้บริการเป็น Co-Wokring Space นั่นเอง โดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกรบกวนจากลูกค้าของโซนคาเฟ่เพราะเค้าแยกสัดส่วนกันอย่างชัดเจน น่าจะถูกใจเหล่าคนชอบทำงานนอกบ้านมากทีเดียว การตกแต่งที่นี่ก็เน้นไปที่ความเรียบง่ายสบายๆ ตามชื่อร้าน “Ease” ที่แปลว่าง่ายๆ บรรยากาศเหมือนมานั่งชิลๆกันที่บ้านเพื่อน อย่างโซน Bean Bag Room ที่บรรยากาศเป็นกันเองสุด ด้วยโต๊ะที่นั่งแบบ Bean Bag และเบาะรองนั่งที่ทุกคนสามารถนั่งได้ตามอัธยาศัย เหมือนนั่งเม้าท์อยู่บ้านเพื่อนยังไงยังงั้น หรือหากคุณต้องการโต๊ะทำงานแบบปกติที่นี่ก็มีให้ ยังมีโซนชากาแฟฟรีและปริ้นเตอร์บริการอีกต่างหาก เรียกว่าครบเซ็ท!

บริเวณหน้าร้าน Ease Cafe and Co-Working Space
Bean Bag Room บรรยากาศสุดชิลเหมือนนั่งอยู่บ้านเพื่อน

สถานที่ BTS อารีย์

เวลาทำการ 10AM-10PM

เช็คราคาและรายละเอียดการจอง Ease Cafe & CoWorking Space 

4. Folks Fac Co-Working Space

มากันที่ย่านแยกเกษตรกันบ้าง เผื่อใครไม่สะดวกฝั่งสามย่าน อีกหนึ่งทางเลือกของคุณก็คือ Folks Fac Co-Working Space แห่งนี้ที่ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธินใกล้แยกเกษตร แน่นอนว่าที่นี่เหมาะสำหรับการมานั่งทำงาน หรือคุยงานกันสบายๆ หรือใครอยากจะมาติวหนังสือกันก็ยังได้ ที่นี่ถูกตกแต่งในสไตล์ loft ทำให้รู้สึกโปร่ง โล่งสบาย สมองนี่แล่นแน่นอน จุดเด่นของที่นี่ก็เห็นจะเป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่มีบริการหลากหลาย แถมฟังจากหลายๆคนก็ยังบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยเชียวล่ะ ส่วนพื้นที่ก็มีให้เลือกใช้สอยหลายแบบ โซนพื้นที่เปิด หรือห้องประชุม meeting room ที่มีความส่วนตัว ใครถนัดแบบไหนเลือกเอาได้เลยจ้า

ห้องประชุมพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ

สถานที่ แยกเกษตร

เวลาทำการ เปิด 24 ชั่วโมง

เช็คราคาและรายละเอียดการจอง Folks Fac 

5. Maven Mesh Co-Working Cafe

ห้องประชุมแบบไพรเวทในบรรยากาศสบายๆ

มาถึงที่สุดท้ายที่ต้องร้องว้าว! ให้กับการตกแต่งที่โดดเด่นสะดุดตาสำหรับพื้นที่แห่งนี้ เพราะที่นี่นั้นตกแต่งได้สวยงามไม่แพ้คาเฟ่เก๋ๆทั่วไปเลยล่ะ ถ้าได้ไปนั่งทำงานคงจะฟินไม่ใช่น้อย ที่นี่ก็คือ Maven Mesh Co-Working Cafe ตั้งอยู่บริเวณซอยรัชดา 30 ขึ้นชื่อว่าเป็น Co-Working Space แล้วก็ไม่ต้องกลัวจะทำงานไม่สะดวกสบาย เพราะที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างที่คุณสามารถจะหาได้ในออฟฟิศ ไม่ต้องกลัวว่าการทำงานจะติดขัด เพราะเค้ามีครบจริงๆ ทั้งอินเตอร์เน็ต เครื่องปริ้น เครื่องสแกน แม้แต่เครื่องแฟกซ์ก็มีให้! ล็อคเกอร์ให้เก็บของก็ยังมี ส่วนเรื่องเสบียงไม่ต้องห่วงเพราะเรารู้ว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง ที่นี่เค้าจึงมีบริการเครื่องดื่ม ขนมของว่าง ยันอาหารหนัก อยากรู้ว่ารสชาติอร่อยขนาดไหนก็ต้องลองมาชิมกันดู งานก็เสร็จแถมอิ่มท้องอีกต่างหาก

การตกแต่งที่โดดเด่น สวยเกินที่ทำงาน!

สถานที่ ซอยรัชดา 30, MRT ลาดพร้าว

เวลาทำการ 9AM-8PM

เช็คราคาและรายละเอียดการจอง Maven Mesh Co-Working Cafe

เป็นยังไงกันบ้างคะ หากมีที่ไหนถูกใจก็อย่าลืมลองแวะไปใช้บริการร้านต่างๆกันดู สิ่งที่สำคัญก็คือ การได้ทำงานในพื้นที่เหล่านี้ นอกจากเป็นการเติมไฟให้ตัวเอง หาแรงบันดาลใจใหม่ๆในสถานที่ใหม่ๆแล้ว ยังเปิดโอกาสให้เราได้เจอและทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆอีกด้วย บางทีการได้คุยและเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนอื่นบ้าง ก็อาจจะสามารถช่วยให้เราคิดหาคำตอบอะไรก็ตามที่เรากำลังตามหาอยู่ก็ได้! หากใครกำลังประสบกับปัญหาคิดงานไม่ออก บรรยากาศที่บ้านหรือที่ออฟฟิศไม่เป็นใจ ก็ลองมองหา Co-Working Space แล้วไปลุยงานกัน ถ้า 5 สถานที่ที่เราหามาวันนี้ยังไม่ถูกใจ สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บ VenueE ของเราได้ เพราะเราได้รวบรวมมาไว้มากมายให้คุณแล้ว และวันนี้ก็ขอให้ทุกคนโชคดีกับการทำงานนะคะ!

ที่มา :  VenueE